Hà Nội:

Phường Phú La đợi chỉ đạo giải quyết dứt điểm quyết định yêu cầu trả đất

(Dân trí) - Liên quan đến tranh chấp đất đai kéo dài tại phường Phú La - Hà Đông (Hà Nội), UBND quận Hà Đông ban hành quyết định yêu cầu trả đất cho bà Bằng. Tuy nhiên sau hơn 1 năm, lãnh đạo phường Phú La cho biết đang đợi chỉ đạo để giải quyết dứt điểm.

Như Dân trí đã đưa tin, trong đơn kêu cứu gửi tới báo Dân trí, bà Trần Thị Bằng (SN 1947), trú tại phường Phú La - Hà Đông (Hà Nội) cho biết: Liên quan đến việc tranh chấp thửa đất số 28, tờ bản đồ số 57 tại khu Văn Phú - Phú La giữa gia đình bà với ông Đỗ Tiến Gia (SN 1938), các cơ quan chức năng từ tòa án đến UBND quận Hà Đông đều đã có kết luận bà Bằng là chủ hữu hợp pháp của thửa đất và yêu cầu ông Đỗ Tiến Gia phải giao trả lại thửa đất. Thế nhưng, suốt hơn 1 năm từ khi UBND quận Hà Đông ban hành quyết định thì gia đình bà Bằng vẫn mỏi mòn mong chờ pháp luật được thực thi.

Cụ thể, ngày 18/8/2011, TAND quận Hà Đông ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự về việc tranh chấp quyền sử dụng đất giữa nguyên đơn là bà Trần Thị Bằng và bị đơn là ông Đỗ Tiến Gia.

TAND qu
TAND qu
TAND quận Hà Đông xác nhận thửa đất tranh chấp thuộc quyền sở hữu của gia đình bà Bằng.

Trong quyết định này nêu rõ: Các bên đang tranh chấp không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và không có 1 trong các loại giấy tờ quy định tại khoản 1,2,5 điều 50 của Luật đất đai và tranh chấp về tài sản gắn liền với đất. Mà chỉ thể hiện bà Trần Thị Bằng có tên đối với thửa đất trên trong sổ mục kê tờ bản đồ năm 1985, 1988.

Căn cứ trên quyết định của TAND quận Hà Đông, UBND quận Hà Đông ban hành Quyết định số 82/QĐ-UBND do Phó chủ tịch Nguyễn Trường Sơn ký khẳng định: Xác định thửa đất số 28, tờ bản đồ số 57 thuộc quyền sử dụng của bà Trần Thị Bằng, trú tại khu Văn Phú - Phú La - Hà Đông (Hà Nội). Ông Đỗ Tiến Gia có trách nhiệm trả lại toàn bộ thửa đất số 28 nêu trên cho bà Bằng quản lý sử dụng theo quy định của pháp luật.

Sau khi UBND quận Hà Đông ban hành quyết định như vậy nhưng sự việc vẫn chỉ nằm trên giấy không được giải quyết.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Khắc Huy - Chủ tịch UBND phường Phú La cho biết: phường Phú La đang phối hợp với UBND quận Hà Đông giải quyết dứt điểm vụ tranh chấp đất đai này. Sau khi UBND quận Hà Đông ban hành quyết định số 82, phường đã thực hiện rất nhiều bước nhưng chưa giải quyết được quyền lợi cho gia đình bà Bằng do gia đình ông Đỗ Tiến Gia, đại diện là ông Nguyễn Văn Phú (con rể ông Gia) khiếu nại sự việc lên UBND TP Hà Nội.

Ông Huy cho biết thêm, UBND quận Hà Đông cũng vừa mới có văn bản đề nghị UBND TP Hà Nội, Sở TNMT TP Hà Nội, thanh tra TP Hà Nội cung cấp thông tin kết quả giải quyết khiếu nại của gia đình ông Gia để quận có cơ sở chỉ đạo phường giải quyết dứt điểm sự việc.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Anh Thế

 

 

 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM