Đi đâu, chơi gì giữa mùa xuân ở xứ Phù Tang?

Minh Hương

(Dân trí) - Mùa xuân tại Nhật Bản không chỉ có hoa anh đào mà còn có rất nhiều hoạt động thú vị khác như các lễ hội truyền thống, các lễ hội hoa đa dạng.

Ngắm hoa anh đào

Đi đâu, chơi gì giữa mùa xuân ở xứ Phù Tang? - 1

Du khách ngắm hoa anh đào nở. Ảnh: Jw-webmagazine

Sau mùa đông giá buốt, hoa anh đào nở mang đến niềm vui và vẻ đẹp vui tươi của sắc hồng ấm áp cho đất nước Nhật Bản. Người Nhật có thuật ngữ riêng hanami để chỉ tập tục đi ngắm và tổ chức tiệc nhẹ dưới gốc cây anh đào. Đây cũng là hoạt động yêu thích của nhiều người dân Nhật Bản mỗi dịp xuân về.

Người Nhật còn có thói quen ngắm hoa anh đào vào buổi đêm, khi sắc hoa được phản chiếu trong ánh sáng của những ngọn đèn lồng hay ánh đèn, tạo nên khung cảnh lung linh huyền ảo. Các lễ hội hoa anh đào cũng được tổ chức trên khắp nước Nhật vào mùa xuân. Bên cạnh hoạt động ngắm hoa, các lễ hội còn diễn ra nhiều sự kiện sôi động, các quầy hàng bán đồ ăn…

Đi hái dâu tây

Hái dâu tây là hoạt động mùa xuân rất được yêu thích tại Nhật Bản. Đất nước này có nhiều vùng trồng dâu tây chất lượng cao như Tochiotome và Amaou, cho ra những trái dâu to, đỏ mọng, ngọt ngào. Nhiều khách sạn tại xứ Phù Tang cũng tổ chức các bữa tiệc với đồ tráng miệng đặc biệt từ dâu tây từ tháng một tới tháng tư hàng năm.

Đến ngắm cảnh tại các công viên

Mùa xuân là thời điểm lý tưởng cho các chuyến tham quan, ngắm cảnh tại Nhật Bản với tiết trời đẹp, se se lạnh, thường có nắng. Nhiều người Nhật có thói quen đi dạo trong các công viên vào mùa xuân để ngắm hoa xuân. Đây cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiện mừng xuân đặc biệt.

Vô số lễ hội hoa đặc sắc

Đi đâu, chơi gì giữa mùa xuân ở xứ Phù Tang? - 2

Lễ hội hoa xuân tại Nhật Bản. Ảnh: Jw-webmagazine

Mùa xuân Nhật Bản không chỉ có hoa anh đào mà còn là mùa khoe sắc của nhiều loài hoa khác như hoa mắt xanh, hoa tử đằng. Những loài hoa này khoe sắc cũng đẹp và thu hút khách tham quan không kém gì các lễ hội hoa anh đào.

Đạp xe

Đạp xe là một trong những cách thú vị để khám phá xứ Phù Tang. Mùa xuân là thời điểm thích hợp cho hoạt động đạp xe bởi tiết trời đẹp, nắng ấm. Tuyến đường Shimanami Kaido dài 70km thu hút những người yêu thích môn thể thao đạp xe đạp trên thế giới tụ họp về Nhật Bản mỗi mùa xuân.

Tham gia các lễ hội truyền thống

Đi đâu, chơi gì giữa mùa xuân ở xứ Phù Tang? - 3

Lễ hội mùa xuân tại Nhật Bản. Ảnh: Jw-webmagazine

Tham gia các lễ hội là cách lý tưởng để tìm hiểu về văn hóa xứ Phù Tang. Các lễ hội mùa xuân lớn nhất và nổi tiếng nhất tại thủ đô Tokyo là lễ hội Sanja, lễ hội Kanda và lễ hội Takayama.

Thưởng thức các loại đồ ăn, thức uống từ hoa anh đào

Đi đâu, chơi gì giữa mùa xuân ở xứ Phù Tang? - 4

Các món tráng miệng hương anh đào tại Nhật Bản. Ảnh: Jw-webmagazine

Hoa anh đào tại Nhật Bản không chỉ để ngắm mà còn để thưởng thức. Nhiều cửa hàng, quán cafe, nhà hàng Nhật Bản bán các sản phẩm có hương hoa anh đào vào dịp duy nhất trong năm khi loài hoa này nở rộ: mùa xuân.