Hà Nội:

Nghi án giả mạo hồ sơ trong việc cấp sổ đỏ tại quận Ba Đình

(Dân trí)- Ông Vũ Hồng Khanh, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã ký văn bản yêu cầu UBND quận Ba Đình làm rõ vụ tố cáo nghi án giả mạo hồ sơ trong việc cấp sổ đỏ tại quận Ba Đình.

Nghi án giả mạo hồ sơ trong việc cấp sổ đỏ tại quận Ba Đình - 1
Công văn số 8099/UBND-BTCD ngày 23/9/2011 của UBND TP. Hà Nội
và một số hồ sơ liên quan đến vụ việc.
 
Công văn số 8099/UBND-BTCD ngày 23/9/2011 của UBND TP. Hà Nội gửi UBND quận Ba Đình nêu rõ: “UBND TP. Hà Nội nhận được đơn của ông Nguyễn Đình Tuân, ở tổ 30A đường nước Phần Lan, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ tố cáo bà Phùng Thị Hòa, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Trung Trực và ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Trung Trực lợi dụng chức vụ, quyền hạn bao che cho gia đình ông Phạm Nam chiếm đoạt đất đai của gia đình ông Tuân tại số 26 phố Nguyễn Thiệp, phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình.

Sau khi xem xét, UBND Thành phố chỉ đạo UBND quận Ba Đình kiểm tra, giải quyết đơn tố cáo của ông Nguyễn Đình Tuân theo quy định của Luật Khiếu nại, tố cáo; báo cáo UBND Thành phố kết quả giải quyết trước ngày 20/10/2011”.

Tuy nhiên, cho đến nay vụ việc trên vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, khiến gia đình ông Tuân tiếp tục gửi đơn kiến nghị đến nhiều cơ quan chức năng và báo chí.

Trong đơn kiến nghị đề ngày 28/11/2011 của ông Tuân gửi đến Báo Dân trí cho biết: Kể từ tháng 3/2010, ông Tuân đã gửi nhiều đơn kiến nghị đến UBND quận Ba Đình tố cáo hành vi có dấu hiệu sai phạm của một số cán bộ phường Nguyễn Trung Trực trong quá trình làm hồ sơ cấp sổ đỏ tại số nhà 24 phố Nguyễn Thiệp cho hộ ông Phạm Nam.
Nghi án giả mạo hồ sơ trong việc cấp sổ đỏ tại quận Ba Đình - 2
Ngôi nhà số 24 Nguyễn Thiệp, quận Ba Đình, Hà Nội

Cụ thể, trong khi hộ ông Phạm Nam xin được hợp pháp hóa 30 m2 đất tại 24 Nguyễn Thiệp, thì hội đồng xét duyệt cấp sổ đỏ của UBND phường Nguyễn Trung Trực do bà Phùng Thị Hòa, Chủ tịch Hội đồng đã làm sai lệch hồ sơ để cấp sổ đỏ với diện tích 59m2 cho hộ ông Phạm Nam.

Trước sự việc trên, đề nghị UBND quận Ba Đình, cần sớm vào cuộc giải quyết, xử lý dứt điểm các nội dung khiếu nại của ông Nguyễn Đình Tuân, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.
 
Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Tổ PVĐT