Bất ngờ xuất hiện dự án “đáng sống” tại miền Tây

(Dân trí) - "Những tháng đầu năm 2020, nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng 2,1%, trong đó, thị trường bất động sản (BĐS) góp phần không nhỏ. Điểm đến nổi bật của thị trường BĐS là khu vực phía Nam Cần Thơ với các dự án đón đầu hạ tầng đang hoàn thiện từng ngày"

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, chính phủ đã có những bước đi nhất quán và có sự điều phối rõ ràng để kịp thời ứng phó. Các chính sách được ưu tiên về điều kiện sống cho người dân, đặc biệt là nhóm dễ chịu tác động được quan tâm hơn cả. Đây cũng là những yêu cầu thiết yếu để đảm bảo nền kinh tế Việt Nam có thể phục hồi một cách toàn diện và bền vững. 

Bất ngờ xuất hiện dự án “đáng sống” tại miền Tây - 1

Cuộc sống và thị trường bất động sản miền Tây trong điều kiện mới

Cùng với sự thay đổi và thích ứng chung của cả nước, BĐS Miền Tây cũng đang tăng mạnh do nhu cầu nhà ở của người dân khu vực lân cận Cần Thơ đang tăng cao và dự đoán sẽ tăng mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai gần.

Những dự án nhà ở ngày càng được ưa chuộng và có nhiều sự lựa chọn hơn với điều kiện sống công nghiệp hiện đại. Đây không còn là nơi chỉ để con người trú ẩn mà còn có thể trải nghiệm những sinh hoạt tiện nghi, thoải mái sau 1 ngày dài làm việc.

Như vậy, các dự án nhà ở tại phía Nam Cần Thơ trong tương lai sẽ không chỉ mang đến một ngôi nhà tiện nghi, sang trọng mà còn cung ứng cả một môi trường sống hoàn chỉnh, đi kèm với các dịch vụ tiện ích, phục vụ cuộc sống “tại chỗ” của người dân. Nói cách khác, tính “đáng sống” của các dự án nhà ở sẽ được đánh giá dựa trên mức độ an toàn và khả năng thích ứng mới. 

Thời gian vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng công trình đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, giai đoạn 1. Đây là dự án trọng điểm quốc gia, khởi công vào tháng 10/2020. Tuyến cao tốc này góp phần rút ngắn khoảng cách từ T.p HCM về các tỉnh Miền Tây, đặc biệt là Cần Thơ. Thông tin này làm cho BĐS Cần Thơ đang sôi động càng trở nên dậy sóng. 

Sau khi tuyến cao tốc này hoàn thành, với khả năng kết nối giao thương thuận tiện sẽ nhanh chóng “chắp cánh” cho sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của toàn bộ vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Theo đó, thị trường BĐS miền Tây cũng đón nhận một “làn sóng mới” khi các chủ đầu tư phát triển nhiều dự án để đón đầu sự phát triển của hạ tầng giao thông. 

Riêng thị trường phía Nam Cần Thơ cũng đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để chào đón các ông lớn trong ngành BĐS. Thành phố ưu tiên hoàn thiện hạ tầng khu đô thị, quận, huyện. Việc hoàn thiện hạ tầng giao thông và xã hội đã tạo nên tiền đề để các “đại gia” BĐS lựa chọn Cần Thơ là điểm đến nổi bật trong thời gian gần đây. 

Bất ngờ xuất hiện dự án “đáng sống” tại miền Tây - 2

Thị trường BĐS miền Tây và các dự án đang dậy “sóng”

Bắt kịp xu hướng mới, Gia Bình Group cũng đã góp mặt vào thị trường miền Tây những dự án khu đô thị tiện ích Fenix City đầu tiên tại Nam Cần Thơ. Dự án nằm tại tuyến đường giao thông là tâm điểm kết nối một loạt các dịch vụ tiện ích của khu vực. Ngoài ra còn gây ấn tượng với mức giá vô cùng hấp dẫn chỉ từ 809.000tr/nền. Và chỉ cần thanh toán trước 240.000 triệu là có thể nhận được nền ngay. Trong khi đó, ở một số vị trí tương ứng khác đang được chào bán với giá từ 1,2 tỷ đến 2,5 tỷ trên một nền. 

Như vậy có thể thấy, nhờ vào tuyến giao thông thuận lợi với trung tâm Thành phố Cần Thơ và giá cả vô cùng hợp lý với các hộ gia đình sau mùa dịch. Fenix City đã mang lại giải pháp an cư bền vững cho đông đảo dân cư, nhất là thành phần tri thức trẻ làm việc tại các khu công nghiệp. Góp phần nâng tầm giá trị an cư tại TP. Cần Thơ nói riêng và khu vực miền Tây nói chung.