Choáng ngợp khu vườn "siêu" khổng lồ, rau bắp cải cũng nặng đến... 45kg

(Dân trí) - Việc tự trồng rau, củ, quả không phải là chuyện hiếm, nhưng trồng được các loại rau, củ với kích thước "siêu to" khổng lồ là điều đáng ngưỡng mộ của cụ ông 67 tuổi ở Anh.

Choáng ngợp khu vườn siêu khổng lồ, rau bắp cải cũng nặng đến... 45kg - 1

Ông Phillip Vowles, 67 tuổi, sống ở Anh đã bắt đầu trồng những loại rau, củ có kích thước khổng lồ từ nhiều năm trước để cả gia đình dùng làm thực phẩm.

Choáng ngợp khu vườn siêu khổng lồ, rau bắp cải cũng nặng đến... 45kg - 2
Thậm chí, có những củ, quả thu hoạch được có kích thước còn lớn hơn cả đứa cháu của cụ ông.
Choáng ngợp khu vườn siêu khổng lồ, rau bắp cải cũng nặng đến... 45kg - 3

Cách đây 30 năm, ông Phillip Vowles có cơ hội tham dự một triển lãm nông nghiệp trưng bày các loại rau, củ quả khổng lồ. Sau khi tham gia sự kiện này, ông được truyền cảm hứng.

Choáng ngợp khu vườn siêu khổng lồ, rau bắp cải cũng nặng đến... 45kg - 4
Cho nên, Phillip cùng với những người trồng trọt khác ở địa phương đã bắt đầu trồng các loại rau, củ khổng lồ, đảm bảo chất lượng.
Choáng ngợp khu vườn siêu khổng lồ, rau bắp cải cũng nặng đến... 45kg - 5

Trong số những sản phẩm thu được từ khu vườn, có loại bắp cải nặng hơn 45kg hay bí ngô nặng hơn 44kg. Một quả bí ngô khổng lồ thu hoạch trong khu vườn có thể dùng để nấu cho cả gia đình đông thành viên cùng thưởng thức đủ món ngon. 

Choáng ngợp khu vườn siêu khổng lồ, rau bắp cải cũng nặng đến... 45kg - 6

Cây bắp cải trong vườn có kích thước "khủng", to gấp nhiều lần so với bắp cải thường. 

Choáng ngợp khu vườn siêu khổng lồ, rau bắp cải cũng nặng đến... 45kg - 7

Nhờ việc chăm chỉ, cần mẫn trồng các loại rau, củ khổng lồ, ông Phillip Vowles đã giành được nhiều giải thưởng. Đáng chú ý, một quả dưa chuột thu hoạch trong khu vườn còn lập kỷ lục thế giới về cân nặng. 

Choáng ngợp khu vườn siêu khổng lồ, rau bắp cải cũng nặng đến... 45kg - 8
Trong khi ông Phillip Vowles trồng các loại rau, củ trên mảnh đất ven đường thì người vợ sẽ vào bếp chuẩn bị các món ăn ngon từ sản phẩm thu hoạch được. Gia đình ông ít khi phải mua gì từ siêu thị, vì các loại rau, củ thu hoạch được từ khu vườn ngon hơn nhiều.
Choáng ngợp khu vườn siêu khổng lồ, rau bắp cải cũng nặng đến... 45kg - 9

Gia đình ông Phillip thường quây quần ăn cùng nhau với các món làm từ chính rau, củ được thu hoạch trong khu vườn.

Choáng ngợp khu vườn siêu khổng lồ, rau bắp cải cũng nặng đến... 45kg - 10
Với những củ, quả khổng lồ như vậy, việc thu hoạch cũng không hề dễ dàng. Ông Phillip Vowels cần sự hỗ trợ để có thể chuyển bất kỳ rau, củ kích thước lớn nào ra khỏi ruộng. Thậm chí, cụ ông này còn phải dùng một chiếc cáng đặc biệt.
Choáng ngợp khu vườn siêu khổng lồ, rau bắp cải cũng nặng đến... 45kg - 11
Thông thường các loại rau, củ trong vườn của ông mất 4-6 tuần phát triển. Người hàng xóm của nhà ông Phillip Vowles cho biết có thể nhìn thấy các cây rau lớn hơn sau mỗi tiếng.
Choáng ngợp khu vườn siêu khổng lồ, rau bắp cải cũng nặng đến... 45kg - 12

Theo ông Phillip Vowles, bí quyết để trồng được loại rau, củ quả khổng lồ là phải có thời gian và hạt giống tốt. Ông nói: "Đó là tình yêu với lao động chân tay. Tôi giữ lại một số hạt giống để có thể tiếp tục trồng các loại rau, củ khổng lồ", ông nói.

Bài liên quan
Đang được quan tâm