3 điểm lưu trú trên núi để đón bình minh đầu tiên của năm mới

(Dân trí) - "Hatsuhinode"- ngắm bình minh đầu tiên của năm mới - là một trong những truyền thống của người Nhật. Chào đón những tia sáng đầu tiên là một cách rất tuyệt để bắt đầu một năm mới.

Thời tiết thường chiều lòng người vào khoảng thời gian này, mặc dù có hơi lạnh nhưng bạn hoàn toàn có thể thực hiện một buổi leo núi và chọn nghỉ lại trên núi để đón bình minh. Dưới đây là 3 địa điểm lưu trú được nhiều người yêu thích.

Khu lưu trú Hirugadake cao 1673m, Kanagawa

Hirugadake sansou nằm trên đỉnh Hiru, điểm cao nhất của dãy Tanzawa vùng Kanagawa, phía Nam Tokyo. Điểm lưu trú này là nơi sở hữu con đường vào dài nhất và khó tiếp cận nhất nếu tính theo thời gian leo núi.

3 điểm lưu trú trên núi để đón bình minh đầu tiên của năm mới - 1

Khu lưu trú Hirugadake là điểm ngắm núi Phú Sĩ tuyệt đẹp. Nguồn ảnh: Tadaimajp

Điểm trừ: Giờ nghỉ đêm sớm (khoảng 8 giờ tối), không nhiều hoạt động mừng năm mới, có thể có tuyết rơi.

Khu lưu trú Kumotori cao 1950m, Tokyo

Khu lưu trú Kumotori nằm dưới đỉnh ngọn Kumotori cao 2017m, đỉnh cao nhất vùng Tokyo. Đây là một trong ba khu lưu trú lớn nhất, với sức chưa lên tới 200 người.

3 điểm lưu trú trên núi để đón bình minh đầu tiên của năm mới - 2

Ngắm mặt trời lên ở Khu lưu trú Kumotori. Nguồn ảnh: Tadaimajp

Điểm trừ: Đây là một điểm lưu trú đông đúc vào ngày 31/12. Đỉnh núi cách khu nghỉ 30 phút, có thể có tuyết.

Khu lưu trú Nabewari cao 1272m, Kanagawa

Khu lưu trú Nabewari cũng nằm ở vùng núi Tanzawa, gần đỉnh Nabewari, hướng ra vịnh Sagami. Đây là một trong những khu lưu trú thân thiện nhất và cũng sở hữu chặng leo núi ngắn nhất trong 3 khu lưu trú.

3 điểm lưu trú trên núi để đón bình minh đầu tiên của năm mới - 3

Khu lưu trú Nabewari nằm trên sườn núi. Nguồn ảnh: Tadaimajp

Điểm trừ: Đường leo núi khá ngắn, nằm trên sườn núi nên không có cảm giác như đang ở trên đỉnh núi.

Trước khi đi, có 3 điều bạn nên thực hiện. Đầu tiên, hãy mua bản đồ của ngọn núi mà bạn định tới để có thể lên kế hoạch leo núi cẩn thận. Thứ hai, gọi trước cho khu lưu trú để đặt phòng và hỏi về tình trạng của đường mòn. Cuối cùng, kiểm tra thời tiết trước khi bắt đầu chuyến du lịch.

Mặc dù thời tiết thường khá ổn định vào khoảng thời gian này trong năm nhưng thời tiết có thể chuyển biến xấu bất cứ lúc nào. Hãy luôn mang theo quần áo ấm vì nhiệt độ xuống rất thấp khi chờ ngắm bình minh đầu tiên của năm mới.

Đang được quan tâm