Hồi âm:

Nhịp cầu bạn đọc số 44

Dân trí Tuần qua (từ 29/10 – 3/11), Báo Điện tử Dân trí đã nhận được đơn thư kiến nghị, tố cáo của các ông, bà sau và theo đúng quy định của Luật Báo chí, tòa soạn đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

- Đơn tố cáo khẩn cấp của bà Nguyễn Bích Ngân, sinh năm 1961, địa chỉ tại số nhà 13 B1 tập thể Nguyễn Công Trứ, phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Hiện đang trú tại số nhà 7 A2 tập thể Nguyễn Công Trứ, phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội phản ánh vụ việc Nguyễn Khắc Cương cùng nhiều đối tượng đập phá khóa rồi thay bằng khóa khác để chiếm đoạt căn nhà và tháo dỡ đồ đạc trong ngôi nhà số 4 đường Ngang, chợ Nguyễn Công Trứ, phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội của bà Ngân mua lại của vợ chồng ông Cao Duy Thành; Nguyễn Thị Phương.

Trong đơn thư bà Ngân trình bày, ngay khi sự việc xảy ra ngày 14/9/2012, gia đình bà đã đề nghị Công an phường Phố Huế lập biên bản nhưng Công an phường Phố Huế không lập, tại trụ sở Công an phường Phố Huế đã lập một biên bản trái ngược với sự thật là bà Ngân chửi bới Nguyễn Khắc Cương nhưng bà không đồng ý ký.

Cũng trong đơn tố cáo, bà Ngân phản ánh, ngày 17/9/2012 bà có gặp ông Lợi là Trưởng Công an phường Phố Huế để giải quyết vụ việc nhưng trong suốt buổi làm việc ông Lợi cũng không giải quyết được gì mà còn tỏ thái độ coi thường vợ chồng bà như nhũng người không hiểu biết gì về pháp luật, đưa ra nhiều lý do, đùn đẩy trách nhiệm.

Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí trân trọng chuyển đơn của bà Nguyễn Bích Ngân đến ông Nguyễn Đức Chung – Giám đốc Công an TP. Hà Nội xem xét, giải quyết và thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.

- Đơn tố cáo của ông Nguyễn Huy Soái đại diện cho tập thể nhân dân thôn Vàng, xã Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội phản ánh việc UBND xã Cổ Bi vi phạm về việc quản lí đất đai, vi phạm pháp luật trong thi hành nhiệm vụ và công vụ, gây thiệt hại nghiêm trọng.

Trong đơn thư ông Nguyễn Huy Soái trình bày, UBND xã đã có những hành vi vi phạm pháp luật như sau: Vi phạm pháp luật trong quản lý và sử dụng đất đai theo giấy biên nhận ngày 10/11/2009 TTD; không thực hiện hướng dẫn của UBND thành phố phiếu hướng dẫn số 2015 PHD-BTCD ngày 14/2/2010; không xem xét và giải quyết văn bản của Uỷ ban TW Mặt trận Tổ quốc VN chuyển đến ngày 6/5/2010 trái với khoản 2 điều 91 Luật khiếu nại tố cáo; không thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố theo phiếu chuyển ngày 23/9/2010; không xem xét đơn của đại biểu hội đồng nhân dân chuyển đến ngày 18/11/2010; không thực hiện chỉ đạo trụ sở tiếp dân Trung ương Đảng và nhà nước theo văn bản số 4568 ngày 2/12/2010; bao che cho tham nhũng đất đai và tiền bồi thường ngập úng của UBND xã Cổ Bi; không thực hiện chỉ đạo của trụ sở tiếp dân Trung ương Đảng và Nhà nước theo vản bản số 4565 ngày 12/12/2010;...

Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí trân trọng chuyển đơn của ông Nguyễn Huy Soái đến UBND Thành phố Hà Nội; UBND huyện Gia Lâm xem xét, giải quyết và thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.

- Đơn đề nghị của 11 hộ gia đình đang cư trú tại khu tập thể giáo viên tổ 57 phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội phản ánh việc các hộ gia đình đang cư trú tại địa chỉ trên chưa được cấp sổ đỏ, không được sửa chữa mặc dù các hộ dân đều thực hiện nghĩa vụ đóng thuế theo quy định và các ngôi nhà đều đã xuống cấp.

Trong nội dung đơn đề nghị, các hộ dân phản ánh, từ khi được cấp đất đến nay, các hộ gia đình đều thực hiện nghĩa vụ nộp thuế theo đúng quy định nhà nước, nhiều lần đề nghị UBND phường Dịch Vọng cấp sổ đỏ nhưng đều được trả lời khu nhà này đang nằm trong dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới Nghĩa Đô, Dịch Vọng, Cầu Giấy nên không thể cấp sổ đỏ và cũng không được cấp phép sửa chữa.

Cũng trong nội dung đơn đề nghị, các hộ dân nói trên còn phản ánh, vì những căn nhà cấp 4 đã được xây dựng từ hơn 20 năm nay đã xuống cấp nghiêm trọng, gây nhiều khó khăn cho các hộ gia đình đang sinh sống tại đây.

Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí trân trọng chuyển đơn của các hộ gia đình trú tại khu tập thể giáo viên tổ 57 phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội đến UBND Thành phố Hà Nội; Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hà Nội; UBND Quận Cầu Giấy xem xét, giải quyết và thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.

- Đơn trình báo của Công ty Cổ phần dịch vụ thương mại Trường Phát, địa chỉ số 11/538 Đường láng, quận Đống Đa, Hà Nội phản ánh việc: Khách hàng của Công ty là anh Nguyễn Anh Tuấn làm việc tại tòa nhà 88 Láng Hạ Phụ trách trạm rửa xe và chăm sóc xe ô tô khu vực tầng ngầm của tòa nhà 88 Láng Hạ, đưa chiếc ô tô hiệu Yaris màu đỏ, biển kiểm soát 29A 080.96 vào sửa chữa tại gara Trường Phát, hai bên đã thống nhất giá trị sửa chữa là 64.529.000 đồng, nhưng sau khi sửa chữa xe xong anh Tuấn đã không thanh toán tiền sửa chữa cho Công ty Trường Phát.

Trong đơn trình báo, ông Nguyễn Thanh Xuân là Giám đốc Công ty Trường Phát phản ánh, anh Tuấn là hàng xóm và là khách hàng quen của Công ty nên đã đề nghị với ông Xuân cho đến lấy xe đi thử xem còn gì sẽ tu chỉnh nốt và thanh toán tiền cho Công ty nhưng đến hẹn anh Tuấn không đến thanh toán và ông Xuân cũng đã nhiều lần gọi điện cho anh Tuấn xong anh Tuấn đều không trả lời.

Cũng trong nội dung đơn trình báo, ông Xuân còn phản ánh, vợ anh Tuấn khi biết được sự việc đã đến Công ty cãi vã, và anh Tuấn xông vào cướp lấy file đựng hồ sơ gốc sửa chữa xe và bỏ chạy, từ đó đến nay Công ty nhiều lần gọi điện  cho anh Tuấn để trao đổi nhưng anh Tuấn trả lời không có trách nhiệm.

Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí trân trọng chuyển đơn của ông Nguyễn Thanh Xuân đến ông Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội; Công an quận Đống Đa - TP. Hà Nội; Công an phường Láng Hạ xem xét, giải quyết và thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.

 Anh Đức (tổng hợp)

Tag :
MỚI NHẤT
Quận Cầu Giấy cưỡng chế thu hồi đất dự án đường Tô Hiệu kéo dài
Quận Cầu Giấy cưỡng chế thu hồi đất dự án đường Tô Hiệu kéo dài

(Dân trí) - Phục vụ cho dự án đường Tô Hiệu kéo dài giai đoạn 2, ngày 6/11/2012, quận Cầu Giấy đã thông báo kế hoạch cưỡng chế với hộ gia đình không chịu di dời theo chủ trương của TP. Theo kế hoạch, sáng 8/11/2012, các cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế theo quy định.

Thứ tư, 07/11/2012 - 12:01

Bài 25: Vụ án 194 phố Huế: Đề nghị UBTP Quốc hội giám sát quá trình truy tố, xét xử
Bài 25: Vụ án 194 phố Huế: Đề nghị UBTP Quốc hội giám sát quá trình truy tố, xét xử

(Dân trí)- Dư luận đang mong chờ vụ án 194 phố Huế được kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật, trừng trị thích đáng những kẻ lợi dụng quyền lực công để mưu cầu lợi ích riêng, thanh lọc cán bộ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân.

Thứ ba, 06/11/2012 - 06:18

Làm bài luận thuê – một hình thức tiếp tay cho bằng giả
Làm bài luận thuê – một hình thức tiếp tay cho bằng giả

(Dân trí) - Không mất quá nhiều thời gian, mức lương hậu hĩnh, nhiều bạn sinh viên đã tìm đến công việc làm bài tập thuê. Chính việc làm này của họ đang tiếp tay tạo nên những tấm bằng giả và tệ hại hơn là tạo nên những nhà trí thức không minh bạch.

Thứ ba, 06/11/2012 - 06:00

Sự thật về những trò “xiếc” ở trường Xiếc Việt Nam
Sự thật về những trò “xiếc” ở trường Xiếc Việt Nam

(Dân trí) - Thời gian qua, Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch đã nhận được đơn tố cáo về những dấu hiệu sai phạm về thu chi, đào tạo ở trường Trung cấp nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam. Sau quá trình kiểm tra, Thanh tra Bộ đã có kết luận vụ việc.

Thứ ba, 06/11/2012 - 12:52

Văn phòng Chủ tịch nước chỉ đạo, huyện Phú Quốc vẫn để nhà báo gánh nỗi oan
Văn phòng Chủ tịch nước chỉ đạo, huyện Phú Quốc vẫn để nhà báo gánh nỗi oan

(Dân trí) - Mua 24.109m2 đất tại huyện đảo Phú Quốc với ý định mở trang trại trồng trọt, chăn nuôi lúc tuổi già, nhưng dã tròn 10 năm sau ngày mua, ông Hoàng Cầm vẫn chưa được cấp sổ đỏ, còn mảnh đất bỏ tiền ra mua bị chủ cũ ngang nhiên chiếm dụng.

Thứ ba, 06/11/2012 - 12:13

Từ vụ “canh gà Thọ Xương”: Dư luận đang quá khắt khe với người thầy
Từ vụ “canh gà Thọ Xương”: Dư luận đang quá khắt khe với người thầy

(Dân trí) - Thời gian vừa qua dư luận đang sục sôi với món “canh gà Thọ Xương” trong bài văn của một số em học sinh lớp 7A10 Trường THCS Lômônôxôp (Hà Nội). Vì một món “canh gà Thọ Xương” mà cả giáo viên lẫn ngành giáo dục đang phải hứng chịu búa rìu của dư luận.

Thứ ba, 06/11/2012 - 12:01

Người đàn bà 25 năm lang thang bán vé số và hành trình đi đòi công lý
Người đàn bà 25 năm lang thang bán vé số và hành trình đi đòi công lý

(Dân trí) – Được tặng 3 căn nhà liền kề giữa trung tâm Sài Gòn nhưng người đàn bà đơn thân lại bị những người ở nhờ chiếm đoạt. Hơn 25 năm qua, bà phải lang thang đi bán vé số mưu sinh và mong đợi công lý.

Thứ hai, 05/11/2012 - 04:18

TANDTC hoãn xử phúc thẩm để làm rõ nhiều “uẩn khúc” trong kháng cáo kêu oan
TANDTC hoãn xử phúc thẩm để làm rõ nhiều “uẩn khúc” trong kháng cáo kêu oan

(Dân trí) - Để Cty CP công nghiệp Tàu thủy Trường Xuân (Nam Định) hoạt động, giám đốc Hoàng Văn Tuyển đã phải đưa toàn bộ tài sản công ty và tài sản cá nhân thế chấp vay vốn. Thế nhưng khi sử dụng vốn vay, ông Tuyển cùng thuộc cấp lại bị khởi tố tội Tham ô.

Thứ hai, 05/11/2012 - 12:20

"Bắt lỗi" nguyên nhân hàng trăm căn hộ chung cư chưa được cấp sổ đỏ
"Bắt lỗi" nguyên nhân hàng trăm căn hộ chung cư chưa được cấp sổ đỏ

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí có bài viết phản ánh việc hàng ngàn hộ dân tái định cư chưa được cấp sổ đỏ, UBND TP. Hà Nội đã chỉ đạo huyện Từ Liêm báo cáo vụ việc và hướng xử lý để đảm bảo quyền lợi chính đáng của công dân.

Thứ hai, 05/11/2012 - 12:06

Loa phóng thanh trường tiểu học “tra tấn” khu dân cư
Loa phóng thanh trường tiểu học “tra tấn” khu dân cư

(Dân trí) - Cứ vào mỗi buổi sáng thứ hai hàng tuần và giờ ra chơi hàng ngày, hệ thống loa phóng thanh của trường tiểu học Hoàng Văn Thụ (Đà Nẵng) hoạt động hết công suất gây ồn ào, ảnh hưởng hoạt động của nhiều cơ quan, trường học và nhà dân trong khu vực.

Chủ nhật, 04/11/2012 - 10:02

Tòa án quận Bình Thạnh “bỏ qua” chỉ đạo của cấp trên
Tòa án quận Bình Thạnh “bỏ qua” chỉ đạo của cấp trên

(Dân trí) - Chưa trả lời đương sự đơn đề nghị thay đổi Thẩm phán theo chỉ đạo của TAND TP.HCM, Tòa án quận Bình Thạnh vẫn triệu tập bà Hồ Thị Hồng Loan đến làm việc với Thẩm phán Nguyễn Hữu Thơ để nhận quyết định đưa vụ án ra xét xử khiến công dân bức xúc.

Chủ nhật, 04/11/2012 - 07:06

“Tối hậu thư“ cho hộ dân không nhận tiền đền bù GPMB
“Tối hậu thư“ cho hộ dân không nhận tiền đền bù GPMB

(Dân trí) - UBND huyện Từ Liêm, Hà Nội vừa ra “tối hậu thư“ cho hộ dân không nhận tiền đền bù GPMB thực hiện dự án xây dựng trụ sở giao dịch, giới thiệu sản phẩm và kho của công ty Nguyễn Hoàng tại xã Mỹ Đình.

Chủ nhật, 04/11/2012 - 05:17

ĐÁNG QUAN TÂM
Thanh tra Chính phủ vào cuộc vụ thu hồi đất bức xúc tại quận Long Biên
Thanh tra Chính phủ vào cuộc vụ thu hồi đất bức xúc tại quận Long Biên

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí có bài phản ánh vụ thu hồi đất mập mờ với những dấu hiệu vi phạm xảy ra ở phường Ngọc Lâm, quận Long Biên. Ngày 31/10/2012, Thanh tra Chính phủ đã ra văn bản đề nghị TP. Hà Nội giải quyết dứt điểm khiếu nại của công dân.

Thứ bảy, 03/11/2012 - 06:46

TP. Hà Nội chỉ đạo gần 3 tháng, quận Ba Đình vẫn “bỏ ngoài tai”
TP. Hà Nội chỉ đạo gần 3 tháng, quận Ba Đình vẫn “bỏ ngoài tai”

(Dân trí) - Gần 3 tháng sau ngày TP. Hà Nội ra công văn chỉ đạo giải quyết vụ khiếu nại kéo dài liên quan đến việc cấp sổ đỏ sai quy định tại số nhà 24 Nguyễn Thiệp, quận Ba Đình vẫn chưa trả lời công dân và báo cáo kết quả về UBND TP. Hà Nội.

Thứ bảy, 03/11/2012 - 12:10

Một hộ dân bị lấn chiếm đất 30 năm, tỉnh bảo không, Bộ TNMT bảo... có!
Một hộ dân bị lấn chiếm đất 30 năm, tỉnh bảo không, Bộ TNMT bảo... có!

(Dân trí) - Một cụ bà gần 30 năm “đội đơn” đi đòi phần đất của gia đình bị lấn chiếm, dù được cơ quan chức năng trả lời việc khiếu nại của bà là đúng, nhưng lại đề nghị hợp thức hóa cho người làm sai, hỗ trợ số tiền bèo bọt cho người bị xâm hại.

Thứ sáu, 02/11/2012 - 04:36

Truy nã gắt gao Chủ tịch HĐQT Muaban24
Truy nã gắt gao Chủ tịch HĐQT Muaban24

(Dân trí) - Nguồn tin riêng của Dân trí từ Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội cho biết: Liên ngành tư pháp Trung ương đã có thông tư hướng dẫn các cơ quan tố tụng trong việc điều tra vụ án liên quan đến tội phạm công nghệ cao làm rúng động dư luận toàn quốc.

Thứ sáu, 02/11/2012 - 12:32

Đề nghị làm rõ vụ khiếu nại cấp sổ đỏ sai quy định tại quận Bình Thạnh
Đề nghị làm rõ vụ khiếu nại cấp sổ đỏ sai quy định tại quận Bình Thạnh

(Dân trí) - Có tên trên hợp đồng thuê và bỏ tiền ra mua nhà năm 2007 theo Nghị định 61/CP, nhưng chị Nguyễn Thị Hồng Phúc đang đứng trước nguy cơ không được sử dụng phần tài sản hợp pháp do quyết định cấp đất mập mờ, sai quy định của UBND quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Thứ năm, 01/11/2012 - 06:03

“Người phụ nữ ngày ngày đi kiện” trông đợi sự công tâm của tòa án
“Người phụ nữ ngày ngày đi kiện” trông đợi sự công tâm của tòa án

(Dân trí) - 4 tháng sau phiên xử sơ thẩm ở TAND quận Long Biên với nội dung bác đơn yêu cầu hủy quyết định 1737/QĐ - UBND quận Long Biên, gia đình bà Nguyễn Thị Hoàn đang chờ đợi TAND TP. Hà Nội đưa ra bản án công tâm hơn tại phiên phúc thẩm ngày 9/11/2012.

Thứ năm, 01/11/2012 - 12:08

“Tá hỏa” khi bỗng dưng đất mình bị người khác đến xây nhà
“Tá hỏa” khi bỗng dưng đất mình bị người khác đến xây nhà

(Dân trí) – Vụ việc lạ kỳ đã tốn nhiều công sức ông Trương Trọng Phương với miếng đất của mình (ở lô số 201, Khu đô thị Nam Đông Hà, phường Đông Lương, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) bỗng bị người lạ đến… xây nhà cho đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Thứ tư, 31/10/2012 - 03:26

Mô hình “mẹ ăn thịt con”
Mô hình “mẹ ăn thịt con”

Sau khi đăng bài “Lình sình sau sáp nhập ở Tổng Công ty Xây dựng đường thủy”, tòa soạn tiếp tục nhận được tố cáo của công nhân Công ty Nạo vét đường biển I về việc họ bị Tổng Công ty bóc lột từ 10% đến 25% tổng giá trị các công trình.

Thứ tư, 31/10/2012 - 07:19

Vụ Khiếu tố vào cuộc vụ kiện tại tòa án quận Bình Thạnh
Vụ Khiếu tố vào cuộc vụ kiện tại tòa án quận Bình Thạnh

(Dân trí) - Về vụ tranh chấp “hợp đồng thuê nhà” xảy ra ở quận Bình Thạnh, TP.HCM, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã có công văn chuyển đơn đến Vụ Khiếu tố Viện KSND Tối cao đề nghị xem xét đơn tố cáo của bà Hồ Thị Hồng Loan.

Thứ tư, 31/10/2012 - 06:13

Tình tiết trớ trêu trong vụ chủ xe “xù tiền” của doanh nghiệp
Tình tiết trớ trêu trong vụ chủ xe “xù tiền” của doanh nghiệp

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí có bài viết phản ánh vụ khách hàng “xù tiền” của doanh nghiệp sửa chữa xe ô tô, anh Nguyễn Anh Tuấn, người có nghĩa vụ quyền lợi liên quan được nêu trong bài viết lên tiếng khẳng định mình chỉ là nạn nhân trong vụ việc.

Thứ tư, 31/10/2012 - 12:20

Quy định về trường hợp mất năng lực hành vi dân sự
Quy định về trường hợp mất năng lực hành vi dân sự

(Dân trí) - Bác tôi sinh năm 1945, bị tai nạn khi còn trẻ, lại do tuổi cao, mắt mờ không thể đọc và ký được, nhưng vẫn minh mẫn. Hiện nay bác tôi muốn bán một căn nhà có sổ đỏ thì cần thực hiện thủ tục gì?

Thứ tư, 31/10/2012 - 12:03

Vụ “cưỡng chế thu hồi 1.200 tấn thép tại Hải Phòng“ nhầm đối tượng?
Vụ “cưỡng chế thu hồi 1.200 tấn thép tại Hải Phòng“ nhầm đối tượng?

Theo đơn “kêu cứu” khẩn cấp của SeABank, để đảm bảo quyền lợi của các bên liên quan, các cơ quan chức năng trong phạm vi nhiệm vụ quyền hạn của mình xem xét hủy bỏ quyết định cưỡng chế (số 05/QĐ-CTHS ngày 25/10/12) của Cục THADS TP.Hải Phòng.

Thứ tư, 31/10/2012 - 12:01