Địa ốc Alibaba thuê người tháo dỡ văn phòng xây dựng trái phép tại Đồng Nai

(Dân trí) - 3 người được Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) thuê đã tháo dỡ các kết cấu thép còn lại của văn phòng xây dựng trái phép tại xã Long Phước, huyện Long Thành (Đồng Nai).

Sáng qua (19/9), văn phòng xây dựng trái phép của Công ty Alibaba xây dựng tại xã Long Phước, huyện Long Thành đã được các nhân công tháo dỡ gần xong. Đến trưa cùng ngày, văn phòng xây dựng trái phép này đã được tháo dỡ khoảng 70%.

Địa ốc Alibaba thuê người tháo dỡ văn phòng xây dựng trái phép tại Đồng Nai - 1
Văn phòng xây dựng trái phép của Công ty Alibaba xây dựng tại xã Long Phước, huyện Long Thành thời điểm chưa tháo dỡ

Ông Nguyễn Văn Hiệp - Chủ tịch UBND xã Long Phước, cho biết: Văn phòng trái phép do Công ty Alibaba xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp có diện tích 302,6 m2. Trước đó, vào ngày 23/8, UBND xã đã ra quyết định cưỡng chế và tống đạt đến chủ đất là ông Nguyễn Thái Lĩnh. Sau đó, phía Công ty Alibaba cũng đã hợp tác chủ động tháo dỡ.

Theo ông Hiệp, việc tháo dỡ công trình còn chậm là do những ngày qua thời tiết mưa gió kéo dài nên công nhân không thể sử dụng hàn điện để tháo các kết cấu thép.

Địa ốc Alibaba thuê người tháo dỡ văn phòng xây dựng trái phép tại Đồng Nai - 2
Hiện nay, văn phòng xây dựng trái phép của Công ty Alibaba xây dựng tại xã Long Phước, huyện Long Thành đã được tháo dỡ khoảng 70% khối lượng xây dựng
Địa ốc Alibaba thuê người tháo dỡ văn phòng xây dựng trái phép tại Đồng Nai - 3
Công nhân vận chuyển các kết cấu thép được tháo dỡ

Trước đó, theo chính quyền tỉnh Đồng Nai, dù chưa được cấp phép nhưng thời gian qua Công ty Alibaba đã rao bán đất nền của 29 dự án. Trong đó, huyện Long Thành có 27 dự án; huyện Nhơn Trạch có 1 dự án và huyện Xuân Lộc có 1 dự án.

Vào chiều ngày 18/9, hai tổ công tác của Bộ Công an cũng đã tổ chức khám xét 2 văn phòng làm việc của Công ty Alibaba tại xã Phước Thái và xã Long Phước, huyện Long Thành. Công an đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Thu Hà

Địa ốc Alibaba thuê người tháo dỡ văn phòng xây dựng trái phép tại Đồng Nai - 4
Bài liên quan
CEO Địa ốc Alibaba viết tâm thư “ngược dòng” để mong Thủ tướng minh xét

CEO Địa ốc Alibaba viết tâm thư “ngược dòng” để mong Thủ tướng minh xét

Ông Nguyễn Thái Luyện, CEO Địa ốc Alibaba đã có tâm thư gửi Thủ tướng Chính phủ, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an… bày tỏ mong muốn được minh xét cho công ty này. Trong khi đó, những diễn biến thực tế lại hoàn toàn trái ngược với những gì ông Luyện nêu trong tâm thư.
Bị nghi ngờ “giao dịch mờ ám” với Địa ốc Alibaba, các đối tác lập tức “cắt quan hệ”

Bị nghi ngờ “giao dịch mờ ám” với Địa ốc Alibaba, các đối tác lập tức “cắt quan hệ”

Trong khi phía Kosy cấp tập ra thông báo để giải thích về khoản phải thu gần 33 tỷ đồng với một doanh nghiệp có tên là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển địa ốc ALI thì một đối tác khác của Alibaba cũng có chủ trương dừng hợp tác do nhận thấy có nhiều “lùm xùm” liên quan đến Tập đoàn Alibaba và ông Nguyễn Thái Luyện.
Đang được quan tâm