Hồi âm:

Nhịp cầu bạn đọc số 3

Dân trí Tuần qua (từ 28/1 – 2/2), Báo Điện tử Dân trí đã nhận được đơn thư kiến nghị, tố cáo của các ông, bà sau và theo đúng quy định của Luật Báo chí, tòa soạn đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

- Đơn khiếu nại tố cáo của bà Trần Thị Châu Giang, sinh năm 1975, Chứng minh nhân dân số 162244415 do Công an tỉnh Nam Hà cấp ngày 1/11/1996, và ông Vũ Trường Sơn, sinh năm 1964, Chứng minh nhân dân số 162012294, do Công an tỉnh Hà Nam Ninh cấp ngày 1/9/1991, hiện cùng trú tại xóm Thanh Tân, Giao Thanh, Giao Thủy, Nam Định phản ánh:

Đội 2 điều tra phòng chống tệ nạn xã hội của Công an tỉnh Nam Định đã có hành vi trái pháp luật là vào nhà bạn bà Giang là bà Nguyễn Thị Cúc cùng trú tại xóm Thanh Tân, Giao Thanh, Giao Thủy, Nam Định khám xét nhà bà Cúc trong lúc bà Cúc không có ở nhà. Sau đó họ bắt bà Giang và anh trai chồng bà Cúc là ông Vũ Trường Sơn về trụ sở Công an tỉnh Nam Định bắt bà Giang nhận tội buôn bán và tàng trữ ma túy.

Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí trân trọng chuyển đơn của bà Trần Thị Châu Giang đến Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Nam Định; Giám đốc Công an tỉnh Nam Định xem xét, giải quyết và thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.

- Đơn tố cáo của Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Năng lượng (EID) phản ánh việc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Đô thị Sông Đà (SDU) đến nay vẫn chưa trả hết số nợ công cho công ty EID trong hợp đồng kinh tế số 01/2012/HĐKT ký ngày 5/1/2010.

Trong nội dung đơn tố cáo, Công ty EID trình bày, Công ty SDU đến nay mới thanh toán hơn 6 tỷ đồng trong tổng số nợ hơn 11 tỷ đồng khiến tình hình tài chính của Công ty EID hết sức khó khăn, không đủ trang trải chi phí vốn vay và lãi suất cho ngân hàng và khiến công ty phải đối mặt với nguy cơ phá sản cùng hàng trăn công nhân mất việc làm.

Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí trân trọng chuyển đơn của Công ty EID đến Thanh tra Chính phủ; Giám đốc Công an TP. Hà Nội; Đồng chí Chánh văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội xem xét, giải quyết và thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.

- Đơn kêu cứu khẩn cấp của ông Hoàng Đình Mạnh, sinh năm 1979, đại diện cho ông Hoàng Ngọc Minh, sinh năm 1976 và bà Hoàng Thị Thu Hằng, sinh năm 1978, cùng trú tại số 194 Phố Huế, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội phản ánh việc Chi cục Thi hành án dân sự quận Hai Bà Trưng vẫn thực hiện Quyết định số 143/2007/QDDST-KDTM mặc dù Quyết định này đã được Viện trưởng Viện KSND Tối cao tuyên hủy và giao hồ sơ vụ án ngôi nhà 194 Phố Huế cho TAND TP. Hà Nội xét xử sơ thẩm lại theo quy định của pháp luật.

Trong nội dung đơn kêu cứu, ông Hoàng Đình Mạnh trình bày, trước những sai phạm của ông Trịnh Ngọc Chung, ngày 28/10/2011, Cục Điều tra (Cục 6) – Viện KSND Tối cao ra quyết định khởi tố vụ án số 27/VKSTC-C6 (P3), và ngày 10/4/2012 ra quyết định khởi tố bị can số 04/VKSTC-C6 (P3) đối với ông Trịnh Ngọc Chung, Chi Cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội về tội “Ra quyết định trái pháp luật” đối với quyết định cưỡng chế trái pháp luật số 07/QĐ-THA ngày 28/6/2011. Nhưng hơn 1 năm qua kể từ ngày khởi tố, vụ án vẫn chưa được xử lý kịp thời, đúng pháp luật.

Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí trân trọng chuyển đơn của ông Hoàng Đình Mạnh đến ông Viện  trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao; ông Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc Hội; ông Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao xem xét, giải quyết và thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.

- Đơn kêu cứu khẩn cấp của bà Nguyễn Thị Phúc, sinh năm 1965, trú tại số 8A, ngõ 251, phố Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội phản ánh việc tối ngày 27/1/2013 gia đình chị bị nhiều đối tượng cầm hung khí xông vào nhà hành hung và cướp tài sản trong nhà bà Phúc.

Trong nội dung đơn kêu cứu, bà Phúc trình bày, có một nhóm xông vào nhà từ tầng 1 và một nhóm leo từ nóc nhà ông Việt (hàng xóm bà Phúc và là chủ xưởng của nhóm đối tượng này) xông vào đánh, gây thương tích cho mẹ đẻ và mẹ chồng của bà là cụ Lê Thị Yến 89 tuổi và cụ Nguyễn Thị Cử 83 tuổi, dẫn đến tinh thần hoảng loạn, hiện nay sức khỏe của hai cụ rất yếu. Nhóm đối tượng này còn đập phá nhiều đồ đạc và cạy tủ lấy đi tài sản của gia đình bà Phúc.Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí trân trọng chuyển đơn của bà Nguyễn Thị Phúc đến Công an thành phố Hà Nội; Công an quận Ba Đình xem xét, giải quyết và thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.

- Đơn khiếu nại của bà Phạm Tuyết Mai, trú tại số 50, đường Nguyễn Đình Nghị, phường Quang Trung, thành phố Hưng Yên, hiện đang công tác tại phòng Hành chính – Quản trị, trường Cao đẳng Sư phạm Hưng Yên phản ánh:

Quyết định số 589/QĐ-CĐSP-TCCB ngày 12/11/2012 về việc phân công nhiệm vụ cho cán bộ, viên chức của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm là ông Ngô Văn Tuấn trái với pháp luật, gây thiệt hại danh dự, uy tín của bà Mai khiến mọi người trong đơn vị không tôn trọng, quý mến, gây ức chế cho bà Mai và gia đình khiến bà luôn làm việc trong trạng thái nặng nề, uất ức, tạo tiền lệ về sự tùy tiện và lộng quyền, không tuân thủ pháp luật của người đứng đầu trường Cao đẳng Sư phạm.

Ban Biên tập Báo Điện tử Dân trí trân trọng chuyển đơn của bà Phạm Tuyết Mai đến ông Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên xem xét, giải quyết và thông báo bằng văn bản kết quả giải quyết để toà soạn có cơ sở thông tin đến bạn đọc theo quy định của Luật Khiếu nại tố cáo và Luật Báo chí.

 Anh Đức (tổng hợp)

Tag :
MỚI NHẤT
TP. HCM chỉ đạo giải quyết vụ cán bộ Bưu điện TP bị “phớt lờ” quyền lợi
TP. HCM chỉ đạo giải quyết vụ cán bộ Bưu điện TP bị “phớt lờ” quyền lợi

(Dân trí) - Trong lúc các cơ quan chức năng đùn đẩy giải quyết đơn đề nghị bàn giao mảnh đất được Giám đốc Bưu điện TP.HCM phê duyệt từ năm 2001, bà Đinh Thị Ninh Ninh đã về thế giới bên kia để lại người thân sống cảnh tạm bợ trong ngôi nhà cũ nát rộng 30m2.

Thứ tư, 06/02/2013 - 10:48

Người phụ nữ ngày đêm đi kiện tiếp tục khiếu nại bản án "tréo ngoe"
Người phụ nữ ngày đêm đi kiện tiếp tục khiếu nại bản án "tréo ngoe"

(Dân trí) - Ngày 21/1/2013, TAND TP. Hà Nội đã đưa vụ án yêu cầu hủy Quyết định cưỡng chế 115 của UBND quận Long Biên áp dụng với nhà 845 - 847 Ngô Gia Tự ra xét xử. Án phúc thẩm nêu sửa một phần án sơ thẩm, nhưng HĐXX lại bác đơn kiện của công dân.

Thứ ba, 05/02/2013 - 10:41

Khách sạn Hạ Long Pearl bị “tố” chiếm giữ trái phép hộ chiếu du khách
Khách sạn Hạ Long Pearl bị “tố” chiếm giữ trái phép hộ chiếu du khách

(Dân trí) - Dẫn đoàn khách du lịch nước ngoài đến ở tại khách sạn Hạ Long Pearl để tham quan vịnh Hạ Long, khi hết kỳ nghỉ, ông Mai Anh Tuấn đề nghị khách sạn đưa lại hộ chiếu nhưng không được trả với lý do Công ty Quốc Tế Sao Bắc còn nợ tiền.

Thứ ba, 05/02/2013 - 12:01

 Đề nghị làm rõ vụ Bí thư xã Vĩnh Thịnh có dấu hiệu  “xài” bằng giả
Đề nghị làm rõ vụ Bí thư xã Vĩnh Thịnh có dấu hiệu “xài” bằng giả

(Dân trí) - 6 năm làm chủ tịch, 13 năm làm bí thư nhưng mới đây ông Đàm Minh Tuấn, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) bị người dân “tố” xài bằng “dỏm”.

Thứ hai, 04/02/2013 - 06:48

Lừa đảo núp bóng từ thiện tung hoành ngày giáp Tết
Lừa đảo núp bóng từ thiện tung hoành ngày giáp Tết

(Dân trí) - Lợi dụng mác nhân đạo nhiều kẻ xấu đã thực hiện hành vi lừa đảo gây phiền phức, khó chịu cho người dân và làm mất văn hóa ở các điểm công cộng. Bán tăm, kẹo cao su, giả mất tiền… là những hình thức từ thiện núp bóng đang gia tăng vào dịp Tết.

Thứ hai, 04/02/2013 - 05:30

Đề nghị điều tra vụ hủy hoại tài sản ở số nhà 23 Điện Biên Phủ
Đề nghị điều tra vụ hủy hoại tài sản ở số nhà 23 Điện Biên Phủ

(Dân trí) - Quận Ba Đình cho phép bà Lê Thị Ngọc Mai xây nhà 3 tầng tại số 23 phố Điện Biên Phủ, nhưng chủ đầu tư vẫn xây vượt chiều cao ghi trong GPXD, không những vậy, bà Mai còn bị người dân tố cáo đưa người đập phá tài sản hộ liền kề đêm 26/1/2013.

Chủ nhật, 03/02/2013 - 03:30

Nông dân làm lò sấy “vã mồ hôi” vẫn đóng lãi suất hàng tháng
Nông dân làm lò sấy “vã mồ hôi” vẫn đóng lãi suất hàng tháng

(Dân trí) - Tháng 9/2012, ông Võ Văn Hưởng đến Ngân hàng Phát triển nhà ĐBSCL vay 3,7 tỷ đồng xây dựng lò sấy lúa. Đến nay, ông Hưởng vẫn đóng lãi suất 40 triệu đồng/tháng, mặc dù Chính phủ có quy định đối tượng này được hỗ trợ lãi suất 0% trong 2 năm.

Chủ nhật, 03/02/2013 - 02:32

Sau gần nửa năm chờ đợi, người dân chưa lấy được tài sản hợp pháp
Sau gần nửa năm chờ đợi, người dân chưa lấy được tài sản hợp pháp

(Dân trí) - Hơn 4 tháng sau khi gửi đơn trình báo vụ chiếm đoạt tài sản ở chợ Nguyễn Công Trứ đến Công an quận Hai Bà Trưng, bà Nguyễn Bích Ngân chưa được nhận lại ngôi nhà, dù đã đưa ra giấy tờ chứng minh ngôi nhà là tài sản hợp pháp của gia đình.

Chủ nhật, 03/02/2013 - 01:15

Hà Nội: Hoạt động xe ôm  bát nháo ngày cận Tết
Hà Nội: Hoạt động xe ôm bát nháo ngày cận Tết

(Dân trí) - Tết Nguyên đán đang đến rất gần, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Việc xe ôm giành giật khách, trộm cắp, trêu ghẹo phụ nữ đang trở thành nỗi lo của nhiều hành khách khi sử dụng dịch vụ xe ôm tại các bến xe.

Chủ nhật, 03/02/2013 - 12:18

Công an huyện Nam Sách giải thích vụ giữ tài sản có dấu hiệu trái pháp luật
Công an huyện Nam Sách giải thích vụ giữ tài sản có dấu hiệu trái pháp luật

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí có công văn đề nghị làm rõ vụ thu giữ tài sản có dấu hiệu trái pháp luật theo đơn phản ánh của ông Phạm Hồng Quảng, trú tại quận Tây Hồ, TP. Hà Nội. Ngày 10/1/2013, Công an huyện Nam Sách đã có văn bản giải trình vụ việc.

Chủ nhật, 03/02/2013 - 12:08

TP. Hà Nội chỉ đạo giải quyết vụ thu hồi đất mập mờ ở quận Long Biên
TP. Hà Nội chỉ đạo giải quyết vụ thu hồi đất mập mờ ở quận Long Biên

(Dân trí) - Nhận được công văn của báo Dân trí, ngày 18/1/2013, TP. Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo gửi UBND quận Long Biên yêu cầu xem xét, giải quyết đơn khiếu nại của công dân về vụ thu hồi đất không rõ ràng tại tổ 1, phường Đức Giang, quận Long Biên.

Thứ bảy, 02/02/2013 - 07:18

Lạ lùng toà nhà 6 tầng thi công 8 năm
Lạ lùng toà nhà 6 tầng thi công 8 năm

Sau 8 năm xây dựng vì nhiều lần phải tạm ngừng thi công chờ thay đổi chủ đầu tư và điều chỉnh thiết kế, dự toán, công trình tòa nhà nghiệp vụ Bệnh viện Ung bướu Hà nội hoàn thành và đưa vào sử dụng. Nhưng, đơn vị thi công chưa hề được quyết toán...

Thứ bảy, 02/02/2013 - 06:13

ĐÁNG QUAN TÂM
Không khí Tết ở làng bánh chưng Tranh Khúc
Không khí Tết ở làng bánh chưng Tranh Khúc

(Dân trí) - Cứ ngoài rằm tháng chạp đổ ra cho đến tận 30 Tết, làng Tranh Khúc ở xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội lại tất bật gói bánh chưng để kịp cho ra lò những chiếc bánh thơm ngon phục vụ thị trường Tết Nguyên đán.

Thứ bảy, 02/02/2013 - 01:00

Gặp gỡ lương y dành 30 năm chăm sóc bệnh nhân phong
Gặp gỡ lương y dành 30 năm chăm sóc bệnh nhân phong

(Dân trí) - Cô Xuân là lương y đã gắn bó với trại phong Quả Cảm này suốt 30 năm qua, nơi mà người ta chỉ muốn tránh xa, thì cô lại tình nguyện hy sinh cuộc sống của mình để chăm sóc và mang lại niềm vui, sức khỏe cho những bệnh nhân ở trại phong này.

Thứ bảy, 02/02/2013 - 12:37

Cần lắm bữa cơm có thịt
Cần lắm bữa cơm có thịt

(Dân trí) - Sau hai năm, chúng tôi mới có dịp trở lại thăm các em học sinh trường Dân tộc bán trú Mỏ Vàng. Khung cảnh và con người có khác xưa, nhưng vẫn nghèo và rất khó khăn, khiến những ai đặt chân tới nơi này không khỏi nghẹn ngào.

Thứ sáu, 01/02/2013 - 08:48

Khách hàng mất Tết vì “sập bẫy” dự án Thượng Đình Plaza
Khách hàng mất Tết vì “sập bẫy” dự án Thượng Đình Plaza

(Dân trí) - Dù đã nhiều lần đề nghị quỹ đầu tư VPREIT hoàn trả 915 triệu đồng đầu tư vào dự án Thượng Đình Plaza, bà Phạm Hồng Anh vẫn chưa được VPREIT giải quyết quyền lợi theo quy định pháp luật, đồng nghĩa việc cả gia đình bà Hồng Anh sẽ rơi vào cảnh mất Tết.

Thứ sáu, 01/02/2013 - 12:48

Nhiều người dân kiến nghị di dời bến xe Mỹ Đình
Nhiều người dân kiến nghị di dời bến xe Mỹ Đình

(Dân trí) - Nằm trong khu vực đang phát triển mạnh mẽ nhất nhì thành phố, các hoạt động của bến xe Mỹ Đình đang ngày càng trở nên phức tạp, làm mất đi mỹ quan đô thị, nhất là tình trạng xe dù bến cóc ngang nhiên “thách thức” cơ quan chức năng.

Thứ năm, 31/01/2013 - 12:56

Các đối tượng phát tán đơn thư mạo danh tại ĐH Ngoại Thương có thể bị khởi tố
Các đối tượng phát tán đơn thư mạo danh tại ĐH Ngoại Thương có thể bị khởi tố

(Dân trí) – Theo luật sư Trương Anh Tú, Trưởng Văn phòng Luật sư Trương Anh Tú (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) thì hành vi của một số đối tượng viết đơn mạo danh, nặc danh phát tán khắp trường ĐH Ngoại thương đã vi phạm pháp luật và có thể bị khởi tố hình sự.

Thứ tư, 30/01/2013 - 11:40

Nhiều uẩn khúc trong vụ kê biên tài sản ở phường Nguyễn Cư Trinh
Nhiều uẩn khúc trong vụ kê biên tài sản ở phường Nguyễn Cư Trinh

(Dân trí) - Được bố mẹ tặng ngôi nhà 67 Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM từ tháng 3/2007. Đến năm 2010, ngôi nhà của ông Nguyễn Mạnh Dũng bất ngờ bị Cục THADS Thành phố đưa vào diện kê biên để thực hiện nghĩa vụ thi hành án của ông Nguyễn Mạnh Hùng.

Thứ tư, 30/01/2013 - 09:23

Vụ xô xát tại Vĩnh Phúc: Có dấu hiệu phạm tội hình sự
Vụ xô xát tại Vĩnh Phúc: Có dấu hiệu phạm tội hình sự

(Dân trí) - Liên quan đên vụ xô xát giữa một số cán bộ thôn An Lão Giữa với nhân viên của Công ty Cổ phần FLC Travel, tòa soạn Dân trí đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi của các luật sư dưới góc nhìn pháp lý về vụ việc này.

Thứ tư, 30/01/2013 - 08:51

Nỗi đau mang tên sổ đỏ ở huyện Từ Liêm bị trở thành... "trò đùa"
Nỗi đau mang tên sổ đỏ ở huyện Từ Liêm bị trở thành... "trò đùa"

(Dân trí) - Hàng chục năm trôi qua, rất nhiều hộ dân trú tại tổ 14 ngày đêm trông đợi UBND huyện Từ Liêm cấp cho họ cuốn "sổ đỏ" đúng pháp luật, nhưng tiếc thay những nguyện vọng chính đáng, hợp pháp đáng được hưởng của họ lại bị coi thường, rẻ rúng như... "trò đùa"!

Thứ tư, 30/01/2013 - 12:08

Phường văn hóa lại "nợ"... cái nhà văn hóa
Phường văn hóa lại "nợ"... cái nhà văn hóa

(Dân trí) - Nhà văn hóa là tiêu chí hàng đầu để công nhận danh hiệu đơn vị văn hóa. Tuy nhiên, một số phường ở TP Cần Thơ đã được công nhận văn hóa nhưng chưa có tiêu chí này. Chuyện nực cười là các phường được TP cho "mắc nợ"... cái nhà văn hóa.

Thứ tư, 30/01/2013 - 12:02

Những điều “tức mắt” ở chùa Thầy trước ngày khai hội
Những điều “tức mắt” ở chùa Thầy trước ngày khai hội

(Dân trí) - Trong những ngày giáp Tết, hình ảnh chùa Thầy đang nhếch nhác hơn bao giờ hết. Dù chưa vào hội, nhưng du khách đến đây vẫn bị chặt chém bởi những hướng dẫn viên du lịch gắn mác “bản địa”.

Thứ hai, 28/01/2013 - 09:08

Thủ tục hủy bỏ hợp đồng công chứng
Thủ tục hủy bỏ hợp đồng công chứng

(Dân trí) - Hai vợ chồng tôi đã ký hợp đồng mua bán căn hộ với bên bán để mua một căn hộ và đã được công chứng. Nhưng do 2 bên chưa thống nhất được nên hiện nay chúng tôi muốn hủy bỏ hợp đồng công chứng đó.

Thứ hai, 28/01/2013 - 02:29