Chủ nhật, 03/12/2017 - 10:36

Bình Định:

Vụ bảng quảng cáo “khủng” đè nát nhà dân: Công ty trả số tiền còn lại

Dân trí Liên quan đến vụ bảng quảng cáo “khủng” đè nát nhà dân, Công ty TNHH Quảng cáo Ngoài trời và Truyền thông Châu Á đã bàn giao số tiền 47 triệu đồng còn lại cho gia đình bị thiệt hại.
 >> Bảng quảng cáo “khủng" đè nát nhà dân, công ty nhùng nhằng chuyện đền bù!

Nhà ông Nguyễn Khương bị hư hỏng nặng sau khi bị bảng quảng cáo đè lên
Nhà ông Nguyễn Khương bị hư hỏng nặng sau khi bị bảng quảng cáo đè lên

Ngày 3/12, ông Nguyễn Khương (56 tuổi, trú phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) cho biết, đại diện Công ty TNHH Quảng cáo Ngoài trời và Truyền thông Châu Á (trụ sở tại TP Quy Nhơn, Bình Định) đã bàn giao số tiền 47 triệu đồng còn lại để gia đình sửa chữa lại nhà.

Theo ông Khương, sau khi báo chí phản ánh, ngày 30/11, đại diện Công ty đã làm việc với gia đình và bàn giao số tiền còn lại. “Hiện nay, Công ty đang cũng cho phương tiện đến cẩu bảng quảng cáo để gia đình tiến hành sửa chữa, nhưng do mấy ngày này trời mưa nên chưa làm được. Nhờ các cơ quan báo chí vào cuộc mà công ty sớm bồi thường số tiền còn lại để gia đình kịp sửa chữa nhà đón Tết. Tôi rất cảm ơn!”, ông Khương chia sẻ.

Như Dân trí đã thông tin, sáng 4/11, bão số 12 khiến trụ pano quảng cáo của Công ty TNHH Quảng cáo Ngoài trời và Truyền thông Châu Á bị gãy, đè lên mái nhà khiến nhiều vật dụng trong nhà ông Khương bị hỏng và bà Bùi Thị Hoa (vợ ông Khương) bị thương ở đầu phải nhập viện cấp cứu.

Công ty đã bồi thường số tiền 47 triệu còn lại cho gia đình ông Khương
Công ty đã bồi thường số tiền 47 triệu còn lại cho gia đình ông Khương
Nhiều vật dụng trong nhà ông Khương bị hư hỏng
Nhiều vật dụng trong nhà ông Khương bị hư hỏng

Sau khi xảy ra sự cố, phía Công ty và gia đình thống nhất phương án: Công ty sẽ đền bù hư hỏng về nhà ở, tài sản, chi phí sinh hoạt và viện phí…. với tổng số tiền 87 triệu đồng. Theo phương thức, Công ty giao tiền trọn gói để chủ nhà tự sửa chữa. Ngày 20/11, Công ty đã thanh toán số tiền đợt 1 là 40 triệu đồng và hứa đến ngày 25/11 sẽ thanh toán số tiền 47 triệu đồng còn lại. Sau khi thanh toán hết, Công ty sẽ tiến hành di dời pano ra khỏi hiện trường để chủ nhà khắc phục hậu quả.

Doãn Công