Đầu tư bất động sản năm 2021 - Chọn an toàn hay liều lĩnh?

(Dân trí) - Thời điểm trước 2019, tình trạng pháp lý lỏng lẻo và thông tin hỗn loạn đã khiến cho thị trường BĐS điêu đứng. Bước sang 2020, nhiều thông tư, quyết định đã chính thức có hiệu lực, tạo tiền đề cho một năm đầu tư 2021 rõ ràng và thật chất hơn.

Đầu tư bất động sản năm 2021 - Chọn an toàn hay liều lĩnh? - 1

Chính sách ủng hộ nhà đầu tư

Theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, ở Việt Nam, chi phí sử dụng đối với loại hình đất phi nông nghiệp ở các vị trí không nằm gần trung tâm thường không đáng kể. Mặt khác, chu kỳ trung bình của thị trường Việt Nam khoảng từ 5 - 10 năm nên hình thức đầu tư thụ động (săn những sản phẩm ở các địa phương có tiềm năng và hạ tầng đồng bộ) rất được ưa chuộng.

Sau nhiều bong bóng bất động sản, đầu năm 2020 Thông tư 22/2019/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước chính thức có hiệu lực. Việc siết lại hoạt động cho vay bất động sản đã góp phần hạn chế hiện tượng đầu cơ và thổi giá, sàng lọc những nhà đầu tư lướt sóng cũng như chất lượng các dự án. Cùng năm, hàng loạt các dự án giao thông trọng điểm đã được tích cực tái triển khai sau thời gian dài đình trệ.

Đầu tư bất động sản năm 2021 - Chọn an toàn hay liều lĩnh? - 2
Phối cảnh cầu Cát Lái - một trong những dự án trọng điểm tạo cú hích cho thị trường BĐS

Các tỉnh có dự án đi qua tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ: Xây dựng tiến độ chi tiết, cơ bản bàn giao toàn bộ mặt bằng phục vụ thi công dự án trong năm 2020. Có thể nói, 2020 chính là năm bản lề cho sự phát triển ổn định của thị trường BĐS. Các nhà đầu tư khôn ngoan cũng đã chứng tỏ được bản lĩnh khi giá trị của sản phẩm ở những vị trí tưởng chừng như "hụt giò" đã có mức tăng trưởng xứng đáng.

Những dòng sông chảy về Đông

Nhiều chuyên gia đã dự đoán, điểm đến mới của giới đầu tư BĐS 2021 sẽ là các đô thị phía Đông. Lợi thế của các địa phương này là tiếp giáp với các thành phố lớn và sẵn có hạ tầng tương đối hoàn thiện. Năm 2021, các nhà đầu tư cũng sẽ ưu tiên tính an toàn, lựa chọn những dự án được phát triển bởi các đơn vị uy tín, có vị trí thuận lợi và được đảm bảo về pháp lý, do tình hình ảnh hưởng chung sau đại dịch Covid.

Đầu tư bất động sản năm 2021 - Chọn an toàn hay liều lĩnh? - 3
Nhơn Trạch với những thế mạnh hạ tầng và kết nối đang là điểm đến của giới đầu tư

Theo tìm hiểu, trong số các dự án được đánh giá cao trên thị trường hiện nay, dự án Khu Đô Thị King Bay đang thu hút rất nhiều quan tâm từ giới đầu tư. Lý do đầu tiên là các sản phẩm của dự án có mức giá rất hấp dẫn so với mặt bằng chung. Chưa kể, vị trí mặt tiền vành đai 3 của King Bay là yếu tố đảm bảo cho giá trị của các sản phẩm trong dự án sẽ có sự tăng trưởng vượt trội chỉ trong thời gian rất ngắn, ngay sau khi hai phân đoạn 1A và 1B Tân Vạn - Nhơn Trạch chính thức khởi công vào quý I/2021. Sau khi được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, các cơ quan hữu quan cũng đã tích cực triển khai các công tác chuyên môn để đảm bảo đúng tiến độ thỏa thuận cho chủ đầu tư.

Đầu tư bất động sản năm 2021 - Chọn an toàn hay liều lĩnh? - 4
Dự án Khu Đô Thị King Bay là một hạng mục đầu tư lý tưởng cho năm 2021

Không chỉ sở hữu những yếu tố đảm bảo về tính thanh khoản cũng như tiềm năng sinh lời, dự án Khu Đô Thị King Bay còn được nhiều khách hàng lựa chọn như một ngôi nhà thứ 2 bởi quy hoạch xây dựng tối ưu không gian mặt nước, tận dụng 3 mặt sông nhưng vẫn dành tới hơn 70% diện tích cho cây xanh. Cư dân của King Bay không chỉ được hòa mình cùng thiên nhiên trong lành, mà còn được chăm sóc một cách trọn vẹn, thỏa mãn nhu cầu hưởng thụ chất lượng sống xứng tầm với những tiện ích đẳng cấp như bến du thuyền 5 sao, các đại trung tâm thương mại, bệnh viện quốc tế… Có thể nói, trong danh mục đầu tư hấp dẫn của năm 2021, dự án Khu Đô Thị King Bay chính là một lựa chọn lý tưởng, không chỉ với những nhà đầu tư tìm kiếm một tài sản giá trị mà còn với những người đang mong muốn một chốn đi về bình yên.

Đang được quan tâm