3 nhà tắm kiểu Nhật nổi tiếng tại Thượng Hải

Hoàng Anh

(Dân trí) - Bài viết giới thiệu 3 nhà tắm kiểu Nhật tại Thượng Hải thích hợp để thư giãn cơ bắp trong nước ấm vào mùa đông.

Tại Nhật Bản, các nhà tắm công cộng là một phần không thể thiếu trong văn hóa, sinh hoạt cộng đồng đã hàng nghìn năm qua. Hiện Nhật Bản có hơn 5.000 sento (nhà tắm công cộng) cùng hàng chục nghìn onsen.

Các nhà tắm công cộng và văn hóa tắm suối nước nóng xuất hiện ở Trung Quốc khoảng 800 năm trước. Hiện thành phố Thượng Hải có nhiều nhà tắm công cộng theo nhiều phong cách của các nước trên thế giới như sento Nhật Bản, jimjilbang Hàn Quốc và các chuỗi nhà tắm phong cách Trung Quốc. Dưới đây là 3 thương hiệu nhà tắm phong cách Nhật Bản tại thành phố Trung Quốc này.

Lian Quan Da Jianghu

3 nhà tắm kiểu Nhật nổi tiếng tại Thượng Hải - 1

Bể tắm ngoài trời tại nhà tắm Lian Quan Da Jianghu. Ảnh: Timeoutshanghai

Cơ sở spa phong cách Nhật này có diện tích rộng lớn cùng đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị như tại các spa Nhật Bản. Khu bể tắm có nhiều loại bể tắm khác nhau, gồm bể tắm trong nhà và ngoài trời.

Các bể tắm ngoài trời có nhiều bể được chạm khắc trong các hang động nhân tạo và các bể tắm cỡ nhỏ hình tách trà. Các bể tắm trong nhà thuộc loại bể tắm ngâm thảo dược, ngâm trong nước suối khoáng hoặc bể tắm trong sữa.

Cơ sở cũng có phòng xông hơi, tẩy tế bào chết với muối, phòng trị liệu, massage… Nơi đây cũng có nhiều tiện ích giải trí khác như khu nhà hàng, phòng hát karaoke, phòng chơi game…

Gokurakuyu

3 nhà tắm kiểu Nhật nổi tiếng tại Thượng Hải - 2

Gokurakuyu là nhà tắm phong cách Nhật Bản tại Thượng Hải. Ảnh: Timeoutshanghai

Gokurakuyu là chuỗi nhà tắm Nhật Bản, có mặt tại Thượng Hải năm 2013 với mục tiêu giới thiệu văn hóa tắm xứ Phù Tang tới người dân Trung Quốc. Nhà tắm phong cách Nhật Bản này mang đến cho du khách không gian thư giãn yên bình, tĩnh lặng khi ngâm mình trong nhiều loại bể tắm đa dạng. Trong số các bể tắm ngoài trời, nổi bật nhất là bể tắm có thiết kế phong cảnh thiên nhiên mùa xuân nơi thôn dã.

Các bể tắm nóng tại Gokurakuyu có nhiệt độ từ 38-44 độ C và một bể tắm lạnh 17 độ C. Một số bể tắm độc đáo của Gokurakuyu có thể kể tới như bể tắm điện, bể tắm bão hòa khí cacbon đioxit, bể tắm liệu pháp hương thơm…

Trên tầng ba của nhà tắm là nhà hàng Nhật, quầy đồ uống, khu vui chơi trẻ em, các phòng xông hơi khô và phòng massage.

Shui Guo

3 nhà tắm kiểu Nhật nổi tiếng tại Thượng Hải - 3

Nhà tắm phong cách Nhật Bản Shui Guo. Ảnh: Timeoutshanghai

Nhà tắm phong cách Nhật Bản này tọa lạc tại khu vực có diện tích tới 18.000m2, gồm nhiều bể tắm và bể sục jacuzzi ở các mức nhiệt độ khác nhau. Ngoài ra, nhà tắm còn có các tiện ích giải trí, thư giãn khác như phòng sauna, phòng chiếu phim, phòng chơi game, khu vui chơi trẻ em. Giống như nhiều spa khác, Shui Guo cũng có phòng massage và chăm sóc móng.