Hồi âm:

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc làm rõ việc khiếu nại của công dân

(Dân trí) - Sau khi nhận được công văn của báo Dân trí đề nghị giải quyết việc UBND Tỉnh không cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Trần Nguyên Khôi, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã có công văn phúc đáp làm rõ vụ việc trên.

Công văn phúc đáp của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc gửi báo
Công văn phúc đáp của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc gửi báo Dân trí

Sau khi nhận được công văn của báo Dân trí đề nghị giải quyết việc ông Trần Nguyên Khôi, sinh năm 1936, là cháu của ông Trần Đình Tích, hiện trú tại P.406, nhà C2 khu tập thể Quân đội Nam Đồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội phản ánh: đã gần 4 năm trôi qua nhưng UBND tỉnh Vĩnh Phúc không cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với mảnh đất có diện tích 527m2 đất tại phường Trưng Trắc, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc theo giấy tờ của ông Trần Đình Tích để lại. Ông Nguyễn Duy Đông, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã ký công văn số 1304-CV/TU ngày 21/11/2013 để làm rõ nội dung vụ việc trên.

Nội dung công văn số 1304-CV/TU nêu rõ: “Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhận được công văn số 141/BBĐ-2013, ngày 22/10/2013 của Báo điện tử Dân trí về việc chuyển đơn của ông Trần Nguyên Khôi trú tại P.406, nhà C2, khu tập thể Quân Đội, Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội, trong đơn ông đề nghị trả lại thửa đất ở phường Trưng Trắc, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. (đề nghị trả lại đất của bác ruột là Trần Đình Tích).

Về vấn đề này Sở Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc đã có báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh và kết luận, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có công văn số 546/UBND-TD1, ngày 27/2/2012 về việc trả lời đề nghị trả lại đất cũ ở phường Trưng Trắc, thị xã Phúc Yên. Theo đó UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã kết luận và trả lời “việc đòi lại đất cũ của gia đình ông Tích ở thị xã Phúc Yên là không có đủ cơ sở pháp lý để xem xét trả lại đất” và trả lời tới ông Trần Nguyên Khôi để biết và chấp hành.

Anh Đức