Điểm đến mới của dòng tiền đầu tư tại miền Trung

Trường Thịnh

(Dân trí) - Sở hữu vị trí đắc địa, kiến trúc độc đáo cùng những đặc quyền hấp dẫn, dự án khu đô thị nghỉ dưỡng phức hợp La Queenara trở thành điểm sáng của bất động sản (BĐS) khu vực miền Trung trong năm 2021.

Vị thế vững chắc

"Trong nguy có cơ" là cụm từ thường xuyên được các chuyên gia kinh tế nhắc tới trong thời điểm dịch bệnh COVID-19. Với lĩnh vực BĐS, giai đoạn này được xem là cơ hội thanh lọc thị trường, chỉ còn lại các chủ đầu tư đủ năng lực cùng các dự án uy tín, chất lượng.

Theo Hiệp hội BĐS Việt Nam - VNRea lượng hóa tỷ trọng BĐS trên tổng tài sản toàn nền kinh tế của Việt Nam dự báo tăng trưởng lần lượt đạt mức 485 nghìn tỷ đồng (chiếm 7,7% GDP) năm 2020; 1.200 nghìn tỷ đồng (chiếm 9,7% GDP) năm 2025 và 3.400 nghìn tỷ đồng (chiếm 13,6% GDP) vào năm 2030.

Bước qua thời kỳ tăng trưởng nóng, thị trường BĐS trong nước dần quay về mức giá thực. Mặt khác, năm 2021 với sự điều chỉnh, áp dụng các chính sách pháp lý như Luật đầu tư 2020, Luật Xây dựng sửa đổi, Nghị định 148/2020/NĐ-CP… góp phần minh bạch thị trường. Bước sang giai đoạn bình thường mới, cùng với niềm tin vào giá trị bền vững theo thời gian, nhu cầu ngày càng gia tăng trong khi đất đai không thể mở rộng và khả năng kiểm soát dịch bệnh hiệu quả của nước ta khiến BĐS vẫn là lĩnh vực đầu tư hấp dẫn.

Đón sóng đầu tư giai đoạn mới

Là vùng trọng điểm du lịch của Việt Nam với nguồn du khách lớn và đà tăng trưởng tốt, BĐS nghỉ dưỡng tại khu vực Miền Trung có sẵn giá trị nội tại bền vững để bứt tốc trong tình hình mới, đặc biệt khi xuất hiện những dự án trọng điểm tại các vị trí đắc địa.

Tọa lạc trên đường tuyến đường Lạc Long Quân nối Đà Nẵng - Hội An, La Queenara nằm trên "mạch vàng" về kinh tế - du lịch khu vực Đà Nẵng - Quảng Nam. Được định vị là dự án khu đô thị nghỉ dưỡng phức hợp đầu tiên và có quy mô lớn nhất miền Trung với diện tích gần 200ha, thiết kế tại La Queenara đi theo hướng kiến trúc "mở" nhằm đa dạng hóa công năng sử dụng.

Điểm đến mới của dòng tiền đầu tư tại miền Trung - 1
Phong cách thiết kế độc đáo tại dự án La Queenara

Ông Cung Thành Đạt- Tổng giám đốc khu vực ASEAN, công ty kiến trúc Baumschlager Eberle Architekten (BEA) - đơn vị tư vấn kiến trúc cho dự án chia sẻ: "Thiết kế mở tại khu đô thị nghỉ dưỡng phức hợp La Queenara giúp khách hàng có thể tự do thay đổi không gian sử dụng tùy theo nhu cầu như để ở, cho thuê, kinh doanh... Đây là xu hướng kiến trúc đang trở thành trào lưu trên thế giới và đem đến hiệu quả thực tế, đặc biệt tại những dự án có mô hình phát triển độc đáo như La Queenara".

"Chúng tôi đã đưa các yếu tố văn hóa bản địa của vùng đất di sản Hội An, kết hợp cùng nét kiến trúc Pháp và những khu vườn châu Âu thông qua các điểm nhấn cảnh quan, tiện ích, thiết kế kiến trúc, tạo nên một không gian sống vượt xa những chuẩn mực của các dự án nghỉ dưỡng thông thường" - Ông Gabriele Perotto, Giám đốc thiết kế cảnh quan công ty BEA cho biết.

Điểm đến mới của dòng tiền đầu tư tại miền Trung - 2
Không gian nghỉ dưỡng trong lòng khu đô thị phức hợp

Sở hữu trên 200 tiện ích với tiêu chuẩn nghỉ dưỡng cùng bến thuyền và bãi biển riêng, La Queenara được kiến tạo để trở thành "BĐS di sản" mang giá trị truyền đời về quy hoạch, kiến trúc, cảnh quan và phong cách sống. Dự án có mật độ xây dựng thấp khoảng 30%. Mỗi phân khu tại đây đều được tận dụng tối đa để đón ánh sáng, tận hưởng khoảng xanh thư giãn. 100% các căn shoptel, boutique hotel, hometel, villa song lập, villa đơn lập đều được thiết kế cảnh quan, thụ hưởng tiện ích như bể bơi, vườn riêng… để trở thành một "resort thu nhỏ" trong lòng khu đô thị nghỉ dưỡng.

Nhận định về dự án khu đô thị nghỉ dưỡng phức hợp La Queenara, Ông Vũ Cương Quyết - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc đánh giá: "Phát triển một dự án BĐS mới mẻ, độc đáo thời điểm này đòi hỏi chính sách tốt, am hiểu khách hàng và tiềm lực của chủ đầu tư. Với La Queenara, bài toán kinh doanh, đầu tư lâu dài hay an cư đều được giải quyết thỏa đáng. Bên cạnh đó, phát triển đô thị trên nền tảng nghỉ dưỡng góp phần nâng tầm dự án, tạo ra cú "nhảy vọt" cho thị trường vốn đã quá nhiều dòng sản phẩm đơn điệu, mang lại cơ hội cho giới đầu tư biết nắm bắt thời cơ".

Sở hữu sản phẩm độc đáo tại La Queenara không chỉ khẳng định đẳng cấp, tầm nhìn của nhà đầu tư mà còn tiên phong kiến tạo những xu hướng mới về phong cách sống. Dự án hứa hẹn sẽ góp phần thay đổi diện mạo đô thị cũng như thúc đẩy ngành du lịch của tỉnh Quảng Nam và khu vực miền Trung, đưa BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam vươn tầm thế giới.

Đơn vị phát triển dự án:

Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Bất động sản PEAKHOMES

Hotline: 1900 099 914 - Website: www.laqueenara.vn

Đơn vị phân phối sản phẩm:

Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (CenLand)

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc

Công ty Cổ phần Bất động sản ERA Việt Nam