Thứ tư, 03/06/2020 - 06:54

Sóc Trăng: Cho rằng bị xúc phạm, dân kiện phó chủ tịch thị trấn ra toà

Dân trí

Cho rằng nữ Phó Chủ tịch UBND thị trấn Trần Đề (huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) vô cớ chửi mình, một người đàn ông đã kiện bà này ra tòa đòi bồi thường tổn thất tinh thần.

Ngày 1/6, theo nguồn tin của phóng viên Dân trí, TAND huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) đã có thông báo về việc thụ lý vụ án yêu cầu bồi thường thiệt hại về danh dự, nhân phẩm và uy tín giữa nguyên đơn là ông Lý Văn Khánh (41 tuổi, ngụ thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề) và bị đơn là bà Cô Thị Hồng Tươi (39 tuổi, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Trần Đề).

Sóc Trăng: Cho rằng bị xúc phạm, dân kiện phó chủ tịch thị trấn ra toà - 1

Nhà của ông Khánh, nơi bà Tươi bị tố đến chửi bới ông.

Theo đơn khởi kiện của ông Lý Văn Khánh, trước đó, trên tài khoản Facebook “Khánh Trang” của ông có đăng nội dung là dòng trạng thái cá nhân. Ông Khánh cho rằng không nói ai và cũng không có quan hệ gì với bà Cô Thị Hồng Tươi.

Tuy nhiên, chiều ngày 24/1, bà Tươi cùng người thân kéo đến nhà ông Khánh chửi bới, xúc phạm nhân phẩm của ông.

Quá bức xúc vì bị chửi oan, ông Khánh khởi kiện ra tòa án huyện Trần Đề, yêu cầu tòa buộc bà Tươi bồi thường tổn thất tinh thần cho ông gần 15 triệu đồng.

Cũng theo ông Khánh, sau khi vụ việc xảy ra, ông đã làm đơn tố giác gửi nhiều nơi nhưng chưa nơi nào giải quyết, do vậy ông làm đơn khởi kiện ra tòa.

Hiện, TAND huyện Trần Đề đã có quyết định phân công thẩm phán, thư ký phụ trách giải quyết vụ việc dân sự này.

Bà Cô Thị Hồng Tươi thừa nhận, bà có đến nhà ông Khánh và tòa án đang thụ lý vụ việc. Bà Tươi cho biết, giữa bà và ông Khánh không quen biết. Tuy nhiên, giữa người thân của bà với ông Khánh thì có xảy ra xích mích.

“Ông Khánh thường xuyên lên mạng xúc phạm người thân của tôi, do vậy tôi có đến nhà ông Khánh. Hôm tôi đến, ông Khánh không có ở nhà nên tôi gặp người thân của ông Khánh hỏi lý do vì sao phải đăng như vậy và yêu cầu đừng đăng nữa, chứ không có chửi bới, xúc phạm ông Khánh”, bà Tươi phân trần.

Bà Tươi cho biết bản thân là cán bộ, nếu bà sai, thời gian qua đã bị tổ chức xử lý. “Tôi đã làm giải trình. Bây giờ tòa đã thụ lý. Ai đúng ai sai để tòa phán quyết”, bà Tươi nói.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

D.B

Đáng quan tâm
Mới nhất