Hội nghị đầu tư “tư duy thịnh vượng” của Manulife thu hút gần 500 nhà đầu tư

(Dân trí) - Gần 500 nhà đầu tư cá nhân đã đến tham gia Hội nghị Đầu tư “Tư Duy Thịnh Vượng” do Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Manulife Việt Nam tổ chức tại Hà Nội vào ngày 9/12/2018

Qua đó, nâng tổng số nhà đầu tư tham gia chương trình này lên gần 1.000 người sau Hội nghị Đầu tư tại TP.HCM vào ngày 25/11/2018.

Các nhà đầu tư tại Hà Nội đã có dịp gặp gỡ và tham vấn cách thức gia tăng tài sản trong khi vẫn được bảo vệ toàn diện với ông Larry Trương, chuyên gia hoạch định tài chính cá nhân, thành viên Hội đồng chuẩn mực tư vấn tài chính Canada.

Ông Larry Trương chia sẻ: “Mỗi người dù giàu hay nghèo đều đã từng trải qua giai đoạn khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, thịnh vượng tài chính chỉ nằm trong tầm tay của mỗi người nếu chúng ta biết cách hoạch định hiệu quả”.

Hội nghị đầu tư “tư duy thịnh vượng” của Manulife thu hút gần 500 nhà đầu tư - 1

Ông Larry Trương, Chuyên gia Hoạch định Tài chính cá nhân, thành viên Hội đồng chuẩn mực tư vấn tài chính Canada đang nói về chủ đề tư duy thịnh vượng

Ông Larry Trương cũng phân tích Tháp hoạch định tài chính dành cho các cá nhân và gia đình. Theo đó, mỗi người thường trải qua 3 giai đoạn: tạo tài sản, tích lũy tài sản và bảo vệ tài sản. Với giai đoạn tạo tài sản, các cá nhân thường có xu hướng đầu tư vào Cổ phiếu, Quỹ đầu tư mạo hiểm, Bất động sản, Đầu tư hàng hóa, ngoại tệ… Sang giai đoạn tích lũy tài sản, họ sẽ lựa chọn các kênh tiền gửi ngân hàng, quỹ đơn vị tín thác, các quỹ tương hỗ… Sau tất cả, họ bắt đầu nghĩ đến đảm bảo an toàn tài chính, bảo vệ số tài sản mình đang có một cách vững chắc thông qua bảo hiểm nhân thọ. Ứng với mỗi giai đoạn, nhà đầu tư sẽ đốimặt với các rủi ro khác nhau, và rủi ro sẽ được giảm về mức thấp nhất khi các cá nhân và gia đình được bảo vệ bởi các công ty bảo hiểm. "Hành trình để xây dựng sự thịnh vượng tài chính bao gồm 4 giai đoạn: Tiết kiệm, Đa dạng hóa rủi ro, Đầu tư thông minh, đều đặn cùng Kế hoạch “bảo vệ tài sản” qua Hợp đồng bảo hiểm”, ông Larry Trương chốt lại phần trình bày về Tư duy thịnh vượng của ông tại Hội nghị.

Các nhà đầu tư cũng được ông Nguyễn Đức Hải - Giám đốc Đầu tư Chứng khoán thu nhập cố định Manulife phân tích lý do tại sao phải đầu tư dài hạn và triển vọng của việc đầu tư dài hạn tại Việt Nam. Theo ông Hải, nền kinh tế Việt Nam được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng cao trong những năm sắp tới nhờ vào dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI tăng cao. Ngoài ra, sự cải thiện của cầu nội địa do thu nhập bình quân đầu người tăng nhanh, quá trình đô thị hóa tiếp tục diễn ra mạnh mẽ, việc tinh giản các quy trình, quy định để hỗ trợ cho hoạt động của các doanh nghiệp và sự chủ động tham gia hội nhập nền kinh tế quốc tế sẽ là những yếu tố bền vững thúc đẩy nền kinh tế. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tiếp theo vì triển vọng kinh tế tăng trưởng cao hơn giai đoạn trước. Chính phủ đang tiếp tục đẩy nhanh tiến trình cổ phần hoá Doanh nghiệp Nhà nước và sự quan tâm nhiều hơn từ các nhà đầu tư nước ngoài dành cho thị trường Việt Nam cũng giúp thị trường chứng khoán tiếp tục khởi sắc.

Giải pháp đầu tư được quan tâm đặc biệt tại hội nghị do đón đầu xu hướng này là sản phẩm Manulife - Điểm tựa Đầu tư, với điểm nổi bật là trong lúc tài sản tăng trưởng, khách hàng và gia đình vẫn được bảo vệ toàn diện, do đồng vốn được chia thành 2 “rổ” hoàn toàn riêng biệt là “rổ bảo vệ” và “rổ đầu tư”, cho phép khách hàng có thể tự do đầu tư thêm và chốt lợi nhuận trên tài khoản đóng thêm mà không làm ảnh hưởng đến tài khoản bảo vệ.

Hội nghị đầu tư “tư duy thịnh vượng” của Manulife thu hút gần 500 nhà đầu tư - 2

(Từ trái qua) Ông Nguyễn Đức Hải - Giám đốc Đầu tư cấp cao chứng khoán thu nhập cố định Công ty TNHH Quản lý Quỹ Manulife, bà Trần Thị Kim Cương, Tổng giám đốc kiêm giám đốc Điều hành đầu tư Công ty Quản lý Quỹ Manulife Việt Nam và ông Phùng Bá Khang, Giám đốc cấp cao phụ trách về sản phẩm - Công ty BHNT Manulife Việt Nam đang trả lời câu hỏi của các nhà đầu tư.

Trả lời câu hỏi của các nhà đầu tư vì sao nên lựa chọn đầu tư ủy thác qua Manulife Việt Nam, bà Trần Thị Kim Cương, Tổng Giám Đốc kiêm Giám đốc Điều hành Đầu tư của Công ty Quản Lý Quỹ Manulife Việt Nam chia sẻ: “Với Điểm tựa Đầu tư, khách hàng tận dụng được sức mạnh tập đoàn Manulife để đảm bảo những quyền lợi cho tài sản của mình, nhờ vào sự hậu thuẫn của đội ngũ chuyên gia đầu tư tài chính tại Công ty Quản lý Quỹ Manulife trực thuộc Tập đoàn quản lý Quỹ Manulife toàn cầu và hoạt động dưới sự giám sát của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, sẽ giúp khách hàng hoạch định kế hoạch đầu tư nhằm gia tăng tài sản trong dài hạn".

Theo bà Kim Cương, Công ty Quản lý Quỹ Manulife Việt Nam sau 13 năm hoạt động tại Việt Nam đã có sự tăng trưởng ấn tượng với số tài sản quản lý tăng gấp 15 lần, từ 2.200 tỉ đồng năm 2005 lên đến 33.000 tỉ đồng năm đến tháng 9 năm 2018. Hiện tại Công ty đang quản lý 2 Quỹ mở Manulife, 6 Quỹ Bảo hiểm liên kết đơn vị (Điểm Tựa Đầu Tư), Quỹ Bảo hiểm hưu trí tự nguyện và các danh mục tài sản ủy thác từ tập đoàn và các tổ chức. Trong đó, 3 trong 6 Quỹ bảo hiểm liên kết đầu tư (Quỹ Tăng Trưởng, Quỹ Phát Triển, Quỹ Cân Bằng) có kết quả đầu tư vượt trội bình quân 19-20%/năm trong khoảng thời gian 10 năm từ khi thành lập từ tháng 6 năm 2008 đến tháng 6 năm 2018.

Nguyễn Khánh

Bài liên quan
Đang được quan tâm