Thứ tư, 09/01/2019 - 07:35

Phong toả trung tâm mua sắm trái phép chống lệnh Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế!

Dân trí

Sáng ngày 8/1, lực lượng chức năng tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã lập các chốt chặn ở nút giao nhau đường Bà Triệu - Tôn Đức Thắng và ngã tư siêu thị Big C Huế (TP Huế) để đảm bảo trật tự cho việc tháo dỡ Trung tâm mua sắm trái phép cạnh siêu thị Big C Huế.

Trước đó, vào ngày 4/1, các ban ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Huế đã tiến hành nhóm họp lần 2. Theo đó, yêu cầu trước ngày 7/1 các hộ kinh doanh tiểu thương ở Trung tâm này phải tự tháo dỡ và di chuyển hàng hóa ra chỗ khác.

Tuy nhiên vào đến đêm ngày 7/1, việc kinh doanh vẫn diễn ra bình thường, các tiểu thương không chịu tự tháo dỡ hàng hóa. Đến sáng ngày 8/1, theo đúng như thông báo, các lực lượng chức năng đã tiến hành thiết lập, xây dựng hàng rào cứng và cúp điện toàn bộ Trung tâm mua sắm trái phép với gần 200 hộ cạnh siêu thị Big C.

 

Phong toả trung tâm mua sắm trái phép chống lệnh Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế! - Ảnh 1.

Nhiều ban ngành chức năng cùng đông đảo lực lượng công an, cảnh sát đã đến tại khu vực Trung tâm mua sắm trái phép cạnh siêu thị Big C từ sáng sớm 8/1 để tiến hành thiết lập hàng rào cứng xung quanh

 

Các tổ cảnh sát giao thông được bố trí cùng phương tiện chốt chặn cũng như điều tiết các phương tiện giao thông để phục vụ cho việc tháo dỡ khu chợ trái phép. Một lượng lớn công an, cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự làm nhiệm vụ giản tán người dân hiếu kì tập trung tại địa điểm.

Do đặc điểm vụ việc nên việc quay phim cũng như chụp hình của người dân bị cấm. Hoạt động lập hàng rào cứng diễn ra khẩn trương dù gặp phải sự phản đối quyết liệt của các tiểu thương trong khu chợ.

 

Phong toả trung tâm mua sắm trái phép chống lệnh Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế! - Ảnh 2.

Nhiều tôn và khung nhôm được đưa đến để làm hàng rào cứng

 Các tiểu thương liên tục ngăn cản cũng như cùng nhau ngồi ở lối đi vào khu chợ trái phép, cầm theo các băng rôn biểu ngữ. Hiện vụ việc đang được diễn ra căng thẳng giữa hai bên.

Vào tối 8/1, quá trình phong tỏa Trung tâm mua sắm trái phép cạnh siêu thị Big C Huế (đường Bà Triệu, TP Huế) đã hoàn tất.

Các đơn vị chức năng có thẩm quyền đã tích cực làm việc, để xử lý các trường hợp còn cố tình bày bán hàng hóa.

Ông Trần Song, Phó Chủ tịch UBND TP Huế cho biết, việc tháo dỡ các gian hàng của tiểu thương sẽ được phía Siêu thị Big C Huế tiến hành.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin những diễn biến mới nhất tới bạn đọc. 

Phong toả trung tâm mua sắm trái phép chống lệnh Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế! - Ảnh 3.

Bà con tiểu thương theo dõi vụ việc

Phong toả trung tâm mua sắm trái phép chống lệnh Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế! - Ảnh 4.

Đường Bà Triệu không ai được ra vào để lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ

Phong toả trung tâm mua sắm trái phép chống lệnh Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế! - Ảnh 5.

2 chốt chặn của ngã tư Bà Triệu - Hùng Vương và Bà Triệu - Tôn Đức Thắng được công an bảo vệ cẩn mật tránh những kẻ quá khích xông vào nơi lực lượng đang làm nhiệm vụ theo chỉ đạo của tỉnh. Trong ngày hôm nay sẽ có hàng rào cứng thiết lập xung quanh, đồng thời Trung tâm mua sắm trái phép sẽ bị cắt điện hoàn toàn, không cho tiểu thương buôn bán từ đêm 8/1

Phong toả trung tâm mua sắm trái phép chống lệnh Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế! - Ảnh 6.

Vào tối 8/1, quá trình phong tỏa Trung tâm mua sắm trái phép cạnh siêu thị Big C Huế (đường Bà Triệu, TP Huế) đã hoàn tất.

Video:

Tiến hành lập hàng rào cứng quanh Trung tâm mua sắm trái phép chống lệnh Chủ tịch tỉnh

Nhóm PVĐT