5 xu hướng phát triển của ngành dịch vụ onsen trên thế giới

(Dân trí) - Các suối nước nóng trên thế giới có xu hướng trở thành nơi sinh hoạt cộng đồng, kết nối các thế hệ và ứng dụng trong du lịch chăm sóc sức khỏe.

Suối nước nóng phục vụ nhu cầu cho cả đại gia đình

5 xu hướng phát triển của ngành dịch vụ onsen trên thế giới - 1

Onsen Kinosaki, Nhật Bản. Ảnh: Jrailpass

Nhiều cơ sở tắm suối nước nóng trên thế giới có trang thiết bị phục vụ nhu cầu của người cao tuổi, trẻ nhỏ, mang đến môi trường, hoạt động và cơ sở vật chất phù hợp với nhiều lứa tuổi, ví như bể tắm nông ấm dành riêng cho trẻ em, các hoạt động vui chơi cho thanh thiếu niên, người trưởng thành như đường trượt nước, bể tắm massage.

Với người cao tuổi, các thiết kế sẽ thiên hoạt động thư giãn nhẹ nhàng thay vì khu vận động mạnh như với thanh thiếu niên. Chẳng hạn, suối nước nóng Glenwood (Mỹ) hay các nhà đầu tư bất động sản, nghỉ dưỡng tại Trung Quốc đang nhắm đến đối tượng khách hàng là người nghỉ hưu.

Suối nước nóng là nơi kết nối cộng đồng

Tắm công cộng là không gian thích hợp để phục hồi sức khỏe và giao lưu, kết nối cộng đồng. Nhiều suối nước nóng trên thế giới đang hướng tới cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tinh thần và thể chất cho người dân trong cộng đồng.

Tắm suối nước nóng kết hợp nhiều tiện ích đa dạng

5 xu hướng phát triển của ngành dịch vụ onsen trên thế giới - 2

Onsen Beppu, Nhật Bản. Ảnh: Jrailpass

Bên cạnh tắm suối nước nóng, các resort còn tích hợp các dịch vụ đa dạng như massage, yoga, tập Pilates, tắm nóng/lạnh, tắm rừng, thủy liệu pháp. Bằng cách này, các suối nước nóng không chỉ là nơi để thư giãn mà còn là điểm đến với những đối tượng khách hàng thực sự quan tâm tới chăm sóc sức khỏe.

Nhiều suối nước nóng trên thế giới áp dụng các kỳ nghỉ "một ngày" tích hợp nhiều trải nghiệm đa dạng cho khách hàng. Một số ví dụ có thể kể tới như Vitality World tại Áo hay Glen Ivy tại Mỹ.

Suối nước nóng kết nối với môi trường, thiên nhiên

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra mối quan hệ chặt chẽ giữa thiên nhiên và sức khỏe tinh thần. Các suối nước nóng chứa khoáng chất có lợi cho sức khỏe, nằm giữa thiên nhiên, mang đến cho du khách sự kết nối với môi trường. Từ đó, du khách có được sự kết nối, hòa hợp với môi trường tự nhiên và thu được nhiều lợi ích sức khỏe.

Thị trấn onsen Kusatsu Nhật Bản đem đến cho du khách trải nghiệm mặc yukata, đi dép geta đi dạo trên khắp thị trấn đề tìm tới các onsen rải rác trong vùng. Vào bất cứ thời điểm nào trong năm, du khách cũng cảm thấy sự kết nối với môi trường xung quanh và thực sự được thư giãn tâm trí.

Suối nước nóng ứng dụng trong du lịch chăm sóc sức khỏe

5 xu hướng phát triển của ngành dịch vụ onsen trên thế giới - 3

Onsen Noboribetsu, Nhật Bản. Ảnh: Jrailpass

Nghiên cứu đã chỉ ra tắm suối nước nóng giúp tăng cường hệ miễn dịch, cơ chế tự phục hồi của cơ thể. Điều này đã khiến suối nước nóng ngày càng được các du khách quan tâm tới nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe lựa chọn.

Tại suối nước nóng Maruia, New Zealand, du khách có thể trải nghiệm tắm nóng, tắm lạnh, đi bộ, yoga, chế độ dinh dưỡng, massage, thư giãn tâm trí.

Đang được quan tâm