Về khu vườn “triệu đô” ở Hải Dương: Thông tin bị suy diễn, thổi phồng

Dân trí – Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son cho rằng trong việc đưa tin về khu nhà vườn ở Ninh Giang, một số báo đã bình luận, suy diễn, thổi phồng.
>>Khu vườn “triệu đô” tại Hải Dương: Sẵn sàng đón nhận thanh tra sớm nhất
>>Hé lộ về trị giá của những cụm đá trong vườn “triệu đô”
>>Hải Dương lên tiếng về những đồn thổi quanh khu vườn “triệu đô”
>>Tiết lộ “giật mình” về giá trị cây cảnh trong vườn “triệu đô”

Về khu vườn “triệu đô” ở Hải Dương: Thông tin bị suy diễn, thổi phồng
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: Cần nghiêm túc khắc phục việc một số báo đã
bình luận, suy diễn, thổi phồng, gây hoài nghi trong xã hội (Ảnh: Vietnamnet)

Trả lời phỏng vấn của báo chí ngày 31/5, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son cho rằng trong việc đưa tin về khu nhà vườn ở Ninh Giang, một số báo đã bình luận, suy diễn, thổi phồng.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói: "Phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và dư luận xã hội là một chức năng quan trọng, nhưng phải bảo đảm trung thực, khách quan. Ví dụ như vừa qua một số báo chí đã đưa tin về việc xây dựng khu nhà vườn ở Ninh Giang mà dư luận trong dân cho là không bình thường ở một vùng quê thuần nông, là đúng chức năng của báo chí.

Song, điều cần nghiêm túc khắc phục việc một số báo đã bình luận, suy diễn, thổi phồng như: "nhà vườn trăm tỷ", hoặc "khu vườn triệu đô"... Đó là việc làm không đúng, gây hoài nghi trong xã hội. Đặc biệt, có báo lại dùng những ngôn từ mang tính kêu gọi, kích động như: "Hỡi dân chúng... " khi phản ánh về dư luận trên, là hoàn toàn sai trái với tôn chỉ của báo chí cách mạng, cần nghiêm túc kiểm điểm, khắc phục."

Liên quan đến “dinh thự” tại Hải Dương, tòa soạn Báo Dân trí tiếp tục nhận được đông đảo ý kiến đa chiều của bạn đọc. Để rộng đường dư luận, chúng tôi xin giới thiệu một số ý kiến hồi âm về vụ việc này.

Sâm Cầm (email: samcam088@yahoo.com):

Dù gì thì việc xây dựng với quy mô như vậy giữa vùng quê thuần nông nghèo cũng rất phản cảm, nhất là trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Theo tôi cha con anh Tùng nên rút kinh nghiệm.

Tiến (email: tienhathnh@yahoo.com.vn):

Viết báo mà không đúng sự thật thì không khác nào một liều thuốc độc. Tôi hoan nghênh Dân trí đã làm cho độc giả hiểu rõ vụ việc.

Xuân Trường – Nam Định (email: tranduccuongd@yahoo.com):

Vườn này so với vườn 1,8ha của tôi ở Nam Định thì có thấm vào đâu, mười cây cảnh của tôi ở Nam Định đã có giá tiền tỷ rồi chưa nói đến ao, vườn, nhà, xe. Tôi hoan nghênh những người biết làm giàu, quê tôi Chủ tịch xã thôi mà cũng có tiền tỷ mua biệt thự cho con cái đi học trên Hà Nội.

Dương Vân Anh (email: nguyenhoangduong.nitromass@yahoo.com.vn):

Mọi người hãy xem xét bằng mắt thực của mình, nghe bằng tai của mình, hãy hiểu rõ pháp luật hơn trước khi nhận xét và bình luận.

Hải Châu (email: h.haichau@yahoo.com.vn):

Có gì ghê gớm đâu mà thanh tra, nếu cố tiền nên khuyến khích cách tiêu dùng như vậy vừa ích nước vừa lợi nhà. Cần lên án mấy ông có tiền sắm siêu xe, hàng xa xỉ nhập ngoại ảnh hương không nhỏ đến tình trạng nhập siêu của đất nước.

Dr.Xuan (email: boy_kute_hihi@yahoo.com):

Thế mới thấy,công khai minh bạch tài sản các vị quan chức nhà nước là quan trọng và cấp thiết!!!

Tùng Anh (email: tunganh998@yahoo.com):

Tôi cho rằng cần nhìn nhận khách quan về vấn đề này. Căn nhà ấy và khu vườn ấy không là gì so với một số dinh thự tại Hà Nội của một số người... Xin quan tâm tới một khía cạnh khác nhạy cảm hơn về sự bất thường này. Liệu có phải một cuộc chơi do người khác giật dây không? Và mục đích chính là gì? Làm quan tỉnh cũng không phải dễ và càng nhiều chuyện dễ xảy ra khi lợi ích của ai đó không được đáp ứng. Dư luận có những hướng khác đấy và mong quý báo quan tâm hơn.

Nguyễn Thanh Phong: (email: thanhphong1892@gmail.com):

Đây là việc cần gì làm to lên, chỉ là khu vườn ở vùng quê mà, có phải các biệt thự triệu đô tại Hà Nội, TPHCM đâu? Thử hỏi có cán bộ nào hàm Vụ trưởng trở lên mà đang ở nhà chung cư, đi xe đạp??? Vậy họ ở biệt thự, đi xe ô tô thì tiền lương có đủ không? Các bạn thử xem các chủ tịch, bí thư các quận huyện từ miền núi đến Hà Nội họ đang ở trong căn nhà như thế nào?

Thu Huyền (email: huyen@gmail.com):

Nhiều ý kiến trái chiều, có người cho là bình thường, có người cho là không bình thường. Tôi cũng cho bình thường. Hàng nghìn biệt thự triệu đô ở Hà Nội, TPHCM ai đang sở hữu các bạn có biết không?

Sỹ Thái (email: vietnamcongthongtin@yahoo.com.vn):

Mình là người ngoài Đảng, nhưng mình nghĩ Đảng viên cũng là người, họ được quyền sống, lao động, làm việc và hưởng thành quả lao động của họ. Chi cần quan trọng là "SỰ MINH BẠCH và TRONG SÁNG" Mình không nghĩ Đảng viên là phải nghèo mới là Đảng viên tốt. Dân giàu nước tất mạnh, Đảng viên có cuộc sống ấm no, ổn định, tất giảm tệ nạn tham nhũng. Lo sợ họ làm kinh tế sẽ không khách quan, chuyện đó có pháp luật lo. Bạn chọn điều gì "SỰ MINH BẠCH hay GIẤU KÍN"

Vũ Văn Tiến (tổng hợp)

 

 

 

Tag :
MỚI NHẤT
Công an huyện trả lời báo Dân trí sai với kết luận của Trung tâm Pháp y tỉnh
Công an huyện trả lời báo Dân trí sai với kết luận của Trung tâm Pháp y tỉnh

(Dân trí)- Ông Phạm Văn Sĩ, người bị hại trong vụ án “cố ý gây thương tích” ở huyện Phú Quốc (Kiên Giang) vừa có đơn gửi báo Dân trí tiếp tục phản ánh sự không đồng tình với các cơ quan chức năng huyện Phú Quốc.

Thứ ba, 05/06/2012 - 05:34

Trưởng văn phòng công chứng Hà Nội bị đe dọa
Trưởng văn phòng công chứng Hà Nội bị đe dọa

Tiến sỹ luật học Lê Quốc Hùng- Trưởng VP công chứng Hà Nội cho biết nhiều ngày nay ông bị một số đối tượng đe dọa về tính mạng, yêu cầu phải bồi thường cho họ hàng trăm triệu đồng.

Thứ ba, 05/06/2012 - 03:45

Việc bổ nhiệm Tổng Thư ký VCCI đảm bảo công khai, minh bạch
Việc bổ nhiệm Tổng Thư ký VCCI đảm bảo công khai, minh bạch

(Dân trí) - Thời gian vừa qua dư luận quan tâm đến việc bầu và bổ nhiệm Tổng Thư ký của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Do vậy, lãnh đạo VCCI đã có văn bản báo cáo các cơ quan chức năng về vụ việc này.

Thứ ba, 05/06/2012 - 01:15

Bán tài sản riêng  có cần chữ ký của chồng không?
Bán tài sản riêng có cần chữ ký của chồng không?

(Dân trí) – Nhà đất này tôi được bố mẹ tặng cho sau khi cưới, có hợp đồng cho tặng, sổ đỏ đứng tên tôi. Hiện tôi muốn bán căn nhà này, nhưng chồng tôi lại đi công tác. Vậy, tôi có được bán nhà khi không có chữ ký của chồng không?

Thứ ba, 05/06/2012 - 12:05

“Lúng túng” xử lý sai phạm tại biệt thự 67 Nguyễn Thái Học
“Lúng túng” xử lý sai phạm tại biệt thự 67 Nguyễn Thái Học

(Dân trí) - Đã nhiều năm trôi qua, UBND phường Điện Biên và UBND quận Ba Đình vẫn chưa giải quyết dứt điểm các khiếu kiện liên quan đến việc xây dựng bức tường ngăn trong khu biệt thự số 67 Nguyễn Thái Học.

Thứ hai, 04/06/2012 - 12:09

"Bây giờ mùa hạ sen nở nốt"
"Bây giờ mùa hạ sen nở nốt"

(Dân trí) - Bắt đầu bằng tiết trời mùa hạ oi bức cũng là bắt đầu của mùa sen đến. Hoa sen là loài hoa giản dị và dân dã, những đóa sen hồng, sen trắng đón hạ về và bây giờ mùa hạ sen nở nốt.

Chủ nhật, 03/06/2012 - 11:22

Công Viên 29/3 xuống cấp nghiêm trọng vì … chờ quy hoạch
Công Viên 29/3 xuống cấp nghiêm trọng vì … chờ quy hoạch

(Dân trí) - Với diện tích hơn 20 ha, công viên 29/3 được xem là điểm sinh hoạt công cộng lý tưởng nhất của người dân Đà Nẵng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng ô nhiễm môi trường, cơ sở vật xuống nghiêm trọng khiến nhiều người không còn muốn đến đây nữa.

Chủ nhật, 03/06/2012 - 12:11

Cần sớm làm rõ hoạt động bất thường và sai phạm tại Vinahandcoop
Cần sớm làm rõ hoạt động bất thường và sai phạm tại Vinahandcoop

Công ty TNHH Một thành viên Sản xuất thương mại và Xuất khẩu lao động (Vinahandcoop) còn phạm phải hàng loạt sai phạm nghiêm trọng khác như : tổ chức đưa hàng trăm người đi XKLĐ tại Angola khi chưa được sự cho phép của cơ quan quản lý nhà nước (Cục QLLĐNN)...

Chủ nhật, 03/06/2012 - 12:01

153 tác phẩm vào chung khảo Giải báo chí Quốc gia lần thứ VI
153 tác phẩm vào chung khảo Giải báo chí Quốc gia lần thứ VI

(Dân trí) - Sáng 2/6 tại Hà Nội, Hội đồng chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ VI - 2011 đã khai mạc chấm vòng chung khảo.

Thứ bảy, 02/06/2012 - 10:48

Nhiều uẩn khúc về cái chết tức tưởi của một Hiệu trưởng
Nhiều uẩn khúc về cái chết tức tưởi của một Hiệu trưởng

(Dân trí) - Thắp nén hương trước linh vị người chồng đã "quyên sinh" đời mình bằng thuốc rầy, người vợ lặng lẽ rơi lệ và cầu mong công lý vẫn còn hiện hữu trên cõi đời này.

Thứ bảy, 02/06/2012 - 10:03

 Biến quốc lộ 1A thành sân phơi nông sản
Biến quốc lộ 1A thành sân phơi nông sản

(Dân trí) – Đến hẹn lại về, cứ mỗi khi đến mùa thu hoạch lúa là người dân sống hai bên quốc lộ 1A đoạn đi qua Cẩm Xuyên lại tận dụng mặt đường để phơi lúa, việc làm này luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn mà chính người dân không lường được trước.

Thứ bảy, 02/06/2012 - 08:26

Phát hiện nhiều sai phạm về khai thác quặng sắt ở xã vùng biên
Phát hiện nhiều sai phạm về khai thác quặng sắt ở xã vùng biên

(Dân trí) - Kết quả kiểm tra mới đây nhất của UBND huyện Quế Phong (Nghệ An) về việc khai thác quặng sắt tại xã biên giới Tri Lễ cho thấy, các công ty khai thác tiếp tục có những sai phạm trong thủ tục pháp lý và quy trình khai thác.

Thứ bảy, 02/06/2012 - 07:54

ĐÁNG QUAN TÂM
 Doanh nghiệp "thoi thóp" chờ được thi hành án
Doanh nghiệp "thoi thóp" chờ được thi hành án

(Dân trí) – Đã 5 năm trôi qua, một doanh nghiệp lâm vào cảnh khốn đốn khi Cục Thi hành án tỉnh Thái Bình chậm tổ chức thi hành bản án, trong khi đó UBND tỉnh này “hứa” giải quyết vụ việc xong lại im lặng.

Thứ sáu, 01/06/2012 - 12:02

Việc cấp sổ đỏ đã được thực hiện theo đúng pháp luật
Việc cấp sổ đỏ đã được thực hiện theo đúng pháp luật

(Dân trí) – Ông Phạm Ngọc Long, Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa trả lời báo Dân trí việc bà Đào Thị Bình khiếu nại đã nhiều năm nay gia đình bà không được cấp sổ đỏ ngôi nhà số 4 Trương Hán Siêu, mặc dù có giấy tờ hợp lệ.

Thứ sáu, 01/06/2012 - 12:02

Điều kiện việt kiều được mua nhà Việt Nam?
Điều kiện việt kiều được mua nhà Việt Nam?

(Dân trí) – Tôi là Việt kiều Mỹ, nay tôi muốn về Việt Nam mua nhà, ở đó tôi có vợ và con. Tôi muốn biết quy định để mua nhà Việt Nam? (Hoàng Hữu Thái; Email:thaiduong@gmail.com).

Thứ sáu, 01/06/2012 - 12:01

Điều tra về “dinh thự” của con trai Bí thư tỉnh ủy Hải Dương
Điều tra về “dinh thự” của con trai Bí thư tỉnh ủy Hải Dương

Trong những ngày gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng liên tục phản ánh, luận bàn xung quanh việc phát hiện một “Vườn Thượng uyển”, “Phủ đệ hoành tráng”, “Tư dinh nguy nga, lộng lẫy”…

Thứ sáu, 01/06/2012 - 12:01

Bộ TNMT vào cuộc vụ “Thu hồi 5.000m2 đất đền bù 2 triệu đồng”
Bộ TNMT vào cuộc vụ “Thu hồi 5.000m2 đất đền bù 2 triệu đồng”

(Dân trí) – Ông Chu Phạm Ngọc Hiển, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường (TNMT) vừa cử đoàn công tác về làm việc tại tỉnh Hà Nam xung quanh vụ “Thu hồi 5.000m2 đất đền bù 2 triệu đồng”.

Thứ năm, 31/05/2012 - 12:23

Tiết lộ “giật mình” về giá trị cây cảnh trong vườn “triệu đô”
Tiết lộ “giật mình” về giá trị cây cảnh trong vườn “triệu đô”

(Dân trí) - Những ngày qua, vụ việc liên quan đến khu nhà vườn của anh Bùi Thanh Tùng (Ninh Giang- Hải Dương) đang thu hút sự chú ý của nhiều người. Hàng ngày, có nhiều người dân, phóng viên báo chí đã về đây để “mục sở thị” khu vườn này.

Thứ năm, 31/05/2012 - 12:21

Thủ tục ly hôn khi chồng (vợ) đang ở nước ngoài?
Thủ tục ly hôn khi chồng (vợ) đang ở nước ngoài?

(Dân trí) – Tôi kết hôn năm 2003, có một con trai 4 tuổi. Năm 2007, tôi cùng vợ sang Hàn Quốc để làm ăn. Do có nhiều mâu thuẫn tôi và vợ đã sống ly thân. Vợ tôi đã về Việt Nam, tôi muốn ly hôn thì phải làm những thủ tục gì để được nuôi con?

Thứ năm, 31/05/2012 - 12:01

Đà Nẵng: Dân khốn khổ vì thi hành án “ì ạch”
Đà Nẵng: Dân khốn khổ vì thi hành án “ì ạch”

(Dân trí) – Sau nhiều năm đi kiện, bà Trần Thị Bích Ngọc (Việt kiều Mỹ) đã được toàn tuyên trả lại căn nhà. Mặc dù bản án đã có hiệu lực pháp lý nhưng đến nay bà Ngọc vẫn chưa lấy được nhà.

Thứ tư, 30/05/2012 - 07:51

Ngư dân được mùa cá mòi
Ngư dân được mùa cá mòi

(Dân trí) - Những chiếc thuyền vượt sóng biển ra khơi với nhiều trắc trở, gian truân... nay trở về trong niềm vui hân hoan khi khoang đầy cá.

Thứ tư, 30/05/2012 - 01:14

Khu vườn “triệu đô” tại Hải Dương: Sẵn sàng đón nhận thanh tra sớm nhất
Khu vườn “triệu đô” tại Hải Dương: Sẵn sàng đón nhận thanh tra sớm nhất

(Dân trí) – "Ý kiến trên của ông Đinh Xuân Thảo rất hợp với lòng dân. Tôi tin rằng sự thật chỉ có một, nên tôi mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ ràng sự việc này để thông tin được sáng tỏ trước công luận" - Ông Bùi Thanh Tùng chia sẻ.

Thứ ba, 29/05/2012 - 11:06

Trường Mapple Bear nhận trách nhiệm về suất ăn cho trẻ gây “sốc”
Trường Mapple Bear nhận trách nhiệm về suất ăn cho trẻ gây “sốc”

(Dân trí) - Sau nhiều cuộc tiếp xúc với đại diện phụ huynh, lãnh đạo trường mầm non Canada Mapple Bear đã thừa nhận trách nhiệm khi để xảy ra sự cố liên quan đến chất lượng đơn vị cung cấp thức ăn cho học sinh, đồng thời đưa ra hướng xử lý và khắc phục.

Thứ ba, 29/05/2012 - 12:06

 11 “quan xã” có sai phạm tại huyện Thuận Thành
11 “quan xã” có sai phạm tại huyện Thuận Thành

(Dân trí) - Ngày 23/4/2012, ông Lê Đình Thanh, Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã ký văn bản số 172/KL/UBND, kết luận về những vụ việc có biểu hiện sai phạm ở xã Hà Mãn.

Thứ ba, 29/05/2012 - 12:05