Ninh Bình: Hàng loạt bãi cát "lậu" ngang nhiên hoạt động bên sông Hoàng Long

Dân trí Hàng loạt bãi tập kết cát trái phép ngang nhiên hoạt động bên tuyến đê tả sông Hoàng Long (Ninh Bình) nhiều năm qua nhưng không bị dẹp bỏ. Các chủ bãi thì vô tư kinh doanh còn chính quyền địa phương thì “bó tay” trong cách xử lý.
>>Ninh Bình: Bệnh viện đốt chất thải nguy hại “vô tư” xả khói bụi hành dân!
>>Ninh Bình: Xe tải hoành hành, quốc lộ 12B nát như… tương
>>Ninh Bình: Hàng loạt vỉa hè bị “xẻ thịt” dựng ki ốt, chủ tịch phường trả lời "lạ"!

Hàng loạt bãi cát “lậu”

Theo ghi nhận của PV Dân trí, tuyến đê tả sông Hoàng đoạn từ cầu Gián Khẩu đến xã Gia Phú, huyện Gia Viễn (Ninh Bình) hiện đang tồn tại gần chục điểm, bãi tập kết cát và vật liệu xây dựng trái phép. Nhiều năm qua, những bãi cát lậu này ngang nhiên hoạt động nhưng vẫn không bị ngành chức năng tỉnh Ninh Bình xử lý dứt điểm.

Tại địa bàn xã Gia Trung, huyện Gia Viễn có 3 bãi tập kết cát, vật liệu xây dựng đều chưa được cấp phép gồm: Bãi tập kết cát của hộ ông Hà Minh Tiện (thôn Đông Khê), hộ Trần Văn Tuấn và Trần Văn Quản (thôn Điềm Khê).

Một bãi tập kết cát trái phép tại xã Gia Trung, huyện Gia Viễn nằm ngay bên sông và đê tả sông Hoàng Long.
Một bãi tập kết cát trái phép tại xã Gia Trung, huyện Gia Viễn nằm ngay bên sông và đê tả sông Hoàng Long.

Theo quan sát của chúng tôi, các bãi cát, vật liệu xây dựng này nằm gần nhau, chỉ trên một đoạn ngắn sông Hoàng Long. Để thuận tiện cho việc kinh doanh, các chủ bãi đã dựng những chiếc cẩu điện dài gần chục mét với hệ thống dây cáp và gàu múc vươn xuống những chiếc tàu, thuyền chở cát từ nơi khác đến múc đổ lên bãi chất thành đống lớn.

Từ bãi tập kết ven sông này, để thuận tiện cho việc xe tải ra vào “ăn hàng” đưa đi tiêu thụ, các chủ bãi bạt luôn sườn đê để làm đường đi từ bãi lên đê, nhằm dễ bề kinh doanh buôn bán. Có những điểm tập kết nằm sát chân đê nhưng cách xa sông Hoàng Long, chủ bãi cát còn đào cả hệ thống lạch nối từ bãi ra sông để thuận tiện cho tàu thuyền ra vào cung cấp cát.

Thấy phóng viên đến tìm hiểu về những bãi cát “lậu” này, một người dân cho hay, những bãi cát này tồn tại nhiều năm nay nhưng không thấy dẹp bỏ, nhiều lần dân cũng thấy đoàn kiểm tra về nhưng sau đâu lại vào đấy. “Bãi cát hoạt động ngay sát chân đê mùa mưa bão sắp đến cũng ảnh hưởng đến việc tiêu thoát lũ, bảo vệ đê. Xe tải ra vào lấy cát cứ chạy ầm ầm trên đê chẳng mấy chốc mà đường đê nát hết”, người dân này nói.

Dọc theo tuyến đê tả sông Hoàng Long, cách các điểm tập kết cát lậu của xã Gia Trung không xa là 3 bãi tập kết cát, xưởng chế biến gỗ tại thôn Ngô Đồng, xã Gia Phú (Gia Viễn). Theo tìm hiểu, các điểm tập kết này cũng không được cấp phép nhưng hoạt động chuyên nghiệp và quy mô lớn hơn rất nhiều các điểm tại xã Gia Trung. Tại đây, một bãi cát với những chiếc cẩu điện công suất lớn được đầu tư hiện đại, bãi cát chất đầy cao lớn như núi, con đường dẫn từ đê xuống bãi được làm rộng lớn bên sường đê nhưng do nhiều xe ra vào nên cũng bị cày nát.

Mặc dù đã bị đình chỉ hoạt động nhưng các bãi cát trái phép tại xã Gia Trung vẫn ngang nhiên hoạt động, tàu vào đổ hàng lên bãi, xe vào ăn hàng đi tiêu thụ hàng ngày.
Mặc dù đã bị đình chỉ hoạt động nhưng các bãi cát trái phép tại xã Gia Trung vẫn ngang nhiên hoạt động, tàu vào đổ hàng lên bãi, xe vào "ăn hàng" đi tiêu thụ hàng ngày.

Đặc biệt hơn, ngay sát chân đê tại thôn Ngô Đồng ngoài bãi cát còn có một xưởng chế biến gỗ hoạt động không phép. Gỗ nguyên liệu được xe tải đưa về đây, sau đó đưa vào máy nghiền thành dăm gỗ rồi chất thành đống to. Từ đây, dăm gỗ này được chuyển xuống các xà lan khối lớn chuyển đi xa.

Chính quyền xã “bó tay” xử lý

Trước thực trạng các bãi tập kết cát, vật liệu xây dựng, chế biến gỗ nằm sát chân đê không phép, vi phạm Luật đê điều và Phòng chống thiên tai, ngang nhiên hoạt động trên địa bàn, PV Dân trí đã có buổi làm việc với lãnh đạo xã Gia Trung và xã Gia Phú, huyện Gia Viễn.

Chủ tịch UBND 2 xã này đều thừa nhận, các bãi tập kết cát, vật liệu xây dựng hoạt động trên địa bàn từ rất lâu và đến nay đều chưa được cấp phép. Nhưng chính quyền xã chỉ biết yêu cầu, còn không có cách nào xử lý được vì “vượt thẩm quyền” cũng như các chủ bãi “không tuân thủ” quy định của pháp luật.

Ông Dư Xuân Tạo, Chủ tịch UBND xã Gia Trung cho biết, các bãi tập kết cát trên địa bàn trước kia là đất công ích của xã cho các hộ dân thuê để sản xuất nông nghiệp nhưng họ lại sử dụng sai mục đích. Ngay sau đó, UBND xã đã cắt hợp đồng cho thuê đất và yêu cầu các hộ dân dừng hoạt động bãi cát, tháo dỡ các công trình vi phạm.

Bãi cát lậu chất cao như núi tại thôn Ngô Đồng, xã Gia Phú nhiều năm qua vẫn không bị dẹp bỏ.
Bãi cát "lậu" chất cao như núi tại thôn Ngô Đồng, xã Gia Phú nhiều năm qua vẫn không bị dẹp bỏ.

Chính quyền xã Gia Trung yêu cầu các chủ bãi này “tuân thủ” từ nhiều năm trước, hàng năm cũng thường xuyên yêu cầu nhưng không hiểu lý do vì sao, đến nay các bãi tập kết cát “lậu” trên địa bàn vẫn ngang nhiên hoạt động, vi phạm pháp luật, thách thức các cơ quan chức năng.

“Địa phương không xử phạt hành chính các hộ này được vì vượt quá thẩm quyền? Chúng tôi cũng nhiều lần đề nghị lên huyện, lên tỉnh rồi! Năm 2016 đoàn kiểm tra liên ngành cũng đã về kiểm tra lập biên bản, xử phạt hành chính yêu cầu dừng hoạt động, tháo dỡ để đảm bảo đúng quy định của pháp luật nhưng đến nay các hộ không chịu thực hiện”, ông Tạo nói.

Chủ tịch UBND xã Gia Trung nêu quan điểm: “Nhà nước nhất trí cho họ làm (một số bãi cát nằm trong quy hoạch - PV) thì phải tạo điều kiện, hành lang pháp lý còn không thì phải làm (xử lý) triệt để. Nếu không cấp phép thì phải giải tỏa”.

Ông Vũ Văn Sơn, Chủ tịch UBND xã Gia Phú cũng thừa nhận trên địa bàn xã có 3 bãi tập kết cát, chế biến gỗ tồn tại đã lâu, những bãi tập kết này cũng không có phép, diện tích đất làm bãi này trước kia cũng là đất công ích của xã. Các bãi này của các hộ gồm: ông Tạ Văn Chung, Nguyễn Văn Khiêm và Vũ Thanh Phúc.

“Xã cũng chỉ biết nhắc nhở các hộ dân phải tuân thủ đúng quy định chứ thẩm quyền để xứ lý thì chúng tôi không được phép. Hàng năm trước mùa mưa bão chúng tôi cũng cử người đến yêu cầu các hộ phải đảm bảo dòng chảy…”, ông Sơn nói.

Từ các bãi cát ven sông, hệ thống đường đi được nối thẳng lên đê. Xe tải ra vào các bãi cát ngày ngày chạy ầm ầm trên mặt đê.
Từ các bãi cát ven sông, hệ thống đường đi được nối thẳng lên đê. Xe tải ra vào các bãi cát ngày ngày chạy ầm ầm trên mặt đê.

Được biết, ngày 26/10/2016, Chi cục Đường thủy Nội địa phía Bắc đã về kiểm tra và lập biên bản đình chỉ hoạt động các bãi tập kết này. Tuy nhiên, đến nay tất cả các bãi tập kết cát trái phép này vẫn ngang nhiên hoạt động mà không có cơ quan chức năng nào của tỉnh Ninh Bình đứng ra xử lý dứt điểm, để các chủ hộ “vô tư” vi phạm Luật Đê điều và Phòng chống thiên tai.

Việc các bãi cát “lậu” tồn tại và ngang nhiên hoạt động khiến dư luận hoài nghi, phải chăng các bãi cát này đã được “bật đèn xanh” cho lộng hành? Hay có sự “chống lưng” nào đó để họ ngang nhiên vi phạm pháp luật?

Thái Bá

MỚI NHẤT
Bị thu hồi đất, dân làm đơn kêu cứu: “Chúng tôi chỉ mong được giải quyết thấu tình đạt lý”
Bị thu hồi đất, dân làm đơn kêu cứu: “Chúng tôi chỉ mong được giải quyết thấu tình đạt lý”

(Dân trí) - “Chúng tôi rất đồng thuận với chủ trương của Đảng, Nhà nước… Nhưng mong rằng các cơ quan chức năng cần xem xét giải quyết cho người dân chúng tôi đúng theo quy định của pháp luật, thấu tình đạt lý, hài hòa lợi ích của các bên liên quan”.

Thứ hai, 24/04/2017 - 08:44

Hải Dương: Có hay không gợi ý hối lộ 150 triệu đồng trong vụ án “Chứa mại dâm”?
Hải Dương: Có hay không gợi ý hối lộ 150 triệu đồng trong vụ án “Chứa mại dâm”?

(Dân trí) - Như Dân trí đã thông tin, trong phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án chứa mại dâm ở Tòa án huyện Gia Lộc (Hải Dương) ngày 27/12/2016, bị cáo đã tố cáo việc phải đưa hối lộ 150 triệu đồng do cán bộ điều tra vụ án gợi ý. Kèm theo lời tố cáo là băng đĩa ghi âm thể hiện nội dung này.

Chủ nhật, 23/04/2017 - 03:24

Nguyên cớ gì dẫn đến vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay” lạ kỳ giữa thủ đô?
Nguyên cớ gì dẫn đến vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay” lạ kỳ giữa thủ đô?

(Dân trí) - Mua trúng đấu giá tài sản là nhà đất cách đây gần 15 năm và cũng từng ấy thời gian gia đình bà Lê Thị Hồng Hạnh tuyệt vọng cầu cứu các cơ quan chức năng để được bàn giao tài sản nhưng vụ việc vẫn dậm chân tại chỗ. Cho tới nay, điều trớ trêu một phần tài sản bà Hạnh mua trúng đấu giá đã bị hủy hoại, phần còn lại do người khác chiếm giữ trái pháp luật.

Thứ bảy, 22/04/2017 - 05:25

Thái Bình: Người dân ven sông với nỗi ám ảnh sự trở lại của "cát tặc"
Thái Bình: Người dân ven sông với nỗi ám ảnh sự trở lại của "cát tặc"

(Dân trí) - Mặc dù thời gian gần đây, các lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình đã mở đợt cao điểm đấu tranh với nạn “cát tặc”. Tình trạng khai thác cát trái phép ở một số điểm nóng đã tạm ngưng. Nhưng người dân vẫn “nơm nớp” lo sợ trước việc “cát tặc” sẽ quay trở lại.

Thứ bảy, 22/04/2017 - 07:55

Thừa Thiên Huế: Đất xây dựng khu dịch vụ thương mại thành… bãi tập kết container
Thừa Thiên Huế: Đất xây dựng khu dịch vụ thương mại thành… bãi tập kết container

(Dân trí) - Ngày 21/4 theo ông Nguyễn Đắc Tập, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Hương Thủy cho biết vừa có kiểm tra tình hình sử dụng đất sai mục đích và đễ xuất xử lý với Chi nhánh Công ty Thương mại xuất nhập khẩu Thanh Lễ (gọi tắt là Công ty Thanh Lễ).

Thứ bảy, 22/04/2017 - 07:52

Phó Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ thu hồi đất của 349 hộ dân!
Phó Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ thu hồi đất của 349 hộ dân!

(Dân trí) - Chiều 18/4, bà Đỗ Thị Lệ Hảo, Phó Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang cho biết: tỉnh đang xúc tiến thành lập tổ công tác thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hoà Bình về việc giải quyết khiếu nại của 349 hộ dân ở xã Bình Giang, huyện Hòn Đất về đất đai.

Thứ bảy, 22/04/2017 - 07:50

Một thương binh bị "hành" vì xây nhà... ít hơn giấy phép!
Một thương binh bị "hành" vì xây nhà... ít hơn giấy phép!

(Dân trí) - Những ngày này, dư luận đang bàn tán xôn xao vụ Tổng Giám đốc Công ty Cấp nước Sóc Trăng xây dựng biệt thự không phép trong suốt hơn một năm trời nhưng vẫn bình an. Trong khi đó, có một hộ dân khác ở TP Sóc Trăng lại bị cán bộ quản lý đô thị "làm khó" chỉ vì xây nhà... ít hơn giấy phép.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 12:38

Dân xây hàng rào, phường bắt xin phép: Biên bản một đằng, quyết định một nẻo!
Dân xây hàng rào, phường bắt xin phép: Biên bản một đằng, quyết định một nẻo!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dân xây dựng hàng rào, phường bắt xin phép, phòng quản lý đô thị bảo không”, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau vừa có báo cáo kết luận vụ việc. Theo kết luận, phường 1 (TP Cà Mau) đã lập biên bản một đằng, ra quyết định một nẻo.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 09:16

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ việc thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh của một doanh nghiệp
Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ việc thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh của một doanh nghiệp

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình chỉ đạo Chủ tịch UBND TP Hà Nội xem xét giải quyết khiếu nại thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty TNHH Kim Anh theo đúng quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 1/6/2017.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 07:57

Ninh Bình: Xuất lộ thêm nhiều bãi cát không phép ven sông Đáy
Ninh Bình: Xuất lộ thêm nhiều bãi cát không phép ven sông Đáy

(Dân trí) - Không chỉ ở tuyến sông Hoàng Long đang tồn tại nhiều bãi cát “lậu” ngang nhiên hoạt động mà dọc theo sông Đáy, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình hiện cũng xuất lộ thêm nhiều bãi cát không phép nhưng chưa bị dẹp bỏ.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 07:55

Hà Nội: Đề nghị xử lý nghiêm tình trạng lấp hồ đầm, lấn chiếm đất công tại Sóc Sơn
Hà Nội: Đề nghị xử lý nghiêm tình trạng lấp hồ đầm, lấn chiếm đất công tại Sóc Sơn

(Dân trí) - Nhiều năm nay, tình trạng lấn chiếm đất công, lấp hồ đầm điều hoà và vi phạm trật tự xây dựng vẫn diễn ra tại xã Phù Lỗ - Sóc Sơn (Hà Nội). Có trường hợp đã được chính quyền địa phương ngăn chặn. Tuy nhiên, có những sai phạm vẫn còn tồn tại và được chờ cơ chế giải quyết.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 07:51

Đề nghị làm rõ việc người dân kêu cứu bị huỷ hoại tài sản tại huyện Hoài Đức
Đề nghị làm rõ việc người dân kêu cứu bị huỷ hoại tài sản tại huyện Hoài Đức

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của ông Trần Danh Đính (SN 1951), trú tại xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội cho rằng bị nhiều người trong dòng họ đến nhà ngang nhiên huỷ hoại tài sản. Lãnh đạo địa phương này cho biết Công an huyện Hoài Đức và VKSND huyện Hoài Đức đang điều tra sự việc.

Thứ năm, 20/04/2017 - 08:25

ĐÁNG QUAN TÂM
Việt kiều Mỹ bị "tố" xây dựng lấn vỉa hè: Chính quyền “nhắm mắt” cho làm thoải mái?
Việt kiều Mỹ bị "tố" xây dựng lấn vỉa hè: Chính quyền “nhắm mắt” cho làm thoải mái?

(Dân trí) - Ông Quách Kỳ Sơn (Việt kiều Mỹ) bị “tố” xây dựng công trình lấn chiếm đường công cộng. Người dân phản ánh và nhiều cơ quan chức năng của tỉnh Sóc Trăng đã chuyển đơn đến UBND huyện Thạnh Trị xem xét xử lý. Tuy nhiên, cho đến nay vụ việc vẫn bị lãnh đạo huyện này làm ngơ một cách khó hiểu.

Thứ năm, 20/04/2017 - 07:39

Kết thúc có hậu về câu chuyện hàng chục hộ dân mơ ước ánh sáng đèn điện!
Kết thúc có hậu về câu chuyện hàng chục hộ dân mơ ước ánh sáng đèn điện!

(Dân trí) - Ngày 30/3/2017, báo Dân trí có bài phản ánh “Hàng chục hộ dân chưa bao giờ biết đến ánh sáng của... đèn điện!”, ngày 19/4/2017, báo Dân trí nhận được văn bản phúc đáp của Công ty điện lực Sóc Trăng cho biết sẽ thực hiện đầu tư cấp điện ngay cho khu vực này trong năm 2017 bằng nguồn vốn của ngành điện”.

Thứ năm, 20/04/2017 - 07:31

Bộ Tư pháp đề nghị giải quyết việc doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh kêu cứu
Bộ Tư pháp đề nghị giải quyết việc doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh kêu cứu

(Dân trí) - Thanh tra Bộ Tư pháp vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội đề nghị giải quyết đơn thư khiếu nại của ông Đoàn Minh Quân (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội) xung quanh việc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội ra thông báo thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần 5 của Công ty TNHH Kim Anh mà Dân trí đã liên tục phản ánh.

Thứ năm, 20/04/2017 - 07:26

Vì sao chủ đầu tư trì hoãn bàn giao đầy đủ hồ sơ cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng?
Vì sao chủ đầu tư trì hoãn bàn giao đầy đủ hồ sơ cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng?

(Dân trí) - “Hành vi cố ý không bàn giao đầy đủ hồ sơ nhà chung cư cho Ban quản trị của Công ty Sao Mai có thể được coi là hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý, sử dụng nhà ở, cụ thể là vi phạm quy định tại Điều 5 Thông tư 02/2016/TT-BXD và sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính cũng như buộc phải bàn giao đầy đủ hồ sơ nhà chung cư theo quy định của Quy chế ban hành kèm theo Thông tư 02/2016/TT-BXD”, luật sư Nhâm Mạnh Hà nhận định.

Thứ tư, 19/04/2017 - 08:10

Làm dịch vụ giữ xe trong nhà có cần đăng ký kinh doanh không?
Làm dịch vụ giữ xe trong nhà có cần đăng ký kinh doanh không?

(Dân trí) - Thời gian vừa qua, nhiều địa phương ra quân chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè nên các điểm giữ xe trên vỉa hè “không còn đất sống”. Trước tình trạng này, nhiều người đã chuyển sang hình thức giữ xe trong nhà. Vậy giữ xe trong nhà có phải đăng ký kinh doanh hay không?

Thứ tư, 19/04/2017 - 07:45

Chủ hụi có dấu hiệu chiếm đoạt nhiều tỷ đồng, dân bức xúc vì không khởi tố vụ án
Chủ hụi có dấu hiệu chiếm đoạt nhiều tỷ đồng, dân bức xúc vì không khởi tố vụ án

(Dân trí) - Nhiều người dân ở thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) phản ánh, từ năm 2013, bà Nguyễn Thị Quyết tổ chức mở nhiều dây hụi, sau đó đã có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt của nhiều người với số tiền trên 9 tỷ đồng. Tuy nhiên, cho đến nay, vụ việc rơi vào im lặng khi cơ quan chức năng của địa phương không khởi tố vụ án khiến người dân đứng trước nguy cơ mất trắng, còn bà Quyết lại bình yên vô sự.

Thứ tư, 19/04/2017 - 07:43

Lãnh đạo Công ty Cấp nước Cà Mau phải có trách nhiệm đền bù cho người lao động?
Lãnh đạo Công ty Cấp nước Cà Mau phải có trách nhiệm đền bù cho người lao động?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Hơn trăm công nhân bị mất việc trong nháy mắt” tại Công ty cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước), Sở Tài chính tỉnh này vừa có văn bản tham mưu UBND tỉnh về vấn đề chế độ lương, đền bù đối với 27 lao động vừa được công ty đồng ý nhận lại làm việc.

Thứ tư, 19/04/2017 - 07:36

Vụ siêu thị nằm trong công trình xây dựng: Thừa nhận thiếu sót, cam kết khắc phục!
Vụ siêu thị nằm trong công trình xây dựng: Thừa nhận thiếu sót, cam kết khắc phục!

(Dân trí) - Liên quan đến thông tin Báo Dân trí đăng tải về việc siêu thị điện máy Văn Chiến nằm giữa công trình xây dựng, HTX Văn Chiến đã có hồi âm thừa nhận một số sai sót và cho biết đã tiến hành khắc phục, hoàn thiện hệ thống PCCC, đánh giá tác động môi trường (ĐTM).

Thứ hai, 17/04/2017 - 06:59

Nhận tiền tỷ hứa lo nhiều suất "chạy việc", cô giáo tiểu học đột nhiên "mất tích"
Nhận tiền tỷ hứa lo nhiều suất "chạy việc", cô giáo tiểu học đột nhiên "mất tích"

(Dân trí) - Mới đây, nhiều giáo viên, người dân tại huyện miền núi Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An đã gửi đơn tới Báo điện tử Dân trí, cơ quan chức năng “tố” cô giáo Nga đã lừa tiền xin việc với số tiền lên đến cả tỷ đồng rồi bị vỡ nợ đã cao chạy xa bay đang gây xôn xao dư luận.

Thứ hai, 17/04/2017 - 08:33

VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết sai tội, bị can được tại ngoại sau gần 3 năm tạm giam
VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết sai tội, bị can được tại ngoại sau gần 3 năm tạm giam

(Dân trí) - Sau nhiều kỳ báo điều tra của Dân trí đăng tải vụ án liên tục bị kêu oan, VKSND tỉnh Hưng Yên đã bị kết luận quy kết sai tội với bị can Đỗ Văn Chung. TAND Cấp cao tại Hà Nội đã chính thức tuyên huỷ bản án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại. Cùng đó, bị can Đỗ Văn Chung đã chính thức được cho tại ngoại sau gần 3 năm nay bị bắt tạm giam.

Thứ hai, 17/04/2017 - 08:17

Ninh Bình: Bệnh viện đốt chất thải nguy hại “vô tư” xả khói bụi hành dân!
Ninh Bình: Bệnh viện đốt chất thải nguy hại “vô tư” xả khói bụi hành dân!

(Dân trí) - Mỗi khi lò đốt chất thải nguy hại của bệnh viện đa khoa Ninh Bình hoạt động, từng làn khói đen kịt có mùi khét lẹt, kèm theo đầy bụi bẩn qua ống khói xả thẳng ra môi trường khiến người dân thành phố Ninh Bình lãnh đủ.

Thứ bảy, 15/04/2017 - 07:49

Hưng Yên: Khởi kiện chính quyền địa phương, người dân “mỏi mắt” chờ Toà xử án
Hưng Yên: Khởi kiện chính quyền địa phương, người dân “mỏi mắt” chờ Toà xử án

(Dân trí) - Nộp đơn khởi kiện từ tháng 4/2014 yêu cầu chính quyền địa phương huỷ những quyết định đã ban hành vì cho rằng xâm phạm đến quyền lợi hợp pháp của công dân thế nhưng đến nay đã hơn 3 năm, ông Nguyễn Xuân Hà (SN 1954) vẫn đang “mỏi mắt” chờ TAND huyện Văn Giang đưa vụ án ra xét xử.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 12:39