Đại gia xây biệt thự xa hoa triệu USD giữa biển, có cả bãi đỗ trực thăng

(Dân trí) - Ngôi nhà nằm trên một khối đá lớn, được ví như "hòn ngọc" giữa biển Caribbean nhờ vẻ đồ sộ nhưng không kém phần sang trọng như một khu nghỉ dưỡng năm sao.

Đại gia xây biệt thự xa hoa triệu USD giữa biển, có cả bãi đỗ trực thăng - 1
Ngoài khơi bờ biển phía bắc Honduras (Trung Mỹ), nằm trên một khối đá lớn nổi bật giữa biển là biệt thự 4 tầng đồ sộ có tên Villa on Dunbar Rock. Biệt thự hiện được định giá lên đến 10 triệu USD.
Đại gia xây biệt thự xa hoa triệu USD giữa biển, có cả bãi đỗ trực thăng - 2
Địa điểm này được xem là "thiên đường của thợ lặn" khi được bao quanh bởi rạn san hô lớn thứ hai thế giới Mesoamerican Barrier và cách địa điểm lặn nổi tiếng Roatán khoảng 12km. Đặc biệt, vào thế kỷ 18, nơi đây từng là chỗ neo thuyền của tên cướp biển nổi tiếng người Anh, Blackbeard.
Đại gia xây biệt thự xa hoa triệu USD giữa biển, có cả bãi đỗ trực thăng - 3
Biệt thự được thiết kế và xây dựng năm 1998 bởi một nhà phát triển bất động sản người Texas, có sở thích lặn biển và muốn tạo nên một địa điểm nghỉ dưỡng, gặp gỡ cho những người có cùng sở thích. Người này đã phát hiện ra một hang đá nằm trong khu vực khi tiến hành xây nhà.
Đại gia xây biệt thự xa hoa triệu USD giữa biển, có cả bãi đỗ trực thăng - 4
Công trình được hoàn thiện và trở thành biệt thự duy nhất ở vùng biển Caribbean, đồng thời là một khu nghỉ dưỡng được ví như "hòn ngọc" của vùng biển này.
Đại gia xây biệt thự xa hoa triệu USD giữa biển, có cả bãi đỗ trực thăng - 5

Biệt thự có 8 phòng khép kín, chủ yếu sử dụng quạt trần do có nhiều cửa sổ đón nhận gió biển. Để tận hưởng tối đa lợi thế nằm giữa thiên nhiên, chủ nhà cũng sử dụng nhiều cửa kính cỡ lớn.

Đại gia xây biệt thự xa hoa triệu USD giữa biển, có cả bãi đỗ trực thăng - 6
Bể bơi vô cực lớn nằm ở ban công giúp gia chủ được gần gũi hơn với thiên nhiên, đồng thời tận hưởng sự biến đổi của biển trời theo các thời khắc trong ngày.
Đại gia xây biệt thự xa hoa triệu USD giữa biển, có cả bãi đỗ trực thăng - 7
Từ đầu năm 2013 đến mùa hè năm 2014, chủ sở hữu hiện tại đã tiến hành cải tạo, bố trí thêm các khu vực chức năng. Diện tích sàn và hiên được mở rộng gấp đôi lên gần 1.400m2, đồng thời có thêm phòng tập gym và quán bar ngoài trời.
Đại gia xây biệt thự xa hoa triệu USD giữa biển, có cả bãi đỗ trực thăng - 8
Ngoài ra, biệt thự còn có phòng hội nghị và bãi đậu trực thăng để tiếp đón những vị khách giàu có.
Đại gia xây biệt thự xa hoa triệu USD giữa biển, có cả bãi đỗ trực thăng - 9

Villa on Dunbar Rock có thể phục vụ từ 4 đến 16 du khách. Giá trọn gói cho 7 đêm nghỉ dưỡng tại đây thấp nhất là 1.952 USD/người.