Tại Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội:

Nhiều nội dung tố cáo sai phạm tại Khoa xét nghiệm cần được làm rõ

(Dân trí)- Theo đơn tố cáo của một bác sỹ làm việc tại Khoa Xét nghiệm, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội, thì từ năm 2006 đến năm 2008 đã xảy ra nhiều sai phạm liên quan đến tài chính của một số cá nhân làm việc tại Khoa Xét nghiệm.

Nhiều nội dung tố cáo sai phạm tại Khoa xét nghiệm cần được làm rõ - 1
Lãnh đạo Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội cần sớm giải quyết dứt điểm
các nội dung tố cáo sai phạm tại Khoa Xét nghiệm (Ảnh: Vũ Văn Tiến)

Theo đơn tố cáo của bác sỹ Nguyễn Thị Thanh Tâm, sinh năm 1963, hiện đang công tác tại Khoa Xét nghiệm, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội phản ánh nhiều việc làm có dấu hiệu sai phạm của một số cá nhân đang công tác tại Khoa xét nghiệm.

Trước sự việc trên, ngày 17/6, phóng viên Báo Dân trí đã có buổi làm việc với ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội, Tổ trưởng tổ Thanh tra giải quyết đơn tố cáo của Bác sỹ Nguyễn Thị Thanh Tâm để làm rõ hơn sự việc.

Theo ông Khổng Minh Tuấn cho biết, việc Bác sỹ Nguyễn Thị Thanh Tâm có đơn tố cáo nhiều việc làm sai trái của của bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng Khoa xét nghiệm đã được lãnh đạo Trung tâm thành lập Tổ Thanh tra xác minh.

Kết quả cho thấy, ngày 6/1/2009, bà Nguyễn Thị Hiền, Trưởng khoa xét nghiệm, Trung tâm Y tế Dự phòng đã ký hợp đồng (không có số) kiểm nghiệm về chất lượng nước sinh hoạt với tư cách là đại diện Trung Tâm, nhưng không đóng dấu của Trung tâm với ông Lưu Xuân Trường, Giám đốc Công ty Cổ phần nước uống tinh khiết Sài Gòn. Việc làm trên của bà Hiền là sai, không đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra, qua kiểm tra sổ sách thu chi của Khoa Xét nghiệm, Tổ Thanh tra nhận thấy: Sổ sách thu chi của khoa ghi chép chưa rõ ràng, khoa học, chưa được kiểm tra và quyết toán hàng năm. Số tiền để tồn trong 2 năm 2008 -2009 là 332 triệu đồng.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Khổng Minh Tuấn cho hay: Nguyên nhân dẫn đến sự việc trên, trước hết xuất phát từ mâu thuẫn nội bộ của một số cán bộ công tác tại Khoa xét nghiệm. Về một số nội dung khác mà bác sỹ Nguyễn Thị Thanh Tâm tố cáo, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội sẽ có văn bản phúc đáp Báo Dân trí trong thời gian sớm nhất.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên khi có diễn biến mới.

Vũ Văn Tiến

 

 

Đang được quan tâm