Điểm danh những dự án hạ tầng trọng điểm tăng "sức bật" BĐS Nam Hải Phòng

(Dân trí) - Hệ thống hạ tầng đồng bộ, từ các công trình giao thông đến dịch vụ tiện ích được đầu tư bài bản đã và đang dần hoàn thiện là yếu tố góp phần tạo bệ đỡ tăng "sức bật" của thị trường bất động sản (BĐS) phía Nam Hải Phòng cuối năm 2020.

Từ những trải nghiệm thực tế, các nhà đầu tư đều đúc rút kinh nghiệm và nhận định, một dự án BĐS có được đón nhận hay không phụ thuộc phần lớn vào tiềm năng phát triển của dự án đó. Họ tin rằng, tiềm năng phát triển có đến 60% dựa vào vị trí và hạ tầng xung quanh. Và nếu nhìn vào thị trường BĐS phía Nam Hải Phòng, các nhà đầu tư sẽ thấy rõ nguyên nhân vì sao khu vực này lại trở thành "miếng bánh thơm" được giới đầu tư chờ đợi đến vậy.

Bởi có lẽ, ngoài việc sở hữu quỹ đất rộng lớn cùng mức giá hấp dẫn, thị trường BĐS phía Nam Hải Phòng còn là khu vực quy tụ hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm, cũng như các dịch vụ tiện ích được đầu tư bài bản. Đặc biệt, nhiều công trình góp phần tăng "sức bật" cho thị trường BĐS Nam Hải Phòng đã hoàn thiện và đi vào vận hàng.

Điểm danh những dự án hạ tầng trọng điểm tăng sức bật BĐS Nam Hải Phòng - 1
Cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Linh (đoạn từ nút giao Nguyễn Văn Linh đến ngã ba đường Chợ Con) giúp giảm tải giao thông cho tuyến đường vành đai thông ra khu vực các cảng Hải Phòng

Về các công trình hạ tầng giao thông tiêu biểu phải kể đến: trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, kết nối một cách dễ dàng khu vực trung tâm với khu vực đô thị mới quận Lê Chân và cả khu vực phía Nam thành phố. Theo ghi nhận tiến độ thực tế đến tháng 12.2020, công tác giải phóng mặt bằng tuyến đường trục từ nút giao Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con đã cơ bản hoàn thành. Trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2 đang đẩy mạnh và bước vào thi công giai đoạn 3.

Bên cạnh đó, cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Linh (đoạn từ nút giao Nguyễn Văn Linh đến ngã ba đường Chợ Con) giúp giảm tải giao thông cho tuyến đường vành đai thông ra khu vực các cảng Hải Phòng; Tuyến đường World Bank, đoạn tuyến từ nút giao đồng mức với trục chính phía Bắc của đường Hồ Sen - Cầu Rào 2 đến cầu Niệm 2 kết nối giao thông giữa các quận nội thành đông dân cư như quận Kiến An, quận Lê Chân và quận Hải An,… Hàng loạt các công trình giao thông, đường cao tốc, quốc lộ đã được đẩy mạnh đầu tư nâng cấp và xây dựng cụ thể như cầu Hoàng Văn Thụ bắc qua sông Cấm, cầu Nguyễn Trãi, …

Điểm danh những dự án hạ tầng trọng điểm tăng sức bật BĐS Nam Hải Phòng - 2
Nhiều dịch vụ tiện ích được đầu tư bài bản góp phần thúc đẩy tiềm năng và tăng "sức bật" của thị trường BĐS Nam Hải Phòng (Ảnh: Đức Nghĩa)

Song song với hàng loạt hạ tầng giao thông đã và đang được hoàn thiện, nhiều đại công trình hạ tầng xã hội như trường học, bệnh viện, siêu thị,… cũng liên tiếp được "mọc" lên, góp phần nâng cao đời sống cư dân cũng như thay đổi diện mạo của toàn bộ khu vực như: dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Hải Phòng với quy mô 9,3 ha, tại quận Lê Chân; Bệnh viện Vinmec Hải Phòng với quy mô trên 30.000 m2 tại đường Võ Nguyên Giáp, quận Lê Chân…

Với sự thuận tiện về giao thông, phát triển cơ sở hạ tầng tiện ích, thị trường BĐS phía Nam Hải Phòng phát triển bứt phá là một điều dĩ nhiên. Và quy luật tất yếu này chẳng phải nhìn đâu xa, trong 2 năm trở lại đây, thị trường BĐS Nam Hải Phòng chào đón sự "đổ bộ" của nhiều "ông lớn". Kéo theo đó, hàng loạt các đại khu đô thị với hạ tầng tiện ích hiện đại đồng bộ được đầu tư xây dựng như Vinhomes Cầu Rào 2, Water Front City, KĐT Dương Kinh New City,… Trong đó, KĐT Dương Kinh New City nằm trên mặt đường Mặc Đăng Doanh quy hoạch 68m giao với nút cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, cung cấp nhiều loại hình BĐS, trang bị đầy đủ hạ tầng tiện ích hiện đại đã và đang thu hút rất nhiều khách hàng để ở cũng như khách hàng đầu tư.

Điểm danh những dự án hạ tầng trọng điểm tăng sức bật BĐS Nam Hải Phòng - 3
Hàng loạt các đại khu đô thị được đầu tư xây dựng tại phía Nam Hải Phòng là minh chứng cho sự phát triển của thị trường BĐS khu vực này.

Với sự thay đổi toàn diện, khu vực phía Nam - "trái tim" của thành phố Cảng đang tiếp tục chuyển động. Ở thời điểm hiện tại, nơi đây là một trong những điểm nóng phát triển BĐS. Dự báo, trong thời gian tới, với sự hoàn thiện của hàng loạt các hạ tầng, giá trị BĐS khu vực này sẽ còn tiếp tục tăng lên và phía Nam thành phố Hải Phòng sẽ trở thành khu vực sầm uất hàng đầu với hệ thống các khu đô thị mới được đầu tư bài bản bởi các chủ đầu tư có tiềm lực tài chính.

Đang được quan tâm