1. Dòng sự kiện:
  2. Chuyển động bất động sản 2024

Cơ hội đầu tư sinh lời từ Khu đô thị Dragon Pearl

Trường Thịnh

(Dân trí) - Dragon Pearl thu hút sự quan tâm của thị trường bởi ưu điểm về địa thế, pháp lý, suất đầu tư thấp, dư địa tăng giá, theo đại diện chủ đầu tư dự án.

Tiềm năng bất động sản Long An

Long An đang phát triển với sự hình thành của nhiều lõi là các khu công nghiệp và khu đô thị lớn. Từ đó, kéo theo nhu cầu về việc làm, nhà ở, thương mại, dịch vụ trong bán kính xung quanh tăng nhanh.

Chu kỳ phát triển của một thị trường thông thường kéo dài khoảng 3-5 năm. Trong một năm qua, Long An đã ghi nhận tốc độ phát triển nhờ yếu tố liên quan đến FDI. Lần đầu tiên, Long An bứt phá mạnh mẽ dẫn đầu cả nước trong thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), với tổng vốn đầu tư đăng ký tính đến cuối tháng 10/2021 đạt 3,61 tỷ USD, chiếm 18% tổng vốn đầu tư FDI đăng ký cả nước.

Cơ hội đầu tư sinh lời từ Khu đô thị Dragon Pearl - 1
Tổng thể khu đô thị Dragon Pearl - đô thị theo hướng chuyên gia kiểu mẫu hiện đại phía Tây thành phố.

Hạ tầng được khơi thông, không chỉ thu hút FDI tăng trưởng mà còn tác động đến giá trị bất động sản. Đó cũng là lý do thời gian qua tỉnh Long An liên tục đón nhận dòng chảy bất động sản đổ về. Trong khoảng 3-4 năm tới, thị trường Long An còn dư địa để phát triển. Một số nhà đầu tư nhận định, Long An không còn là thị trường mới, mà đã bước vào giai đoạn mới trưởng thành, sau này là trưởng thành và tăng trưởng mạnh phía sau.

Cơ hội đầu tư sinh lời từ Khu đô thị Dragon Pearl - 2

Khu đô thị chuyên gia Dragon Pearl được quy hoạch theo hướng thông minh, bài bản và hiện đại.

Thêm vào đó, thông tin Đức Hòa có định hướng lên thành phố vào năm 2025 kéo theo nhiều thuận lợi đã tác động đến giá đất khu vực này. Một số nhà đầu tư kỳ vọng, trong tương lai, Đức Hòa - Long An có thể sánh ngang với quận 7, quận Bình Tân - những nơi một thời từng là vùng ven đô và đã "lột xác" ngoạn mục khi được đầu tư quy hoạch thông minh, bài bản.

Dragon Pearl - cơ hội đi trước đón đầu

Giữa bối cảnh nguồn cung giảm thì những dự án có địa thế đẹp, pháp lý hoàn chỉnh, quy hoạch thông minh, bài bản, thu hút nhà đầu tư.

Đại diện Dragon Pearl cho biết, dự án kiến tạo theo mô hình khu đô thị chuyên gia, địa thế phong thủy 4 mặt giáp sông, kỳ vọng đem đến tài lộc và vượng khí.

Dự án có vị trí gần sát với đường Tỉnh lộ 10, ngay mặt tiền kênh ranh giới Bình Chánh - TPHCM. Dự án nằm trong mạng lưới giao thông kết nối khu Đông - Tây linh hoạt, hiện đại như tuyến đường Vành đai 3, DT 824 lưu thông đến Quốc lộ 22, hay liền kề đó là tuyến ĐT 823D liền kề dự án vừa được khởi công vào ngày 26/12/2021.

Tuyến đường có tổng chiều dài 14 km, thiết kế theo tiêu chuyển đường phố chính đô thị thứ yếu, mặt đường rộng 25 m, 6 làn. Dự án có mức đầu tư trên 2.500 tỷ đồng. Đường tỉnh 823D là công trình quan trọng, tạo liên kết giao thông đồng bộ giữa TPHCM và Long An, phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa khu vực miền Tây. Khi dự án hoàn thành sẽ kích thích kinh tế phát triển, thu hút đầu tư, thúc đẩy các ngành thương mại dịch vụ, tốc độ đô thị hóa ngày càng phát triển.

Cơ hội đầu tư sinh lời từ Khu đô thị Dragon Pearl - 3
Lãnh đạo tỉnh Long An tiến hành nghi thức khởi công dự án tuyến đường ĐT 823D.

Với định hướng chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cư dân và gia tăng giá trị bất động sản, chủ đầu tư dành 16,9 ha diện tích đầu tư hệ thống cây xanh, mặt nước và xây dựng tổ hợp gần tiện ích vận động ngoài trời như: công viên vận động, đường chạy bộ ven sông, công viên nhạc nước, khu vui chơi trẻ em. Ngoài ra còn có trung tâm thương mại 9 tầng, bệnh viện đa khoa, trường học chuẩn quốc tế, công viên nhạc nước, bến thuyền và nhà hàng ven sông…

Đại diện chủ đầu tư cho biết, dự án đang được giới thiệu ra thị trường ở giai đoạn đầu, với mức giá 18 triệu đồng/m2, tiến độ thanh toán trải dài trong 12 tháng, được ngân hàng Vietinbank hỗ trợ vay đến 70% giá trị sản phẩm trong vòng 20 năm.

Giai đoạn cuối năm 2021 - đầu năm 2022 sẽ là giai đoạn chuyển mình của bất động sản Long An. Nhà đầu tư nhạy bén sẽ nắm bắt được nhịp tăng trưởng của thị trường nhờ sức bật của hạ tầng giao thông, đặc biệt là đón đầu xu hướng chuyển đổi trọng tâm ra khu đô thị vệ tinh.

Dragon Pearl - Đô thị chuyên gia kiểu mẫu hiện đại phía Tây thành phố

Địa chỉ: Tỉnh lộ 10, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Nhà phát triển dự án: Công ty CP ĐT BĐS Phúc Thịnh và Công ty CP TV & ĐT Bến Thành