Bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung hút khách: Ẩn số từ nhân tố mới

(Dân trí) - Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang đạt đỉnh của chu kỳ khi đón nhận nguồn vốn đầu tư lớn đến từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng được đầu tư cao nhất.

Sức hút từ bất động sản nghỉ dưỡng

Theo quan niệm của giới đầu tư, biệt thự ven biển là sản phẩm để dành bảo toàn giá trị và sinh lợi tốt nhất, thanh khoản cao. Kèm theo đó, các biệt thự biệt biển còn được các Chủ đầu tư vận hành du lịch, và mang đến lợi nhuận từ 8 – 12%/năm cho nhà đầu tư.

Hiện nay, cuộc đua giành các sản phẩm BĐS biển có giá trị khai khác cao không chỉ dành riêng cho các ông lớn trong nước như: Vingroup, Sungroup, FLC…mà nhiều chủ đầu tư nước ngoài cũng không giấu tham vọng sẽ tham gia phân chia miếng bánh thị phần này như CTCP Quốc Tế Minh Viễn, Tập đoàn Byan Tree…

Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình phát triển dựa vào du lịch và gần đây du lịch biển Việt Nam đang là loại hình du lịch phát triển mạnh mẽ, vươn tầm quốc tế. Theo thống kê của Ngành du lịch thì hơn 70% khách du lịch đều chọn biển là nơi lựa chọn hàng đầu trong các kỳ nghỉ. 

Đồng thời, theo số liệu của Tổng cục Du lịch, trong 6 tháng đầu năm 2019, lượng khách nội địa đạt 45,5 triệu lượt, tăng 6%, trong đó có 22,9 triệu lượt khác lưu trú; khách quốc tế đến Việt Nam tăng 7,5% so với cùng kỳ với gần 8,5 triệu lượt. Theo đó, trở thành động lực để bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục thu hút nhà đầu tư “rót” tiền.

Bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung hút khách: Ẩn số từ nhân tố mới - 1
Bất động sản nghỉ dưỡng được chú ý nhiều nhất trong năm 2019

Không ngừng lại đó, Đại diện CBRE Việt Nam cho biết, sự bình nổ của thị trường BĐS nghỉ dưỡng biển Việt Nam được châm ngòi bởi những yếu tố như cơ sở hạ tầng cải thiện, lượng du khách quốc tế và trong nước tăng trưởng mạnh mẽ, các sản phẩm ngày càng đa dạng và chất lượng cao. Trong đó, bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung – Đà Nẵng và Huế vẫn là “đối thủ” nặng ký và “lọt mắt xanh” các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Biệt thự ven biển – Sản phẩm hấp dẫn nhất của BĐS nghỉ dưỡng

Một trong những thị trường BĐS nghỉ dưỡng mới nổi gần đây chính là Huế và Đà Nẵng. Không khó để giải thích vì sao thị trường này thu hút nhiều nhà đầu tư, bởi cả hai đều là địa phương sở hữu đường bờ biển dài, hoang sơ cùng nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Ngoài ra, Đà Nẵng và Huế cũng sở hữu hệ thống giao thông thuận lợi nằm trên trục giao thông Bắc – Nam của quốc gia, kết nối với hệ thống cảng, sân bay…

Được biết, tại 4 thị trường lớn gồm Đà Nẵng, Hạ Long, Nha Trang, Phú Quốc, Bình Thuận… lượng cung giới thiệu vào thị trường khoảng 30.000 căn hộ khách sạn trong năm 2018. Bên cạnh đó, có khoảng 5.500 căn biệt thự nghỉ dưỡng được tung ra thị trường, tỷ lệ lấp hấp thụ đạt tới 90%. Theo đó, Bất động sản Huế cũng đang xuất hiện những sản phẩm mới, dự báo sẽ cung ứng ra thị trường trong thời gian tới đây.

Thước đo tiềm năng của BĐS dưỡng chính là vị trí. Một dự án với tiêu chí “nhất cận thị - nhị cận giang – tam cận lộ” sẽ giúp gia tăng giá trị dự án nhanh chóng. Hiện nay, trong số những dự án lý tưởng để đầu tư biệt thự biển ở Huế trên cả phải kể đến dự án Six Miles Coast Resort của Chủ đầu tư Quốc tế Minh Viễn đến từ Hồng Kông. Trong giai đoạn 1, dự án tung ra thị trường 242 căn biệt thự ven biển, đang trở thành tâm điểm của giới đầu tư, với vị trí nổi bật nằm dưới chân đèo Hải Vân, thuộc Vịnh Lăng Cô – Là một trong 10 Vịnh biển đẹp nhất thế giới.

Bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung hút khách: Ẩn số từ nhân tố mới - 2
Biệt thự biển của Six Miles Coast Resort đang được chủ đầu tư quan tâm

Theo khảo sát, hầu hết các dự án biệt thự biển, các chủ đầu tư cam kết tỷ suất lợi nhuận thấp nhất từ 7-8%. Tuy nhiên, riêng đối với Six Miles Coast Resort mức tỷ suất lợi nhuận này lên đến 10%/năm và kéo dài đến 10 năm. Tương ứng, nhà đầu tư khi rót tiền vào Six Miles Coast Resort đã được cam kết hoàn vốn và sau đó là thời gian thu lợi nhuận toàn phần.

Bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung hút khách: Ẩn số từ nhân tố mới - 3
Biệt thự biển của Six Miles Coast Resort sở hữu bể bơi riêng và không gian hướng biển

Với mức sinh lời hấp dẫn, cộng với luật nhà ở sửa đổi cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam đang mở rộng nguồn cầu cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng, trong đó có biệt thự ven biển. Nhìn vào số lượng khu khách ngoài ngoài đến Việt Nam hàng năm, cho thấy biệt thự nghỉ dưỡng ven biển thật sự đang trở thành tâm điểm trên thị trường BĐS Việt Nam nói chung và Đà Nẵng - Huế nói riêng.

Đang được quan tâm