Đại gia chi tiền tỷ làm dinh thự nổi trên biển, "trốn" cuộc sống bận rộn

(Dân trí) - Sau khi hoàn thành, chủ nhân của dinh thự dùng nơi đây làm địa điểm nghỉ ngơi, thư giãn, trốn khỏi cuộc sống xô bồ.

Một doanh nhân trẻ quê ở Đông Sơn, Phúc Kiến, Trung Quốc đã chi 400.000 nhân dân tệ (1,4 tỷ đồng) để xây một dinh thự nổi trên biển ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Tên của doanh nhân này không được công bố nhưng biệt danh của anh là "Coastline".

Ngôi nhà được thiết kế ấn tượng, diện tích 600m2 như đang thả trôi trên mặt biển. Năm 2018, trong một cuộc nhậu với người bạn làm kiến trúc sư, doanh nhân trẻ tuổi nói về mong muốn có một ngôi nhà trên biển để thư giãn, câu cá, uống bia suốt cả ngày. Đêm hôm đó, 2 người đã bàn bạc về ngôi nhà để biến giấc mơ thành sự thật.

Đại gia chi tiền tỷ làm dinh thự nổi trên biển, trốn cuộc sống bận rộn - 1
Vì Đông Sơn, Phúc Kiến là vùng đất có lịch sử lâu đời về đánh bắt và nuôi trồng thủy sản, nên thiết kế ngôi nhà được lấy cảm hứng từ những chiếc bè lớn. Căn nhà được thiết kế với diện tích khá lớn, do không phải bận tâm đến diện tích đất.
Đại gia chi tiền tỷ làm dinh thự nổi trên biển, trốn cuộc sống bận rộn - 2

Ngôi nhà được đặt tên là Haixi, có thể ngắm quang cảnh biển tuyệt đẹp với tầm nhìn rộng. Tổng chi phí xây dựng 4 triệu nhân dân tệ, mỗi m2 có giá 7000 nhân dân tệ, rẻ hơn giá nhà ở các thành phố lớn. Ví dụ, tại thành phố Hạ Môn (Phúc Kiến, Trung Quốc), giá mỗi m2 nhà có thể lên đến 80.000 nhân dân tệ.

Đại gia chi tiền tỷ làm dinh thự nổi trên biển, trốn cuộc sống bận rộn - 3

Ngôi nhà nổi được cố định tại chỗ với 16 mỏ neo bằng kim loại, mỗi mỏ neo nặng tới 1 tấn. Trong trường hợp, nếu muốn di chuyển, chủ nhân của căn nhà chỉ cần nâng các mỏ neo lên và dùng một chiếc xuồng cao tốc kéo căn nhà đến vị trí mà bản thân muốn.

Đại gia chi tiền tỷ làm dinh thự nổi trên biển, trốn cuộc sống bận rộn - 4

Nhờ cách thiết kế khéo léo và cẩn thận, căn nhà nổi có nhiều không gian ngoài trời. Bất cứ căn phòng nào bên trong cũng thoáng và mát mẻ. Sau khi hoàn thành năm 2019, chủ nhân sử dụng căn nhà có cấu trúc tuyệt đẹp này làm nơi nghỉ dưỡng trên biển.

Đại gia chi tiền tỷ làm dinh thự nổi trên biển, trốn cuộc sống bận rộn - 5

Chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn, nam doanh nhân trẻ tuổi cho biết, mỗi khi sống ở đây, anh cảm thấy thoát khỏi những căng thẳng và mệt mỏi của cuộc sống hằng ngày. Anh dành thời gian để thư giãn, tận hưởng, chỉ xem điện thoại di động 3 lần/ngày, làm những gì mình thích như nấu ăn, câu cá...

Đại gia chi tiền tỷ làm dinh thự nổi trên biển, trốn cuộc sống bận rộn - 6
Trong lúc dịch Covid-19 xảy ra, nam doanh nhân đưa vợ, con đến đây sống trong 21 ngày. Chủ nhà và con trai thường bắt cá, lái thuyền đi xung quanh để ngắm cảnh và tận hưởng vẻ đẹp của biển. Vào buổi tối, cả gia đình sum vầy xem phim với nhau giữa khung cảnh mênh mông bên ngoài.
Đại gia chi tiền tỷ làm dinh thự nổi trên biển, trốn cuộc sống bận rộn - 7
Xung quanh căn nhà là mặt biển rộng lớn, bên trong là phòng khách, bếp, phòng ngủ rộng rãi. Ấn tượng nhất là không gian ngoài trời với bàn, ghế để vừa ngồi ăn uống vừa ngắm cảnh biển đẹp.
Đại gia chi tiền tỷ làm dinh thự nổi trên biển, trốn cuộc sống bận rộn - 8
Các phòng đều được thiết kế thoáng, gần gũi thiên nhiên giúp chủ nhận có được những giây phút thoải mái. Khung cảnh ấn tượng nhất là thời điểm hoàng hôn, từ ngôi nhà có thể bao trọn tất cả trời, mây, mặt biển vào trong tầm mắt.