1. Dòng sự kiện:
  2. Chuyển động bất động sản 2024

Chờ đón thành phố ánh sáng và lễ hội - Thiên đường giải trí 4 mùa đẳng cấp tại Việt Nam

(Dân trí) - Một quần thể bất động sản phức hợp nghệ thuật - nghỉ dưỡng - giải trí ven biển với quy mô lớn, định hướng phát triển theo loại hình "Kinh tế đêm", sẽ trở thành lời giải cho bài toán tối ưu và ổn định nguồn thu từ ngành du lịch tại Nha Trang.

Chờ đón thành phố ánh sáng và lễ hội - Thiên đường giải trí 4 mùa đẳng cấp tại Việt Nam - 1

Kinh tế đêm - Tối ưu tiềm năng du lịch Nha Trang

Với sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển - đảo là chủ đạo, Nha Trang - Khánh Hòa ngày càng thể hiện rõ vai trò là trọng điểm du lịch quốc gia khi trở thành một trong những điểm phát triển du lịch sôi động nhất tại Việt Nam. Trong 9 tháng đầu năm 2019, Khánh Hòa đón hơn 2,77 triệu lượt khách quốc tế đến lưu trú, tăng 43,11% so với cùng kỳ năm 2018, với tổng doanh thu đạt hơn 20.714 tỷ đồng, tăng 25,32% so với cùng kỳ năm trước. Bất chấp tác động sâu rộng của Covid 19, Khánh Hòa vẫn là ngọn cờ đi đầu trong việc tái phục hồi tốc độ tăng trưởng du lịch bởi du khách vẫn lựa chọn nơi đây là điểm đến an toàn. Trong 5 tháng đầu năm 2020, Khánh Hòa đón hơn 650.000 lượt khách du lịch, tổng thu ước đạt 4.519 tỷ đồng, bằng 28,3% so với cùng kỳ. Đây là con số đáng kinh ngạc so với những địa phương phát triển du lịch khác.

Ngày 27/7/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1129/QĐ-TTg phê duyệt đề án Phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam, mở đường cho mô hình kinh tế mới. Mục tiêu của đề án là khai thác tiềm năng kinh tế ban đêm, tận dụng tối đa cơ hội phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng đời sống cho người dân.

Được mệnh danh là kinh đô du lịch hàng đầu Việt Nam, thực tế sự phát triển kinh tế của Nha Trang mới chỉ được khai thác 1/3 so với tiềm năng khổng lồ mà những lợi thế độc nhất của nó mang lại. Được ưu đãi bởi thiên nhiên với vịnh biển thuộc top 10 thế giới, ẩm thực địa phương phong phú và cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, Nha Trang sở hữu mọi lợi thế của một trung tâm du lịch sẵn sàng bứt phá nếu được định hướng phát triển "kinh tế đêm". Hướng đi này sẽ khai phá những hoạt động mới, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng và thưởng thức các loại hình văn hóa, nghệ thuật trình diễn sáng tạo của du khách ngày nay, qua đó khai thác tối đa tiềm lực kinh tế và du lịch tại mảnh đất màu mỡ này.

KDI Holdings sẵn sàng thí điểm mô hình du lịch mới

Chờ đón thành phố ánh sáng và lễ hội - Thiên đường giải trí 4 mùa đẳng cấp tại Việt Nam - 2

Tiên phong trong công cuộc đề xuất triển khai kinh tế đêm tại Nha Trang, KDI Holdings bày tỏ khát vọng kiến tạo "thành phố ánh sáng": Vega City Nha Trang - quần thể bất động sản phức hợp nghệ thuật - nghỉ dưỡng - giải trí ven biển ngay tại trung tâm thành phố. Dự án với tổ hợp hàng ngàn phòng khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao và quần thể shophouse cao cấp tại khu vực Bãi Tiên, được định hướng trở thành thiên đường nghỉ dưỡng mới và cao cấp bậc nhất tại Nha Trang.

Chia sẻ về tầm nhìn của tập đoàn với dự án "để đời" này, ông Đỗ Tuấn Anh - CEO của KDI Holdings cho biết: "Dự án sở hữu vị trí đặc biệt phù hợp để phát triển "thành phố không ngủ" mang tầm quốc tế, nằm ngay tâm điểm của tam giác vàng kinh tế chiến lược, kết nối giữa đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong và trung tâm Trần Phú". Nhìn từ chiến lược phát triển đô thị theo quy hoạch chung thành phố, khu vực ven biển phía bắc Nha Trang, với địa hình vừa có núi vừa có biển, cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp, di chuyển thuận lợi, đẩy mạnh tiềm năng du lịch và nghỉ dưỡng, đồng thời giúp giảm tải cho khu vực trung tâm. Không những thế, Vega City Nha Trang sẽ trở nên đắt giá khi sở hữu vị trí ven biển duy nhất còn sót lại phía Bắc Nha Trang.

Được Sở Du lịch (SDL) tỉnh Khánh Hòa đánh giá tích cực về tiềm năng trong tương lai, quần thể bất động sản phức hợp Vega City Nha Trang đã nhận được đề xuất hỗ trợ kinh phí không hoàn lại, phối hợp cùng SDL để hoàn thiện đề án thúc đẩy đa dạng hóa các sản phẩm du lịch và hoạt động kinh tế ban đêm gắn liền với các sự kiện văn hóa - nghệ thuật, các dịch vụ vui chơi, giải trí, ẩm thực, mua sắm…

Kỳ vọng về thành phố của ánh sáng và lễ hội đầu tiên tại Nha Trang

Nhằm bổ sung những sản phẩm du lịch sáng tạo, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ khắt khe của phân khúc khách hàng cao cấp nội địa và quốc tế, Vega City Nha Trang được lãnh đạo tập đoàn "bật mí" sẽ mang tới vô số những kiến trúc, cảnh quan, tiện ích mới mẻ. Nổi bật trong số đó là công trình nhà hát Lotus Opera - nơi du khách sẽ được trải nghiêm văn hóa và thưởng thức các màn trình diễn nghệ thuật sáng tạo, đặc sắc, đầy ắp âm thanh sôi động cùng ánh sáng rực rỡ suốt bốn mùa. Bên cạnh đó, dự án Vega Entertainment với tâm điểm là Vega Show do dàn nhạc giao hưởng và vũ kịch Việt Nam thể hiện, mang khát vọng sản xuất ra những tác phẩm âm nhạc đậm nét bản địa với chất lượng sánh ngang tầm quốc tế.

Chờ đón thành phố ánh sáng và lễ hội - Thiên đường giải trí 4 mùa đẳng cấp tại Việt Nam - 3

Sở hữu lợi thế về quy mô, vị trí đắt giá, mô hình bất động sản phức hợp tiềm năng, sản phẩm du lịch mới lạ độc đáo, Vega City Nha Trang được dự đoán sẽ đem lại hơi thở mới cho du lịch Nha Trang bởi những giá trị thương mại mà kinh tế đêm mang lại cùng sức hấp dẫn không thể chối từ dành cho bất kỳ nhà đầu tư hay khách du lịch nào.