Bất động sản nghỉ dưỡng hưởng lợi từ chính sách mở cửa du lịch

(Dân trí) - Du lịch Việt Nam sẵn sàng mở cửa đón khách quốc tế khiến thị trường đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng sôi động trở lại. Những sản phẩm sở hữu nhiều giá trị khai thác như Unique Villas thuộc quần thể KN Paradise Cam Ranh thu hút giới đầu tư.

Mở cửa du lịch, kích hoạt thị trường bất động nghỉ dưỡng

Với tình hình dịch bệnh được kiểm soát, Việt Nam đang tất bật bắt đầu giai đoạn mở cửa thời kỳ hậu Covid-19. Theo đó, từ ngày 15/2, nước ta đã mở lại mọi đường bay quốc tế thường lệ và dỡ bỏ các hạn chế về tần suất khai thác… Chính phủ cũng đã thống nhất từ ngày 31/3 sẽ mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch quốc tế, đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và đưa khách đi du lịch nước ngoài qua tất cả các cửa khẩu quốc tế.

Các hoạt động văn hóa, thể thao trở lại guồng quay, công tác tổ chức SEA Games lần thứ 31 được thúc đẩy đã phát tín hiệu lạc quan lên thị trường đầu tư, đặc biệt là thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Bất động sản nghỉ dưỡng hưởng lợi từ chính sách mở cửa du lịch - 1
Ngành hàng không đã sẵn sàng các phương án đón khách quốc tế trở lại (Ảnh: VNA).

Ngay từ đầu năm, thanh khoản thị trường ở nhiều phân khúc vượt ngưỡng 80%, nguồn tiền lợi nhuận từ các kênh đầu tư như chứng khoán, kinh doanh vẫn đang đổ về bất động sản, cho thấy đây vẫn là kênh đầu tư được phần đông nhà đầu tư lựa chọn.

Tuy nhiên, tư duy xuống tiền của nhà đầu tư đã có nhiều khác biệt. Một chuyên gia trong ngành cho biết, "khẩu vị" của khách hàng ngày càng khắt khe khi chủ yếu quan tâm đến những sản phẩm bất động sản có quy hoạch bài bản, sinh lời ổn định và đặc biệt là đem lại nhiều giá trị cho con người và xã hội.

Tính ổn định của sản phẩm ở góc độ đầu tư còn là khả năng khai thác đa dạng, tiềm năng đầu tư trong dài hạn đem tới lợi nhuận trong tương lai. Giám đốc một doanh nghiệp bất động sản cũng cho rằng, nhà đầu tư giờ đây "ăn chắc mặc bền" và kén chọn trong đầu tư hơn trước khi đòi hỏi những sản phẩm phải đáp ứng bộ "tiêu chí đa năng": Đa năng trong nhu cầu sử dụng, đa năng trong hoạt động đầu tư (khai thác cho thuê, tự doanh) từ đó đem tới khả năng sinh lời cho chủ sở hữu.

Unique Villas hội tụ nhiều lợi thế khai thác

Theo các chuyên gia, sức hút của một sản phẩm bất động sản phụ thuộc vào nhiều yếu tố then chốt. Đối với sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, vị trí đóng vai trò quan trọng vì vị trí quyết định đến khả năng thu hút nguồn khách, đem lại lợi nhuận cho sản phẩm. Những dự án nằm ở những điểm đến có tiềm năng du lịch luôn là lựa chọn đầu tiên. Bên cạnh đó, vị trí cũng tác động tới trải nghiệm sống, nghỉ dưỡng và hưởng thụ của chính nhà đầu tư.

Bất động sản nghỉ dưỡng hưởng lợi từ chính sách mở cửa du lịch - 2

Việt Nam sở hữu nguồn lực về thiên nhiên đa dạng, phong phú.

Tuy nhiên, vị trí hoàn hảo mà sản phẩm không được quy hoạch bài bản cũng sẽ không đem lại khả năng khai thác như mong muốn. Tại những vùng đất như Cam Ranh, Nha Trang, Phú Quốc hay Đà Nẵng… các chủ đầu tư đang tập trung triển khai những "siêu dự án" với hệ sinh thái đầy đủ, phục vụ tối ưu mọi nhu cầu, mọi tệp khách hàng. Đây cũng là những sản phẩm thu hút dòng tiền của hàng nghìn nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, mô hình sản phẩm, thiết kế cũng như hệ sinh thái có mang tính đột phá, tạo ra nét riêng để tối ưu khả năng thu hút khách quanh năm hay không cũng là điều mà các nhà đầu tư đòi hỏi.

Một trong những sản phẩm đầu tư bất động sản hội tụ các yếu tố trên là dòng sản phẩm Unique Villas thuộc Phân kỳ Nikko Park (nằm trong phân khu đô thị nghỉ dưỡng thấp tầng Para Sol). Unique Villas - Nikko Park sở hữu vị trí "tâm điểm", khi hưởng trọn lợi thế từ 5 dòng giao thương chạy xuyên tâm dự án, liên kết trực tiếp tới các hệ thống tiện ích, dịch vụ tạo điểm đến mới của quần thể KN Paradise như: KN Golf Links, trung tâm văn hóa và nghệ thuật, công viên nước, công viên chủ đề, KN Beach Club… hay bờ biển Bãi Dài xanh trong cùng bãi cát trải rộng. Lợi thế về vị trí đắc địa hứa hẹn khả năng hút khách và tiềm năng khai thác đa dạng cho dòng sản phẩm này.

Sản phẩm Unique Villas còn sở hữu 5 giá trị khai thác độc đáo. Đầu tiên, sản phẩm đem đến nơi an cư cho gia chủ, với cuộc sống 365 ngày nghỉ dưỡng. Hoặc đây sẽ là ngôi nhà thứ 2 của gia chủ, nơi để cân bằng cuộc sống, nghỉ ngơi vào cuối tuần.

Bất động sản nghỉ dưỡng hưởng lợi từ chính sách mở cửa du lịch - 3
Phối cảnh dòng sản phẩm Unique Villas phân kỳ Nikko Park.

Tiếp theo, dưới góc độ đầu tư, Unique Villas phù hợp để khai thác mô hình Hometel - mô hình nhà ở dùng vào việc lưu trú khi có lợi thế đón đầu nguồn khách đến với quần thể KN Paradise. Với sự tinh tế trong bố trí của hệ thống tiện ích, dịch vụ, Unique Villas hoàn toàn có thể bổ sung công năng kinh doanh với những ngành nghề lợi nhuận cao, phù hợp nhu cầu dòng khách thượng lưu đổ về thăm thú cụm công viên vui chơi giải trí, các tuyến phố giao thương văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật đặc sắc…

Unique Villas còn có giá trị lưu trữ tài sản, tiềm năng gia tăng giá trị trong tương lai.

Nằm giữa "thủ phủ" resort Cam Ranh, thuộc quần thể KN Paradise - một trong những quần thể "all-in-one" theo xu hướng "một điểm đến muôn vàn trải nghiệm" tại Việt Nam, phân kỳ Nikko Park với điểm nhấn Unique Villas là sản phẩm đầu tư hội tụ nhiều lợi thế cho không gian an cư, đa dạng khả năng khai thác và đầu tư sinh lời.

Dự án được phát triển kinh doanh bởi BHS Group - thương hiệu tiên phong sáng tạo và phát triển kinh doanh bất động sản

Website: https://parasol.com.vn/

Địa chỉ: Tầng 2 - Thanh Xuân Complex, số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.