Ninh Bình: Chỉ đạo dẹp bãi cát "lậu" sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí

Dân trí UBND tỉnh Ninh Bình vừa có công văn yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn và Yên Khánh khẩn trương chủ trì, phối hợp với Sở NN&PTNT và các đơn vị có liên quan tập trung kiểm tra, xử lý dứt điểm các vụ vi phạm Luật Đê điều trên địa bàn theo phản ánh của báo Dân trí.
>>Ninh Bình "loạn" bãi cát "lậu"!
>>Ninh Bình: Xuất lộ thêm nhiều bãi cát không phép ven sông Đáy
>>Ninh Bình: Hàng loạt bãi cát "lậu" ngang nhiên hoạt động bên sông Hoàng Long

Cương quyết dẹp bỏ bãi cát "lậu"

Trước đó, báo Dân trí có 2 bài viết: “Ninh Bình: Hàng loạt bãi cát “lậu” ngang nhiên hoạt động bên sông Hoàng Long” và “Ninh Bình: Xuất lộ thêm nhiều bãi cái không phép ven sông Đáy” phản ánh về tình trạng các bãi tập kết cát trái phép ngang nhiên hoạt động trên địa bàn 2 huyện Gia Viễn và Yên Khánh (Ninh Bình). Các bãi cát này "vô tư" vi phạm Luật Đê điều và Phòng chống thiên tai nhiều năm qua nhưng vẫn không bị chính quyền địa phương và cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình dẹp bỏ.

Sau khi báo phản ánh, UBND tỉnh Ninh Bình đã có văn bản số 128/UBND-VP3 chỉ đạo các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố về việc xử lý các vi phạm pháp luật về đê điều trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT Ninh Bình, đến hết tháng 4/2017, trên địa bàn có 69 vụ vi phạm pháp luật đê điều (32 vụ vi phạm tồn đọng kéo dài) như tập kết vật liệu với khối lượng lớn, xây dựng nhà xưởng, trạm cân, các công trình xây dựng... trong hành lang bảo vệ đê. Đặc biệt trong thời gian gần đây có chiều hướng gia tăng.

Một bãi tập kết cát trái phép, vi phạm Luật Đê điều và Phòng chống thiên tai tại xã Gia Trung, huyện Gia Viễn.
Một bãi tập kết cát trái phép, vi phạm Luật Đê điều và Phòng chống thiên tai tại xã Gia Trung, huyện Gia Viễn.

Để tăng cường công tác quản lý nhà nước, khắc phục những tồn tại trong xử lý vi phạm pháp luật về đê điều, UBND tỉnh yêu cầu các Thủ trưởng các Sở, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố khẩn trương thực hiện một số nội dung:

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chủ trì, phối hợp với Sở NN&PTNT thống kê, phân loại các vi phạm đề xuất phương án xử lý dứt điểm các hành vi lấn chiếm mặt đê, mái đê, hành lang bảo vệ đê và khả năng thoát lũ (đối với các vụ đơn giản, mới phát sinh phải xử lý trước ngày 30/5; các vụ phức tạp tập trung xử lý trước ngày 30/10)...

"Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu không xử lý dứt điểm và đúng hạn các vụ vi phạm đê điều trên địa bàn", Công văn 128/UBND-VP3 nêu rõ.

Liên quan đến 2 bài viết trên của báo Dân trí (đăng ngày 20 và 21/4), trong văn bản 128/UBND-VP3, ông Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo rõ: "Riêng Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn và Chủ tịch UBND huyện Yên Khánh khẩn trương chủ trì, phối hợp với Sở NN&PTNT và các đơn vị có liên quan tập trung kiểm tra, xử lý dứt điểm các vụ vi phạm Luật Đê điều trên địa bàn theo phản ánh của báo điện tử Dân trí. Báo cáo UBND tỉnh trước ngày 25/5".

Bãi cát không phép vẫn ngang nhiên tung hoành

Sau khi có chỉ đạo trên của UBND tỉnh Ninh Bình, phóng viên Dân trí đã có cuộc rà soát và mục sở thị lại các bãi cát trên địa bàn huyện Gia Viễn và Yên Khánh mà trước đó báo đã phản ánh. Trái ngược với chỉ đạo cương quyết của UBND tỉnh Ninh Bình, các bãi cát này vẫn chưa bị đình chỉ hoạt động, việc nhập cát vào bãi, bán cát ra bên ngoài vẫn diễn ra bình thường như lâu nay. Thậm chí có bãi còn hoạt động mạnh hơn trước kia, việc vi phạm Luật Đê điều và Phòng chống thiên tai của các chủ bãi vẫn chưa bị xử lý dứt điểm.

Bãi cát lậu khổng lồ tại xã Gia Phú vẫn ngang nhiên tung hoành sau chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh Ninh Bình.
Bãi cát "lậu" khổng lồ tại xã Gia Phú vẫn ngang nhiên tung hoành sau chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh Ninh Bình.

Trước hạn UBND tỉnh Ninh Bình giao UBND huyện Gia Viễn và Yên Khánh phải cáo báo về việc thực hiện theo chỉ đạo trong công văn 128/UBND-VP3 một ngày (ngày 25/5) chúng tôi có mặt trên khu vực để tả sông Hoàng Long đoạn từ xã Gia Trung đến xã Gia Phú (Gia Viễn), các bãi tập kết cát tại đây vẫn hoạt động bình thường.

Thời điểm phóng viên có mặt, một bãi cát đang thực hiện việc nhập hàng từ một tàu sắt lên bãi. Chiếc cẩu của bãi cát này hoạt động hết công xuất liên tục đưa cát từ dưới boong thuyền lên bãi. Một số bãi ven sông Hoàng Long tại đây còn có yếu tố "phình" to ra hơn trước khi các bãi cát, vật liệu xây dựng được tập kết đầy hơn. Hoạt động mua bán diễn ra bình thường nhưng vẫn không có cơ quan chức năng nào kiểm tra, yêu cầu dừng hoạt động.

Tại xã Gia Phú, một bãi cát "khổng lồ" và một bãi tập kết nghiền gỗ dăm ở thôn Ngô Đồng nằm ngay sát sông Hoàng Long vẫn không có gì khác so với hơn 1 tháng trước khi phóng viên có mặt. Bãi cát này hoạt động nhộn nhịp khi nhiều đống cát được chất cao như núi. Một vài xe tải lớn đang vào bãi "ăn hàng" và được cẩu điện của bãi cát này múc cát trực tiếp từ dưới thuyền đổ trực tiếp lên thùng xe luôn. Bãi cát này rộng cả nghìn m2, tập kết hàng nghìn khối cát...

Các bãi cát vẫn vô tư nhập thêm hàng về bán mà chưa bị đình chỉ hoạt động.
Các bãi cát vẫn vô tư nhập thêm hàng về bán mà chưa bị đình chỉ hoạt động.

Còn tại "công trường nghiền gỗ răm", hệ thống nhà xưởng, trạm cân, bãi tập kết được bài trí rất hợp lý và kiên cố. Tại xưởng nghiền gỗ dăm này, 2 đống dăm gỗ chất cao như núi, đang chờ tàu thuyền đến chở đi. Hệ thống băng truyền của bãi này cũng đã sẵn sàng để bốc dỡ hàng hóa. Nằm trong hành lang bảo vệ đê, vi phạm Luật đê điều nhưng 2 bãi tập kết này đến nay vẫn chưa bị xử lý.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn cho biết, huyện đang cương quyết xử lý các bãi tập kết cát trái phép như báo Dân trí đã phản ánh và theo chỉ đạo của UBND tỉnh. "Huyện sẽ yêu cầu tất cả các ngành chức năng cùng vào cuộc để dẹp bỏ những bãi cát vi phạm này", ông Tuấn nói.

Khi phóng viên cung cấp thông tin, sau chỉ đạo của UBND tỉnh, hiện nay các bãi cát trên địa bàn vẫn đang còn hoạt động mà chưa bị đình chỉ, ông Tuấn cho hay, ngay trong chiều nay (24/5), sau khi họp nghe các xã báo cáo, chỉ đạo dẹp bỏ các bãi tập kết cát trái phép xong, huyện sẽ yêu cầu các xã và ngành chức năng đình chỉ các bãi cát này. Đồng thời gia hạn để các bãi cát này thực hiện việc dẹp bỏ, xử lý theo quy định, cần thiết sẽ cưỡng chế.

Còn ông Phạm Ngọc Quý, Chủ tịch UBND huyện Yên Khánh cho biết, hiện nay huyện cũng đã chỉ đạo các xã và lực lượng chức năng có liên quan cương quyết dẹp bỏ các bãi tập kết cát trái phép, vi phạm Luật Đê điều và Phòng chống thiên tai như báo Dân trí đã phản ánh.

Trạm chế biến gỗ dăm ngay sát sông, bên chân đê tả sông Hoàng Long tại xã Gia Phú tồn tại nhiều năm nay.
Trạm chế biến gỗ dăm ngay sát sông, bên chân đê tả sông Hoàng Long tại xã Gia Phú tồn tại nhiều năm nay.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này đến bạn đọc.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Bắc Giang: Chủ tịch tỉnh yêu cầu ngăn chặn nạn “chảy máu” tài nguyên
Bắc Giang: Chủ tịch tỉnh yêu cầu ngăn chặn nạn “chảy máu” tài nguyên

(Dân trí) - Từng nghiêm khắc phê bình, yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng chấn chỉnh tình trạng khai thác cát, sỏi và khai thác, vận chuyển đất sét trái phép mà không kịp thời kiểm tra, xử lý, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa tiếp tục yêu cầu ngăn chặn nạn “chảy máu” tài nguyên xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Thứ hai, 29/05/2017 - 12:22

Thêm một dự án bất chấp pháp luật, “trốn” ĐTM bị “tuýt còi”!
Thêm một dự án bất chấp pháp luật, “trốn” ĐTM bị “tuýt còi”!

(Dân trí) - Sau dự án Ja Solar hơn 6000 tỷ đồng tai tiếng bị đình chỉ thi công tại Bắc Giang, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chính thức “tuýt còi” với một dự án lớn bất chấp pháp luật, trốn đánh giá tác động môi trường đã triển khai rầm rộ tại Thái Nguyên.

Thứ hai, 29/05/2017 - 07:43

Vụ con liệt sĩ mất đất sau bản án của Toà: Người dân địa phương nói gì?
Vụ con liệt sĩ mất đất sau bản án của Toà: Người dân địa phương nói gì?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Con liệt sĩ chính thức mất đất sau bản án khó hiểu của tòa”, sau khi TAND huyện Kế Sách tuyên án, chúng tôi nhận được rất nhiều thông tin từ phía người dân ở ấp Trường Thọ, xã An Mỹ phản ứng gay gắt với phán quyết của tòa mà theo bà con là “quá ép người, gây thiệt thòi cho con liệt sĩ”.

Thứ hai, 29/05/2017 - 07:09

Vụ doanh nghiệp "cướp" đường công cộng: Người dân tố cáo chủ tịch thị trấn!
Vụ doanh nghiệp "cướp" đường công cộng: Người dân tố cáo chủ tịch thị trấn!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Doanh nghiệp ngang nhiên chiếm đường công cộng”, mặc dù UBND huyện Phú Quốc đã có chỉ đạo xử lý nhưng hơn một năm qua, vụ việc vẫn rơi vào im lặng. Trong đó, có trách nhiệm của Chủ tịch UBND thị trấn Dương Đông.

Thứ hai, 29/05/2017 - 07:05

Vụ "xẻ thịt" đất nông nghiệp chấn động: Bí thư huyện uỷ nói gì?
Vụ "xẻ thịt" đất nông nghiệp chấn động: Bí thư huyện uỷ nói gì?

(Dân trí) - Sau vụ ồ ạt "xẻ thịt" đất nông nghiệp tại xã Long Thượng, Bí thư huyện Cần Giuộc Nguyễn Văn Thiệp khẳng định: "Không có đủ bằng chứng để xử lý hình sự, hiện tôi đang chỉ đạo khắc phục, lập lại trật tự ban đầu. Dính tới đâu xử tới đó để trong sạch bộ máy".

Thứ hai, 29/05/2017 - 07:01

Hà Nội: “Tử thần” chênh vênh trên phố đe doạ người đi đường
Hà Nội: “Tử thần” chênh vênh trên phố đe doạ người đi đường

(Dân trí) - Trên tuyến phố Đội Cấn, Đê La Thành những cây xanh cổ thụ “đeo” trên mình những mấu lớn kì dị thò hẳn ra lòng đường. Cá biệt còn có những mấu cây dài cả nửa mét là nguyên nhân của nhiều vụ va quệt tai nạn đáng tiếc.

Chủ nhật, 28/05/2017 - 08:57

Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Các nhà đầu tư kiến nghị khẩn trước động thái lạ!
Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Các nhà đầu tư kiến nghị khẩn trước động thái lạ!

(Dân trí) - Sau gần 30 bài báo điều tra của Báo Dân trí quyết liệt làm rõ những sai phạm trong vụ cổ phần hoá tại Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (HACINCO), trong khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức chỉ đạo nhanh chóng xử lý dứt điểm vụ việc này thì phía Công ty HACINCO có những động thái lạ khiến các nhà đầu tư phải kiến nghị khẩn.

Thứ bảy, 27/05/2017 - 10:21

Cà Mau: "Bỏ quên” nhiều chi tiết quan trọng, Toà cấp sơ thẩm vẫn tuyên án!
Cà Mau: "Bỏ quên” nhiều chi tiết quan trọng, Toà cấp sơ thẩm vẫn tuyên án!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Nghi vấn hợp đồng thế chấp tài sản vay tiền bị phù phép” ở Cà Mau, TAND tỉnh Cà Mau vừa đưa ra xét xử phúc thẩm, tuyên hủy án, giao TAND TP Cà Mau xét xử lại. Ghi nhận từ bản án phúc thẩm cho thấy, trong quá trình xét xử, tòa sơ thẩm được cho là đã “bỏ quên” nhiều chi tiết quan trọng.

Thứ bảy, 27/05/2017 - 09:20

Bình Dương: Sản phụ tử vong, người nhà "tố" bệnh viện tắc trách!
Bình Dương: Sản phụ tử vong, người nhà "tố" bệnh viện tắc trách!

(Dân trí) - Sau cái chết đột ngột của vợ mình, anh Tuy cho rằng phía bệnh viện Phụ sản Nhi Bình Dương có sự tắc trách trong điều trị, chậm điều động xe cứu thương chuyển viện...Về phía bệnh viện Phụ sản Nhi Bình Dương khẳng định họ đã làm hết trách nhiệm, đúng quy trình.

Thứ bảy, 27/05/2017 - 09:15

Bài 4: "Hô biến" đất của dân xong, cán bộ rút kinh nghiệm?!
Bài 4: "Hô biến" đất của dân xong, cán bộ rút kinh nghiệm?!

(Dân trí) - Trước những sai phạm đã được chỉ rõ trong quá trình lập hồ sơ cấp đất cho bà Phạm Thị Cúc, những cán bộ vi phạm chỉ phải “rút kinh nghiệm”, còn mảnh đất hiện vẫn “vô chủ” và người dân lại tiếp tục hầu tòa để đòi lại quyền lợi hợp pháp mà mình được hưởng.

Thứ sáu, 26/05/2017 - 07:19

TP.HCM: Vướng "vòng xoáy" thi hành án một gia đình lâm cảnh kiệt quệ!
TP.HCM: Vướng "vòng xoáy" thi hành án một gia đình lâm cảnh kiệt quệ!

(Dân trí) - Kể từ ngày tài sản thi hành án được bán đấu giá thành công đã gần 1 năm nhưng ông Kiên chưa nhận được 1 xu khiến gia đình lâm cảnh kiệt quệ, bần cùng. Thậm chí, họ còn bị nhiều chủ nợ đe doạ tính mạng, "săn" từng ngày.

Thứ sáu, 26/05/2017 - 07:14

Vụ xã bầu Chủ tịch HĐND sai quy định: Bí thư xin thôi chức!
Vụ xã bầu Chủ tịch HĐND sai quy định: Bí thư xin thôi chức!

(Dân trí) - Liên quan đến sự việc người dân xã An Đổ, huyện Bình Lục bức xúc vì ông Bạch Xuân Dũng tái đắc cử chức danh Chủ tịch HĐND xã 3 nhiệm kỳ liên tiếp là vi phạm luật Tổ chức chính quyền địa phương. Ông Dũng đã xin thôi thường vụ và chức danh Bí thư Đảng ủy và được bầu làm Phó chủ tịch HĐND xã An Đổ.

Thứ sáu, 26/05/2017 - 07:11

ĐÁNG QUAN TÂM
Nghệ An: Lợi dụng hạ mặt bằng, xã để doanh nghiệp "xẻ thịt" đất cạnh quốc lộ?
Nghệ An: Lợi dụng hạ mặt bằng, xã để doanh nghiệp "xẻ thịt" đất cạnh quốc lộ?

(Dân trí) - Nhằm hạ độ cao của nhiều ngọn đồi để lấy đất sản xuất vườn ươm keo, tràm... nhiều doanh nghiêp đã “lợi dụng” để lấy đất đi bán với mục đích khác. Thực trạng đã và đang diễn ra hai bên đường Hồ Chí Minh tại xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ (Nghệ An).

Thứ năm, 25/05/2017 - 07:15

Vụ nộp tiền gần 3 năm không có đất: Huyện yêu cầu làm rõ!
Vụ nộp tiền gần 3 năm không có đất: Huyện yêu cầu làm rõ!

(Dân trí) - Liên quan đến việc hàng chục đối tượng thuộc diện được cấp đất đã nộp tiền gần 3 năm nhưng không được cấp đất, Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà đã yêu cầu các phòng ban vào cuộc, làm rõ để giải quyết vụ việc.

Thứ năm, 25/05/2017 - 07:12

Thanh Hóa: Nghi vấn rút ruột công trình đường hơn trăm tỷ
Thanh Hóa: Nghi vấn rút ruột công trình đường hơn trăm tỷ

(Dân trí) - Công trình đường dài 14 km từ xã Đại Lộc đến xã Liên Lộc huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) được thi công nâng cấp, cải tạo với mức đầu tư hơn trăm tỷ đồng. Thế nhưng, công trình đang có dấu hiệu bị rút ruột nghiêm trọng.

Thứ năm, 25/05/2017 - 07:11

Hơn 13 năm, 10 phiên tòa mòn mỏi đi đòi một mảnh đất: Có bỏ lọt “tội phạm”?
Hơn 13 năm, 10 phiên tòa mòn mỏi đi đòi một mảnh đất: Có bỏ lọt “tội phạm”?

(Dân trí) - Những cá nhân liên quan đến việc dựng hồ sơ giả mạo và tẩy xóa hồ sơ, cấp đất sai cho bà Phạm Thị Cúc vẫn ung dung ngoài vòng pháp luật. Mặc dù gia đình ông Nam đã nhiều lần làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng nhưng vẫn không nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Thứ tư, 24/05/2017 - 02:49

Cư dân cụm chung cư 229 Phố Vọng kêu cứu: Sống trong sợ hãi!
Cư dân cụm chung cư 229 Phố Vọng kêu cứu: Sống trong sợ hãi!

(Dân trí) - Trong khi cư dân cụm chung cư 229 Phố Vọng (Hai Bà Trưng - Hà Nội) đang khản giọng kêu cứu thì hệ thống PCCC của cụm nhà chung cư vẫn tiếp tục không được hoàn thiện theo như thiết kế và ngày càng xuống cấp trầm trọng, đe dọa trực tiếp đến an nguy tính mạng, tài sản của hàng nghìn người dân.

Thứ tư, 24/05/2017 - 08:04

Vụ cán bộ thôn “ép” dân trích lại tiền đền bù: Đã hoàn trả tiền cho dân, kỷ luật cán bộ!
Vụ cán bộ thôn “ép” dân trích lại tiền đền bù: Đã hoàn trả tiền cho dân, kỷ luật cán bộ!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc dân tố cán bộ thôn “ép” trích lại tiền đền bù để xây dựng nông thôn mới mà Báo điện tử Dân trí đã phản ánh, đến nay chính quyền xã Quảng Phú đã chỉ đạo thôn Nam Lãnh hoàn trả tiền, đồng thời kỷ luật các cán bộ liên quan.

Thứ tư, 24/05/2017 - 07:50

Lạng Sơn: Vì sao UBND thành phố bị kiện?
Lạng Sơn: Vì sao UBND thành phố bị kiện?

(Dân trí) - Có 6 hộ đã gửi đơn lên Tòa án Nhân dân tỉnh Lạng Sơn khởi kiện UBND thành phố Lạng Sơn yêu cầu hủy Quyết định phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ tái định cư đối với gia đình. UBND TP. Lạng Sơn khẳng định, việc khởi kiện ra Tòa án nhân dân là quyền của công dân được pháp luật quy định. Hiện nay Tòa án Nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã thụ lý vụ án và chuẩn bị đưa ra xét xử.

Thứ ba, 23/05/2017 - 09:24

Tại sao Xe khách Hà My được “tự tung tự tác” ở Sóc Trăng?
Tại sao Xe khách Hà My được “tự tung tự tác” ở Sóc Trăng?

(Dân trí) - Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp hoạt động vận chuyển hành khách ở Sóc Trăng rất bất bình trước việc xe khách Hà My ở Bạc Liêu không vào bến ở tỉnh khác được nên đã lấy danh nghĩa của Hợp tác xã Thống Nhất tại Sóc Trăng để hoạt động nhưng có dấu hiệu bát nháo. Điều đáng nói, xe khách Hà My đã “tự tung tự tác” nhiều năm nay ở Sóc Trăng nhưng không ai xử lý.

Thứ ba, 23/05/2017 - 08:55

Vụ thi hành án kiểu "kì lạ": Sắp bị cưỡng chế, doanh nghiệp khẩn thiết kêu cứu!
Vụ thi hành án kiểu "kì lạ": Sắp bị cưỡng chế, doanh nghiệp khẩn thiết kêu cứu!

(Dân trí) - Cục Thi hành án dân sự TPHCM vừa có thông báo về việc cưỡng chế thi hành án đối với Công ty Cổ phần Trung Nam vào ngày 8/6. Trong khi đó, phía doanh nghiệp bị thi hành án đang gửi đơn kêu cứu khắp nơi vì cho rằng cơ quan thi hành án đã kê biên, bán đấu giá tài sản trái pháp luật.

Thứ ba, 23/05/2017 - 08:48

Bắc Giang: Thêm một công ty may “bức tử” môi trường nhận án phạt
Bắc Giang: Thêm một công ty may “bức tử” môi trường nhận án phạt

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Duo Vina có trụ sở tại xã Yên Mỹ - huyện Lạng Giang 210 triệu đồng về hành vi “bức tử” môi trường bằng nước thải.

Thứ ba, 23/05/2017 - 08:44

Bài 2: Người dân "kêu trời" sau 10 phiên tòa và một bản án… lơ lửng!
Bài 2: Người dân "kêu trời" sau 10 phiên tòa và một bản án… lơ lửng!

(Dân trí) - Hơn 13 năm ròng rã, 10 phiên tòa đã diễn ra với bản án chính thức có hiệu lực nhưng đến nay những người con của cụ Dung vẫn chưa thể đòi lại được mảnh đất mà mẹ mình để lại. Khốn khổ đến nỗi những người con của cụ chỉ mong lúc cuối đời công lý sớm được thực thi.

Thứ ba, 23/05/2017 - 08:24

Bài 1: Cán bộ địa chính “phù phép” sửa hồ sơ cấp đất?
Bài 1: Cán bộ địa chính “phù phép” sửa hồ sơ cấp đất?

(Dân trí) - Hơn 13 năm ròng rã, 10 phiên tòa đã diễn ra với bản án chính thức có hiệu lực nhưng đến nay những người con của cụ Dung vẫn chưa thể đòi lại được mảnh đất mà mẹ mình để lại. Khốn khổ đến nỗi những người con của cụ chỉ mong lúc cuối đời công lý sớm được thực thi.

Thứ hai, 22/05/2017 - 01:59