Sóc Trăng:

Người nuôi tôm như “ngồi trên đống lửa” khi biết tin bị cắt điện

Dân trí Những ngày qua, người nuôi tôm ở xã An Thạnh 3 nói riêng và cả huyện Cù Lao Dung nói chung như ngồi trên đống lửa khi biết tin từ ngày 15/6 tới đây Chi nhánh Điện lực Cù Lao Dung sẽ ngưng cung cấp điện nuôi trồng thủy sản qua trạm biến áp công cộng.

Ông Lưu Quốc Toàn (ngụ ấp An Hưng, xã An Thạnh 3) cho biết, ông có hơn 10 năm nuôi tôm, chủ yếu sử dụng máy nổ quay quạt để tạo khí oxy cho tôm. Năm 2012, thấy giá dầu tăng liên tục, nếu còn tiếp tục chạy quạt bằng máy nổ sẽ tốn rất nhiều chi phí nên ông làm đơn xin cấp điện để phục vụ cho việc nuôi trồng thủy sản thì được Chi nhánh Điện lực Cù Lao Dung đồng ý. Ông được phép sử dụng 4 cái mô-tơ loại 3kw để quay quạt tạo khí oxy cho tôm.

Theo ông Toàn, hiện tại, tôm nuôi trong ao được 30 ngày tuổi, thời điểm này tôm đang lớn nhanh mà điện cứ cúp liên tục không thể vận hành quạt nên thiếu oxy, tôm thường xuyên nổi đầu bơi vào bờ. Để đảm bảo cho tôm thẻ chân trắng phát triển tốt cần phải có quạt tạo khí oxy. “Đang rầu thối ruột lại nghe thêm thông tin ngày 15/6/2014, Chi nhánh Điện lực Cù Lao Dung ngưng cung cấp điện nuôi trồng thủy sản qua trạm biến áp công cộng, tôi và nhiều người nuôi tôm ở xã An Thạnh 3 và cả huyện Cù Lao Dung như ngồi trên đống lửa”, ông Toàn rầu rỉ nói.

Gia đình ông Toàn nuôi 2 ao tôm khoảng 8.000m2. Mỗi ao phải có ít nhất 2 dàn quạt. Nếu nguồn điện ổn định thì chỉ cần mua 4 cái mô-tơ là đủ. Nhưng do điện cúp liên tục, thường xuyên nên ông phải mua máy nổ chạy dầu để phòng trường hợp cúp điên mà không thông báo trước. Chạy một ngày, mỗi máy hết khoảng 8 lít dầu, tính giá hiện nay là 23.000đồng/lít thì mỗi ngày chạy máy cũng hết 184.000 đồng. Như vậy, 4 máy nổ mỗi ngày ông Toàn phải chi ra  khoảng 600.000 đồng tiền mua dầu, so với dùng điện thì chi phí cao hơn rất nhiều.

Người nuôi tôm lo lắng khi hay tin điện sẽ bị cúp trong mấy ngày tới.
Người nuôi tôm lo lắng khi hay tin điện sẽ bị cúp trong mấy ngày tới.

Còn ông Trần Văn Hào (ngụ ấp An Qưới, xã An Thạnh 3) cho biết thêm, khoảng 2 tháng nay, ở xã An Thạnh 3 điện bị cắt liên tục. Bình quân mỗi ngày bị cúp ít nhất cũng vài chục lần, thậm chí, 3-5 phút bị cúp một lần, cúp cả ngày lẫn đêm. Có nhiều ngày bị cúp điện suốt cả ngày. Việc cúp điện liên tục đã gây khó khăn, thiệt hại rất lớn cho bà con trong sinh hoạt, trong sản xuất kinh doanh.

Theo ông Trần Văn Mới- Trưởng Ban nhân dân ấp An Qưới (xã An Thạnh 3), diện tích nuôi tôm của ấp An Qưới hiện nay trên 100 ha, đây là vùng tôm được nhà nước quy hoạch, nếu Chi nhánh Điện lực Cù Lao Dung ngừng cung cấp điện cho nuôi trông thủy sản qua trạm biến áp công cộng người dân sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất.

“Việc Chi nhánh Điện lực Cù Lao Dung đề nghị người nuôi tôm tự đầu tư trạm biến áp riêng để phục vụ cho nuôi trồng thủy sản thì đâu phải ai cũng làm được, do chi phí quá lớn. Do đó, người dân nuôi tôm đề nghị nhà nước có hình thức hỗ trợ, để người dân tự đầu tư trạm biến áp riêng, nhằm phục vụ nuôi trồng thủy sản được tốt hơn”, ông Mới nói.

Nhiều người dân sử sụng máy dầu chạy quạt rất tốn kém.
Nhiều người dân sử sụng máy dầu chạy quạt rất tốn kém.

Theo tìm hiểu của PV, người dân nuôi tôm ở Cù Lao Dung lo lắng cũng có căn cứ, bởi vì Chi nhánh Điện lực Cù Lao Dung đã thông báo ngưng cung cấp điện nuôi trồng thủy sản qua trạm biến áp công cộng.

Nội dung trong thông báo cho rằng, trước đây Chi nhánh Điện lực Cù Lao Dung có cấp điện cho người dân để sử dụng mục đích nuôi trồng thủy sản qua trạm biến áp công cộng. Tuy nhiên, thời gian qua nhu cầu sử dụng điện trên địa bà huyện Cù Lao Dung tăng đột biến (gần 30% so với năm 2013) và dự kiến còn tiếp tục tăng cao. Đã xảy ra nhiều trường hợp trạm biến áp công cộng quá tải gây bật CB làm mất điện liên tục, thậm chí làm cháy máy biến áp gây tổn thất rất lớn về chi phí, thời gian khắc phục sự cố, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Thực hiện theo chủ trương của UBND tỉnh Sóc Trăng, UBND huyện Cù Lao Dung về việc không sử dụng điện từ các trạm biến áp công cộng để chay mô-tơ quạt nước, nhằm không làm ảnh hưởng đến nguồn điện sinh hoạt của các hộ dân lân cận, cũng như tránh sự cố hư hỏng đường dây, thiết bị điện do qúa tải đề nghị người dân nuôi tôm chủ động đầu tư trạm biến áp riêng để phục vụ cho mục đích nuôi trồng thủy sản. Điện lực sẽ triển khai ngưng cung cấp điện của người sử dụng cho mục đích trên theo chỉ đạo. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho người dân chuyển đổi quay quạt từ hình thức sử dụng mô tơ điện sang máy nổ hoặc tự đầu tư trạm biến áp riêng để sử dụng, Chi nhánh Điện lực Cù Lao Dung gia hạn thời gian ngưng cung cấp điện đến ngày 15/6/2014.

Mới đây, Công ty Điện lực Sóc Trăng có công văn giải thích thêm về việc sẽ cắt điện từ tháng 6/2014 đối với các trường hợp các hộ sử dụng sản xuất từ trạm công cộng là vì thời gian qua nhiều trạm biến áp cấp điện cho hộ dân trên địa bàn huyện Cù Lao Dung thường xuyên quá tải nguyên nhân của tình trạng trên do người dân tự kéo điện sinh hoạt sau công tơ ra ao nuôi tôm để chay mô-tơ quạt nước, đường dây câu kéo mất an toàn, một số hộ sử dụng vượt công suất đã đăng ký, dẫn đến thiết bị đóng cắt CB thường xuyên bị cắt điện, làm mất điện trên diện rộng ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ dân trong khu vực. Để đảm bảo cung cấp ổn định cho các hộ dân, điện lực phối hợp cùng địa phương trực tiếp làm việc với các hộ nuôi tôm có dây nhánh câu kéo mất an toàn và đề nghị thay cầu chì phù hợp với công xuất đã đăng ký sử dụng. Tuy nhiên, nhiều trường hợp vẫn tiếp tục vi phạm, tự ý thay thiết bị và ống CB để sử dụng, việc làm này hết sức nguy hiểm gây mất an toàn việc quản lý vận hành lưới điện.

Thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 276/CTUBND-HC, ngày 18-3-2014 về việc đầu tư trạm biến áp riêng phục vụ nuôi tôm nước lợ trên địa bàn các huyện như: Mỹ Xuyên, Cù Lao Dung, Long Phú, Trần Đề, Mỹ Tú và TX. Vĩnh Châu. Công ty Điện lực Sóc Trăng đã phối hợp với chính quyền địa phương vận động các hộ dân nuôi tôm nước lợ trên địa bàn tỉnh đầu tư trạm biến áp riêng để phục vụ sản xuất (không sử dụng điện từ các trạm biến áp công cộng để chay mô tơ quạt nước phục vụ nuôi tôm). Nhằm để đảm bảo cung cấp điện ổn định liên tục cho các hộ dân lân cận cũng như tránh sự cố hư hỏng đường dây, thiết bị do quá tải gây ra, điện lực phối hợp cùng chính quyền địa phương kiểm tra, tuyên truyền, xử lý các trường hợp vi phạm an toàn, sử dụng điện quá công suất đăng ký ban đầu ảnh hưởng đến quản lý vận hành lưới điện.

Đồng thời, Chi nhánh Điện lực Cù Lao Dung đã có văn bản đề nghị người dân ký hợp đồng sử dụng điện từ trạm biến áp công cộng để phục vụ sản suất (nuôi tôm) nên lắp trạm biến áp riêng nhằm chủ động trong sản xuất. Trường hợp nguy cơ gây sự cố, mất an toàn nghiêm trọng cho người dân, thiết bị và hệ thống điện lực sẽ triển khai lập thủ tục ngừng cung cấp điện theo quy định.

Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Sóc Trăng đang triển khai thi công công trình đầu tư xây dựng 2014, trong đó khu vực huyện Cù Lao Dung được đầu tư với tổng vốn gần 4,3 tỉ đồng, mục đích để nâng cấp, cải tạo và phát triển lưới điện trên địa bàn huyện. Trong đó, xây dựng mới 0,548km đường dây trung thế; lắp mới 1 trạm biến áp 37,5 kVA; nâng cấp 3 trạm biến áp có tổng dung lượng 337,5kVA; nâng cấp hơn 5km đường dây hạ thế từ 1 pha lên 3 pha. Đối với vùng nuôi tôm nước lợ, điện lực đầu tư 2,95tỉ đồng nâng cấp trên 7km đường dây trung thế. Hiện tại, các công trình trong giai đoạn thiết kế, lập thủ tục đầu tư, chuẩn bị vật tư thiết bị. Dự kiến các công trình sẽ được thi công hoàn tất trong năm 2014. 

                                                                                                Bạch Dương - Huỳnh Hải

 

MỚI NHẤT
Nhiều điều cần làm rõ từ bản án “đất có tranh chấp vẫn cấp chủ quyền”
Nhiều điều cần làm rõ từ bản án “đất có tranh chấp vẫn cấp chủ quyền”

(Dân trí) - Liên quan đến vụ tranh chấp đất kéo dài ở Bình Sơn, Quảng Ngãi mà Dân trí phản ánh, mới đây, TAND huyện này đã đưa ra xét xử sơ thẩm. Tuy nhiên, bản án đã bị phía nguyên đơn cho rằng “không vô tư, khách quan và không đúng quy định pháp luật”.

Thứ bảy, 31/05/2014 - 05:32

Vụ tranh chấp lối đi chung: "Tòa án quận Long Biên giải quyết không đúng thẩm quyền"
Vụ tranh chấp lối đi chung: "Tòa án quận Long Biên giải quyết không đúng thẩm quyền"

(Dân trí) - "Trong vụ tranh chấp ngõ đi chung tại quận Long Biên, phần đất này chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và trích lục bản đồ nên vụ việc này thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND chứ không phải tòa án", luật sư Phan Thị Lam Hồng phân tích.

Thứ sáu, 30/05/2014 - 02:51

23 hộ dân phường Trung Liệt ngóng chờ TP Hà Nội “giải cứu”
23 hộ dân phường Trung Liệt ngóng chờ TP Hà Nội “giải cứu”

(Dân trí) - Sau nhiều cuộc đối thoại với UBND quận Đống Đa về việc mở rộng phạm vi GPMB đoạn qua phường Trung Liệt không đi đến thống nhất, các hộ dân tổ dân phố 23 - 35 đang “mỏi mắt” chờ đợi TP Hà Nội rà soát, xem xét thu hồi tờ trình số 42/TTr UBND-SXD.

Thứ sáu, 30/05/2014 - 06:00

Bài 19: "Sai phạm của Chi cục thi hành án TP Việt Trì rất khó hiểu"
Bài 19: "Sai phạm của Chi cục thi hành án TP Việt Trì rất khó hiểu"

(Dân trí) - "Sau loạt bài điều tra của báo Dân trí về vụ cưỡng chế THA trái pháp luật tại thành phố Việt Trì (Phú Thọ), những uẩn khúc đã dần hé lộ với những sai phạm rất khó hiểu của Chi cục THA dân sự TP Việt Trì", luật sư Phan Thị Lam Hồng nói.

Thứ sáu, 30/05/2014 - 12:10

"Phong tỏa” hành lang lưu không, UBND phường Cống Vị bị người dân khiếu nại
"Phong tỏa” hành lang lưu không, UBND phường Cống Vị bị người dân khiếu nại

(Dân trí) - Cho rằng, việc UBND phường Cống Vị xây dựng hàng rào trên khoảng đất lưu không của tòa nhà là không đúng, gây khó khăn cho việc đi lại, sinh hoạt của người dân, ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước, an toàn cháy nổ, tập thể người dân tại đây kiên quyết phản ứng.

Thứ năm, 29/05/2014 - 07:54

Hà Nội: Hơn 20 gia đình bức xúc vì nhà sắp bị đập làm bãi xe
Hà Nội: Hơn 20 gia đình bức xúc vì nhà sắp bị đập làm bãi xe

(Dân trí) - Năm 2008, TP Hà Nội ký quyết định thu hồi 37.352m2, tiến hành cắm mốc giới dự án thoát nước chỉnh trang môi trường đô thị. Đến năm 2010, quận Đống Đa và Sở Xây dựng lập tờ trình mở rộng GPMB đoạn qua phường Trung Liệt đẩy nhiều hộ dân vào cảnh mất nhà.

Thứ năm, 29/05/2014 - 07:03

Bị cắt điện, cắt nước vì sửa nhà không giấy phép
Bị cắt điện, cắt nước vì sửa nhà không giấy phép

(Dân trí) - Hai tháng nay, nhà chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh (đường Hải Phòng, TP Đà Nẵng) phải sống trong cảnh không điện, không nước vì sửa nhà không có giấy phép.

Thứ năm, 29/05/2014 - 07:00

Dự án Thăng Long Garden dừng thi công khu thể thao đa năng
Dự án Thăng Long Garden dừng thi công khu thể thao đa năng

(Dân trí) - Sau khi một số khách hàng lên tiếng phản đối việc xây dựng khu thể thao đa năng trên diện tích quy hoạch thảm cỏ tại dự án chung cư Thăng Long Garden, chủ đầu tư đã cho dừng thi công hạng mục trong khi chờ cơ quan chức năng ra kết luận cuối cùng.

Thứ năm, 29/05/2014 - 06:28

Bắc giang: Hàng trăm hộ dân bị "bịp" nộp tiền làm hồ sơ...hộ nghèo
Bắc giang: Hàng trăm hộ dân bị "bịp" nộp tiền làm hồ sơ...hộ nghèo

(Dân trí) - 253 hộ dân nghèo và cận nghèo tại thôn Nga Trại - Hương Lâm - Hiệp Hòa (Bắc Giang) đã bị ban quản lý thôn bắt nộp tiền làm hồ sơ mới được nhận chính sách hỗ trợ. Bị phát giác, sự việc vỡ lở nhưng lãnh đạo thôn này chỉ bị cảnh cáo.

Thứ tư, 28/05/2014 - 02:57

 Vụ gia đình liệt sỹ mất nhà: Lãnh đạo huyện hứa sẽ giải quyết trong tháng 5
Vụ gia đình liệt sỹ mất nhà: Lãnh đạo huyện hứa sẽ giải quyết trong tháng 5

(Dân trí) - Trong buổi làm việc với PV Dân trí, ông Lưu Trung Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh (Gia Lai) cho biết huyện sẽ giải quyết trong thời gian ngắn ngất, chắc chắn sẽ xem xét kĩ lại sự việc và giải quyết dứt điểm trong tháng 5 cho gia đình ông Bùi A.

Thứ tư, 28/05/2014 - 06:55

“Nóng” chuyện khai thác đất mặt ruộng ở Sóc Trăng
“Nóng” chuyện khai thác đất mặt ruộng ở Sóc Trăng

(Dân trí) - Những năm qua, hàng ngàn ha đất mặt trồng lúa ở Sóc Trăng bị "tùng xẻo" để san lấp mặt bằng, sản xuất vật liệu xây dựng một cách bừa bãi nhưng chính quyền địa phương lại chưa có biện pháp xử lý dứt điểm.

Thứ ba, 27/05/2014 - 09:00

Đề nghị làm rõ khiếu nại bỏ lọt tội phạm trong vụ tai nạn giao thông chết người
Đề nghị làm rõ khiếu nại bỏ lọt tội phạm trong vụ tai nạn giao thông chết người

(Dân trí) - “Vụ TNGT khiến anh Phạm Văn Hiến tử vong được Công an huyện Vụ Bản (Nam Định) kết luận lỗi do nạn nhân trong khi gia đình nạn nhân đưa ra nhiều căn cứ phản bác. Cơ quan công an nên làm rõ khiếu nại bỏ lọt tội phạm”, luật sư Vi Văn Diện phân tích.

Thứ ba, 27/05/2014 - 11:20

ĐÁNG QUAN TÂM
UBND quận Hà Đông lúng túng thi hành quyết định do chính mình ban hành?
UBND quận Hà Đông lúng túng thi hành quyết định do chính mình ban hành?

(Dân trí) - "UBND quận Hà Đông ban hành Quyết định số 82/QĐ-UBND là hoàn toàn đúng pháp luật. Việc khiếu nại của người liên quan đã quá thời hạn thế nhưng vẫn được tiếp nhận.UBND quận Hà Đông lúng túng thi hành quyết định do chính mình ban hành", luật sư Vi Văn Diện phân tích.

Thứ hai, 26/05/2014 - 07:58

Vụ đánh cắp con dấu: Công an TP Hải Phòng xem xét xử lý hành vi chống thi hành án
Vụ đánh cắp con dấu: Công an TP Hải Phòng xem xét xử lý hành vi chống thi hành án

(Dân trí) - Lãnh đạo phòng PC 46 Công an TP Hải Phòng cho biết không đủ căn cứ khởi tố nhóm cổ đông của Công ty CP Kim khí Hải Phòng trộm cắp tài sản. Tuy nhiên Phòng PC 46 sẽ xem xét kiến nghị xử lý hình sự hành vi chống thi hành án.

Thứ hai, 26/05/2014 - 07:07

Huyện Thanh Trì áp dụng mức bồi thường mập mờ, nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn
Huyện Thanh Trì áp dụng mức bồi thường mập mờ, nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn

(Dân trí) - Thu hồi đất giao cho doanh nghiệp triển khai dự án kinh doanh thương mại tại xã Tam Hiệp, nhưng UBND huyện Thanh Trì lại áp dụng giá đền bù 160 nghìn đồng/m2, đền bù không thỏa đáng số tài sản trên đất khiến quyền lợi của hàng chục gia đình bị đe dọa.

Thứ hai, 26/05/2014 - 06:04

Đề nghị làm rõ dấu hiệu vi phạm tố tụng tại bản án cấp sơ thẩm
Đề nghị làm rõ dấu hiệu vi phạm tố tụng tại bản án cấp sơ thẩm

(Dân trí) - Nửa năm sau khi Tòa án TP Vinh xét xử sơ thẩm vụ kiện đòi nhà giữa bà Trần Thị Kim Liên với một chi nhánh ngân hàng Nghệ An, TAND tỉnh Nghệ An vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử theo trình tự phúc thẩm, mặc dù nguyên đơn nhiều lần đề nghị.

Thứ hai, 26/05/2014 - 05:44

Hà Nội: Ngán ngẩm những con đường sau một đêm bỗng trở nên "lở loét"
Hà Nội: Ngán ngẩm những con đường sau một đêm bỗng trở nên "lở loét"

(Dân trí) - Những con đường rải nhựa phẳng phiu sau một đêm bị đào xới rồi được lấp đất tạm bợ trở thành những "ổ gà" khiến người dân thủ đô ngán ngẩm. Mới đây nhất, bạn đọc phản ánh tình trạng trên xảy ra tại Hào Nam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa (Hà Nội).

Chủ nhật, 25/05/2014 - 02:27

Hà Nội: Công trình “khủng” không phép nằm ngay trên nóc chung cư
Hà Nội: Công trình “khủng” không phép nằm ngay trên nóc chung cư

(Dân trí) - Chiếm dụng sân thoát hiểm trên nóc chung cư D11- Sunrise Trần Thái Tông - Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy, chủ đầu tư là Công ty CP Xây dựng số 3 Hà Nội đã xây dựng trái phép hai dãy văn phòng, tổng diện tích khoảng 800m2, ngang nhiên sử dụng suốt nhiều năm.

Chủ nhật, 25/05/2014 - 08:53

Vụ bí thư xã bị “tố” sử dụng bằng giả: Lãnh đạo huyện Bù Gia Mập biết sai nhưng vẫn làm?
Vụ bí thư xã bị “tố” sử dụng bằng giả: Lãnh đạo huyện Bù Gia Mập biết sai nhưng vẫn làm?

(Dân trí) - “Chúng tôi biết là sai quy định nhưng vẫn phải làm vì tính đặc thù của địa phương.” - một cán bộ đương chức tại huyện Bù Gia Mập cho biết về trường hợp bí thư xã Phú Trung.

Chủ nhật, 25/05/2014 - 08:05

Lùm xum việc tranh chấp lối đi, Chi cục thi hành án quận Long Biên bị khiếu nại
Lùm xum việc tranh chấp lối đi, Chi cục thi hành án quận Long Biên bị khiếu nại

(Dân trí) - Liên quan đến vụ tranh chấp lối đi giữa bà Nguyễn Thị Tân và cụ Nguyễn Văn Đông, VKSND TP Hà Nội đã gửi công văn VKSND Tối cao kiến nghị kháng nghị theo trình tự giám đốc thẩm. Tuy nhiên, Chi cục THA dân sự quận Long Biên vẫn cưỡng chế thi hành án.

Thứ bảy, 24/05/2014 - 07:26

Vụ bí thư xã bị “tố” sử dụng bằng giả: Phủ nhận, phân bua và lý giải mập mờ
Vụ bí thư xã bị “tố” sử dụng bằng giả: Phủ nhận, phân bua và lý giải mập mờ

(Dân trí) - Bà Lê Thị Điểm thừa nhận bản thân chưa tốt nghiệp Trung học Phổ thông, không đủ tiêu chuẩn đảm nhiệm chức vụ bí thư xã. Và bà khẳng định vị trí bí thư xã Phú Trung kiêm Chủ tịch Hội đồng Nhân dân là do “cấp trên giao thì tôi làm”.

Thứ bảy, 24/05/2014 - 06:49

Lãnh đạo phường Dịch Vọng bao che cho sai phạm tại dự án N04B1?
Lãnh đạo phường Dịch Vọng bao che cho sai phạm tại dự án N04B1?

(Dân trí) - Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã ký Quyết định xử phạt hành chính và đình chỉ thi công với công trình nhà chung cư N04B1, còn lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng lại khẳng định chắc nịch chủ đầu tư chỉ có lỗi không công bố quy hoạch chi tiết sau điều chỉnh.

Thứ bảy, 24/05/2014 - 05:36

“Bỏ lơ” quyết định xử phạt, tiếp tục lấn chiếm đất công
“Bỏ lơ” quyết định xử phạt, tiếp tục lấn chiếm đất công

(Dân trí) - Trước những sai phạm trong lĩnh vực đất đai, UBND huyện Tuyên Hóa đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Đinh Văn Nông. Tuy nhiên, ông Nông đã không chấp hành quyết định xử phạt và còn tiếp tục thuê máy xúc, san lấp, lấn chiếm đường dân sinh.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 07:54

Hành trình 13 năm đi xin cấp sổ đỏ của cụ ông 81 tuổi vẫn bị đùn đẩy trách nhiệm
Hành trình 13 năm đi xin cấp sổ đỏ của cụ ông 81 tuổi vẫn bị đùn đẩy trách nhiệm

(Dân trí) - Một cụ ông 81 tuổi đã có 10 năm đi kiện để được cấp đất. Nhưng, hành trình tiếp theo còn lắm nhiêu khê khi 13 năm sau, ông vẫn chưa nhận đầy đủ diện tích đất, chưa được xây dựng, thậm chí chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...

Thứ sáu, 23/05/2014 - 07:10