Bán nhà thủ đô, vợ chồng xây lâu đài đất sét giữa chốn "bồng lai tiên cảnh"

(Dân trí) - Lâu đài với kiến trúc mái khác thường nằm giữa khung cảnh thiên nhiên thơ mộng đã trở thành địa điểm thu hút nhiều du khách.

Bán nhà thủ đô, vợ chồng xây lâu đài đất sét giữa chốn bồng lai tiên cảnh - 1

Nằm trong một ngôi làng cách thành phố Sibiu của Rumani 40km, ngôi nhà được xem như "lâu đài cổ tích" giữa đời thực. Công trình được ví là "đứa con tinh thần" của 2 vợ chồng người Rumani Razvan và Gabriela Vasile.

Bán nhà thủ đô, vợ chồng xây lâu đài đất sét giữa chốn bồng lai tiên cảnh - 2

Biết bao nhiêu tâm huyết và công sức của 2 người đã được đổ vào công trình này. Trước đây, cặp vợ chồng sống ở Bucharest (thủ đô của Romania), nhưng họ quyết định bán nhà để chuyển về khu vực có khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ.

Bán nhà thủ đô, vợ chồng xây lâu đài đất sét giữa chốn bồng lai tiên cảnh - 3

Lâu đài nằm nép mình cạnh dãy núi Carpathian, nơi được mệnh danh là "thung lũng của các nàng tiên". Hai vợ chồng đã thảo luận cùng với kiến trúc sư để thiết kế một lâu đài độc đáo. Công trình được xây dựng từ đất sét, rơm và cát, cột bằng gỗ, không dùng sơn như các căn nhà thông thường. Theo lời chủ nhà, toàn bộ lâu đài đều được làm bằng vật liệu tự nhiên, mỗi phòng đều có lối vào riêng.

Bán nhà thủ đô, vợ chồng xây lâu đài đất sét giữa chốn bồng lai tiên cảnh - 4
Công trình hoàn tất dưới bàn tay khéo léo của các thợ thủ công. Vợ chồng Razvan và Gabriela cho biết, họ đã đổ tiền bạc để tạo ra một chốn bồng lai tiên cảnh, một chỗ dừng chân đặc biệt cho những khách hàng. Hiện nay, nơi đây trở thành khách sạn để các du khách dừng chân và nghỉ ngơi giữa cảnh sắc thiên nhiên bình yên.
Bán nhà thủ đô, vợ chồng xây lâu đài đất sét giữa chốn bồng lai tiên cảnh - 5
Xung quanh lâu đài là khu vườn rộng tới 8000m2 với cỏ cây xanh ngắt được chăm sóc kỹ lưỡng. Hai vợ chồng chủ nhà giữ cho lâu đài sạch sẽ, trồng hoa và chuẩn bị những bữa ăn ngon cho du khách. Vị trí hẻo lánh và cảnh quan đẹp càng tăng thêm sức quyến rũ cùng vẻ huyền bí cho khách sạn này.
Bán nhà thủ đô, vợ chồng xây lâu đài đất sét giữa chốn bồng lai tiên cảnh - 6
Mái nhà được thiết kế nhọn tạo nên thẩm mỹ kiến trúc huyền bí khiến cho du khách cảm nhận như đang lạc vào trong một câu chuyện cổ tích xa xưa. Khi tới đây, du khách còn có thể mua những món đồ lưu niệm cũng được làm từ vật liệu thiên nhiên như đất sét nhằm lưu lại ấn tượng đẹp về địa điểm này.
Bán nhà thủ đô, vợ chồng xây lâu đài đất sét giữa chốn bồng lai tiên cảnh - 7
Lâu đài nằm gần một con sông, cảnh quan xung quanh xanh tươi rất lý tưởng để nghỉ ngơi và đi dạo ngắm cảnh. Hoặc du khách có thể ngồi thưởng thức một bữa ăn ngoài trời giữa không gian thiên nhiên thoáng đãng.
Tin liên quan
Đang được quan tâm