Bất động sản nghỉ dưỡng: Tiềm năng từ trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế

(Dân trí) - Lợi thế do thiên nhiên ưu đãi kết hợp cùng chủ trương quy hoạch phát triển dài hạn đang đưa du lịch Hạ Long lên những tầm cao mới. Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long theo đó là điểm đến đầy cơ hội với các nhà đầu tư.

Bất động sản nghỉ dưỡng: Tiềm năng từ trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế - 1

Hệ thống dịch vụ du lịch tại Hạ Long ngày càng hoàn thiện nhờ sự đầu tư của nhiều doanh nghiệp lớn

Hạ Long được quy hoạch trở thành trung tâm dịch vụ - du lịch đẳng cấp quốc tế

Ngày 12/08/2019, UBND TP. Hạ Long tổ chức Hội nghị công bố Quyết định số 702/QĐ-TTg ngày 07/06/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP. Hạ Long đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Mục tiêu chung bao gồm xây dựng và phát triển TP. Hạ Long trở thành thành phố du lịch biển văn minh, thân thiện, trung tâm dịch vụ - du lịch đẳng cấp quốc tế.

Thời gian qua cùng sự phát triển hạ tầng và du lịch, bất động sản Hạ Long thu hút nhiều nhà đầu tư lớn như DOJILand, Vingroup, Sun Group, BIM Group, FLC Group… Sự tham gia của các đơn vị trên tạo nên hệ thống dịch vụ du lịch hoàn chỉnh, tạo động lực cho ngành du lịch Hạ Long nói riêng, Quảng Ninh nói chung tăng trưởng trở lại sau dịch bệnh. Nếu trong tháng 5, Quảng Ninh chỉ đón 1,2 triệu lượt khách thì đến tháng 6 đã tăng gần 4 lần, lên 4,1 triệu lượt. Cao điểm trong tháng 7, có dịp cuối tuần đạt 160.000 lượt.

Bất động sản nghỉ dưỡng: Tiềm năng từ trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế - 2
Dự án căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp của Chủ đầu tư DOJILAND tại số 1 Bến Đoan, phường Hồng Gai, TP. Hạ Long

Bất động sản nghỉ dưỡng giữ giá trị bền vững

Trái với những phỏng đoán cảm tính về ảnh hưởng của dịch bệnh đến mặt bằng giá bất động sản, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trên cả nước từ đầu năm đến nay vẫn ghi nhận giá bán không có sự thay đổi so với năm 2019. Nguyên nhân được các chuyên gia nhận định là bởi chi phí quỹ đất, chuẩn bị thủ tục pháp lý và chi phí xây dựng trong những tháng đầu năm 2020 vẫn ở mức cao khiến giá thành sản phẩm không có cơ sở để điều chỉnh giảm.

Một yếu tố khác cần kể đến là sự hạn chế về nguồn cung mới. Theo số liệu từ Bộ Xây dựng, đầu năm đến nay, cả nước chỉ có thêm 5 dự án bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng được cấp phép xây dựng mới; số lượng căn hộ condotel được nghiệm thu và đưa vào sử dụng chỉ là 668 căn, biệt thự du lịch không có sản phẩm nào được nghiệm thu và đưa vào sử dụng.

Nếu dịch bệnh được kiểm soát trong quý IV năm nay, sự khan hiếm nguồn cung kể trên sẽ tác động tích cực đến giá các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng hiện hữu khi bước sang các năm tiếp theo, đặc biệt với trung tâm du lịch được quy hoạch phát triển bài bản và luôn tăng trưởng tốt như Hạ Long. Vì vậy, đây vẫn là thời điểm nên nắm bắt để quyết định xuống tiền với những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính.

Bất động sản nghỉ dưỡng: Tiềm năng từ trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế - 3
Căn hộ mặt biển cao cấp Best Western Premier Sapphire Ha Long với pháp lý hoàn chỉnh, sổ đỏ sở hữu lâu dài

Cơ hội đến từ 20 căn hộ mặt biển cuối cùng bên vịnh Hạ Long

Tọa lạc tại khu vực kết nối giữa hai bờ Hòn Gai và Bãi Cháy, dự án căn hộ mặt biển cao cấp Best Western Premier Sapphire Ha Long có lợi thế thụ hưởng mọi hạ tầng du lịch sẵn có của Hạ Long. Đồng thời, vị trí dự án cũng chính là tâm điểm trong quy hoạch phát triển của thành phố khi nằm kề bên vịnh biển Hạ Long, hứa hẹn sẽ tiếp tục hưởng lợi từ hàng loạt tiện ích du lịch được đầu tư mới; ví dụ như bãi tắm Hòn Gai dài 900m ở cuối tuyến đường Trần Quốc Nghiễn, cung đường bao biển đẹp nhất Việt Nam dài 18.6km nối Hạ Long - Cẩm Phả...

Sở hữu quỹ đất ven biển hiếm hoi còn sót lại bên di sản thiên nhiên thế giới 2 lần được UNESCO công nhận, Best Western Premier Sapphire Ha Long là dự án bất động sản nghỉ dưỡng nổi bật bậc nhất tại thiên đường du lịch Hạ Long trong suốt 2 năm qua. Dự án còn hấp dẫn giới đầu tư bởi sự hoàn chỉnh về mặt pháp lý với tất cả căn hộ đều sở hữu lâu dài, điều ít thấy ở các sản phẩm cùng phân khúc trên thị trường.

Sau giai đoạn ngành du lịch nói chung chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh, Best Western Premier Sapphire Ha Long cũng đang là đại diện tiên phong hâm nóng lại thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long, khi vừa công bố chính sách bán hàng mới dành cho 20 căn hộ mặt biển cuối cùng. Theo đó, tất cả khách hàng mua căn hộ mặt biển cao cấp Best Western Premier Sapphire Ha Long ở thời điểm này sẽ được tặng ô tô Mazda 3 Deluxe hoặc Viên kim cương trị giá lên tới 300 triệu đồng (áp dụng trường hợp cụ thể theo chính sách bán hàng của Chủ đầu tư).

Dự án hiện đã chuẩn bị bước vào giai đoạn bàn giao và theo kế hoạch sẽ triển khai vận hành khai thác từ đầu năm 2021, dưới sự hợp tác của Chủ đầu tư DOJILAND cùng Đơn vị quản lý khách sạn top 10 thế giới Best Western International Inc đến từ Hoa Kỳ.

Để biết thêm thông tin về dự án vui lòng liên hệ:

Hotline: 1800 6918

Website: www.bestwesternpremiersapphirehalong.vn

Địa chỉ dự án: Số 1, Đường Bến Đoan, Phường Hồng Gai, TP Hạ Long, Quảng Ninh

Đơn vị tư vấn và quản lý bán hàng: Công ty TNHH Phát triển & Kinh doanh BĐS WeLand