TAND tỉnh Phú Thọ mở phiên toà xét xử vụ án kinh tế bị kêu oan

Dân trí Cùng bị VKSND tỉnh Phú Thọ quy kết “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, bà Chử Thị Hoà (SN 1973) có chồng là Khổng Văn Phú (SN `1970), giám đốc Công ty TNHH thương mại và xây dựng Kính Đạt, đã gửi đơn kêu oan đến báo Dân trí cho rằng mình là nạn nhân của một vụ án hình sự hoá quan hệ dân sự. Theo dự kiến, sáng nay ngày 30/3, TAND tỉnh Phú Thọ sẽ mở phiên toà xét xử vụ án.
>>Nhịp cầu bạn đọc số 8: Hình sự hoá quan hệ dân sự tại Phú Thọ?
>>Bài 31: Uỷ ban Tư pháp Quốc hội đề nghị làm rõ khiếu nại TAND tỉnh Phú Thọ xét xử không khách quan
>>Phú Thọ: Dự án đường điện vừa "khai sinh" đã "khai tử", tiền tỷ ngân sách bị "hóa vàng"?

Theo Cáo trạng của VKSND tỉnh Phú Thọ, công ty Kính Đạt có trụ sở tại khu 8, xã Tứ Xã, Lâm Thao (Phú Thọ) do Khổng Văn Phú làm giám đốc và Chử Thị Hoà, vợ Phú, làm kế toán trưởng. Trong các năm 2010, 2011, 2012, Khổng Văn Phú đã tự thiết kế và thuê in “Sổ tiền gửi” gồm 4 trang.

Sau khi in sổ tiền gửi, Phú đã chỉ đạo vợ đưa ra thông tin gian dối là Công ty Kính Đạt có chức năng nhận tiền gửi như các tổ chức tín dụng và các ngân hàng với mức lãi suất cao hơn lãi suất do ngân hàng Nhà nước quy định và cam kết khi người gửi tiền có nhu cầu rút tiền chỉ cần thông báo trước 10 ngày thì công ty sẽ hoàn trả đủ cả tiền gốc và tiền lãi.


Sáng nay TAND tỉnh Phú Thọ mở phiên toà xét xử vụ án.

Sáng nay TAND tỉnh Phú Thọ mở phiên toà xét xử vụ án.

Bản cáo trạng cho rằng, do do tin tưởng các thông tin và cam kết mà vợ chồng Phú đưa ra nên 51 người dân đã mang tiền đến nhà Phú, đồng thời là trụ sở công ty gửi lấy lãi với số tiền gần 5,5 tỷ đồng. Vợ chồng Phú nhận tiền, điền các thông tin của người gửi vào sổ gửi tiền rồi đóng dấu công ty. Khi người dân gửi tiền, vợ chồng Phú không hạch toán vào hệ thống sổ sách mà sử dụng vào mục đích cá nhân dẫn đến việc không còn khả năng trả nợ số tiền gần 5,2 tỷ đồng.

Trên cơ sở đó, Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố bị can với 2 vợ chống Phú - Hoà và VKSND tỉnh Phú Thọ ra cáo trạng truy tố 2 bị can này về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tuy nhiên, bà Chử Thị Hoà phản bác cho rằng việc vay mượn tiền giữa vợ chồng bà với những người dân chỉ là giao dịch vay mượn dân sự. Vợ chồng bà hoàn toàn có ý thức trả nợ và vẫn đang thực hiện việc trả nợ. Bà Hoà cho rằng vợ chồng bà là nạn nhân của một vụ án hình sự hoá quan hệ dân sự.

TAND tỉnh Phú Thọ mở phiên toà xét xử vụ án kinh tế bị kêu oan - 2
TAND tỉnh Phú Thọ mở phiên toà xét xử vụ án kinh tế bị kêu oan - 3

Cáo trạng truy tố quy kết 2 vợ chồng bị cáo Hoà phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cáo trạng truy tố quy kết 2 vợ chồng bị cáo Hoà phạm tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bày tỏ quan điểm về sự việc, luật sư Trịnh Anh Dũng - Văn phòng luật sư Trịnh (Đoàn luật sư TP Hà Nội), là người bào chữa của các bị cáo Khống Văn Phú và Chử Thị Hòa cho rằng: “Có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng tố tụng trong hoạt động điều tra. Để buộc tội các bị cáo trong vụ án này, tại Kết luận điều tra số 20 KLĐT ngày 06/4/2015 ('KLĐT") và Bản kết luận điều tra bổ sung số 44 ngày 31/8/2015 của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Phú Thọ ("CQCSĐT") cùng nội dung: "Ngày 18/4/2014, ba ngành CQCSĐT Bộ Công an, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cáo ("ba Ngành tư pháp") đã cùng họp tại Bộ Công an để đánh giá về hành vi của Phú và Hòa đã xác định: hành vi của Phú và Hòa đủ yếu tố cấu thành tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 139 Bộ luật Hình sự".

CQCSĐT tuy kết luận rằng, một phần Nhà máy gạch Tuynel An Đạo được hình thành từ nguồn vốn vay của 51 người dân tại xã Tứ Xã, yêu cầu Ngân hàng Nông Nghiệp huyện Lâm Thao bàn giao Giấy CNQSDĐ để xử lý tài sản trả nợ cho các chủ nợ, nhưng không tiến hành thủ tục kê biên tài sản này theo quy định tại Điều 146 Bộ luật Tố tụng Hình sự, không quyết liệt truy hoàn tài sản này cho Công ty Kính Đạt, dẫn đến việc ngân hàng cố tình chây ì, không chịu bàn giao Giấy CNQSDĐ cho CQCSĐT, gây khó khăn cho nỗ lực trả nợ của các bị can, và cản trở công tác xét xử của Tòa án.

Để buộc tội các bị cáo, CQĐT và VKS cho rằng: Phú đã chỉ đạo Chử Thị Hòa đưa ra thông tin gian dối là Công ty Kính Đạt có chức năng nhận tiền gửi như các tổ chức tín dụng và ngân hàng với lãi suất cao hơn lãi suất do ngân hàng nhà nước quy định vào cùng thời điểm. Căn cứ vào nội dung các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và diễn biến phiên tòa ngày hôm nay, chúng tôi xin khẳng định, quan điểm trên của CQĐT và VKS là suy diễn không có cơ sở. Bởi lẽ:

Chứng cứ vật chất là "Sổ gửi tiền" không có bất kỳ nội dung nào thể hiện Công ty Kính Đạt có chức năng nhận tiền gửi như các tổ chức tín dụng và ngân hàng với lãi suất cao hơn lãi suất do ngân hàng nhà nước quy định vào cùng thời điểm.


Sổ gửi tiền là căn cứ để Công an tỉnh Phú Thọ cho rằng có việc lừa đảo tuy nhiên bà Hoà cho rằng hoàn toàn không đưa thông tin gian dối để huy động chiếm đoạt tiền.

Sổ gửi tiền là căn cứ để Công an tỉnh Phú Thọ cho rằng có việc lừa đảo tuy nhiên bà Hoà cho rằng hoàn toàn không đưa thông tin gian dối để huy động chiếm đoạt tiền.

Đặc biệt, lời khai của những người bị hại về nội dung kết luận trên là tiền hậu bất nhất. Khi được CQĐT hỏi, thì họ trình bày rằng có việc bị cáo Hòa loan truyền thông tin như nội dung quan điểm của CQĐT và VKS, nhưng tại các văn bản có chữ ký của họ (có xác nhận của UBND xã Tứ Xã), chính họ lại đồng loạt đưa ra ý kiến phủ nhận lời trình bày của chính họ tại CQĐT, theo đó, họ trình bày rằng: khoản tiền họ đưa cho Phú Hòa là khoản tiền vay mượn dân sự, họ luôn coi Công ty Kính Đạt không phải là tổ chức tín dụng hay Ngân hàng (Giấy xác nhận ngày 12/5/2015). Trong phần xét hỏi, những người bị hại tham dự phiên tòa đều khẳng định, các văn bản có chữ ký của họ (có xác nhận của UBND xã Tứ Xã) đều được họ đọc, hiểu và đồng ý trước khi ký và việc họ ký các văn bản này là hoàn toàn tự nguyện, không bị ép buộc.

Theo luật sư Trịnh Anh Dũng, tình trạng tài chính của Phú Hòa tại thời điểm bị khởi tố cũng như tại thời điểm này không hề rơi vào tình trạng "không còn khả năng thanh toán" như nhận định của vị đại diện VKS. “Trước khi khởi tố và ngay cả hiện nay, Phú Hòa vẫn còn sở hữu nhà máy gạch Tuynel An Đạo có giá trị hơn 10 tỉ đồng, nên Phú Hòa có thừa khả năng thanh toán số tiền khoảng 5,1 tỉ của 51 người bị hại trong vụ án này trên thực tế. Vụ án bất thường này có căn cứ pháp lý cho thấy dấu hiệu của việc hình sự hoá quan hệ dân sự dẫn đến khởi tố và truy tố khiên cưỡng các bị cáo”, luật sư Dũng nói.

Được biết, sáng nay 30/3, TAND tỉnh Phú Thọ sẽ chính thức mở phiên toà xét xử 2 bị cáo Khổng Văn Phú và Chử Thị Hoà trong vụ án.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế - Thanh Trầm

MỚI NHẤT
Vụ công ty ăn đường công cộng: Xác định trách nhiệm giải quyết thuộc về Chủ tịch huyện Phú Quốc
Vụ công ty ăn đường công cộng: Xác định trách nhiệm giải quyết thuộc về Chủ tịch huyện Phú Quốc

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Công ty Hải Lưu bị “tố” xây dựng, rào lấn chiếm đường công cộng và hủy hoại tài sản của người dân, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang, xác định, trách nhiệm xử lý là thuộc Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 07:54

Ly hôn xong, phải làm sao khi không tách được khẩu vì nhà chồng cản trở?
Ly hôn xong, phải làm sao khi không tách được khẩu vì nhà chồng cản trở?

(Dân trí) - Con tôi đã ly hôn chồng nhưng đến nay vẫn chưa chuyển được hộ khẩu về gia đình tôi. Lý do là gia đình nhà chồng không cho mượn hộ khẩu gốc và không chịu ký vào bất cứ giấy tờ gì.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 05:58

Tung ảnh khỏa thân của bạn gái lên mạng, thủ phạm dại dột, nạn nhân bẽ bàng!
Tung ảnh khỏa thân của bạn gái lên mạng, thủ phạm dại dột, nạn nhân bẽ bàng!

(Dân trí) - Đối tượng tung ảnh khỏa thân của nữ sinh L.H.A.T (học sinh lớp 8) lên mạng xã hội để “tống tình” sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự và đối mặt với án phạt tù đến 2 năm.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 05:54

Thanh Hóa: Loạn các cơ sở chế biến dăm gỗ không phép
Thanh Hóa: Loạn các cơ sở chế biến dăm gỗ không phép

(Dân trí) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã xuất hiện hàng loạt nhà máy, cơ sở chế biến gỗ dăm tự phát. Nhiều nhà máy, cơ sở xây dựng trái phép, lấn chiếm đất nông, lâm nghiệp, tuy nhiên tình trạng này chưa được chính quyền địa phương và các ngành chức năng xử lý dứt điểm.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 05:47

Kêu cứu vì “nhịn ăn nhịn uống chứ sao nhịn thở”!
Kêu cứu vì “nhịn ăn nhịn uống chứ sao nhịn thở”!

(Dân trí) - Từ khi nhà thầu bắt đầu thi công các hạng mục của nhà máy điện phân nhôm thuộc xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông, thì cũng là lúc những người dân sống quanh dự án này cũng điêu đứng: mùa mưa mất đường - mùa khô phải bỏ nhà vì bụi.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 08:56

Cán bộ nhà nước đánh bạc có được "ưu ái" khi bị bắt quả tang?
Cán bộ nhà nước đánh bạc có được "ưu ái" khi bị bắt quả tang?

(Dân trí) - Theo Luật sư, cán bộ Nhàn nước có hành vi tham gia các hình thức đánh bạc từ 2.000.000 đồng (hai triệu đồng) sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự, ngoài ra bị kỷ luật theo quy định của đơn vị.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 08:49

Vụ án hình sự về kinh tế bị kêu oan tại Phú Thọ: Tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung
Vụ án hình sự về kinh tế bị kêu oan tại Phú Thọ: Tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung

(Dân trí) - Trong các ngày 31-31/3, TAND tỉnh Phú Thọ đã mở phiên tòa xét xử các bị cáo Khổng Văn Phú và vợ là Chử Thị Hòa, bị VKSND tỉnh Phú Thọ truy tố về tội "lừa đảo, chiếm đoạt tài sản". Với nhiều bất thường trong lời khai của các bị hại ngay tại toà và các tình tiết chưa sáng rõ, HĐXX đã tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án.

Thứ sáu, 01/04/2016 - 08:38

Đâm sập cầu phải chịu trách nhiệm như thế nào?
Đâm sập cầu phải chịu trách nhiệm như thế nào?

(Dân trí) - Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ sà lan đâm chân cầu, thậm chí làm sập cầu như trường hợp cầu Ghềnh. Theo luật sư, trong các vụ tai nạn như trên thì chủ phương tiện có thể bị liên đới trách nhiệm hình sự rất nặng dù họ không trực tiếp điều khiển tàu.

Thứ năm, 31/03/2016 - 08:23

Vụ “sếp” phó VKS huyện bị tố “ép” người phải vào lao lý: Trả hồ sơ để điều tra bổ sung
Vụ “sếp” phó VKS huyện bị tố “ép” người phải vào lao lý: Trả hồ sơ để điều tra bổ sung

(Dân trí) - Tòa án nhân dân huyện Nông Sơn (Quảng Nam) vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với Phạm Anh Quốc. Sau 2 ngày xét xử, Tòa án đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Đây là phiên tòa sơ thẩm lần hai xét xử vụ án này.

Thứ năm, 31/03/2016 - 08:19

Thanh Hóa: Chính quyền bán đất rồi bỏ mặc quyền lợi của dân
Thanh Hóa: Chính quyền bán đất rồi bỏ mặc quyền lợi của dân

(Dân trí) - Đã gần chục năm và trải qua 3 đời chủ tịch UBND xã, nhưng hàng chục hộ dân bỏ tiền ra mua đất do chính quyền địa phương bán vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trong khi đó, một số hộ dân mua đất cùng thời điểm do chính quyền địa phương bán đã được cấp sổ đỏ khiến người dân bức xúc.

Thứ năm, 31/03/2016 - 08:10

Hà Nội: Hai cấp Toà tuyên, bản án vẫn không được thực thi
Hà Nội: Hai cấp Toà tuyên, bản án vẫn không được thực thi

(Dân trí) - Nhiều tháng sau khi TAND Cấp cao tại Hà Nội ra bản án phúc thẩm có hiệu lực pháp luật với nội dung được TAND TP Hà Nội tuyên hoàn trả cho Công ty Cổ phần Bất động sản Vinalines 14 tỷ đồng hiện đang phong tỏa tại tài khoản của Công ty Cổ phần Bất động sản Vinalines mở tại Sở giao dịch I - Ngân hàng phát triển Việt Nam, nội dung này vẫn chưa được thực thi.

Thứ tư, 30/03/2016 - 02:42

Cung "đường chết" ở miền tây xứ Nghệ: Thành lập đoàn kiểm tra hiện trường
Cung "đường chết" ở miền tây xứ Nghệ: Thành lập đoàn kiểm tra hiện trường

(Dân trí) - Sở GTVT Nghệ An đã có quyết định thành lập Đoàn kiểm tra xử lý xe chở quá tải, quá khổ, xe hết đăng kiểm trên cung đường liên xã Khe Kiền đến Na Ngoi mà báo Dân trí đã phản ánh.

Thứ tư, 30/03/2016 - 08:09

ĐÁNG QUAN TÂM
In thẻ, card mạo danh đại diện cơ quan báo chí trục lợi bị xử lý như thế nào?
In thẻ, card mạo danh đại diện cơ quan báo chí trục lợi bị xử lý như thế nào?

(Dân trí) - “Những đối tượng tự in thẻ, card visit mạo danh nhà báo, cán bộ đại diện cơ quan báo chí để thực hiện những hành vi đe doạ, trục lợi sẽ bị xử lý như thế nào theo quy định pháp luật”, bạn đọc Nguyễn Thanh Thuý, trú tại Đại Kim - Hoàng Mai (Hà Nội) đặt câu hỏi.

Thứ ba, 29/03/2016 - 02:20

Cung đường "chết" tại miền tây xứ Nghệ: Phó Thủ tướng chỉ đạo vào cuộc xử lý nghiêm!
Cung đường "chết" tại miền tây xứ Nghệ: Phó Thủ tướng chỉ đạo vào cuộc xử lý nghiêm!

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có văn bản yêu cầu xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân để xảy ra tình trạng xe chở quá tải, hết hạn đăng kiểm vẫn lưu thông tại Nghệ An dẫn đến tình trạng cung đường "chết" tại miền tây xứ Nghệ.

Thứ ba, 29/03/2016 - 08:55

Bắc Giang: Không thi công vẫn nghiệm thu thanh toán tại dự án di dân khỏi lòng hồ Cấm Sơn
Bắc Giang: Không thi công vẫn nghiệm thu thanh toán tại dự án di dân khỏi lòng hồ Cấm Sơn

(Dân trí) - Dự án sắp xếp và ổn định dân cư vùng cần di dời khẩn cấp khỏi lòng hồ Cấm Sơn tại xã Hộ Đáp - Lục Ngạn (Bắc Giang) nằm trong chương trình chung được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tổng mức đầu tư của dự án lên đến hơn 52 tỷ đồng cho Chi cục Nông nghiệp và phát triển nông thôn Bắc Giang làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, Thanh tra tỉnh Bắc Giang đã chỉ ra nhiều sai phạm trong quá trình triển khai dự án.

Thứ ba, 29/03/2016 - 08:40

UBND TP Hà Nội “thúc” Sở Tài chính xử lý ngay vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO
UBND TP Hà Nội “thúc” Sở Tài chính xử lý ngay vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đăng tải loạt bài cổ phần hoá tại HACINCO khiến 23 nhà đầu tư bỏ hơn 21 tỷ “tiền tươi” đi đuổi “vịt trời” suốt 10 năm, UBND TP Hà Nội đã ra văn bản lần thứ 2 chỉ đích danh Sở Tài chính TP Hà Nội phải chủ trì xử lý dứt điểm vụ việc này. UBND TP Hà Nội cũng nêu rõ đã có văn bản yêu cầu xử lý lần thứ nhất từ cuối năm 2015.

Thứ hai, 28/03/2016 - 08:53

Nhìn lại vụ giám đốc sở “lờ” lệnh chủ tịch tỉnh bổ nhiệm con làm lãnh đạo dưới lăng kính pháp luật
Nhìn lại vụ giám đốc sở “lờ” lệnh chủ tịch tỉnh bổ nhiệm con làm lãnh đạo dưới lăng kính pháp luật

(Dân trí) - “Việc Bà Đinh Cẩm Vân - Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Thanh Hóa phớt lờ chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh cố tình bổ nhiệm con gái từ chuyên viên lên chức vụ phó phòng là vi phạm các qui định Luật cán bộ công chức, vi phạm việc thực hiện các qui định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng”, luật sư Trương Anh Tú nhận định.

Thứ hai, 28/03/2016 - 08:06

Viện trưởng VKSND huyện nhậu say, lái xe biển xanh gây tai nạn liên hoàn đối diện mức án nào?
Viện trưởng VKSND huyện nhậu say, lái xe biển xanh gây tai nạn liên hoàn đối diện mức án nào?

(Dân trí) - Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân huyện Tu Mơ Rông - người nắm giữ và thực hiện quyền kiểm soát hoạt động tư pháp nhưng lại sử dụng xe công, uống rượu bia lái xe gây tai nạn liên hoàn khiến 8 người bị thương rồi bỏ chạy về nhà riêng. Hành vi này có thể phải chịu trách nhiệm hình sự với khung hình phạt từ 3 năm đến 10 năm với tình tiết định khung tăng nặng.

Chủ nhật, 27/03/2016 - 08:57

16 người mắc kẹt hoảng loạn trong thang máy: Cư dân có quyền yêu cầu bồi thường
16 người mắc kẹt hoảng loạn trong thang máy: Cư dân có quyền yêu cầu bồi thường

(Dân trí) - 16 cư dân trong vụ bị “giam” trong thang máy hơn 30 phút hoàn toàn có quyền yêu cầu được bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần.

Thứ bảy, 26/03/2016 - 08:35

“Cần xem xét trang bị công cụ hỗ trợ cho nhà báo khi tác nghiệp”
“Cần xem xét trang bị công cụ hỗ trợ cho nhà báo khi tác nghiệp”

(Dân trí) - Vụ việc nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị các đối tượng hành hung dã man ngày 24/3/2016, một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự manh động, coi thường pháp luật của những đối tượng gây án và cũng cho thấy sự nguy hiểm trong quá trình tác nghiệp của các nhà báo.

Thứ bảy, 26/03/2016 - 08:23

Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Cảnh cáo, khiển trách và “bài” thoái trách nhiệm!
Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Cảnh cáo, khiển trách và “bài” thoái trách nhiệm!

(Dân trí) - Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa cho rằng, sau khi ra Kết luận thanh tra thì đã hết trách nhiệm trong sai phạm nghiêm trọng “một thửa đất cấp 4 sổ đỏ” . Ông này cũng cho hay, trong 7 cán bộ “nhúng chàm” thì thành phố Thanh Hóa cảnh cáo 2 người và khiến trách 5 người.

Thứ bảy, 26/03/2016 - 07:58

Thêm một lần hoãn phiên toà xét xử các bị cáo liên tục kêu oan tại Tuyên Quang
Thêm một lần hoãn phiên toà xét xử các bị cáo liên tục kêu oan tại Tuyên Quang

(Dân trí) - Vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” liên tục bị kêu oan tại Tuyên Quang nhận được sự chú ý đặc biệt của dư luận. VKSND TP Tuyên Quang đã từng ra Quyết định tạm đình chỉ vụ án với bị can Lê Thị Thanh Xuân, đồng thời cho biết Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đang điều tra dấu hiệu bức cung, nhục hình trong vụ án. Tuy nhiên, vụ án lạ này lại vừa được VKSND TP Tuyên Quang ra quyết định phục hồi điều tra và TAND TP Tuyên Quang tiếp tục “điệp khúc” lên lịch rồi hoãn xử.

Thứ sáu, 25/03/2016 - 08:31

Hàng trăm giáo viên bị nợ tiền phụ cấp bất thường, lãnh đạo chối “không biết”!
Hàng trăm giáo viên bị nợ tiền phụ cấp bất thường, lãnh đạo chối “không biết”!

(Dân trí) - Những ngày vừa qua, nhiều nhà giáo ở huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) phản ánh, họ đang công tác ở các địa phương thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn của huyện Mỹ Xuyên, được hưởng phụ cấp thu hút 70% nhưng đến nay tiền phụ cấp năm 2014 của các nhà giáo vẫn đang bị ngành giáo dục… nợ lại với số tiền hàng tỉ đồng mà không rõ lý do.

Thứ sáu, 25/03/2016 - 07:49

9 em nhỏ trốn thoát bọn buôn người Trung Quốc: Phải làm rõ cả đường dây tội phạm
9 em nhỏ trốn thoát bọn buôn người Trung Quốc: Phải làm rõ cả đường dây tội phạm

(Dân trí) - Luật sư nhận định trong vụ dụ dỗ 9 em nhỏ đưa sang Trung Quốc rất có thể có sự tham gia của nhiều người ở các vị trí tổ chức, giúp sức hoặc trực tiếp thực hiện hành vi mua bán người. Trong khi đó, theo pháp luật mức án dành cho hành vi này cao nhất là chung thân

Thứ sáu, 25/03/2016 - 07:43