Bán nhà đi đầu cơ, thắng lớn căn hộ tiền tỷ và 2 miếng đất Hà Nội

Liều bán nhà đi thuê trọ để mua đất đầu cơ, gặp may thắng lớn. Trong vòng 3 năm vợ chồng trẻ sở hữu căn chung cư hạng sang 2,5 tỷ đồng, cùng 2 mảnh đất ở Hà Nội.
>>20 năm bán bún ốc vỉa hè, chị gái Hà Nội "tậu" được 4 mảnh đất chục tỷ
>>Vốn 10 triệu đồng mua được nhà đất Hà Nội: Vợ chồng trẻ “thoát kiếp” ở trọ

Xuất thân tỉnh lẻ, sau cưới vợ chồng chị Mai Linh được bố mẹ hai bên mua cho 1 căn nhà ổn định chỗ ở. Căn nhà tuy nhỏ nhưng ở đất Thủ đô cũng là ước mơ của nhiều người. Vậy mà chỉ sau 1 đêm suy tính, anh chị quyết bán căn nhà khiến nội ngoại đều "sốc" vì cái sự liều.

Vợ chồng chị Mai Linh - anh Khắc Hạnh quê gốc Thái Bình. Học xong ra trường trụ lại Hà Nội lập nghiệp rồi lập gia đình. Cả 2 đều làm nhân viên văn phòng, thu thập một tháng cộng lại được 23 triệu đồng.

Sau khi cưới, vợ chồng chị được bố mẹ hai bên dồn tiền mua cho căn nhà cấp 4 ở Lĩnh Nam rộng 40m2 với giá 670 triệu đồng. Ban đầu, vợ chồng anh chị xác định, với thu nhập trung bình của người làm văn phòng thì chấp nhận ở căn nhà cũ, chờ khi nào có điều kiện sẽ xây lại ở lâu dài.

Chị Linh nói, cưới xong có nhà riêng ngay là thuận lợi hơn nhiều người. Song cả hai vợ chồng chị đều không thích ở khu đó vì quá xa trung tâm, dân cư cũng lộn xộn, dịch vụ không cao... Tuy nhiên, vì chưa có điều kiện nên phải chấp nhận. Dần dần, thấy việc ở xa, đi lại bất tiện khiến nhu cầu đổi nhà ngày càng lớn.

Kế hoạch từ xây ở chuyển sang đổi nhà lên phố được xác định. Ngay lập tức, anh chị lên kế hoạch và tuân thủ phương châm chi tiêu tiết kiệm, khoa học. Một tháng chỉ tiêu 40% thu nhập, tích lũy 60% tương đương với 13.5 triệu tiết kiệm/ tháng. Mọi khoản mua sắm lớn không cần thiết đều bị gạch bỏ, các chi tiêu khác đều được lên kế hoạch và ghi chép rõ ràng.

Bán nhà đi đầu cơ, thắng lớn căn hộ tiền tỷ và 2 miếng đất Hà Nội - 1

Một tháng vợ chồng chị Linh chỉ tiêu 40% thu nhập, tích lũy 60%

Chị Linh kể: “Đầu năm 2016, khoản tiết kiệm của vợ chồng mình được 280 triệu đồng nên tính về quê mua 1 mảnh đất để dành chứ không muốn để tiền trong ngân hàng. Đất thành phố tiềm năng tăng giá nhưng không đủ tiền, đất ở quê dù lên chậm nhưng vẫn hơn để ngân hàng lãi suất thấp và bị trượt giá".

Đúng dịp đó, nghe được thông tin hàng xóm rao bán 2 mảnh đất ngay sát mặt đường, mỗi mảnh rộng 50m với giá 10 triệu/m2. Ngắm thấy vị trí đất đẹp, tương lai có tiềm năng vợ chồng chị Linh quyết mua nhưng cái khó lớn nhất là thiếu tiền.

"Trong tay chỉ 280 triệu đồng, để đủ vốn chồng mình bàn bán căn nhà đang ở lấy tiền mua đất. Ban đầu mình cũng do dự, nhất là bố mẹ chồng phản đối lắm. Nhưng mong muốn có tiền thay đổi chỗ ở nên cuối cùng chúng tôi vẫn quyết định bán sau 1 đêm suy nghĩ”.

Qua môi giới nhà đất, căn nhà cấp 4 của vợ chồng chị Lan bán giá 740 triệu đồng. Dồn tiền tiết kiệm được 1,02 tỷ vừa khít mua 2 mảnh đất dưới quê. Còn 20 triệu vợ chồng chị dùng đặt cọc thuê nhà.

“Đợt ấy hai bên nội ngoại đều mắng vợ chồng mình liều, dại dột. Bản thân hai đứa cũng thấy đúng là liều thật nhưng chồng mình động viên bảo, đã xác định làm ăn là phải chấp nhận rủi ro, muốn an toàn thì chỉ ôm tiền ngồi 1 chỗ. Thật sự những ngày ấy, mình lo tới mất ăn mất ngủ”, chị Linh tâm sự.

May mắn, hơn 1 năm sau, xã mở chợ lớn đối diện đất nhà chị, giá đất tăng rất cao. Tháng 8/2017 khách trả 17 triệu đồng/m2 mà anh chị không bán. Tới tháng 1/2018, sau khi tìm được mảnh đất ở Ngọc Hồi - Hà Nội rộng 40m2 với 16 triệu đồng/m2, tổng tiền 640 triệu đồng. Ưng ý, anh chị bán 1 mảnh đất dưới quê với giá 18.5 triệu/m để mua mảnh ở Ngọc Hồi. 

Mua đất xong vẫn dư ra 285 triệu đồng gửi tiết kiệm.

Bán nhà đi đầu cơ, thắng lớn căn hộ tiền tỷ và 2 miếng đất Hà Nội - 2

Mua được đất cũng chính là giai đoạn thử thách với vợ chồng chị Linh.

Chị kể, đất Ngọc Hồi đợt ấy khá chững, để 1 năm giá chỉ nhích lên được hơn trăm triệu nên tháng 7/2018, vợ chồng chị chấp nhận bán hòa vốn dồn với tiền tiết kiệm, về khu Hoàng Mai mua 1 mảnh khác ở ngõ khá sâu, rộng 55m2 giá 18 triệu đồng/m2. Vốn bỏ ra 990 triệu nhưng chỉ 4 tháng sau đã có người trả 1,32 tỷ đồng. Đầu năm 2019, có khách trả 1,945 tỷ đồng.

Bán miếng đất, vợ chồng chuyển hết sang mua căn chung cư gần trung tâm hơn rộng 70m2 giá 2,45 tỷ mà không phải vay nợ.

Bán nhà đi đầu cơ, thắng lớn căn hộ tiền tỷ và 2 miếng đất Hà Nội - 3

Ảnh minh họa

Cuối năm 2019, thấy đất ở quê hết mức tăng, vợ chồng chị Linh bán mảnh đất còn lại được 1,05 tỷ đồng. Cầm vốn, anh chị quay vòng mua 2 mảnh đất ở cuối Hà Đông, mỗi mảnh rộng 35m2 giá 15 triệu đồng/m2. Tổng tiền chỉ 525 triệu đồng mỗi miếng không quá lớn, cũng không quá áp lực bán nhanh nên anh chị tính để dành.

Ba năm sau quyết định liều bán nhà, lao vào xoay vòng đầu cơ buôn bán, anh chị Linh - Hạnh may mắn mua được nhà mới như mong muốn, còn có của để dành là 2 mảnh đất thuộc hàng dễ thành khoản. 

Dù vậy, để có tích lũy thêm, anh chị vẫn luôn giương cao khẩu hiệu tiết kiệm, chi tiêu khoa học. Và vẫn ham muốn nếu gom đủ tiền là đầu tư mua đất chứ không để nằm yên một chỗ.

Theo Thu Giang

VietnamNet

MỚI NHẤT
Biệt thự cổ tại TPHCM trước nguy cơ xóa sổ: Những tiếng kêu thương...
Biệt thự cổ tại TPHCM trước nguy cơ xóa sổ: Những tiếng kêu thương...

Khó khăn về kinh tế và thủ tục tu sửa rườm rà khiến nhiều chủ nhân các biệt thự cổ đành ngậm ngùi rao bán gia sản nhiều đời của gia tộc hoặc bất lực nhìn chúng xuống cấp.

Thứ ba, 30/06/2020 - 06:24

Chung cư mini - "kẻ huỷ diệt" quy hoạch đô thị?
Chung cư mini - "kẻ huỷ diệt" quy hoạch đô thị?

(Dân trí) - "Chung cư mini” xây dựng trái phép phá vỡ quy hoạch, gia tăng áp lực lên hệ thống hạ tầng đô thị, không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, không đủ điều kiện để được cấp “sổ đỏ” cho người mua...

Thứ ba, 30/06/2020 - 06:11

Eurowindow Holding khởi công xây dựng dự án Melinh Plaza Yên Bái
Eurowindow Holding khởi công xây dựng dự án Melinh Plaza Yên Bái

(Dân trí) - Sáng 29/06/2020, tại phường Minh Tân, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, Công ty Cổ phần Eurowindow Holding long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng dự án Melinh Plaza Yên Bái.

Thứ hai, 29/06/2020 - 02:00

Công bố quy hoạch đến đâu, ở đó xuất hiện lấn chiếm đất đai
Công bố quy hoạch đến đâu, ở đó xuất hiện lấn chiếm đất đai

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng, cho biết sẽ xử lý “đến nơi đến chốn” đối với các đối tượng thu mua, lấn chiếm đất đai, đặc biệt là cán bộ mua đất không đúng quy định, xúi giục kiện tụng…

Thứ hai, 29/06/2020 - 01:46

Hải Phát đặt mục tiêu lợi nhuận hợp nhất đạt 350 - 400 tỷ đồng năm nay
Hải Phát đặt mục tiêu lợi nhuận hợp nhất đạt 350 - 400 tỷ đồng năm nay

(Dân trí) - Sáng 27/6/2020, Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát (MCK:HPX) tổ chức phiên họp Đại hội đồng cổ đông năm 2020 báo cáo Đại hội về kết quả hoạt động kinh doanh năm 2019 và kế hoạch kinh doanh năm 2020.

Thứ hai, 29/06/2020 - 10:00

Tận hưởng cuộc sống xanh và an tại khu nhà phố Compound The Pearl Riverside
Tận hưởng cuộc sống xanh và an tại khu nhà phố Compound The Pearl Riverside

(Dân trí) - Green & Safety – Giá trị sống “Xanh” và “An” đã và đang là một trong những yếu tố tạo nên sức hút của khu nhà phố ven sông The Pearl Riverside từ SeaHoldings.

Thứ hai, 29/06/2020 - 10:00

CityLand: Chiến lược chinh phục thị trường bất động sản Việt Nam
CityLand: Chiến lược chinh phục thị trường bất động sản Việt Nam

(Dân trí) - Với tầm nhìn trở thành một trong những thương hiệu bất động sản cao cấp, CityLand đã thiết lập chiến lược phát triển dài hạn, khẳng định vị thế trên thị trường.

Thứ hai, 29/06/2020 - 09:00

Nhà đầu tư “tăng tốc” đón sóng thị trường bất động sản Phú Quốc
Nhà đầu tư “tăng tốc” đón sóng thị trường bất động sản Phú Quốc

(Dân trí) - Trước cơ hội trở thành “thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam” và nhiều chính sách thúc đẩy kinh tế, du lịch được ban hành, Phú Quốc đang trở thành một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn và đáng đầu tư bậc nhất Châu Á.

Thứ hai, 29/06/2020 - 08:00

“Kinh đô ánh sáng” trong căn hộ The River Thu Thiem
“Kinh đô ánh sáng” trong căn hộ The River Thu Thiem

(Dân trí) - Ban công phòng khách, phòng ngủ đều hướng ra sông giúp thưởng thức trọn vẹn màu xanh thơ mộng ban ngày và ánh sáng lung linh của sân vườn vào ban đêm, nội thất bên trong cũng đem lại nhiều trải nghiệm thú vị.

Thứ hai, 29/06/2020 - 08:00

Hải Phòng tập trung ổn định đời sống cho người lao động
Hải Phòng tập trung ổn định đời sống cho người lao động

(Dân trí) - Hải Phòng là một thành phố trẻ đang trên đà phát triển thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất, lắp ráp.

Thứ hai, 29/06/2020 - 07:59

Bất động sản Quy Nhơn vươn mình "cất cánh" nhờ cơ sở hạ tầng phát triển
Bất động sản Quy Nhơn vươn mình "cất cánh" nhờ cơ sở hạ tầng phát triển

(Dân trí) - Việc đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng cùng sự phát triển của du lịch đã tạo đòn bẩy cho bất động sản Quy Nhơn“trỗi dậy”, không ngừng thu hút giới đầu tư.

Thứ hai, 29/06/2020 - 07:59

"Cá mập" bất động sản săn đất giá rẻ, kiếm bộn tiền trong đại dịch
"Cá mập" bất động sản săn đất giá rẻ, kiếm bộn tiền trong đại dịch

(Dân trí) - Nhà đầu tư bất động sản rút lui sau khi kiếm bộn tiền trong đại dịch; Chuyện lạ ở Hà Nội: Một tòa chung cư, hai quận quản lý... là những thông tin bất động sản nổi bật tuần qua.

Thứ hai, 29/06/2020 - 07:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngắm nhà gỗ cổ Bắc Bộ với hồ cá Koi đẹp hiếm có ở ngoại thành Hà Nội
Ngắm nhà gỗ cổ Bắc Bộ với hồ cá Koi đẹp hiếm có ở ngoại thành Hà Nội

(Dân trí) - Bên trong ngôi nhà vườn rộng hơn 2.600 m2 của gia đình anh K.T (Hà Nội) trang hoàng nhiều hoành phi, câu đối được làm từ gỗ mít, các chữ bên trên đều được dát vàng 9999.

Thứ hai, 29/06/2020 - 06:15

Hợp đồng thuê đất 999 năm của Mỹ ở thành phố đắt đỏ nhất hành tinh
Hợp đồng thuê đất 999 năm của Mỹ ở thành phố đắt đỏ nhất hành tinh

(Dân trí) - Chính phủ Mỹ hiện đang sở hữu nhiều căn hộ cao cấp cùng với hợp đồng thuê đất có hiệu lực 999 năm cho tổng lãnh sự quán tại Hồng Kông với tổng giá trị lên đến 5,3 tỷ USD.

Thứ hai, 29/06/2020 - 06:06

Sunshine Empire lọt Top dự án có tổng mức đầu tư lớn nhất vừa được Thành phố trao quyết định chủ trương đầu tư
Sunshine Empire lọt Top dự án có tổng mức đầu tư lớn nhất vừa được Thành phố trao quyết định chủ trương đầu tư

(Dân trí) - Lãnh đạo Thành phố Hà Nội vừa trao quyết định chủ trương đầu tư cho dự án Sunshine Empire- dự án này lọt top dự án có tổng mức đầu tư lớn nhất.

Thứ hai, 29/06/2020 - 06:00

Tiếp tục dừng phân, lô tách thửa trên địa bàn huyện Phú Quốc
Tiếp tục dừng phân, lô tách thửa trên địa bàn huyện Phú Quốc

(Dân trí) - Ngày 26/6, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang ra văn bản tạm ngưng việc tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đối với từng loại đất trên địa bàn huyện Phú Quốc.

Chủ nhật, 28/06/2020 - 10:13

"Đại gia" kiếm bộn tiền ra sao từ cho thuê đất vàng gần bờ Hồ?
"Đại gia" kiếm bộn tiền ra sao từ cho thuê đất vàng gần bờ Hồ?

(Dân trí) - Thaiholdings - "tân binh" trên HNX - từng mua cổ phần của Công ty CP Tôn Đản Hà Nội và Công ty CP Du lịch Kim Liên. Qua đó sở hữu tòa nhà Thaiholdings Tower và khách sạn Kim Liên.

Chủ nhật, 28/06/2020 - 08:57

Cử tri đề nghị Hà Nội "xử" tình trạng lo xây nhà để bán, bỏ quên trường học
Cử tri đề nghị Hà Nội "xử" tình trạng lo xây nhà để bán, bỏ quên trường học

Trong báo cáo tổng hợp ý kiến cư tri trước kỳ họp HĐND TP, cử tri tại các quận huyện tiếp tục có kiến nghị về việc tại các chủ đầu tư khu đô thị, khu nhà ở không thực hiện đúng quy hoạch được duyệt.

Chủ nhật, 28/06/2020 - 06:23

20 năm bán bún ốc vỉa hè, chị gái Hà Nội "tậu" được 4 mảnh đất chục tỷ
20 năm bán bún ốc vỉa hè, chị gái Hà Nội "tậu" được 4 mảnh đất chục tỷ

(Dân trí) - Nhờ chăm chỉ và tiết kiệm, suốt 20 năm bán bún ở Hà Nội chị K. đã có trong tay 4 mảnh đất tiền tỷ.

Chủ nhật, 28/06/2020 - 06:06

TPHCM: Cơ quan chức năng "hỏi thăm" nhiều "đầu nậu" đất ở huyện Bình Chánh
TPHCM: Cơ quan chức năng "hỏi thăm" nhiều "đầu nậu" đất ở huyện Bình Chánh

(Dân trí) - Tại huyện Bình Chánh, TPHCM, cơ quan Công an đã tiến hành mời nhiều "đầu nậu" đất lên làm việc. Trong đó đã mời được 32/38 "đầu nậu", còn một số đối tượng khác đã rời khỏi địa phương.

Chủ nhật, 28/06/2020 - 06:00

Chương trình âm nhạc trực tuyến "Gamuda Soul" lần đầu ra mắt công chúng
Chương trình âm nhạc trực tuyến "Gamuda Soul" lần đầu ra mắt công chúng

(Dân trí) - Chương trình liveshow âm nhạc trực tuyến sẽ chính thức ra mắt vào lúc 20h tối ngày 27/6/2020 trên kênh fanpage Gamuda City Official của công ty Gamuda Land Việt Nam

Thứ bảy, 27/06/2020 - 11:00

Bỏ nửa tỷ đồng thuê nhà 4 năm dính cú lừa chết đắng
Bỏ nửa tỷ đồng thuê nhà 4 năm dính cú lừa chết đắng

Sự xuất hiện của chủ nhà khiến người thuê lắc đầu ngao ngán và mới biết bản thân bị lừa.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 10:37

"Đội nón, mặc áo mưa" sống trong khu tập thể dột nát giữa Hà Nội
"Đội nón, mặc áo mưa" sống trong khu tập thể dột nát giữa Hà Nội

Nằm giữa trung tâm quận Hà Đông (Hà Nội), khu tập thể 3 tầng một thời là niềm mơ ước của bao người, giờ đây đã xuống cấp nghiêm trọng.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 10:31

Sống “chạm” thiên nhiên tại biệt thự giữa lòng đô thị sinh thái
Sống “chạm” thiên nhiên tại biệt thự giữa lòng đô thị sinh thái

(Dân trí) - Biệt thự sinh thái với không gian sống đậm bản sắc riêng mang đến trải nghiệm khác biệt từ thiên nhiên xanh mát cùng tiện ích đẳng cấp, giúp chủ nhân tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh, tiện nghi và thể hiện được “gu sống” thời thượng.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 08:00