4 bảo tàng không thể bỏ lỡ ở Hakone

(Dân trí) - Nhiều bảo tàng của Hakone mang đến cho du khách cơ hội thưởng thức rất nhiều tác phẩm nghệ thuật.

Hakone là điểm đến quen thuộc và tương đối gần Tokyo. Ngay cả trong đại dịch Covid-19, thị trấn này vẫn là một trong những địa điểm yêu thích của du khách như một nơi nghỉ ngơi về cả tâm hồn lẫn thể xác. Đặc biệt, một số bảo tàng tại Hakone sẽ là điểm đến an toàn là thú vị đối với những vị khách phương xa.

1. Bảo tàng nghệ thuật Okada

Bảo tàng nghệ thuật Okada mở cửa vào năm 2013 và đã mang đến cho công chúng vô số kho tàng văn hóa Nhật Bản. Tại đây, người ta cũng trưng bày bộ sưu tập cá nhân của Kazuo Okada như các bức tranh Nhật Bản thời kỳ đầu hiện đại đến gốm sứ Đông Á hay các bức tượng có niên đại từ thế kỷ 11. Cả cuộc đời đam mê và sưu tầm của Okada đã lưu giữ lại cho hậu thế một phần ấn tượng của lịch sử nghệ thuật Nhật Bản, tập trung hoàn toàn vào các tác phẩm được tạo ra ở Nhật Bản hoặc được truyền lại ở đây qua nhiều năm.

4 bảo tàng không thể bỏ lỡ ở Hakone - 1

Bức tranh tường "Wind / Time" nổi tiếng của họa sĩ Kotaro Fukui

Ngoài ra, bảo tàng Okada còn giúp du khách có những trải nghiệm độc đáo về bức tranh tường đương đại tráng lệ của họa sĩ Nhật Bản Kotaro Fukui có tên" Wind / Time". Được biết, tác phẩm này của Fukui cao 12m và rộng 30m. Bổ sung thêm cho khung cảnh thiên nhiên xung quanh bảo tàng là khu vườn rộng 15.000 mét vuông đan xen với các dòng suối và hệ động thực vật phong phú.

Bảo tàng Nghệ thuật Okada là một trải nghiệm tuyệt vời cho những ai mới làm quen với nghệ thuật Nhật Bản. Địa điểm này có thể cung cấp cho họ cái nhìn sơ lược, tổng quan về những nét đặc biệt nhất trong nền nghệ thuật cũng như cuộc sống của người dân nơi đây.

2. Bảo tàng nghệ thuật Narukawa

Ẩn mình trên những ngọn đồi thấp bên cạnh hồ Ashi của Hakone, bảo tàng Narukawa được bao quanh bởi cảnh quan tuyệt đẹp như chính các tác phẩm được đặt bên trong. Đây là nơi trưng bày, triển lãm các tác phẩm mang phong cách nihonga, một hình thức hội họa truyền thống của Nhật Bản. Bảo tàng được khai trương vào năm 1988 bởi Minoru Narukawa. Kể từ đó, nơi đây trở thành nơi lưu trữ các tác phẩm có giá trị cao trong nhiều năm.

Khi giải thích sức hấp dẫn của "bức tranh" được đánh giá cao nhất của bảo tàng, Narukawa sử dụng một cụm từ bắt nguồn từ thế giới làm vườn của Nhật Bản — shakkei. Theo nghĩa đen, shakkei có nghĩa là "phong cảnh vay mượn", cụm từ này lý giải cho việc người ta đã khéo léo sử dụng phong cảnh thiên nhiên để làm nền cho một khu vườn. Tại đây, du khách không chỉ có cơ hội chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật có giá trị mà họ còn có thời gian, không gian để tận hưởng "bức tranh phong cảnh" có một không hai với hồ Ashi, những ngọn núi trùng điệp của Hakone và đặc biệt là đỉnh Phú Sĩ được phủ trắng bởi băng tuyết.

4 bảo tàng không thể bỏ lỡ ở Hakone - 2

Không gian ngắm cảnh hiếm có tại bảo tàng Narukawa.

3. Bảo tàng Pola

Khi đứng trước bảo tàng Pola, du khách sẽ có cảm giác như mình đang ở ngay trong trung tâm thành phố. Nhưng trên thực tế, tòa nhà có thiết kế đương đại này lại đang nằm ẩn mình trong lòng sườn đồi với rừng cây bao quanh. Đó là sự kết hợp giữa sự độc đáo của mỹ thuật và vẻ đẹp tự nhiên; tạo nên một không gian sáng sủa, thoáng mát.

Bảo tàng Pola được khai trương vào năm 2002 và cũng là một viên ngọc trong giới kiến trúc. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Koichi Yasuda nổi tiếng, bảo tàng Pola có những đường nét tinh khiết, gọn gàng tạo nên sự tương phản với không gian tự nhiên của toàn bộ khu vực xung quanh.

Đi sâu vào bên trong, du khách có thể ngắm nhìn những kiệt tác của các nghệ sĩ đương đại từ châu Âu và châu Á với hơn 10.000 tác phẩm khác nhau, trải dài suốt chiều dài lịch sử. Kế đến, điểm nổi bật của bảo tàng bao gồm các tác phẩm của Monet và Renoir hay những "đứa con tinh thần" của nhà sáng tạo tài ba, Pablo Picasso.

4. Bảo tàng ngoài trời Hakone

Nghệ thuật không có giới hạn và bảo tàng ngoài trời Hakone là minh chứng rõ nét cho điều đó. Địa danh này rộng hơn 70.000 mét vuông được mở cửa vào năm 1969 với mục đích tạo ra một không gian nơi du khách ở mọi lứa tuổi có thể khám phá và trải nghiệm nghệ thuật trong một khung cảnh độc đáo suốt cả năm.

Tại đây, du khách sẽ có những bất ngờ thú vị đối với các bức tượng điêu khắc có ngoại hình kỳ lạ và giá trị lớn. Bên cạnh đó, việc di chuyển trên các con đường nhỏ xen kẽ trong khu vườn ngoài trời của bảo tàng sẽ giúp du khách thấy được rõ ràng không gian thiên nhiên xung quanh, điều đóng vai trò như một điểm đối chiếu tự nhiên với nghệ thuật do bàn tay con người sáng tạo.