Hồi âm của Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang):

Yêu cầu BCH Công an trị trấn Dương Đông họp kiểm điểm rút kinh nghiệm

(Dân trí)- Thượng tá Nguyễn Thanh Nhanh, Trưởng Công an huyện Phú Quốc cho biết, khiếu nại của ông Phạm Văn Sỹ, khu phố 7, thị trấn Dương Đông do Báo Dân trí chuyển đến đã được cơ quan này giải quyết dứt điểm.

Yêu cầu BCH Công an trị trấn Dương Đông họp kiểm điểm rút kinh nghiệm - 1

Công văn của Công an huyện Phú Quốc gửi Báo Dân trí (ảnh: Vũ Văn Tiến)

Báo Điện tử Dân trí nhận được công văn số 140/CAH ngày 19/10/2010 của Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang trả lời đơn khiếu nại của ông Phạm Văn Sỹ.

Ngày 18/10/2010 Công an huyện Phú Quốc nhân được công văn số 35/2010-BBĐ ngày 4/10/2010 của Tòa soạn báo điện tử Dân trí, về việc chuyển đơn thư của ông Phạm Văn Sỹ - địa chỉ: Khu phố 7, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, kèm theo đơn với nội dung “Khiếu nại công an thị trấn Dương Đông tạm giữ hành chính đối với ông vào ngày 25/11/2009 là không đúng pháp luật và tố cáo đồng chí Trần Ngọc Quý - Phó Trưởng công an thị trấn có lời nói, thái độ vi phạm phẩm chất đạo đức của người chiến sỹ công an nhân dân, và khiếu nại Công an huyện Phú Quốc không giải quyết khiếu nại cho ông theo đúng quy định của pháp luật”.

Để có cơ sở giải đáp cho bạn đọc, nay Công an huyện Phú Quốc phúc đáp như sau:

Ngày 22/01/2010 Công an huyện Phú Quốc có nhân đơn của ông Sỹ với nội dung như trên và tiến hành giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo theo đúng quy định của Luật khiếu nại, tố cáo. Cụ thể như sau: Ngày 03/12/2009 ban hành công văn số 175/CAH để chỉ đạo đồng chí Trưởng công an thị trấn Dương Đông báo cáo kết quả vụ việc liên quan đến ông Phạm Văn Sỹ; Ngày 22/12/2009, Chủ tịch UBND thị trấn Dương Đông đã có công văn số 42/UBND-NTPC về việc trả lời đơn thư của ông Phạm Văn Sỹ; Ngày 23/02/2010 có công văn số 21/CAH(TH) về việc trả lời khiếu nại của công dân đối với ông Sỹ.

Cụ thể, tại công văn số 42/UBND-NTPC ngày 22/12/2009 của UBND thị trấn Dương Đông về việc trả lời đơn thư của ông Phạm Văn Sỹ, ông Dương Minh Hùng, Chủ tịch UBND thị trấn Dương Đông đã kết luận:

Việc tạm giữ người, ông Trần Ngọc Quý, Phó Trưởng Công an thị trấn tham mưu cho Chủ tịch UBND thị trấn ban hành quyết định tạm giữ đối với ông Sỹ vi phạm gây rối trật tự công cộng là đúng quy định của pháp luật.

Qua việc làm và báo cáo của BCH Công an thị trấn, đối với đồng chí Trần Ngọc Quý trong khi làm việc đã nóng nảy, bức xúc, có lời nói thiếu tế nhị trong tiếp xúc, giải thích cho nhân dân hiểu, UBND thị trấn ghi nhận và tiếp thu ý kiến của ông và chỉ đạo BCH họp đơn vị kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Vũ Văn Tiến