Thứ tư, 16/05/2018 - 05:45

Phú Yên

Người dân bức xúc vì thi công cầu Sông Chùa gây ách tắc giao thông!

Dân trí Cầu Sông Chùa qua địa phận xã Bình Ngọc, TP. Tuy Hòa sau nhiều năm sử dụng đã xuống cấp và đang được thi công sửa chữa. Khi thi công xong, các đơn vị vô tư dựng các bảng cảnh báo chắn ngang giữa cầu, đồng thời trong giờ cao điểm không có người phân luồng giao thông gây nên tình trạng ách tắc giao thông kéo dài, gây bức xúc trong nhân dân.

Người dân bức xúc vì thi công cầu Sông Chùa gây ách tắc giao thông

Cầu Sông Chùa hay còn gọi là cầu Ba nhịp tiếp giáp với cầu Đà Rằng, trên Quốc lộ 1 cũ, hiện đang được đơn vị thi công sửa chữa các khe co giãn nối giữa các nhịp. Tuy nhiên vào giờ cao điểm, do không có người điều tiết đảm bảo giao thông, khiến cho hoạt động lưu thông ở đây rất lộn xộn và gây ách tắc kéo dài.

Thi công cầu Đà Rằng gây ách tắc giao thông khiến người dân bức xúc
Thi công cầu Đà Rằng gây ách tắc giao thông khiến người dân bức xúc

Cụ thể, trong sáng ngày 14/5, ách tắc giao thông trên cầu Sông Chùa đã kéo dài đến 45 phút, chỉ khi lực lượng cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông, mới khắc phục được tình trạng ùn ứ giao thông trên cây cầu này.

Chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt, trú Phường 9, TP. Tuy Hòa nói: Tôi thường tham gia giao thông qua cây cầu này. Cầu xuống cấp thì thi công sửa chữa là điều tốt nhưng đơn vị thi công này làm ăn tắc trách quá, cứ khoảng 15m là bỏ bảng cảnh báo chắn ngang giữa cầu, đã thế giờ cao điểm chẳng có ai điều tiết giao thông làm kẹt xe gần cả 1 giờ đồng hồ làm trể hết công việc của người dân, ai mà không bức xúc.

Các bảng cảnh báo chắn ngang giữa cầu
Các bảng cảnh báo chắn ngang giữa cầu

Cùng chung quan điểm, anh Nguyễn Văn Minh nói: Cầu này nhiều xe tải lớn chở cát, vật liệu xây dựng qua lại mà họ bỏ bảng giữa đường, lại không có người phân luồng giao thông thì không kẹt xe mới lạ. Người dân mong chính quyền vào cuộc chấn chỉnh tình trạng trên.

Khu vực này có rất nhiều xe tải chở cát và vật liệu xây dựng qua lại
Khu vực này có rất nhiều xe tải chở cát và vật liệu xây dựng qua lại

Dự án đầu tư xây dựng mới cầu Đà Rằng và Cầu Sông Chùa được Bộ Giao thông Vận tải khởi công đầu năm nay. Tuy nhiên, đến thời điểm này, chỉ có cầu Đà Rằng đang khẩn trương xây dựng, còn cầu Sông Chùa vẫn chưa có động thái thi công, xây dựng mà chỉ có khắc phục hư hỏng tạm thời.

Trung Thi