4 onsen nổi tiếng nhất ở thiên đường nghỉ dưỡng Kyushu

(Dân trí) - Bài viết giới thiệu 4 onsen nổi tiếng nhất tại vùng Kyushu, thích hợp cho những chuyến nghỉ dưỡng chữa lành cơ thể và sưởi ấm tâm hồn vào mùa đông.

Bên cạnh Tokyo, Osaka hay núi Phú Sĩ, vùng đảo Kyushu là địa điểm du lịch nổi tiếng Nhật Bản, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Nổi tiếng là thiên đường onsen Nhật Bản, Kyushu được thiên nhiên ưu ái ban cho nhiều nguồn suối nước nóng dồi dào.

Beppu - Một trong những resort onsen hàng đầu thế giới

4 onsen nổi tiếng nhất ở thiên đường nghỉ dưỡng Kyushu - 1

Suối nước nóng có màu xanh coban độc đáo tại onsen Beppu. Ảnh: Sugoii-japan

Nổi tiếng là thành phố với những suối nước nóng độc đáo tại đất nước có vô số onsen như Nhật Bản, Beppu có 8 suối nước nóng chính với nhiệt độ cao tới mức được gọi là "8 địa ngục Beppu".

Một hoạt động được du khách yêu thích khi du lịch Kyushu vào mùa đông là tham gia tour tham quan 8 suối nước nóng để tận mắt chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp cùng màu sắc độc đáo của các loại nước suối khoáng khác nhau trong không gian hơi nước bốc khói nghi ngút vì nhiệt độ cao.

Beppu xứng đáng là một trung tâm onsen của Nhật Bản nơi du khách có thể thư giãn, nghỉ ngơi tắm suối nước nóng trong khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp.

Kurokawa - Thị trấn onsen nổi tiếng mang đậm phong cách hoài cổ

4 onsen nổi tiếng nhất ở thiên đường nghỉ dưỡng Kyushu - 2

Khung cảnh thần tiên tại onsen Kurokawa. Ảnh: Sugoii-japan

Được mệnh danh là một trong những resort onsen đẹp nhất Nhật Bản, onsen Kurokawa thu hút du khách bởi lối kiến trúc độc đáo với những nhà trọ nhỏ mang phong cách cổ xưa, nằm giữa miền đồng quê Nhật Bản tươi đẹp.

Trong những tháng mùa đông, thị trấn được thắp sáng bởi những ngọn đèn huyền ảo tạo nên một khung cảnh thần tiên.

Yufuin - Onsen chữa lành giữa vùng quê yên bình

4 onsen nổi tiếng nhất ở thiên đường nghỉ dưỡng Kyushu - 3

Onsen Yufuin. Ảnh: Sugoii-japan

Nằm tại chân núi Yufu, thành phố Yufuin nổi tiếng với những suối nước nóng nằm trong không gian cổ kính, tươi đẹp. Du khách đến với onsen Yufuin có thể chọn lựa một trong vô số nhà trọ ryokan, onsen, khách sạn cung cấp dịch vụ tắm suối nước nóng. Các nhà tắm công cộng cho tầm nhìn tuyệt đẹp của núi Yufu cũng rất được yêu thích.

Ibusuki - Onsen cát trị liệu và thải độc

4 onsen nổi tiếng nhất ở thiên đường nghỉ dưỡng Kyushu - 4

Tắm onsen cát tại Ibusuki. Ảnh: Sugoii-japan

Trong nhiều hoạt động tắm onsen đa dạng tại Ibusuki, hình thức phổ biến nhất là tắm onsen trong cát nóng. Cơ thể du khách được phủ trong lớp cát nóng nhờ nhiệt độ tỏa ra từ các suối nước nóng. Hình thức tắm onsen trị liệu này được cho là có hiệu quả với sức khỏe gấp 3-4 lần tắm suối nước nóng thông thường. Tắm onsen cát là hình thức thải độc và thư giãn độc đáo trên thế giới.