Thứ năm, 06/05/2010 - 11:48

Vi phạm luật thì ai chẳng như ai sao phải phân biệt nội ngoại thành?

Tôi nghĩ đã là vi phạm thì ai chẳng như ai. Ở đâu chẳng vậy, sao phải phân biệt nội ngoài thành làm gì, được lợi ích gì? Không Công Bằng 5/6/2010 11:12:00 AM.

Luu Thuy Hoa  5/6/2010 10:47:00 AM: Đúng là chào thua với cái Nghị định này. Theo tôi thì nên có một mức phạt chung giữa nội thành và ngoại thành. Dù ở bất cứ đâu và người dân nào khi đã vi phạm luật giao thông nói riêng và vi phạm pháp luật nói chung thì đều phải chịu mức phạt như vậy hết. Như thế mới nâng cao được ý thức người dân từ nông thôn đến thành thị và giảm được thương vong về tai nạn giao thông. Các tổ chức, cá nhân có liên quan cũng cần tuyên truyền luật giao thông nhiều hơn vì hiểu biết của người dân về luật giao thông còn rất hạn chế. 

 

Luật không thỏa đáng  5/6/2010 11:05:00 AM: Chỉ vì vi phạm trong thành phố mà tôi phải nộp phạt đắt hơn à? Cùng là 1 lỗi vi phạm mà quy định từng khu vực khác nhau với cái giá nộp phạt khác nhau, liệu có nghe được không nhỉ?

 

Theo tôi nên có một mức giá nộp phạt chung, bất kể ở đâu, không thể phân biệt, đối xử đối với từng khu vực như thế được. Chả lẽ vượt đèn đỏ ở Hải Phòng lại khác với vượt đèn đỏ ở Hà Nội à, khó mà nói luật công bằng được

 

Vũ Tráng Bình 5/6/2010 10:54:00 AM: Sinh ra tại Hà nội từ 1947 đến nay do tốc độ đô thị hóa quá nhanh nên hiện nay tôi cũng không phân biệt được đâu là nội thành đâu là ngoại thành.  Cựu LX Trường Sơn, chuyên viên Bộ GTVT.

 

Kaka 5/6/2010 10:17:00 AM: Theo tôi càng tăng mức xử phạt thì gây càng nhiều nhũng nhiễu mà thôi, nhà nước nên nghiên cứu đầu tư hệ thống xử phạt tự động thì cõ lẽ hay và văn minh hơn nhiều, đừng để người dân khổ thêm vì những quy định mang nặng tính phản tác dụng này. Nhìn toàn cảnh về hệ thống giao thông ở VN, tôi thực sự rất thất vọng, hỏi rằng khi chính những nhà thi hành phạm luật thì khi đó ai sẽ xử phạt và xử phạt ở mức độ như thế nào.

 

Lưu Tuấn Hiệp  5/6/2010 9:35:00 AM: Lại chuyện nội thành và ngoại thành, chẳng khác gì ngày trước có dạo Hà Nội cấm đăng ký xe máy, rồi thấy sai lại bỏ. Nay chuyện xử phạt hành chính vi phạm giao thông, tại sao lại phân biệt nội với ngoại thành làm gì, đã vi phạm là xử như nhau hết, không có chuyện phân biệt như vậy, mọi người dân phải bình đẳng trước pháp luật, khẩu hiệu cửa miệng hô hào hằng ngày, sao đến khi làm lại phân biệt như thế.  

 

Chân văn Thực  5/6/2010 9:25:00 AM: Chuyện luật thì phải rõ ràng và công minh thế nhưng giữa các đô thị đứng đầu VN hôm nay mọi chuyện vẫn mờ ảo như vậy. Ai là người chịu thiệt? chung quy vẫn là người dân.

 

Bạn đọc  5/6/2010 8:42:00 AM: Quả thật tôi chẳng hiểu ban hành luật như vậy có lợi cho ai nữa. Và cũng không biết số người dân biết được luật này được ban ra chiếm được bao nhiêu phần trăm. Thiết nghĩ luật này được ban ra có cải thiện được tình trạng như hiện này hay không? Bởi vì ngay cả bản thân những người chấp pháp cũng đang “ngơ ngác” thì làm sao luật có thể có đáp ứng được như mong mỏi của nhân dân?

 

Nguyễn An Bình 5/6/2010 8:21:00 AM: Đề nghị cơ quan cảnh sát giao thông xem lại cách xử phạt với vi phạm trên, tiền phạt từ 800 đến 1triệu2 tôi nghĩ là quá cao, ví dụ 1 người làm taxi mà vi phạm lỗi nhỏ như thế nhưng bị phạt với mức tiền cao như vậy thì 1 ngày họ lấy đâu ra tiền để ăn?