Ninh Bình: Gia đình liệt sĩ chục năm tìm công lý 35m2 đất

Dân trí Nhà nước “đền ơn đáp nghĩa” cho 1.800m2 đất ao, sau đó bà Tứ được địa phương quy đổi thành 35m2 đất bên QL10. Hơn 10 năm qua, chính quyền lấy nhiều lý do không cấp sổ đỏ thửa đất này, UBND xã còn ra quyết định thu hồi vì cho rằng đó là “đất mượn”.
>>Ninh Bình: Dân tố xã “ăn bớt” đất sản xuất
>> Vụ gia đình liệt sỹ mất nhà: Lãnh đạo huyện hứa sẽ giải quyết trong tháng 5
>>Bài 17: Đề nghị Cục điều tra vào cuộc kỳ án oan khuất của gia đình liệt sỹ
>>Bài 14: Quyền lợi hợp pháp của gia đình liệt sỹ bị tòa án xâm hại

Hô biến đất “đền ơn” thành đất mượn?

Theo đơn phản ánh của bà Phạm Thị Hiềng (69 tuổi) là con gái của cụ Lê Thị Tứ (95 tuổi, xóm 8, xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh, Ninh Bình), trước năm 1981 gia đình bà được Nhà nước “đền ơn đáp nghĩa” cho 5 xào ao Quận Tào tại địa phương vì gia đình có hai người hi sinh trong kháng chiến bảo vệ tổ quốc là liệt sỹ Phạm Hữu Hằng (hy sinh năm 1951, chồng cụ Tứ) và liệt sỹ Phạm Văn Huống (hy sinh năm 1950, anh trai liệt sỹ Hằng).

Đến năm 1981, xét thấy hoàn cảnh gia đình khó khăn không thể canh tác, sản xuất ở đất ao được, cụ Tứ xin chính quyền xã quy đổi 5 xào ao (1.800m2) nói trên thành 35m2 đất bên QL10 để xây bán quán nước và được chấp nhận. Ngày 5/3/1981, UBND xã Khánh Nhạc mời gia đình lên thực hiện việc quy đổi. Đến nay, tờ giấy mời họp này vẫn được gia đình cụ Tứ lưu giữ.

Thửa đất 35m2 bên QL10 được cụ Tứ sử dụng nhiều năm qua làm quán bán hàng
Thửa đất 35m2 bên QL10 được cụ Tứ sử dụng nhiều năm qua làm quán bán hàng

Sau 20 năm sử dụng, năm 2001 gia đình cụ xin chính quyền được tu sửa lại ngôi nhà vì quá xuống cấp. Lúc này, Chủ tịch UBND xã Khánh Nhạc đồng ý cho tu sửa. Cùng thời gian này, gia đình cụ Tứ cũng làm đơn xin chính quyền cấp Giấy chứng nhận sử dụng đất cho thửa đất này vì đất sử dụng đã rất lâu năm.

Tuy nhiên, yêu cầu này của cụ không được chấp thuận vì cán bộ xã cho rằng đây là “đất mượn” của UBND xã nên không được cấp “sổ đỏ”. Từ đó, gia đình cụ Tứ nhiều lần gửi đơn khiếu nại lên xã, huyện yêu cầu giải quyết cho gia đình nhưng đều không được giải quyết đúng theo quy định.

Bà Hiềng bức xúc: “Cán bộ xã, huyện nói đất của gia đình tôi là đất xã cho mượn, khi tôi yêu cầu đưa ra quyết định hoặc văn bản chứng minh việc cho gia đình tôi mượn đất thì lãnh đạo xã lại không đưa ra được bằng chứng nào”.

Cũng theo bà Hiềng, trước những bức xúc của gia đình liên quan đến việc làm thiếu minh bạch của chính quyền địa phương, gia đình bà đã tìm gặp lại nhiều cán bộ xã Khánh Nhạc công tác thời điểm năm 1981 và được họ xác nhận rõ: Gia đình cụ Tứ được cấp thửa đất bên QL10 theo diện chuyển đổi từ 5 xào ao Quận Tào (đất “đền ơn đáp nghĩa”). Tuy nhiên, chính quyền địa phương từ xã lên huyện lại bác bỏ toàn bộ những xác nhận này và cương quyết với quyết định, đất gia đình cụ là “đất mượn”.

Giấy mời năm 1981 của UBND xã Khánh Nhạc về việc đồng ý quy đổi đất cho gia đình được cụ Tứ lưu giữ đến nay.
Giấy mời năm 1981 của UBND xã Khánh Nhạc về việc đồng ý quy đổi đất cho gia đình được cụ Tứ lưu giữ đến nay.

Gần đây nhất, ngày 20/5/2016 Chủ tịch UBND xã Khánh Nhạc là ông Vũ Ngọc Bản ra quyết định thu hồi diện tích đất 35m2 này của gia đình cụ Tứ. Nội dung quyết định nêu rõ : “Thu hồi diện tích đất xã Khánh Nhạc cho bà Lê Thị Tứ mượn kinh doanh tại khu chợ Nhạc”. Lý do là thu hồi diện tích đất nói trên để bàn giao mặt bằng cho Ban Quản lý chợ Nhạc quản lý, sử dụng theo quy hoạch xây dựng chợ Nhạc.

Chính quyền “né tránh” cung cấp thông tin

Tháng 5/2014, UBND xã Khánh Nhạc quy hoạch và xây dựng chợ Nhạc, đồng thời ra thông báo đòi đất đối với gia đình cụ Tứ. Đại diện chính quyền địa phương nhiều lần họp với gia đình nhưng không có phương án thống nhất giải quyết sự việc.

Bà Hiềng nêu rõ, gia đình nhận thấy cán bộ xã, huyện giải quyết công việc không dựa vào chính sách ưu tiên của Đảng, Nhà nước cho gia đình có công, không dựa vào Luật đất đai và các văn bản kèm theo để giải quyết. “Tôi đề nghị chính quyền địa phương dựa theo lịch sử, xem xét áp dụng Luật Đất đai và các văn bản luật xử lý công bằng cho gia đình tôi”, bà Hiềng nói.

Trước những phản ánh của bà Hiềng, PV Dân trí đến UBND Khánh Nhạc đăng ký làm việc, tìm hiểu rõ những vấn đề nêu trên. Tuy nhiên, ông Hoàng Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Nhạc từ chối cung cấp những thông tin có liên quan.

Quyết định thu hồi đất 35m2 đất của cụ Tứ do Chủ tịch UBND xã Khánh Nhạc ban hành
Quyết định thu hồi đất 35m2 đất của cụ Tứ do Chủ tịch UBND xã Khánh Nhạc ban hành

Ông Tuấn còn đề nghị phóng viên lên Văn phòng UBND huyện Yên Khánh đăng ký làm việc sẽ được cung cấp rõ các thông tin về vụ việc vì tất cả các hồ sơ huyện đều nắm rõ. Ông Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Nhạc còn cho hay, phóng viên muốn làm việc phải có giấy giới thiệu của UBND huyện chuyển về, xã mới cung cấp thông tin.

Trước việc “né tránh” cung cấp thông tin cho báo chí của lãnh đạo UBND xã Khánh Nhạc, phóng viên tiếp tục tìm đến UBND huyện Yên Khánh để liên hệ công việc. Tại đây, ông Nguyễn Trọng Mỳ - Chánh Văn phòng UBND huyện sau khi kiểm tra giấy giới thiệu, yêu cầu phóng viên cung cấp Thẻ nhà báo mới làm việc.

Được phóng viên lý giải và cung cấp những thông tin trong Luật báo chí quy định, ông Mỳ lại yêu cầu phóng viên phải có giấy đăng ký công việc với những nội dung phải có chữ ký, xác nhận từ tòa soạn đưa về. Cuối cùng, ông Mỳ yêu cầu phóng viên viết nội dung đăng ký công việc vào tờ giấy, để lại số điện thoại ông sẽ liên lạc lại khi sắp xếp được lịch theo chỉ đạo của lãnh đạo huyện.

Bà Hiềng - con gái cụ Tứ bức xúc trước cách giải quyết của chính quyền địa phương đối với gia đình mình
Bà Hiềng - con gái cụ Tứ bức xúc trước cách giải quyết của chính quyền địa phương đối với gia đình mình

Ông Chánh Văn phòng UBND huyện Yên Khánh thừa nhận, việc giải quyết những khiếu nại về thửa đất của gia đình chính sách cụ Lê Thị Tứ đã tồn tại nhiều năm nay. Ông Mỳ cũng cho rằng, đất của gia đình là cụ Tứ là “đất mượn”, UBND huyện đang lên phương án “cưỡng chế”.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Chủ doanh nghiệp trốn đóng BHXH có thể bị tù đến 7 năm
Chủ doanh nghiệp trốn đóng BHXH có thể bị tù đến 7 năm

(Dân trí) - Kể từ ngày 1/7/2016, khi Bộ luật Hình sự 2015 có hiệu lực thì hành vi trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động có thể bị truy cứu hình sự theo Điều 216. Chủ doanh nghiệp trốn đóng BHXH có thể bị tù đến 7 năm.

Chủ nhật, 19/06/2016 - 07:32

Sai phạm liên tiếp tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Đắk Nông
Sai phạm liên tiếp tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Đắk Nông

(Dân trí) - Mặc dù được đầu tư hơn 100 tỷ đồng để xây dựng dự án trọng điểm Trung tâm Hội nghị tỉnh Đắk Nông nhưng chỉ sau 7 năm nghiệm thu, các công trình đã đưa vào sử dụng đã xuống cấp hư hỏng nặng. Bên cạnh đó, một số gói công trình vẫn chưa được thi công gây lãng phí, thất thoát tiền của Nhà nước.

Chủ nhật, 19/06/2016 - 07:19

Nhiễm HIV "oan" suốt 19 năm: Ngành Y tế cần “sòng phẳng” với ông Trần Ngọc Khanh
Nhiễm HIV "oan" suốt 19 năm: Ngành Y tế cần “sòng phẳng” với ông Trần Ngọc Khanh

(Dân trí) - Ông Trần Ngọc Khanh, người bị “án oan” HIV mà báo Dân trí đã phản ánh, cho biết: Đến nay ngành y tế tỉnh Bình Thuận vẫn chưa giải thích cho ông rõ vì sao vào năm 1997 ông bị công bố nhiễm HIV, nay lại cho kết quả âm tính. “Án oan” HIV suốt 19 năm qua đã gây hậu quả vô cùng tai hại cho cuộc sống của ông và ông sẽ đi kiện nếu không tìm được tiếng nói chung với ngành y tế.

Thứ bảy, 18/06/2016 - 07:50

Sóc Trăng: Người dân khốn khổ vì xe chở hàng… tra tấn
Sóc Trăng: Người dân khốn khổ vì xe chở hàng… tra tấn

(Dân trí) - Nhiều năm qua, hàng trăm hộ dân sinh sống bên đường Mạc Đĩnh Chi và đường Bạch Đằng thuộc phường 4 và phường 9 (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) phải chịu đựng sự “tra tấn” khủng khiếp của hàng trăm lượt xe chuyên chở hàng hóa, vật liệu xây dựng,… chạy qua gây ô nhiễm và nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Thứ bảy, 18/06/2016 - 07:46

Hà Nội: Người khuyết tật tố bị chiếm dụng đất và gây khó dễ khi xin cấp sổ đỏ
Hà Nội: Người khuyết tật tố bị chiếm dụng đất và gây khó dễ khi xin cấp sổ đỏ

(Dân trí) - Là người duy nhất còn lại được hưởng thừa kế ba thửa đất, bà Vũ Thị Vy là người khuyết tật đã uỷ quyền cho ông Vũ Văn Lưu (SN 1947), trú tại thôn Ninh Dương, xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai, Hà Nội gửi đơn kêu cứu tố UBND xã Thanh Cao (Thanh Oai) chiếm dụng mất 1 thửa đất và làm khó gia việc xin cấp sổ đỏ của gia đình bà với 2 thửa đất còn lại.

Thứ sáu, 17/06/2016 - 02:54

Vụ 146 Quán Thánh: Số phận người dân chỉ bằng “cái móng tay”?
Vụ 146 Quán Thánh: Số phận người dân chỉ bằng “cái móng tay”?

(Dân trí) - Sau 60 kỳ báo điều tra của Dân trí, cụ bà 75 tuổi tại huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã đến được với vị thần công lý. Trong khi đó ngay tại quận Ba Đình, trung tâm thủ đô Hà Nội, sau 49 kỳ báo, hàng chục người dân tại số 146 Quán Thánh vẫn ngắc ngoải với câu hỏi đã bỏ ngỏ nhiều năm: Bao giờ thì họ được giải cứu?

Thứ sáu, 17/06/2016 - 08:26

Vụ áp thuế 5,7 tỷ: “Bế quan toả cảng” thông tin xử lý cán bộ?
Vụ áp thuế 5,7 tỷ: “Bế quan toả cảng” thông tin xử lý cán bộ?

(Dân trí) - Sau khi UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản yêu cầu làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan đến sai phạm trong vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng, đề xuất hướng xử lý và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/6/2016 nhưng đến nay UBND huyện Đức Trọng vẫn trả lời "úp mở" đang trong quá trình kiểm điểm các phòng ban liên quan.

Thứ sáu, 17/06/2016 - 07:28

Cấp sổ đỏ trên đất “ma” tại Hoài Đức: Tại sao chưa khởi tố vụ án?
Cấp sổ đỏ trên đất “ma” tại Hoài Đức: Tại sao chưa khởi tố vụ án?

(Dân trí) - Đã gần 1 năm trôi qua, cũng là hết thời hạn điều tra, xác minh tố giác của công dân nhưng Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) vẫn chưa có kết luận chính thức về vụ công dân bỏ số tiền rất lớn ra mua đất có “sổ đỏ” nhưng rồi sau 10 năm bỗng dưng trở thành “sổ đỏ ma”.

Thứ năm, 16/06/2016 - 09:41

Đất được cấp sổ đỏ nhưng không được phép xây chuồng gà, đúng hay sai luật?
Đất được cấp sổ đỏ nhưng không được phép xây chuồng gà, đúng hay sai luật?

(Dân trí) - Câu chuyện ông Hoàng Dương Quý (nhà văn Hoàng Quảng Uyên) bị Chủ tịch UBND phường Sông Bằng (TP Cao Bằng) yêu cầu xin cấp phép chuồng gà nhưng sau đó hàng loạt sở ngành tỉnh Cao Bằng họp và ra quyết định không đồng ý được dư luận rất quan tâm. Vậy pháp luật quy định như như thế nào về việc này?

Thứ năm, 16/06/2016 - 09:18

Ủy ban Tư pháp Quốc hội yêu cầu báo cáo vụ vợ chồng con trai kêu oan vì bị quy kết giết mẹ
Ủy ban Tư pháp Quốc hội yêu cầu báo cáo vụ vợ chồng con trai kêu oan vì bị quy kết giết mẹ

(Dân trí) - Bị quy kết sát hại mẹ ruột, vợ chồng người con trai 4 liên tục kêu oan trong nhiều năm. Mới đây nhất Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã có công văn đề nghị các cơ quan chức năng tại Cao Bằng giải quyết, báo cáo vụ án theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo lại.

Thứ năm, 16/06/2016 - 09:06

Đi ăn tiệc trong giờ hành chính, bằng xe công là vi phạm nghiêm trọng Luật Cán bộ, công chức
Đi ăn tiệc trong giờ hành chính, bằng xe công là vi phạm nghiêm trọng Luật Cán bộ, công chức

(Dân trí) - Bỏ giờ làm việc đi việc riêng là một dạng “ăn cắp” giờ công gây thiệt hại cho tài sản của nhà nước. Việc tùy tiện sử dụng xe công vụ đi dự tiệc riêng là quan liêu, xem thường nhân dân, là lãng phí.

Thứ năm, 16/06/2016 - 07:47

Việt kiều Đức khẩn thiết đề nghị khởi tố bị can trong vụ lừa đảo bán đất “vịt trời”
Việt kiều Đức khẩn thiết đề nghị khởi tố bị can trong vụ lừa đảo bán đất “vịt trời”

(Dân trí) - Liên quan đến việc bà Đoàn Thị Minh Loan, Việt kiều Đức kêu cứu bị lừa mua đất ảo tại dự án Thanh Hà A do Công ty Cienco 5 Land làm chủ đầu tư, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, đã hơn nửa năm trôi qua, bà Loan vẫn chưa nhận được thông tin khởi tố bị can từ cơ quan công an.

Thứ năm, 16/06/2016 - 07:14

ĐÁNG QUAN TÂM
Dùng tâm linh- tín ngưỡng để kinh doanh là phạm pháp
Dùng tâm linh- tín ngưỡng để kinh doanh là phạm pháp

(Dân trí) - “Việc kinh doanh tâm linh là không được phép, không phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam. Những cá nhân, tổ chức nào lợi dụng các vấn đề về tâm linh để trục lợi cho mình là vi phạm pháp luật” - Luật sư khẳng định.

Thứ tư, 15/06/2016 - 02:59

Sa thải người lao động trái luật có thể bị phạt tù đến 3 năm
Sa thải người lao động trái luật có thể bị phạt tù đến 3 năm

(Dân trí) - Bộ luật Hình sự 1999 đã có quy định về “Tội buộc người lao động, cán bộ, công chức thôi việc trái pháp luật” nhưng chưa thật sự rõ ràng để kết tội. Tuy nhiên, tội danh này được quy định rất chi tiết trong Bộ luật Hình sự 2015 (có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2016).

Thứ tư, 15/06/2016 - 08:25

Thanh Hóa: Khách sạn chưa có giấy phép đăng ký kinh doanh vẫn hoạt động
Thanh Hóa: Khách sạn chưa có giấy phép đăng ký kinh doanh vẫn hoạt động

(Dân trí) - ​Việc tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa đã được tòa án phán quyết và đang trong quá trình xem xét theo trình tự Giám đốc thẩm. Đồng thời, chưa được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh nhưng một khách sạn có quy mô ở thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa) vẫn hoạt động mà chưa bị cơ quan chức năng hay chính quyền địa phương xử lý?

Thứ tư, 15/06/2016 - 08:21

Ông Nhà văn, cái chuồng gà và chuyện không “lông gà, lông vịt”
Ông Nhà văn, cái chuồng gà và chuyện không “lông gà, lông vịt”

(Dân trí) - Chỉ thương ông nhà văn, khổ, người ta xây cả biệt thự, cả những tòa nhà chọc trời và bán cả đất cho người nước ngoài như ở Đà Nẵng thì chả sao, mình xây cái chuồng nuôi gà bị hành lên hành xuống.

Thứ tư, 15/06/2016 - 04:31

Từ 1/7 đi ngoại tình có thể bị phạt tù đến 3 năm?
Từ 1/7 đi ngoại tình có thể bị phạt tù đến 3 năm?

(Dân trí) - Từ 1/7/ 2016 bắt đầu thực hiện Điều 182 Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi) trong đó bổ sung một số nội dung về tội “vi phạm chế độ một vợ, một chồng”, quy định rõ hơn về ngoại tình có thể bị phạt tù. Theo đó, mức án phạt cao nhất lên tới 3 năm tù đối với người ngoại tình gây hậu quả nghiêm trọng trong gia đình.

Thứ ba, 14/06/2016 - 10:23

Bài 8: Kiểm lâm đề nghị huyện Sơn Động xử lý cha con chủ tịch thị trấn phá rừng
Bài 8: Kiểm lâm đề nghị huyện Sơn Động xử lý cha con chủ tịch thị trấn phá rừng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc ông Phạm Văn Thắng - Chủ tịch thị trấn Thanh Sơn (Sơn Động - Bắc Giang) để cho con là Phạm Văn Cương - Cán bộ tư pháp thị trấn phá hơn 26.000m2 rừng tự nhiên, Hạt kiểm lâm Sơn Động đã văn bản đề nghị Huyện uỷ - UBND huyện Sơn Động xử lý kỷ luật.

Thứ ba, 14/06/2016 - 09:25

Vụ “án oan” nhiễm HIV 19 năm: Phải bồi thường vật chất lẫn tinh thần cho nạn nhân
Vụ “án oan” nhiễm HIV 19 năm: Phải bồi thường vật chất lẫn tinh thần cho nạn nhân

(Dân trí) - Việc xét nghiệm HIV sai đối với trường hợp của ông Trần Ngọc Khanh ở Bình Thuận mà Dân trí vào cuộc phản ánh là việc không thể chấp nhận được và cần xem xét ở tinh thần thật nghiêm túc căn cứ trên thiệt hại thực tế về vật chất lẫn tinh thần cũng như ảnh hưởng đến gia đình của nạn nhân.

Thứ ba, 14/06/2016 - 08:24

Khởi tố vụ án lừa đảo Việt kiều mua đất “vịt trời” tại dự án Thanh Hà A
Khởi tố vụ án lừa đảo Việt kiều mua đất “vịt trời” tại dự án Thanh Hà A

(Dân trí) - Sau nhiều kỳ báo điều tra của Dân trí thông tin về việc bà Đoàn Thị Minh Loan, Việt kiều Đức kêu cứu bị lừa mua đất ảo tại dự án Thanh Hà A do Công ty Cienco 5 Land làm chủ đầu tư, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội dã ra Quyết định khởi tố hình sự vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thứ ba, 14/06/2016 - 08:14

Nhà văn xin phép xây chuồng gà, chính quyền họp lên xuống rồi…bác bỏ!
Nhà văn xin phép xây chuồng gà, chính quyền họp lên xuống rồi…bác bỏ!

(Dân trí) - Muốn xây dựng chuồng nuôi gà trên mảnh vườn của mình, ông Hoàng Dương Quý (nhà văn Hoàng Quảng Uyên - Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam) bị Chủ tịch UBND phường Sông Bằng (TP Cao Bằng) yêu cầu xin cấp phép. Sau đó, hàng loạt sở ngành tỉnh Cao Bằng họp và ra quyết định không cấp phép cho ông Quý xây chuồng gà.

Thứ hai, 13/06/2016 - 03:24

Vụ bỗng dưng kê biên nhà dân đang ở 18 năm: Ai là kẻ thực sự hưởng lợi?
Vụ bỗng dưng kê biên nhà dân đang ở 18 năm: Ai là kẻ thực sự hưởng lợi?

(Dân trí) - Liên quan đến việc thi hành án đối với căn nhà số 10 Kim Mã (nay là nhà số 194 Kim Mã), liệu có cần thiết phải lật lại vụ việc khi mà các bên đương sự không hề có tranh chấp với nhau và ba trong số các đương sự đã mất? Ai là người thực sự được hưởng lợi đằng sau câu chuyện gần 20 năm này? Dư luận vẫn đang chờ sự xem xét và câu trả lời từ phía các cơ quan chức năng.

Thứ hai, 13/06/2016 - 08:58

Vụ công ty “ăn” đường công cộng: UBND huyện Phú Quốc chỉ đạo Công an điều tra xử lý
Vụ công ty “ăn” đường công cộng: UBND huyện Phú Quốc chỉ đạo Công an điều tra xử lý

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Công ty Hải Lưu bị “tố” xây dựng lấn chiếm đường công cộng và hủy hoại tài sản, UBND huyện Phú Quốc chỉ đạo Công an huyện Phú Quốc điều tra, xử lý theo pháp luật.

Thứ hai, 13/06/2016 - 08:20

Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng: Mức phạt nào đủ với các quan "hành dân"?
Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng: Mức phạt nào đủ với các quan "hành dân"?

(Dân trí) - Sau gần 60 kỳ báo điều tra của Báo Dân trí, với sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chính thức quyết định áp thuế 0 đồng, cấp sổ đỏ cho cả 563,9m2 của gia đình cụ Lích. Điều mà dư luận cả nước đang chờ đợi là những hình thức xử lý với những “vị quan hành dân” sẽ như thế nào?

Thứ hai, 13/06/2016 - 07:47