Đà Nẵng: Chung cư cao cấp thấm dột, trào ngược nước thải, cư dân xúc bức

Dân trí Cư dân sống tại chung cư cao cấp F-Home 16 Lý Thường Kiệt (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đang “kêu cứu” vì mua căn hộ vào ở chưa bao lâu đã bị thấm dột, trào ngược nước thải khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn.

Đà Nẵng: Chung cư cao cấp thấm dột, cư dân “kêu cứu”

Theo ghi nhận của phóng viên, tại khu chung cư F-Home có nhiều căn hộ xảy ra tình trạng xuống cấp. Cụ thể nước từ nhà tắm tầng trên thấm xuống tầng dưới, hiện tượng nứt tường, thấm nước từ bên ngoài vào gây ra rêu, mốc trong căn hộ.

Bên cạnh đó, hệ thống thoát nước sinh hoạt bị tắc nghẽn, nước thải trào ngược chảy tràn ra căn hộ tạo ra mùi hôi thối, phồng nứt sàn gỗ. Sự việc này mặc dù đã diễn ra trong thời gian dài nhưng không được chủ đầu tư giải quyết dứt điểm, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống cư dân.

Đà Nẵng: Chung cư cao cấp thấm dột, trào ngược nước thải, cư dân xúc bức - 1

Hiện tượng nứt tường, thấm nước từ bên ngoài vào gây ra rêu, mốc trong căn hộ

Chị Võ Thuỳ Huyền Trâm (sinh năm 1987, trú tại căn hộ số 1701) chuyển đến sống tại căn hộ chung cư F- Home từ tháng 10/2017, nhưng đến đầu năm 2019, căn hộ xuất hiện tình trạng nước thải ở bồn vệ sinh chảy tràn ngập phòng. Đặc biệt, tại căn hộ của chị còn có 3 con nhỏ, điều này ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình, gây nguy hiểm trong sử dụng điện, nguy cơ trượt ngã có thể xảy ra.

“Sàn gỗ bị ngâm nước lâu ngày cũng bắt đầu phồng rộp, hư hỏng. Mặc dù đã có ý kiến đề nghị chủ đầu tư sửa chữa nhưng đến nay vẫn chưa thấy xử lý”, chị Trâm bức xúc.

Đà Nẵng: Chung cư cao cấp thấm dột, trào ngược nước thải, cư dân xúc bức - 2

Hệ thống thoát nước sinh hoạt bị tắc nghẽn, nước thải trào ngược chảy tràn ra căn hộ tạo ra mùi hôi thối

Là hộ dân chuyển vào sớm nhất tại chung cư F-Home từ năm 2017, ông Bùi Công Dụng (sinh năm 1950, trú tại căn hộ số 1807) cho biết, từ khi mới chuyển vào sống tại căn hộ đã xảy ra tình trạng ẩm mốc do nước thấm vào. Gia đình đã tìm cách xử lý chống thấm nhiều lần nhưng tình trạng vẫn xảy ra.

Ngoài vụ việc trên, tại khu để xe của khu chung cư cũng đang diễn ra tình trạng cơi nới, xây dựng bãi đỗ xe trái với kết cấu toà nhà. Cụ thể, tại tầng 1 của chung cư, chủ đầu tư đang thực hiện lắp ráp dầm sắt, cơi nới ngăn bãi đỗ xe với chiều cao 1,8 mét thành 2 tầng, tạo thêm nơi để xe mới, giảm tải cho khu để xe của toà nhà.

Đà Nẵng: Chung cư cao cấp thấm dột, trào ngược nước thải, cư dân xúc bức - 3

: Sàn gỗ bị ngâm nước lâu ngày cũng bắt đầu phồng rộp, hư hỏng

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, với việc thực hiện ngăn thành 2 tầng sẽ làm cho không gian bãi đỗ xe chật, hẹp, bí khí, nguy cơ rò điện, chập điện và cháy nổ có thể xảy ra bất cứ khi nào.

“Bên cạnh tình trạng xuống cấp của chung cư, hiện nay chung cư đang xây dựng nhà xe thông minh, khi bộ khung sắt 2 tầng hoàn thành sẽ ảnh hưởng đến kết cấu toà nhà. Và an toàn về phòng cháy chữa cháy cho người dân đang sinh sống tại đây”, Ông Bùi Công Dụng phàn nàn.

Đà Nẵng: Chung cư cao cấp thấm dột, trào ngược nước thải, cư dân xúc bức - 4

Tình hình xử lý thấm dột, tràn nước vào các căn hộ chậm trễ khiến người dân bức xúc

Đà Nẵng: Chung cư cao cấp thấm dột, trào ngược nước thải, cư dân xúc bức - 5

Xây dựng bãi đỗ xe không đảm bảo yêu cầu về công tác phòng chống cháy nổ

Trao đổi với phóng viên về tình hình xuống cấp và việc cơi nới bãi đỗ xe của khu chung cư F – Home, ông Nguyễn Đức Hùng, Trưởng Ban quản trị nhà chung cư F-Home cho biết, hiện nay có 30 căn hộ đang trong tình trạng thấm dột, nước ngập tràn ngược kéo dài, ban quản trị đã nhiều lần đề nghị khắc phục, sửa chữa tuy nhiên chủ đầu tư vẫn chưa có ý kiến phản hồi.

“Hiện cư dân còn phản ánh chủ đầu tư xây dựng bãi đỗ xe nhưng không đảm bảo yêu cầu về công tác phòng chống cháy nổ, có thể gây nguy hiểm cho người dân khi có sự cố xảy ra”, ông Hùng cho hay.

Đà Nẵng: Chung cư cao cấp thấm dột, trào ngược nước thải, cư dân xúc bức - 6

Chung cư cao cấp F-Home 16 Lý Thường Kiệt quận Hải Châu, TP Đà Nẵng được đưa sử dụng vào năm 2017

Giải thích về tình hình xử lý thấm dột, tràn nước vào các căn hộ chậm trễ, bà Trần Thị Mỹ Linh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Lương thực Đà Nẵng cho biết, hiện công ty vẫn chưa tìm được đơn vị thi công nên vẫn chưa triển khai xử lý.

“Công trình đưa vào sử dụng đã hai năm rồi không bị, bây giờ bị thì có thể là do cư dân gây ra chứ không phải do chủ đầu tư, không thể đổ trách nhiệm cho chủ đầu tư”, bà Linh giải bày.

Đại diện chủ đầu tư cũng hứa sẽ tìm kiếm đơn vị thi công để khắc phục thấm dột, trào nước sinh hoạt các căn hộ.

“Bây giờ đang trong giai đoạn cuối năm, việc tìm kiếm đơn vị thi công khó khăn vì chỉ có một số ít căn hộ bị thấm dột nên khó thuê đơn vị thi công. Đề nghị ban quản trị giới thiệu cho chủ đầu tư một số đơn vị thi công để chọn giá và triển khai”, bà Linh cho biết.

Về việc cơi nới xây dựng nhà xe tầng 1, ngày 9/12/2019, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản số 8328/UBND-ĐTĐT đề nghị Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng kiểm tra việc sửa chữa, hoán cải tầng 1 chung cư F-Home theo kiến nghị của Ban quản trị nhà chung cư F-Home và báo cáo kết quả cho UBND thành phố trước ngày 15/12/2019.

Chung cư cao cấp F.Home (số 16 đường Lý Thường Kiệt, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng), do Công ty Cổ phần lương thực Đà Nẵng làm chủ đầu tư gồm 27 tầng, được đưa vào sử dụng vào năm 2017.

Thành Vân

MỚI NHẤT
Đâu là điều tiên quyết khi chọn mua bất động sản cao cấp?
Đâu là điều tiên quyết khi chọn mua bất động sản cao cấp?

(Dân trí) - Với cuộc sống hiện đại, vị trí trung tâm hay đường lớn không hẳn đã là ưu tiên hàng đầu khi chọn nhà ở. Những dự án đẳng cấp với không gian sống thiên nhiên, tiện ích mới là những lựa chọn hàng đầu.

Thứ năm, 12/12/2019 - 02:00

Những xu hướng mới của BĐS nghỉ dưỡng năm 2020
Những xu hướng mới của BĐS nghỉ dưỡng năm 2020

(Dân trí) - Du lịch tăng trưởng mạnh mẽ, dư địa cho bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng tại các tỉnh thành còn nhiều là cơ hội để BĐS nghỉ dưỡng tiếp tục bứt phá trong năm 2020, với những xu hướng mới khác biệt cho nhà đầu tư.

Thứ năm, 12/12/2019 - 01:00

Sunshine Group "bắt tay" đại gia công nghệ Samsung, hiện thực hóa khát vọng nâng tầm BĐS Việt Nam
Sunshine Group "bắt tay" đại gia công nghệ Samsung, hiện thực hóa khát vọng nâng tầm BĐS Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 9/12/2019, tại trụ sở Sunshine Center (16 Phạm Hùng, Hà Nội) Tập đoàn Sunshine Group đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Samsung Vina Electronics (Thuộc Tập đoàn Samsung Hàn Quốc) với mục tiêu ứng dụng những công nghệ hiện đại, thông minh vào các dự án nhà ở Sunshine Group đang phát triển nhằm mang đến trải nghiệm khác biệt cho khách hàng.

Thứ năm, 12/12/2019 - 12:45

Eco Green Saigon chính thức ra mắt tòa căn hộ giữa lòng công viên
Eco Green Saigon chính thức ra mắt tòa căn hộ giữa lòng công viên

(Dân trí) - Tiếp nối thành công của các tòa căn hộ đã ra mắt trước đó, ngày 15/12 tới đây, chủ đầu tư Xuân Mai Sài Gòn sẽ chính thức ra mắt tòa HR3 tại văn phòng bán hàng dự án Eco Green Saigon. Với chủ đề Eco Christmas, sự kiện sẽ diễn ra với nhiều chương trình hấp dẫn lần đầu tiên được tổ chức tại dự án.

Thứ năm, 12/12/2019 - 10:00

14/12 mở bán Him Lam Green Park giai đoạn 2
14/12 mở bán Him Lam Green Park giai đoạn 2

(Dân trí) - Ngày 14/12/2019, sự kiện mở bán Him Lam Green Park giai đoạn 2 sẽ được diễn ra ngay trong khuôn viên dự án. Trong giai đoạn này, chủ đầu tư sẽ tung ra số lượng sản phẩm lớn, đáp ứng nguồn cung đang khan hiếm cho thị trường BĐS Bắc Ninh và các tỉnh lân cận.

Thứ năm, 12/12/2019 - 09:00

Thêm một điểm đến “sang chảnh” gần Nha Trang - Không thể không khám phá
Thêm một điểm đến “sang chảnh” gần Nha Trang - Không thể không khám phá

(Dân trí) - Tỉnh Khánh Hòa ngày càng phát triển và có nhiều điểm đến hấp dẫn không chỉ thành phố Nha Trang cho du khách. Có được điều này là bởi tại một trong những bờ biển đẹp nhất thế giới, hệ thống tiện ích ngày càng được hoàn thiện để phục vụ khách du lịch mọi đối tượng.

Thứ năm, 12/12/2019 - 08:00

BĐS Đà Nẵng dần tươi sáng, Hội An “sốt” dự án ven sông
BĐS Đà Nẵng dần tươi sáng, Hội An “sốt” dự án ven sông

(Dân trí) - Vượt qua khoảng thời gian trầm lắng, thị trường BĐS khu vực Đà Nẵng đang có những dấu hiệu tích cực và bắt đầu khởi sắc. Trong đó, BĐS ven sông, gần biển là phân khúc có tỷ lệ giao dịch khả quan, dẫn đầu sự tăng trưởng của thị trường trong thời gian tới.

Thứ năm, 12/12/2019 - 08:00

Không gian sống trải nghiệm cho trẻ nhỏ tại ngôi nhà Le Grand Jardin
Không gian sống trải nghiệm cho trẻ nhỏ tại ngôi nhà Le Grand Jardin

(Dân trí) - Với hơn 60% tổng diện tích được đầu tư xây dựng không gian xanh, hệ thống sân chơi, vườn dạo bộ cho đến một môi trường lý tưởng để phát triển thể chất và giải trí, Le Grand Jardin đang ghi điểm mạnh với các gia đình trẻ.

Thứ năm, 12/12/2019 - 08:00

TPHCM: Ngoài dự án 6 tỷ USD, đường Đào Trí  sắp đón thêm siêu resort 1,2 tỷ USD
TPHCM: Ngoài dự án 6 tỷ USD, đường Đào Trí sắp đón thêm siêu resort 1,2 tỷ USD

(Dân trí) - Tháng 12, một siêu dự án “homes resort” có tổng mức đầu tư 1,2 tỷ USD chính thức được triển khai trên cung đường ven sông Đào Trí, Quận 7 (TP.HCM).

Thứ năm, 12/12/2019 - 08:00

Ôm hận vì "mắc bẫy" quả lừa bán đất ngân hàng thanh lý
Ôm hận vì "mắc bẫy" quả lừa bán đất ngân hàng thanh lý

Rao bán đất ngân hàng thanh lý là chiêu thức mà các môi giới sử dụng từ lâu nhưng thời gian qua vẫn không ít người “mắc bẫy”.

Thứ năm, 12/12/2019 - 06:31

Cuối năm, nhiều người ùn ùn lao vào cơn sốt đất khó hiểu ở Nhơn Trạch
Cuối năm, nhiều người ùn ùn lao vào cơn sốt đất khó hiểu ở Nhơn Trạch

Ăn theo cơn sốt sân bay Long Thành và cầu Cát Lái, đất đai tại huyện Nhơn Trạch có nơi tăng giá lên đến 300% nhưng nhà đầu tư vẫn vác tiền đi mua.

Thứ năm, 12/12/2019 - 06:20

TPHCM: Người dân dễ dàng tìm thông tin dự án bất động sản qua ứng dụng
TPHCM: Người dân dễ dàng tìm thông tin dự án bất động sản qua ứng dụng

(Dân trí) - Thông qua ứng dụng trực tuyến, người dân có thể kiểm tra thông tin về dự án bất động sản nhà ở thương mại trên địa bàn TPHCM như: Pháp lý, tiến độ, hình ảnh thực tế…

Thứ năm, 12/12/2019 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Đất nền có sổ đỏ tỉnh lẻ ven biển sốt dịp cuối năm
Đất nền có sổ đỏ tỉnh lẻ ven biển sốt dịp cuối năm

(Dân trí) - Thời gian gần đây nhà đầu tư đất nền đang có xu hướng dịch chuyển dòng vốn ra thị trường các tỉnh. Đích đến là các thành phố trẻ giàu tiềm năng phát triển, đặc biệt là du lịch, trong đó có Phú Yên.

Thứ tư, 11/12/2019 - 04:36

Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng: Chưa hề có quy định về cam kết lợi nhuận từ condotel
Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng: Chưa hề có quy định về cam kết lợi nhuận từ condotel

(Dân trí) - Ông Lê Tùng Lâm - Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã nói rõ như trên trong phiên họp hôm nay, 11/12, tại kỳ họp thứ 12 của HĐND TP Đà Nẵng khoá IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thứ tư, 11/12/2019 - 04:24

Seoul Ecohome chính thức ra mắt tiểu khu Thịnh Vượng - Phú Quý
Seoul Ecohome chính thức ra mắt tiểu khu Thịnh Vượng - Phú Quý

(Dân trí) - Seoul Ecohome là một trong những dự án khu đô thị đẳng cấp ở Hải Phòng trong giai đoạn 2019-2020 đã có sổ đỏ, hoàn thiện gần như 100% hạ tầng cây xanh và đường giao thông nội khu chuẩn bị các hạng mục để kết nối trực tiếp ra tuyến quốc lộ 10 vào trung tâm thành phố Hải Phòng.

Thứ tư, 11/12/2019 - 03:00

KVG The Capella Garden: Tiên phong kiến tạo mô hình đô thị khép kín tại thành phố biển Nha Trang
KVG The Capella Garden: Tiên phong kiến tạo mô hình đô thị khép kín tại thành phố biển Nha Trang

(Dân trí) - Được đánh giá là dự án tiên phong trong việc kiến tạo mô hình đô thị hiện đại, khép kín, một phong cách sống đẳng cấp, KVG The Capella Garden đã hình thành chuẩn sống mới, đề cao chất lượng sống và giá trị cộng đồng.

Thứ tư, 11/12/2019 - 02:59

Giá đất Thừa Thiên Huế sẽ tăng bình quân 30%
Giá đất Thừa Thiên Huế sẽ tăng bình quân 30%

(Dân trí) - Ngày 10/12, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế đã thông qua nghị quyết về giá các loại đất trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 – 2024.

Thứ tư, 11/12/2019 - 01:33

Dự án chung cư cao cấp tại Hà Nội được vận hành và quản lý bởi Ri-Yaz Hotels & Resorts
Dự án chung cư cao cấp tại Hà Nội được vận hành và quản lý bởi Ri-Yaz Hotels & Resorts

(Dân trí) - Ri-Yaz Hotels & Resorts chính thức trở thành đơn vị vận hành và quản lý tổ hợp chung cư cao cấp King Palace. Điều này hứa hẹn về một “tổ ấm hạnh phúc” với tiện ích đẳng cấp và chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn khách sạn, resort 5 sao.

Thứ tư, 11/12/2019 - 01:00

Bỏ 90 tỷ đồng mua căn hộ mà 2 năm liền không có internet, tỷ phú quyết đâm đơn kiện
Bỏ 90 tỷ đồng mua căn hộ mà 2 năm liền không có internet, tỷ phú quyết đâm đơn kiện

(Dân trí) - Một tỷ phú đang kiện và đòi khoản bồi thường 100.000 bảng Anh (hơn 3 tỷ đồng) sau khi phải lên xuống 30 tầng lầu trong hai năm để đến thư viện địa phương vì không có kết nối Internet tại căn hộ trị giá 3 triệu bảng Anh (hơn 90 tỷ đồng) của mình.

Thứ tư, 11/12/2019 - 01:00

Dự án 1,2 tỷ USD ở Quận 7 chi nghìn tỷ phát triển hàng chục vườn “địa đàng bên sông”
Dự án 1,2 tỷ USD ở Quận 7 chi nghìn tỷ phát triển hàng chục vườn “địa đàng bên sông”

(Dân trí) - Siêu dự án 1.2 tỷ USD Sunshine Diamond River nằm trên đường Đào Trí (Quận 7) được thiết kế như một resort 6 sao tại Bali, với không gian ngập tràn cây xanh, sông nhân tạo, hồ và thác nước. Đặc biệt dự án này nổi tiếng khi sở hữu hàng chục vườn địa đàng quy mô lớn trong khuôn viên dự án.

Thứ tư, 11/12/2019 - 10:00

“Phép thử” trong chiến lược mở rộng không gian sống chuẩn Phú Mỹ Hưng
“Phép thử” trong chiến lược mở rộng không gian sống chuẩn Phú Mỹ Hưng

(Dân trí) - Phú Mỹ Hưng từ lâu đã nổi tiếng là không gian sống chuẩn mực nhất ở TPHCM. Tính đến cuối năm 2019, quỹ đất dành cho phát triển nhà ở tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng chỉ còn chưa đến 20%. Làm sao để đáp ứng hết nhu cầu có 1 không gian sống tốt của người Sài Gòn?

Thứ tư, 11/12/2019 - 10:00

Hấp lực nào khiến Grand Bay Townhouse “dậy sóng”?
Hấp lực nào khiến Grand Bay Townhouse “dậy sóng”?

(Dân trí) - Nhờ vị trí đắc địa, hạ tầng hoàn thiện, pháp lý rõ ràng, chính sách bán hàng hấp dẫn, tiềm năng tăng giá cao… Grand Bay Townhouse đã trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản phía Bắc, mở ra cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Thứ tư, 11/12/2019 - 10:00

Đại Phúc Group ủng hộ 1 tỷ đồng cho quỹ người nghèo quận Thủ Đức
Đại Phúc Group ủng hộ 1 tỷ đồng cho quỹ người nghèo quận Thủ Đức

(Dân trí) - Sáng 8/12, Tại Khu đô thị Vạn Phúc, Tập đoàn Bất động sản Đại Phúc đã phối hợp cùng Mặt trận tổ quốc Việt Nam Quận Thủ Đức tổ chức chương trình đi bộ đồng hành với chủ đề “Kết nối yêu thương - Nghĩa tình Thủ Đức” nhằm gây quỹ cho người nghèo.

Thứ tư, 11/12/2019 - 09:19

Bất động sản Bắc Ninh sôi sục với dòng khách nước ngoài đổ về mua nhà
Bất động sản Bắc Ninh sôi sục với dòng khách nước ngoài đổ về mua nhà

(Dân trí) - Những ngày cuối năm, thị trường bất động sản (BĐS) Bắc Ninh bỗng sôi động lạ thường khi số lượng khách nước ngoài đổ về đây tìm mua nhà gia tăng đột biến. Tại một số dự án nổi bật đã xuất hiện tình trạng có đến 3 khách hàng cùng đặt mua một căn nhà.

Thứ tư, 11/12/2019 - 09:00