Cô gái Hà Nội "gây sốt” với màn biến hóa nhà đẹp không ngờ chỉ 3 triệu đồng

(Dân trí) - Thuê căn nhà trọ cũ với giá 3 triệu đồng/ tháng, cô gái trẻ Minh Anh đã tự tay lên ý tưởng cải tạo lại không gian sống với chi phí rẻ không ngờ.

Với mong muốn tạo ra không gian sống lý tưởng, cô gái Ngô Thị Minh Anh (23 tuổi, Hà Nội) đã quyết định bắt tay cải tạo lại căn nhà trọ đi thuê.

Căn phòng có diện tích 25m2, được Minh Anh thuê với giá khoảng 3 triệu đồng từ thời còn là sinh viên.

Cô gái Hà Nội gây sốt” với màn biến hóa nhà đẹp không ngờ chỉ 3 triệu đồng - 1

Căn phòng trọ ban đầu khi chưa được cải tạo

Do được xây dựng đã lâu, nên hiện trạng căn nhà khá cũ, tường, cầu thang bị vẽ, dán nhiều tranh ảnh do khách thuê trước là gia đình có trẻ nhỏ. Ngoài ra, màu sắc sơn tường cũng tối, nội thất không đồng nhất khiến cho phòng luôn có cảm giác bức bí, ngột ngạt.

Cô gái Hà Nội gây sốt” với màn biến hóa nhà đẹp không ngờ chỉ 3 triệu đồng - 2

Căn phòng sau khi được cải tạo, sơn sửa lại. Trong đó, bàn trang trí và bàn làm việc được cô gái trẻ mua thanh lý trên mạng với giá 500 nghìn đồng/ chiếc.

Cô gái Hà Nội gây sốt” với màn biến hóa nhà đẹp không ngờ chỉ 3 triệu đồng - 3

Để tiết kiệm chi phí, Minh Anh không thuê ngoài mà tự làm hoặc nhờ bạn bè giúp sức

“Mọi người hay hỏi nhà thuê mà mất công trang trí như thế làm gì? Nhưng mình nghĩ nhà là nơi mình sống, làm việc và thư giãn, nếu ở một nơi tạm bợ, không gian lộn xộn, cũ kỹ thì tinh thần cũng không thể thoải mái được.

Nhà thuê thì mình chỉ cần đầu tư công sức và tài chính vừa đủ thôi, mua sắm những thứ nhỏ gọn và có thể mang đi khi chuyển nhà”, Minh Anh nói về lý do khi bắt tay cải tạo phòng trọ.

Cô gái Hà Nội gây sốt” với màn biến hóa nhà đẹp không ngờ chỉ 3 triệu đồng - 4

Tủ gỗ màu nâu, cầu thang sắt vàng được Minh Anh mua giấy dán về làm lại cho đồng bộ.

Kinh phí hạn chế, nên tất cả mọi công đoạn đều được Minh Anh cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng. Cô tự mua sơn và các đồ decor về trang trí mà không thuê thợ bên ngoài. Ngoài ra, Minh Anh cũng lên mạng tham khảo các trang kiến trúc để có ý tưởng cho căn phòng. 

"Để tiết kiệm tiền, mình vào các trang mua bán nội thất cũ, mua thanh lý. Tủ trang trí, bàn làm việc mình mua lại với giá 500 nghìn đồng/ chiếc. Giỏ cây hoa trang trí mình cũng đặt online", Minh Anh nói.

Cô gái Hà Nội gây sốt” với màn biến hóa nhà đẹp không ngờ chỉ 3 triệu đồng - 5

Căn bếp tuy nhỏ nhưng ấm cúng, sạch sẽ và đầy đủ công năng

Trong quá trình cải tạo nhà, sơn tường là khó khăn nhất. Với diện tích 25m2 có gác lửng, Minh Anh mất khá nhiều thời gian. Có những mảng tường trong nhà cô gái trẻ mất cả tuần mới sơn sửa xong. 

Tổng chi phí cải tạo căn nhà trọ hết khoảng 2,8 triệu đồng và được hoàn thành trong 1 tháng. Từ một căn phòng trọ tối tăm, không có điểm nhấn đã lột xác trở thành không gian sống lý tưởng -  nơi Minh Anh có thể thư giãn, nghỉ ngơi sau những ngày làm việc căng thẳng.

Cô gái Hà Nội gây sốt” với màn biến hóa nhà đẹp không ngờ chỉ 3 triệu đồng - 6

Tổng chi phí cải tạo căn nhà trọ hết khoảng 2,8 triệu đồng và được hoàn thành trong 1 tháng.

"Nếu bạn đang ở trọ và muốn biến đổi không gian sống thì đừng lo lắng quá nhiều về chi phí, hãy bắt tay làm ngay. Cụ thể, bạn nên chọn phong cách yêu thích (có thể tìm ảnh trên mạng...), sau đó chọn màu sắc đưa vào không gian của mình.

Cô gái Hà Nội gây sốt” với màn biến hóa nhà đẹp không ngờ chỉ 3 triệu đồng - 7

Căn phòng trọ được Minh Anh thuê với giá 3 triệu đồng đã lột xác hoàn toàn

Về màu sắc, 3 màu chính theo tỉ lệ 60-30-10 sẽ giúp không gian của bạn hài hòa. Tông màu chủ đạo chiếm 60%, sau đó là màu thứ cấp 30% và điểm nhấn chiếm 10%.

Ánh sáng cũng rất quan trọng, nếu thiếu sáng phòng sẽ tối và kém thu hút, bạn nên bổ sung ánh sáng cho không gian của mình. Cuối cùng là nhấn nhá bằng các chi tiết trang trí theo sở thích là bạn đã có một không gian sống đẹp của chính mình", Minh Anh đúc kết.

Sau khi chia sẻ về quá trình cải tạo căn nhà lên mạng xã hội, bài viết của Minh Anh đã nhận về nhiều chia sẻ, bình luận. Đa số dành lời khen ngợi cho ý tưởng, sự khéo tay và kỳ công của cô gái trẻ. Đặc biệt, với chi phí cải tạo căn phòng chỉ 3 triệu đồng, nhiều người đánh giá đây là mức tiền hợp lý để biến đổi lại không gian sống mà ai cũng có thể áp dụng. 

Hiệp Nguyễn