Bất động sản Cẩm Phả: Bứt phá từ những cú huých

(Dân trí) - Phát triển hạ tầng, chính sách chuyển dịch kinh tế từ “nâu” sang “xanh”, phát triển Vịnh Bái Tử Long thành KDL trọng điểm của Quảng Ninh 2020-2030, tốc độ đô thị hóa nhanh… là những cú huých sẽ mang lại đột phá cho thị trường BĐS Cẩm Phả 2020..

Hưởng lợi từ những công trình hạ tầng mang tính động lực

Thực hóa định hướng phát triển từ “nâu” sang “xanh”, Cẩm Phả đã triển khai hàng loạt các dự án phát triển cơ sở hạ tầng và chỉnh trang đô thị. Đáng chú ý, tháng 8/2019, Quảng Ninh vừa khởi công dự án đường bao biển nối thành phố Hạ Long - Cẩm Phả, dự kiến bàn giao vào cuối năm 2020, góp phần hoàn thiện tuyến đường bộ ven biển, hình thành nhiều cảng, bến và khu đô thị dọc theo tuyến.

Trước đó, việc nâng cấp và cải tạo QL18 đoạn Hạ Long - Mông Dương từ 2 làn xe lên 4 làn xe đồng bộ từ TX Đông Triều cho đến phường Mông Dương, TP Cẩm Phả cũng đã được hoàn thiện. Các công trình này cũng mở rộng và tăng cường liên kết vùng, thu hút đầu tư, thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động giao thương và phát triển kinh tế - xã hội, tạo nên một diện mạo đô thị hoàn toàn mới cho TP. Cẩm Phả.

Đầu năm 2020, với kế hoạch ra hàng của một số dự án khu nghỉ dưỡng, khu đô thị hạng sang, thị trường BĐS Cẩm Phả sẽ trở nên sôi động, là cơ hội để các nhà đầu tư đón sóng đầu trước khi giá đất tăng theo hướng tiệm cận giá của các khu vực lân cận.

Bất động sản Cẩm Phả: Bứt phá từ những cú huých - 1

Dự án KĐT - Du lịch - Dịch vụ Green Dragon City Cẩm Phả chuẩn bị mở bán 6/2020

Đánh thức nàng tiên đang ngủ quên

Đầu năm 2020, tuy ngành du lịch bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 bùng phát, nhưng ngay đầu tháng 5/2020, tỉnh Quảng Ninh đã chủ động thực hiện một loạt các chính sách kích cầu du lịch, hoàn thiện cơ sở vật chất và xây dựng chiến dịch truyền thông bài bản, nhằm thu hút khách du lịch trong dịp hè.

Cùng với chủ trương chung của tỉnh Quảng Ninh, Tp Cẩm phả đã thực hiện nhiều chính sách thu hút du lịch phát huy các tiềm năng hiện có như: Vịnh Bái Tử Long hoang sơ với hàng trăm đảo lớn nhỏ; 73km đường bờ biển với các điểm du lịch nổi bật như di tích Đền Cửa Ông, khu suối khoáng nóng Quang Hanh, bãi tắm Quảng Hồng và Lương Ngọc, khu du lịch Vũng Đục cùng nhiều hang động tuyệt đẹp…

Mặc dù mang lợi thế và tiềm năng lớn nhưng ngành du lịch Cẩm Phả được đánh giá là phát triển chậm và chưa tương xứng. Hệ thống dịch vụ, cơ sở lưu trú của Cẩm Phả lại đang trong tình trạng thiếu về lượng, yếu về chất. Thống kê trên toàn thành phố (năm 2018) có 120 cơ sở lưu trú, trong đó chỉ có 10 khách sạn từ 3 sao trở xuống, không có khách sạn cao cấp hay biệt thự nghỉ dưỡng nào, các khu vui chơi giải trí, mua sắm, dịch vụ ẩm thực cho du khách cũng hoàn toàn bị bỏ ngỏ.

Với định hướng đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, chính quyền địa phương đã tập trung triển khai nhiều hoạt động gắn với chương trình du lịch của tỉnh, tăng cường quảng bá, xúc tiến và hợp tác phát triển dưới nhiều hình thức, thu hút các nhà đầu tư lớn - đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản cao cấp nhằm khai thác có hiệu quả những lợi thế, tiềm năng, đồng thời nâng tầm du lịch Cẩm Phả trong khu vực.

Đô thị hóa tạo đà cho bất động sản phát triển

Quảng Ninh là tỉnh có tỷ lệ đô thị hóa cao nhất trong toàn quốc. Việc công khai quy hoạch, thực hiện các chính sách khuyến khích đầu tư cùng với đẩy mạnh cải cách hành chính đã tạo sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Nhiều dự án đã và đang được xây dựng làm thay đổi diện mạo cảnh quan, tạo nhiều khu dân cư, khu du lịch hiện đại.

Những năm gần đây, dịch vụ - du lịch chiếm tỷ trọng ngày càng cao trong cơ cấu kinh tế của thành phố Cẩm Phả. Hàng loạt các dự án đô thị, khu du lịch được hình thành không chỉ góp phần thay đổi diện mạo đô thị thành phố mà còn tạo đà cho bất động sản nơi đây cất cánh. Trong đó phải kể đến các dự án như Vincom Shophouse Cẩm Phả, Green Park, Khu đô thị Dịch vụ Du lịch cao cấp Green Dragon City của Tập đoàn TTP - một trong những dự án có quy mô lớn gần 100ha, tọa lạc tại vị trí đắc địa trong lõi đô thị của thành phố và trải dài gần 3km ven vịnh Bái Tử Long. Sở hữu nhiều lợi thế hiếm có cùng pháp lý vững vàng Green Dragon City Cẩm Phả đã và đang trở thành tâm điểm săn đón của các nhà đầu tư bất động sản năm 2020…

Bất động sản Cẩm Phả: Bứt phá từ những cú huých - 2

Trải dài gần 3km ven bờ biển, Green Dragon City Cẩm Phả sở hữu Tầm nhìn triệu đô view chọn vịnh Bái Tử Long

Khu đô thị - Du lịch - Dịch vụ cao cấp Green Dragon City Cẩm Phả

Chủ đầu tư: Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Phát triển công nghiệp TTP

Quy mô: 99,2ha; Giá bán: chỉ từ 750tr/lô; Tình trạng pháp lý: Sổ đỏ lâu dài

Giai đoạn 1: 39,3ha, gồm 873 căn: 122 nhà liền kề, 610 shophouse và 141 biệt thự biển.

Đơn vị phân phối: Hadicoland: 098.678.2333; New Star Land: 0931.509.666; Đất Xanh Miền Bắc: 0936.69.9191; Hải Phát Land: 0966.606.295

Trường Thịnh