Ninh Bình - Bài 4:

Vụ gia đình liệt sỹ “tố” bị trưởng thôn chiếm đất: Dân nói có, chính quyền bảo không!

Dân trí Gia đình liệt sỹ ở xã Liên Sơn (Ninh Bình) khẳng định, diện tích đất nông nghiệp được giao để sản xuất là có căn cứ, và bị gia đình trưởng thôn chiếm đoạt cách bất công. Tuy nhiên, chính quyền xã, huyện lại lý giải là đất thầu khoán, trả lời vòng vo thiếu trách nhiệm.
>>Vụ chiếm đất nông nghiệp làm của riêng: Xã “vòng vo” để thoái trách nhiệm!
>>Xã “làm ngơ” để con trưởng thôn chiếm hơn 100m2 đất nông nghiệp làm… của riêng!

Liên quan đến vụ việc bà Trần Thị Thủy (78 tuổi, vợ liệt sỹ Trần Văn Năm) ở xóm 6, xã Liên Sơn, Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình “tố” bị gia đình trưởng thôn chiếm đoạt đất sản xuất gia đình được giao gây ra việc tranh chấp đất nông nghiệp, mới đây chính quyền xã Liên Sơn và huyện Gia Viễn đã có thông báo trả lời đơn kiến nghị của công dân. Tuy nhiên, nội dung thông báo trả lời vụ việc vẫn chưa thỏa đáng khiến gia đình chính sách bức xúc, tiếp tục phản ứng vì chính quyền chưa thực sự… vì dân.

Gia đình liệt sỹ “cầu cứu” Chủ tịch tỉnh

Trong đơn gửi ông Đinh Văn Điến - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình mới đây, bà Trần Thị Thủy (vợ liệt sỹ) trình bày cụ thể về sự việc, gia đình bà bị ông trưởng thôn cướp đất sản xuất của gia đình, xây dựng nhà ở trái phép trên đất 2 lúa trong khi chưa được nhà nước cấp phép xây dựng. Vụ việc đã được gia đình nhiều lần có đơn gửi UBND xã Liên Sơn và UBND huyện Gia Viễn song việc giải quyết của các cấp chỉ là sự thờ ơ, thiếu trách nhiệm, giải quyết không thấu tình đạt lý và đùn đẩy nhau. Việc này đã làm gia đình liệt sỹ là đối tượng chính sách phải sống trong cảnh khó khăn cơ cực, buộc phải tiếp tục gửi đơn “cầu cứu” để Chủ tịch UBND tỉnh hiểu rõ hơn vụ việc.

Vụ gia đình liệt sỹ “tố” bị trưởng thôn chiếm đất: Dân nói có, chính quyền bảo không! - Ảnh 1.

Bà Đinh Thị Inh bức xúc trước cách giải quyết không thỏa đáng của chính quyền xã Liên Sơn nên đã có đơn "cầu cứu" Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình về vụ việc oan trái của gia đình.

 

Bà Thủy khẳng định việc gia đình được chia đất nông nghiệp sản xuất ở đồng Gốc Gáo là có. Theo đó, tháng 6/2014, thực hiện chính sách dồn điền đổi thửa xây dựng nông thôn mới gắn với xây dựng nông thôn mới là việc dồn điền đổi thửa chính trang đồng ruộng. Ai nhận đất 2 lúa thì được nhận 432m2/khẩu và đất 1 lúa 111m2/khẩu, mạ chiêm 23m2/khẩu, mạ mùa 26m2/khẩu, còn mạ đa đồi giữ nguyên.

“Gia đình tôi có 5 khẩu được giao như sau: Gốc Gáo 360m2; Nông Trê 1.889m2 (trừ đường giao thông nội đồng còn 1.802m2). Như vậy tổng diện tích đất 2 lúa của gia đình tôi là: 360 + 1.802m2 = 2.162m2); Đất 1 lúa Nội Vươn 555m2, đất mạ chiêm Làn Trê 115m2, đất mạ mùa Đầu Đồi 218m2, đất mạ Đa Đồi 81m2. Gia đình tôi nhận đủ theo quy định và sản xuất từ tháng 6/2014” – bà Thủy cho hay.

Vợ liệt sỹ bức xúc, đến tháng 1/2015 ông Đinh Trần Lý trưởng thôn đã lợi dụng chức quyền chiếm đoạt của gia đình bà 120m2 đất 2 lúa ở Gốc Gáo rồi xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp, lúc này gia đình bà chỉ còn lại 240m2 đất và vẫn tiếp tục sản xuất, giao nộp sản lượng đầy đủ trong kế hoạch đồn điền đổi thửa. Đến tháng 11/2017, ông Lý nói 240m2 của gia đình bà là ruộng thầu nên đã lấy ra chia cho con trai là Đinh Trần Hiếu (trong khi đó, gia đình và con trai ông Lý đã nhận đất 1 lúa đã chia đủ ở Nông Cai mà vẫn chia thêm đất 2 lúa).

Vụ gia đình liệt sỹ “tố” bị trưởng thôn chiếm đất: Dân nói có, chính quyền bảo không! - Ảnh 2.

Diện tích đất 2 lúa gia đình bà Inh nhận từ năm 2014 nhưng sau đó bị biến thành đất thầu, gia đình trưởng thôn chiếm đoạt hết.

 

“Với mưu đồ chiếm đoạt nốt 240m2 đất của gia đình tôi, ông Lý đã lợi dụng chức quyền đưa ra lý lẽ không thỏa đáng, gây ra nhiều oan ức cho gia đình tôi. Ông đã dở thủ đoạn cho vợ con ra phá hoại hoa màu của tôi 3 lần để chiếm đoạt và sản xuất trên thửa đất của tôi mặc dù tôi đã có đơn gửi UBND xã nhiều lần nhưng không được giải quyết thấu tình đạt lý” – bà Thủy nói.

Chị Đinh Thị Inh, con dâu bà Thủy cho biết thêm, tất cả số đất gia đình được chia năm 2014 đều đúng theo tiêu chuẩn chính sách phù hợp với diện tích sau khi đã bù trừ các công trình phúc lợi mà nhân dân đã thống nhất họp bàn theo đúng luật đất đai. “Việc làm tắc trách của UBND xã Liên Sơn phải chăng có sự bao che, rung túng, đồng tình với việc ông Lý cướp đất của gia đình tôi và cho phép con trai ông Lý làm nhà cao tầng trái phép trên đất 2 lúa mà chính quyền xã vẫn làm ngơ”. – chị Inh bức xúc.

Chính quyền “chống lưng” cho sai phạm?

Trước sự bất công mà gia đình gặp phải, bà Thủy vợ liệt sỹ cùng chị Inh (con dâu) đã nhiều lần gửi đơn đến cấp chính quyền cơ quan chức năng đề nghị giải quyết. “Gia đình tôi gửi đơn lên xã thì nhận được sự giải quyết không thấu tình đạt lý, gửi đơn lên huyện, huyện không giải quyết mà lại chuyển đơn về xã. Khi gia đình gửi đơn lên tỉnh, tỉnh lại chuyển đơn về xã mà xã giải quyết rất vô trách nhiệm” – chị Inh cho hay.

Vụ gia đình liệt sỹ “tố” bị trưởng thôn chiếm đất: Dân nói có, chính quyền bảo không! - Ảnh 3.

Thông báo của UBND huyện Gia Viễn về các nội dung mà bà Thủy và bà Inh kiến nghị.

 

Ngày 5/10/2018, UBND xã Liên Sơn có thông báo về việc quản lý đất ngân sách tại xứ đồng Gốc Gáo, xóm 6. Thông báo nêu rõ, diện tích đất 240m2 mà hộ chị Inh đang tranh chấp với hộ ông Lý là đất xã quản lý, không phải đất 313 chia cho gia đình. Gia đình chị Inh không được sử dụng diện tích 240m2 ở xứ đồng Gốc Gáo, từ năm 2017 – 2018 gia đình phải nộp sản phẩm thầu tại xứ đồng Gốc Gáo.

Đến ngày 16/10/2018, UBND huyện Gia Viễn có Thông báo số 199/TB-UBND: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện về việc giải quyết đơn thư của bà Trần Thị Thủy, Đinh Thị Inh xã Liên Sơn. UBND huyện Gia Viễn yêu cầu UBND xã Liên Sơn tập trung chỉ đạo hoàn chỉnh công tác dồn điền đổi thửa tại xóm 6, đảm bảo quyền lợi cho hộ bà Trần Thị Thủy, tạo điều kiện để gia đình bà Thủy tiếp tục được thầu khoán lại diện tích trên tại xứ đồng Gốc Gáo (diện tích là 359m2 ở xứ đồng Gốc Gáo, không phải diện tích đất 313, đây là diện tích đất 5% do xã quản lý).

UBND huyện Gia Viễn cũng yêu cầu UBND xã Liên Sơn giải quyết dứt điểm việc sử đất nông nghiệp sai mục đích đối với hộ ông Đinh Trần Hiếu (con trai trưởng thôn Đinh Trần Lý), trả lại mặt bằng theo hiện trạng đúng quy định của pháp luật, báo cáo UBND huyện trước ngày 30/11/2018.

Vụ gia đình liệt sỹ “tố” bị trưởng thôn chiếm đất: Dân nói có, chính quyền bảo không! - Ảnh 4.

Căn nhà 3 tầng khang trang của gia đình ông trưởng thôn xây dựng trên đất nông nghiệp.

 

Chị Đinh Thị Inh cho hay, việc UBND xã trả lời diện tích đất của gia đình tôi ở xứ đồng Gốc Gáo không phải đất 313 và diện tích đất này là của một hộ đã cắt khẩu khỏi địa phương là không có căn cứ xác đáng. Luật đất đai năm 1993, đến năm 2013 thì sửa đổi, nhà nước tiếp tục giao quyền sử dụng đất cho dân 50 năm, diện tích không đổi còn vị trí phải thay đổi mới dồn điền đổi thửa được.

“Chính quyền nói đất đồng Gốc Gáo là đất thầu thật là trớ trêu. Tôi xin hỏi các cấp chính quyền, nếu đất đó là đất thầu thì đất 2 lúa từ khi dồn điền đổi thửa của gia đình tôi là ở đâu? Thôn xã giao thiếu đất sản xuất cho gia đình tôi 4 năm qua sao? Nói gia đình tôi thầu diện tích đất đó thì tôi có ký hợp đồng thầu không? Trong khi đó, gia đình tôi giao nhập sản phẩm từ đó đến nay là diện tích trong kế hoạch dồn điền đổi thửa” – bà Inh đặt câu hỏi cho chính quyền xã.

Bà Inh nói thêm: “Việc ông trưởng thôn xây nhà trái phép trên đất 2 lúa mà chính quyền xã Liên Sơn vẫn làm ngơ, ép bằng được gia đình tôi chuyển 240m2 đất còn lại sang đất thầu để hợp lý với nhà trái phép, trong khi ông Lý là trưởng thôn, con ông lý là một Đảng viên, đây có phải là sự coi thường kỷ cương phép nước, coi thường pháp luật, coi thường quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân”.

Vụ gia đình liệt sỹ “tố” bị trưởng thôn chiếm đất: Dân nói có, chính quyền bảo không! - Ảnh 5.

UBND huyện Gia Viễn giao xã Liên Sơn phải giải quyết dứt điểm vụ trưởng thôn xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp, trả lại mặt bằng theo quy định và báo cáo huyện trước ngày 30/11/2018.

  

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Kiểm tra khẩn doanh nghiệp khoáng sản "đẻ’ ra núi phế thải "quái dị" tại Bắc Giang!
Kiểm tra khẩn doanh nghiệp khoáng sản "đẻ’ ra núi phế thải "quái dị" tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Núi phế thải "quái dị" do Công ty cổ phần Khoáng sản Bắc Giang tạo ra có nguy cơ "nuốt chửng" tài sản và tính mạng của người dân tại thôn Đền Trắng, xã Đông Sơn, huyện Yên Thế. Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang đã có giấy mời triệu tập các đơn vị liên quan kiểm tra thực tế sự việc này.

Thứ ba, 30/10/2018 - 04:58

Xe trộn bê tông cố vượt ẩu bị tàu hoả húc bay!
Xe trộn bê tông cố vượt ẩu bị tàu hoả húc bay!

(Dân trí) - Khoảng 9h sáng nay 30/10, tại km 64 đường sắt hướng Hà Nội - Lạng Sơn thuộc địa phận xã Hương Lạc, huyện Lạng Giang (Bắc Giang), đoàn tàu hoả đã tông thẳng vào một xe trộn bê tông cỡ lớn cố tình vượt ẩu qua đường ngang.

Thứ ba, 30/10/2018 - 10:48

Camera ghi lại cảnh côn đồ mang dao phóng lợn vào tận nhà dân truy sát dã man
Camera ghi lại cảnh côn đồ mang dao phóng lợn vào tận nhà dân truy sát dã man

(Dân trí) - Nguyễn Thế H (SN 1998), trú tại xã Giao Long, Giao Thủy (Nam Định) đang nằm ngủ trong phòng khách tại nhà một người bạn tại thị trấn Quất Lâm bất ngờ bị một nhóm đối tượng mang dao nhọn, dao phóng lợn vào tận nơi truy sát dã man. Camera tại hiện trường đã ghi nhận lại sự việc.

Thứ ba, 30/10/2018 - 09:48

Hà Nội: Phường cho mượn đất trụ sở, chùa cho thuê đất trái luật, lãnh đạo xin rút kinh nghiệm
Hà Nội: Phường cho mượn đất trụ sở, chùa cho thuê đất trái luật, lãnh đạo xin rút kinh nghiệm

(Dân trí) - Liên quan đến hàng loạt sai phạm tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm như: "xẻ" cả di tích lịch sử cấp quốc gia để cấp sổ đỏ trái pháp luật, cấp GPXD khi đang có tranh chấp, xây dựng trái phép tràn lan… UBND quận Nam Từ Liêm còn kết luận phường này cho mượn đất trụ sở, chùa Giao Quang cho thuê đất trái thẩm quyền.

Thứ ba, 30/10/2018 - 09:11

Bí thư Thành ủy Ninh Bình ra hạn chót xử lý vụ người lao động bị “quỵt” lương 10 năm!
Bí thư Thành ủy Ninh Bình ra hạn chót xử lý vụ người lao động bị “quỵt” lương 10 năm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc hàng chục nhân viên, người lao động thuộc Ban quản lý chợ Rồng bị “quỵt” lương 10 năm qua, Bí thư Thành ủy vừa có văn bản yêu cầu UBND thành phố Ninh Bình giải quyết dứt điểm vụ việc, báo cáo kết quả trước ngày 15/11/2018.

Thứ ba, 30/10/2018 - 07:31

Nguyên hiệu trưởng gây lãng phí vì “chạy” theo tiêu chí, chỉ đạo của Sở Giáo dục!
Nguyên hiệu trưởng gây lãng phí vì “chạy” theo tiêu chí, chỉ đạo của Sở Giáo dục!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ sai phạm tại Trường THPT Chuyên Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) giai đoạn 2014 - 2015, bà Phú Thị Cẩm (Hiệu trưởng) được xác định đã gây lãng phí ngân sách Nhà nước, trong đó có vụ việc được cho là có cả trách nhiệm của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này.

Thứ ba, 30/10/2018 - 07:29

Người dân kinh hãi trước sai phạm to bằng… quả núi của doanh nghiệp khoáng sản!
Người dân kinh hãi trước sai phạm to bằng… quả núi của doanh nghiệp khoáng sản!

(Dân trí) - Bất chấp các quy định pháp luật, bất chấp luôn tính mạng và tài sản của người dân, Công ty cổ phần Khoáng sản Bắc Giang ngang nhiên đổ thải tràn lan tạo thành quả núi phế thải khổng lồ sau khi khai thác than tại mỏ Bố Hạ, Yên Thế (Bắc Giang). Nhìn "quả bom" chất thải luôn trực vỡ, người dân địa phương "dựng tóc gáy".

Thứ hai, 29/10/2018 - 01:13

Gần 1500 "hung thần" đường bộ bị xử lý sau chỉ đạo "nóng" của Bí thư tỉnh uỷ Bắc Giang
Gần 1500 "hung thần" đường bộ bị xử lý sau chỉ đạo "nóng" của Bí thư tỉnh uỷ Bắc Giang

(Dân trí) - Tại kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh Bắc Giang khóa XVIII, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Bùi Văn Hải đã ra "tối hậu thư", đồng thời trực tiếp yêu cầu chính quyền và các sở ngành liên quan phải hứa trước dân dẹp tan nạn xe quá tải trong năm 2018. Trước sự chỉ đạo quyết liệt này, lực lượng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang đã đồng loạt ra quân, trong 2 tháng xử "nóng" gần 1500 "hung thần" đường bộ.

Thứ hai, 29/10/2018 - 11:45

Hà Nội: Người dân để nghị xem xét lại việc khấu trừ nghĩa vụ tài chính 40% tiền sử dụng đất!
Hà Nội: Người dân để nghị xem xét lại việc khấu trừ nghĩa vụ tài chính 40% tiền sử dụng đất!

(Dân trí) - UBND quận Ba Đình đã quyết định thụ lý để giải quyết đơn của ông Phạm Văn Viêm liên quan việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư để thực hiện dự án xây dựng đường Liễu Giai - Núi Trúc. Cùng đó, ông Viêm và các hộ dân liên quan bày tỏ sự bàng hoàng, khó hiểu về việc bị khấu trừ nghĩa vụ tài chính 40% tiền sử dụng đất trong phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.

Thứ hai, 29/10/2018 - 08:28

Hiệu trưởng bị “tố” làm trái quy định nhà nước: Bớt tiền chế độ của giáo viên!
Hiệu trưởng bị “tố” làm trái quy định nhà nước: Bớt tiền chế độ của giáo viên!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Hiệu trưởng Trường THCS Minh Diệu bị tố làm trái quy định nhà nước”, mặc dù có việc chi không đủ tiền theo quy định cho giáo viên thể dục, nhưng bà Nguyễn Thị Hoa (nguyên Hiệu trưởng trường) quả quyết là không ai chiếm dụng số tiền này.

Thứ hai, 29/10/2018 - 07:40

Bắc Giang:  Chủ tịch xã sửa đường… trên giấy, đút túi gần 500 triệu tiền ngân sách!
Bắc Giang: Chủ tịch xã sửa đường… trên giấy, đút túi gần 500 triệu tiền ngân sách!

(Dân trí) - Trong 2 năm 2014 - 2015, Chủ tịch UBND xã Hộ Đáp Lục Văn Năm cùng công chức tài chính kế toán xã đã lập khống 5 hồ sơ công trình sửa chữa đường giao thông để chiếm đoạt gần 500 triệu đồng từ ngân sách nhà nước. Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 2 đối tượng này.

Thứ hai, 29/10/2018 - 07:15

Đại úy công an từng đổi cả họ của mẹ trong lý lịch, công an tỉnh Cà Mau nói gì?
Đại úy công an từng đổi cả họ của mẹ trong lý lịch, công an tỉnh Cà Mau nói gì?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Đại úy công an từng đổi cả họ của mẹ ruột trong lý lịch”, Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra lại để có hướng xử lý.

Chủ nhật, 28/10/2018 - 08:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Doanh nghiệp ngang nhiên múc ruộng, khoét núi lấy đất trái phép tại Bình Định
Doanh nghiệp ngang nhiên múc ruộng, khoét núi lấy đất trái phép tại Bình Định

(Dân trí) - Sau khi tự ý hợp đồng với người dân để lấy đất ruộng bán, một doanh nghiệp tư nhân còn ngang nhiên đưa máy móc vào khu vực núi Đất tại xã Cát Nhơn (huyện Phù Cát, Bình Định) khoét núi lấy đất để san lấp mặt ruộng đã lấy trước đó.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 07:19

Vụ 3 em nhỏ chết đuối thương tâm: Mương nước "tử thần" cố tình được tạo ra thế nào?
Vụ 3 em nhỏ chết đuối thương tâm: Mương nước "tử thần" cố tình được tạo ra thế nào?

(Dân trí) - Dù chỉ được Bộ Công thương cấp kinh phí cho phép xây dựng, cải tạo "cổng, nhà bảo vệ, mở rộng đường vào" nhưng trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp cùng nhà thầu đã tạo ra mương nước "tử thần", thậm chí còn cùng các đơn vị liên quan tiến hành nghiệm thu… thành công công trình.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 07:07

Công ty cổ phần Khai thác khoáng sản Bắc Giang: Đổ thải trái phép gây nguy hại cho người dân
Công ty cổ phần Khai thác khoáng sản Bắc Giang: Đổ thải trái phép gây nguy hại cho người dân

Chưa hoàn thiện thủ tục theo quy định song Công ty cổ phần Khoáng sản Bắc Giang đã đổ thải tràn lan sau khai thác than tại mỏ Bố Hạ (Yên Thế), ảnh hưởng tới sản xuất, đời sống của người dân. Thực trạng này tái diễn nhiều lần, gây bức xúc dư luận.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 05:58

Phó chủ tịch tỉnh Bắc Giang trực tiếp thị sát, thúc tiến độ cung đường giao thông "huyết mạch"
Phó chủ tịch tỉnh Bắc Giang trực tiếp thị sát, thúc tiến độ cung đường giao thông "huyết mạch"

(Dân trí) - Đường vành đai IV (Hà Nội) qua địa phận tỉnh Bắc Giang có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là tuyến đường huyết mạch cho cả khu vực. Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn đã trực tiếp thị sát, nghiêm khắc kiểm điểm trách nhiệm các nhà thầu về sự chậm trễ tiến độ thi công các gói thầu xây lắp và đốc thúc tiến độ thực hiện dự án.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 10:46

Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị khởi tố vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” tại Thanh Hóa!
Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị khởi tố vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” tại Thanh Hóa!

(Dân trí) - Ban Thường trực Trung ương MTTQ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Công an và Viện kiểm sát tỉnh Thanh Hóa khởi tố vụ án hình sự vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” tại Thanh Hóa để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của bà Cúc và các cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa có liên quan.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 08:45

Nguyên hiệu trưởng chỉ đạo... chia nhau "hoa hồng" bảo hiểm!
Nguyên hiệu trưởng chỉ đạo... chia nhau "hoa hồng" bảo hiểm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ sai phạm tại Trường THPT Chuyên Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) giai đoạn 2014 - 2015, cơ quan thanh tra xác định, bà Phú Thị Cẩm (Hiệu trưởng, nay đã nghỉ hưu) đã vi phạm Luật Kế toán và Nghị định của Chính phủ.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 07:46

Bí thư tỉnh uỷ Hoà Bình ra công văn hoả tốc chỉ đạo xử lý cây cầu "quái dị"!
Bí thư tỉnh uỷ Hoà Bình ra công văn hoả tốc chỉ đạo xử lý cây cầu "quái dị"!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải loạt bài về cây cầu "quái dị" tại xã Kim Tiến, huyện Kim Bôi (Hoà Bình), cùng với việc Bộ Giao thông vận tải (GTVT) có công văn gửi UBND tỉnh Hòa Bình đề nghị sớm giải quyết dứt điểm, Bí thư tỉnh uỷ Hoà Bình cũng vừa có công văn hoả tốc yêu cầu xử lý sự việc.

Thứ năm, 25/10/2018 - 07:54

Quảng Bình: Hàng ngàn hộ dân lo "thắt ruột" vì nhà máy gỗ án ngữ đầu nguồn nước!
Quảng Bình: Hàng ngàn hộ dân lo "thắt ruột" vì nhà máy gỗ án ngữ đầu nguồn nước!

(Dân trí) - Một nhà máy chế biến gỗ đang khiến hàng ngàn hộ dân tại xã Hạ Trạch “mất ăn, mất ngủ” vì lo ô nhiễm nguồn nước. Điều đáng nói, mặc dù đã bị tạm đình chỉ thi công dự án nhưng nhà máy nói trên vẫn ngang nhiên triển khai các hạng mục.

Thứ năm, 25/10/2018 - 07:38

Xử phạt 100 triệu đồng với chung cư xảy ra hàng loạt sai phạm ở Nghệ An
Xử phạt 100 triệu đồng với chung cư xảy ra hàng loạt sai phạm ở Nghệ An

(Dân trí) - Công ty Cổ phần phát triển Đô thị Vinh (Vinhland) vừa bị cơ quan chức năng xử phạt hàng loạt lỗi trong quá trình xây dựng Dự án khu chung cư Teccco Bến Thuỷ (TP. Vinh, Nghệ An).

Thứ năm, 25/10/2018 - 07:35

Đất ở lâu năm không có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng, cần làm gì để hợp thức hóa?
Đất ở lâu năm không có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng, cần làm gì để hợp thức hóa?

(Dân trí) - Đất nhà đã được sử dụng từ năm 1980 nhưng không có giấy tờ gì ghi nhận người sinh sống trên đó được quyền sử dụng mảnh đất, để có giấy tờ chứng minh về quyền sử dụng đất trong trường hợp này, người dân cần làm gì để thực hiện hợp thức hoá đúng luật?

Thứ tư, 24/10/2018 - 01:45

Một doanh nghiệp lớn quỵt nợ đẩy người dân "bé mọn" vào cảnh "tan cửa nát nhà"!
Một doanh nghiệp lớn quỵt nợ đẩy người dân "bé mọn" vào cảnh "tan cửa nát nhà"!

(Dân trí) - Nuôi bố mẹ già cùng 4 đứa con tuổi ăn, tuổi học trong khi công việc bấp bênh, ông Chu Tam Chức, một người dân phẫn nộ khi bị Công ty cơ khí hoá chất Hà Bắc (nay là Công ty TNHH một thành viên cơ khí hoá chất Hà Bắc trực thuộc Tổng công ty xây dựng công nghiệp Việt Nam) quỵt những đồng tiền xương máu, rắp tâm đẩy gia đình ông vào cảnh "tan cửa nát nhà".

Thứ tư, 24/10/2018 - 01:31

Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Ngóng đợi kết luận từ Thanh tra Chính phủ!
Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Ngóng đợi kết luận từ Thanh tra Chính phủ!

(Dân trí) - Sau khi Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp ký công văn hỏa tốc gửi Thanh tra Chính phủ đề nghị xem xét và điều chỉnh lại kết luận thanh tra vụ cổ phần hóa HACINCO, các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi kết luận chính thức từ Thanh tra Chính phủ.

Thứ tư, 24/10/2018 - 09:58