Nghệ An: Hàng loạt sai phạm tại mỏ đá lèn Chùa

Dân trí Khu vực mỏ đá lèn Chùa (thuộc khối 6 và khối 9, phường Quỳnh Xuân, TX Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) thời gian qua đang trở thành một đại công trường khai thác khoáng sản và làm trạm trộn bê tông không phép.
>>Hơn 33 ha đất "ngủ quên" suốt 5 năm, UBND tỉnh Nghệ An lập đoàn kiểm tra!
>>Truy trách nhiệm cán bộ để xưởng gỗ trái phép hoạt động tràn lan tại Nghệ An!

 

Nghệ An: Hàng loạt sai phạm tại mỏ đá lèn Chùa - Ảnh 1.

Hàng chục hầm hố sâu hoắm như ao nước do khai thác đá âm sâu gần 20m.

 Việc khai thác đá nguyên liệu cũng như xây dựng các trạm trộn bê tông ở đây đang vi phạm các quy định của pháp luật. Sự việc kéo dài đã lâu nhưng không hiểu lý do vì sao các cơ quan chức năng không xử lý dứt điểm?

Nhiều sai phạm trong khai thác đá

Theo tìm hiểu của phóng viên, mỏ đá lèn Chùa, phường Quỳnh Xuân, TX Hoàng Mai đã được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép khai thác đá cho các công ty, gồm: Công ty TNHH T.X, Công ty TNHH X.H. và Công ty TNHH X.Q.

Tuy nhiên, đến cuối năm 2016, Công ty TNHH X.Q đã hết thời hạn được cấp phép khai thác và đã chấm dứt việc khai thác đá xây dựng tại đây. Hiện tại, mỏ đá lèn Chùa đang do Công ty TNHH T.X, Công ty TNHH X.H tiến hành khai thác.

Tuy nhiên, qua kiểm tra của các cơ quan chức năng, 2 công ty nói trên đang vi phạm các quy định của pháp luật, không thực hiện đúng giấy phép, diện tích khai thác vượt ra ngoài khu vực cấp phép, cốt khai thác âm so với quy định.

Cụ thể, theo Kết luận số 47/TB-UBND, ngày 1/12/2016 của UBND phường Quỳnh Xuân, qua số liệu đo đạc của đơn vị tư vấn thiết kế, một số điểm các công ty đã khai thác vượt quá độ sâu giới hạn cho phép, khai thác vượt ra ngoài khu vực cấp phép.

Trong đó, Công ty TNHH X.H khai thác độ sâu quá mức quy định cho phép so với cốt 0 là 17,8m (từ mặt đất đào sâu xuống 17,8m để lấy đá - P.V); diện tích khai thác vượt ra ngoài khu vực cấp phép là 5.500 m2. Công ty TNHH T.X khai thác độ sâu quá mức quy định cho phép so với cốt 0 là 11,8 m; diện tích khai thác vượt ra ngoài khu vực cấp phép là 3.700m2.

Nghệ An: Hàng loạt sai phạm tại mỏ đá lèn Chùa - Ảnh 2.

Những hố nước gây mất an toàn cho người và gia súc.

 

Từ những sai phạm trên, tháng 2/2017, Công ty TNHH X.H và Công ty TNHH T.X đã bị UBND tỉnh Nghệ An xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi “Khai thác khoáng sản vượt ra ngoài phạm vi đến 10% tổng diện tích hoặc tổng độ cao của khu vực được cấp phép khai thác khoáng sản”.

Số tiền mỗi công ty bị UBND tỉnh xử phạt lên đến 120 triệu đồng; đồng thời, UBND TX Hoàng Mai đã có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Th.X và Công ty TNHH X.H: “Chấm dứt hoạt động khai thác và di chuyển toàn bộ trang thiết bị máy móc ra khỏi các moong khai thác vượt độ sâu và ngoài ranh giới được cấp phép. Tổ chức phân định lại ranh giới, mốc giới được giao đất, cho thuê đất giữa Công ty TNHH T.X và Công ty TNHH X.H. Hoàn trả về cốt dừng khai thác và thực hiện các biện pháp phục hồi môi trường theo bản cam kết phục hồi môi trường đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt”.

Tuy nhiên, gần như mọi văn bản chỉ đạo của các cấp, ngành đều bị các công ty này “phớt lờ”, tiếp tục hoạt động khai thác tại lèn Chùa. Mới đây, ngày 17/8/2017, UBND TX Hoàng Mai có Văn bản số 931/UBND-TNMT yêu cầu: “Công ty TNHH T.X và Công ty TNHH X.H thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TX Hoàng Mai. Đình chỉ ngay việc khai thác tại các điểm đã vượt cốt thiết kế được duyệt, khẩn trương san lấp hoàn trả lại mặt bằng. Có biện pháp canh gác, cảnh báo các khu vực trũng sâu, đọng nước, không cho người không có liên quan vào khu vực mỏ, thực hiện biện pháp đảm bảo an toàn lao động”.

Đầu tháng 9/2017, có mặt tại khu vực lèn Chùa, theo quan sát, ghi nhận của chúng tôi, hoạt động khai thác đá ở đây vẫn diễn ra bình thường, tiếng máy khoan đá, tiếng máy xay, máy nổ… inh ỏi cả một vùng; đặc biệt, các hố sâu do khai thác đá vượt cốt cho phép vẫn chưa được san lấp, tạo thành những ao nước khổng lồ, rất nguy hiểm cho người và gia súc nếu đi vào khu vực nói trên.

Xây trạm trộn bê tông không phép?

Bên cạnh hoạt động khai thác khoáng sản (đá xây dựng) có nhiều hành vi vi phạm pháp luật, chưa được xử lý triệt để thì nay tại mỏ đá lèn Chùa phát sinh thêm hoạt động trái phép khác, đó là các trạm trộn bê tông xây dựng, hoạt động khi chưa được sự cho phép của các cơ quan chức năng.

Nghệ An: Hàng loạt sai phạm tại mỏ đá lèn Chùa - Ảnh 3.

Trạm trộn bê tông không phép của Công ty X.H.

 

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Văn Từ - Chủ tịch UBND phường Quỳnh Xuân, TX Hoàng Mai cho biết: “Ba công ty nói trên đã được đình chỉ hơn một năm nay rồi. Riêng trạm trộn bê tông của Công ty TNHH X.H đã hoạt động hơn 1 năm nay, vị trí của trạm nằm trong khu vực bãi khai thác của Công ty. Vừa rồi họ cũng có lén lút làm và chúng tôi đã lập biên bản xử lý rồi”.

Tuy nhiên, khi được hỏi về thủ tục xây dựng thì Chủ tịch UBND phường Quỳnh Xuân thừa nhận, trạm trộn bê tông của Công ty TNHH X.H chưa được sự cho phép của cơ quan chức năng có thẩm quyền. “Hiện chúng tôi đã tạm đình chỉ rồi. Thị xã Hoàng Mai và tỉnh yêu cầu họ làm hồ sơ để làm thủ tục, còn thế nào thì sẽ tiếp tục xử lý theo quy định…”, ông Từ cho biết thêm.

Ngày 20/8/2017, UBND phường Q.X có Thông báo số 22/TB-UBND gửi Công ty TNHH X.H về việc dừng hoạt động đối với trạm trộn bê tông của đơn vị này; đồng thời, văn bản trên cũng yêu cầu Công ty phải lập hồ sơ dự án làm thủ tục xin chủ trương đầu tư, thuê đất theo quy định. Nếu phía Công ty không chấp hành, UBND phường Q.X sẽ tiến hành cưỡng chế theo quy định.

 

Nghệ An: Hàng loạt sai phạm tại mỏ đá lèn Chùa - Ảnh 4.

Trậm trộn bê tông không phép của Công ty Xuân Chung mới được xây dựng.

 

Cũng tại mỏ đá lèn Chùa, mới đây Công ty TNHH Xuân Chung, do ông Lê Tiến Sơn làm Giám đốc đã tiến hành xây dựng thêm một trạm trộn bê tông mới và công trình này cũng chưa được sự cho phép của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Mới đây, ngày 19/8/2017, UBND phường Quỳnh Xuân ra Quyết định số 176/QĐ-UBND.TC, xử phạt hành chính đối với ông Lê Tiến Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Xuân Chung số tiền 5 triệu đồng. Buộc phá dỡ công trình vi phạm, trả lại nguyên trạng ban đầu. Tuy nhiên, thời điểm chúng tôi có mặt tại đây, hoạt động sản xuất và xây dựng của các trạm trộn bê tông trái phép nói trên vẫn diễn ra bình thường.

Việc các mỏ đá hoạt động tại khu vực lèn Chùa có nhiều vi phạm pháp luật, gây ô nhiễm môi trường, đảo lộn cảnh quan tự nhiên nơi đây đã khiến cho người dân hết sức bức xúc. Trong khi vi phạm về khai thác khoáng sản chưa được xử lý triệt để thì nay lại tiếp tục vi phạm khi xây dựng trạm trộn bê tông trái phép càng khiến cho dư luận đặt dấu hỏi về năng lực quản lý của chính quyền địa phương.

Thiết nghĩ UBND thị xã Hoàng Mai, UBND tỉnh Nghệ An cần phải nhanh chóng vào cuộc quyết liệt, xử lý nghiêm khắc những sai phạm để không tạo ra tiền lệ xấu cho các đơn vị khác hoạt động trong cùng lĩnh vực.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Nhóm PV

 

MỚI NHẤT
Sạt lở bờ sông Lam, mất đất sản xuất, người dân kêu cứu!
Sạt lở bờ sông Lam, mất đất sản xuất, người dân kêu cứu!

(Dân trí) - Thời gian qua, người dân trên địa bàn xã Thanh Giang, Thanh Hà, Thanh Yên của huyện Thanh Chương (Nghệ An), phải sống trong cảnh lo sợ vì bờ sông Lam đoạn qua các xã này đã và đang bị sạt lở nghiêm trọng. Sạt lở khiến hàng chục héc ta đất nông nghiệp và nhà cửa đứng trước nguy cơ bị nước cuốn trôi và hàng trăm người dân đứng trước nguy cơ bị thất nghiệp do mất hết tư liệu sản xuất.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 05:54

Bình Định: Cụm công nghiệp bị “ách” vì 1 hộ dân không chịu nhận bồi thường!
Bình Định: Cụm công nghiệp bị “ách” vì 1 hộ dân không chịu nhận bồi thường!

(Dân trí) - 98/99 hộ dân đồng ý nhận đền bù để xây dựng Cụm công nghiệp Hoài Tân (huyện Hoài Nhơn), thế nhưng hộ bà Thiện kiên quyết không nhận bồi thường làm ảnh hưởng tiến độ công trình.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 05:52

Sai phạm đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 em nhỏ chết đuối thương tâm
Sai phạm đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 em nhỏ chết đuối thương tâm

(Dân trí) - Trong 2 năm liên tiếp 2017 - 2018, 3 em nhỏ đã liên tiếp đuối nước thương tâm tại mương nước sâu trong khuôn viên trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Bắc Giang. Nguyên nhân sự việc đã chính thức được Sở Xây dựng kết luận do trường này xây dựng công trình sai phạm và vô trách nhiệm trong quá trình khắc phục dẫn đến hậu quả đau lòng.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 05:38

Hà Nội: Quận Ba Đình chính thức thụ lý giải quyết khiếu nại của người dân bị thu hồi đất
Hà Nội: Quận Ba Đình chính thức thụ lý giải quyết khiếu nại của người dân bị thu hồi đất

(Dân trí) - UBND quận Ba Đình đã quyết định thụ lý để giải quyết đơn của ông Phạm Văn Viêm khiếu nại nại quyết định số 1418QĐ-UBND ngày 28/8/2018 của UBND quận Ba Đình về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với gia đình ông Viêm để thực hiện dự án xây dựng đường Liễu Giai - Núi Trúc đoạn từ khách sạn La Thành đến Núi Trúc.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 11:58

Hàng nghìn cư dân hốt hoảng bởi khu chung cư bất ngờ bị chính quyền chặn lối đi
Hàng nghìn cư dân hốt hoảng bởi khu chung cư bất ngờ bị chính quyền chặn lối đi

(Dân trí) - Vụ việc xảy ra tại chung cư Phúc Lộc Thọ, địa chỉ số 35, đường Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM suốt nhiều tháng qua khiến hàng nghìn cư dân sống tại chung cư này vô cùng hoang mang, không hiểu chuyện gì xảy ra tại nơi cư ngụ của mình.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 07:05

Vụ một triền núi, cả tá doanh nghiệp chia nhau “xẻ thịt”: Nhiều doanh nghiệp sai phạm
Vụ một triền núi, cả tá doanh nghiệp chia nhau “xẻ thịt”: Nhiều doanh nghiệp sai phạm

(Dân trí) - Kết luận của cơ quan chức năng tỉnh Bình Định cho thấy, một số doanh nghiệp khai thác đá chưa thực hiện đầy đủ các công trình, biện pháp bảo vệ môi trường,… gây ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 07:01

Đắk Nông: Bãi rác "nhấn chìm" cả đường đi, người dân "bỏ của chạy lấy người"!
Đắk Nông: Bãi rác "nhấn chìm" cả đường đi, người dân "bỏ của chạy lấy người"!

(Dân trí) - “Núi rác” khổng lồ tràn cả ra hai bên đường với đủ loại rác thải, ruồi nhặng bu đen kịt, mùi hôi thối nồng nặc. Tuy nhiên, việc xử lý rác hết sức sơ sài, rác tồn đọng càng nhiều, người đi qua khu vực này đều bịt kín mặt mũi và cố gắng chạy xe thật nhanh.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 07:00

Bắc Giang: 3 em nhỏ chết đuối thương tâm, chủ tịch xã phẫn nộ yêu cầu làm rõ!
Bắc Giang: 3 em nhỏ chết đuối thương tâm, chủ tịch xã phẫn nộ yêu cầu làm rõ!

(Dân trí) - Liên tiếp trong 2 năm 2017 - 2018, 3 em nhỏ tại xã Tân Dĩnh, Lạng Giang (Bắc Giang) đã đuối nước thương tâm tại mương nước của Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp. Chủ tịch UBND xã Tân Dĩnh bức xúc cho biết mương nước này bất ngờ xuất hiện từ giữa năm 2017. Vị lãnh đạo xã này cũng kiên quyết yêu cầu các cơ quan chức năng phải làm rõ sự việc.

Thứ năm, 11/10/2018 - 10:24

Nhịp cầu bạn đọc số 16: Người dân phản đối quyết định thu hồi đất của UBND quận Long Biên!
Nhịp cầu bạn đọc số 16: Người dân phản đối quyết định thu hồi đất của UBND quận Long Biên!

(Dân trí) - Tuần qua, báo Dân trí nhận được đơn thư của rất nhiều bạn đọc trên địa bàn TP. Hà Nội phản ánh những vấn đề bức xúc trong việc đền bù giải phóng mặt bằng, việc cấp sai thông tin nguồn gốc sử dụng đất, việc ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đầu tư khiến doanh nghiệp lao đao tại Thái Nguyên...

Thứ năm, 11/10/2018 - 08:52

Yêu cầu làm rõ vụ cán bộ phường xây nhà trái phép tại Hà Tĩnh!
Yêu cầu làm rõ vụ cán bộ phường xây nhà trái phép tại Hà Tĩnh!

(Dân trí) - Ngay sau khi báo Dân trí có bài viết phản ánh “Cán bộ phường ngang nhiên xây dựng nhà trái phép”, UBND TP Hà Tĩnh đã có văn bản yêu cầu phường Đại Nài làm rõ sự việc, xác định vai trò, trách nhiệm của những người liên quan.

Thứ năm, 11/10/2018 - 08:15

Vụ thuê "đất vàng" của nhà nước đem phân lô bán nền trái luật: Thu hồi toàn bộ!
Vụ thuê "đất vàng" của nhà nước đem phân lô bán nền trái luật: Thu hồi toàn bộ!

(Dân trí) - Ngày 10/10, ông Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã ký Quyết định thu hồi 1.886,5 m² đất tại xã Trúc Sơn (huyện Cư Jút) của Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng Đắk Nông (gọi tắt là Công ty VLXD Đắk Nông) giao cho UBND huyện Cư Jút quản lý, bố trí sử dụng.

Thứ năm, 11/10/2018 - 08:02

Lãnh đạo địa phương liên tục xin lỗi vì dự án 250 triệu USD "trói dân" hơn 1 thập niên!
Lãnh đạo địa phương liên tục xin lỗi vì dự án 250 triệu USD "trói dân" hơn 1 thập niên!

(Dân trí) - Đã hơn một thập kỷ triển khai, nhưng đến nay Dự án Khu Du lịch - Khách sạn nghỉ dưỡng Vĩnh Hội (thôn Vĩnh Hội, xã Cát Hải, huyện Phù Cát, Bình Định) vẫn chỉ là khu đất trống và một thùng container đặt làm “trụ sở”.

Thứ năm, 11/10/2018 - 07:54

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ xin cải tạo hồ trồng sen, đào hết đất bán: Kỷ luật hàng loạt cán bộ để xảy ra sai phạm
Vụ xin cải tạo hồ trồng sen, đào hết đất bán: Kỷ luật hàng loạt cán bộ để xảy ra sai phạm

(Dân trí) - “Cách hết các chức vụ trong Đảng” đối với Bí thư Đảng ủy xã Nam Giang; kỷ luật bằng hình thức “Cảnh cáo” đối với Chủ tịch, Phó Chủ tịch và cán bộ địa chính xã Nam Giang; “Khiển trách” Ban Thường vụ Đảng ủy xã Nam Giang, do đã để xảy ra nhiều sai phạm trong điều hành, quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai, xây dựng trên địa bàn.

Thứ tư, 10/10/2018 - 10:06

Vụ “lộ” sai phạm không đóng thuế: “Nếu có chiếm dụng tiền thuế là sai phạm nghiêm trọng”
Vụ “lộ” sai phạm không đóng thuế: “Nếu có chiếm dụng tiền thuế là sai phạm nghiêm trọng”

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Trường THCS Giá Rai B (thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) “lộ” sai phạm không đóng thuế, theo luật sư Trần Bá Học: “Nếu có chiếm dụng tiền thuế nhà nước là sai phạm nghiêm trọng”.

Thứ tư, 10/10/2018 - 10:04

Vụ chủ tịch xã làm “méo” hồ sơ để lấy đất công làm của riêng: Thu hồi sổ đỏ trái luật
Vụ chủ tịch xã làm “méo” hồ sơ để lấy đất công làm của riêng: Thu hồi sổ đỏ trái luật

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc dân “tố” chủ tịch xã Hoàn Trạch làm “méo” hồ sơ để lấy đất công làm của riêng, UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã tiến hành thanh tra và phát hiện nhiều sai phạm. UBND huyện này cũng đã giao Phòng Tài nguyên - Môi trường tham mưu, hủy bỏ các quyết định cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình Chủ tịch xã Hoàn Trạch.

Thứ tư, 10/10/2018 - 10:01

Kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam: Luật sư, chuyện đời chuyện nghề!
Kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam: Luật sư, chuyện đời chuyện nghề!

(Dân trí) - Luật sư Trương Anh Tú, Chủ tịch Công ty TAT Law firm, thuộc Đoàn luật sư TP Hà Nội chia sẻ, trước đây, người luật sư hành nghề chủ yếu là các công chức, thẩm phán, kiểm sát viên về hưu. Ngày nay, thế hệ luật sư trẻ, nhiệt huyết trưởng thành từ các mái trường của các trường có chuyên ngành luật trên cả nước.

Thứ tư, 10/10/2018 - 07:34

"Thủ phạm" khiến sông Cầu "giãy chết" lộ sai phạm liên hoàn, chính quyền xử lý quyết liệt
"Thủ phạm" khiến sông Cầu "giãy chết" lộ sai phạm liên hoàn, chính quyền xử lý quyết liệt

(Dân trí) - Cụm công nghiệp Phú Lâm tại xã Phú Lâm, huyện Tiên Du (Bắc Ninh) với cả chục doanh nghiệp sản xuất kinh doanh giấy xả thẳng trực tiếp xuống dòng Ngũ Huyện Khê chính là một trong những "thủ phạm" khiến sông Cầu "giãy chết”. Hàng loạt sai phạm tại đây đã được phát hiện. Chính quyền địa phương đang quyết liệt xử lý.

Thứ ba, 09/10/2018 - 01:20

Bất ngờ cao nguyên bí ẩn đẹp mê hồn cách Hà Nội chỉ hơn 100km
Bất ngờ cao nguyên bí ẩn đẹp mê hồn cách Hà Nội chỉ hơn 100km

(Dân trí) - Những đồi cỏ xanh mướt, trải dài như những thảo nguyên rộng lớn cùng không khí mát mẻ của vùng khí hậu ôn đới, con người, thiên nhiên hoang sơ và những bãi đá cổ nằm rải rác với những hình thù kỳ quái khiến du khách kinh ngạc không thể ngờ cách thủ đô Hà Nội hơn 100km lại có một vùng đất còn bí ẩn đến như vậy.

Thứ ba, 09/10/2018 - 09:21

Trạm trộn bê tông không phép ngang nhiên hoạt động khiến người dân bức xúc!
Trạm trộn bê tông không phép ngang nhiên hoạt động khiến người dân bức xúc!

(Dân trí) - Dù không được cấp phép hoạt động, không có trong quy hoạch và đã bị đình chỉ, xử phạt… thế nhưng, Trạm trộn bê tông tươi Xuân Hùng, ở phường Quỳnh Xuân (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) vẫn ngang nhiên hoạt động, gây bức xúc trong dư luận.

Thứ ba, 09/10/2018 - 07:50

Nguyên chủ nhiệm HTX tự ý chiếm dụng hàng chục ha đất công
Nguyên chủ nhiệm HTX tự ý chiếm dụng hàng chục ha đất công

(Dân trí) - 90,1ha đất lâm nghiệp có chồng lấn đất thổ cư đang bị một cá nhân ngang nhiên chiếm dụng. Dù UBND huyện này đã có kết luận khẳng định sự việc là sai, nhưng không hiểu vì sao đã 5 năm trôi qua, câu chuyện “nguyên chủ nhiệm HTX (Hợp tác xã) chiếm dụng đất công” vẫn chưa được giải quyết gây bức xúc cho nhân dân.

Thứ ba, 09/10/2018 - 07:47

Con gái liệt sỹ gần 40 năm mòn mỏi đi đòi ngôi nhà thơ ấu, tỉnh Thừa Thiên Huế nói gì?
Con gái liệt sỹ gần 40 năm mòn mỏi đi đòi ngôi nhà thơ ấu, tỉnh Thừa Thiên Huế nói gì?

(Dân trí) - Chiều 8/10, trong cuộc họp báo thường kỳ của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, PV Dân trí đã đặt câu hỏi tiến độ của việc giải quyết ngôi nhà bà Lê Thị Cháu (73 tuổi, con ruột liệt sĩ thời kỳ chống Pháp, cháu của Bà mẹ Việt Nam anh hùng) ở số 4 đường Hoàng Hoa Thám, TP Huế.

Thứ ba, 09/10/2018 - 07:27

Người dân ngao ngán với cây cầu "quái dị" tại Hoà Bình!
Người dân ngao ngán với cây cầu "quái dị" tại Hoà Bình!

(Dân trí) - Người dân kêu nhiều, chủ đầu tư và đơn vị thi công thi nhau hứa, tuy nhiên đã nhiều năm nay, cầu xóm Cháo tại xã Kim Tiến, huyện Kim Bội vẫn y nguyên là một cây cầu "quái dị" khi cứ mưa lũ kéo đến là "đứng nhìn" cả xã Kim Tiến bị cô lập, nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Thứ hai, 08/10/2018 - 03:41

Tỉnh Bắc Giang phục dựng đường lên Yên Tử của Phật hoàng Trần Nhân Tông
Tỉnh Bắc Giang phục dựng đường lên Yên Tử của Phật hoàng Trần Nhân Tông

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Giang đang triển khai bảo tồn và phục dựng hàng loạt di tích Phật giáo hàng trăm năm tuổi dọc con đường hoằng dương Phật pháp lên non thiêng Yên Tử tu hành của Phật hoàng Trần Nhân Tông. Trong đó tiêu biểu có chùa Vĩnh Nghiêm, di tích quốc gia đặc biệt, là nơi phát tích và sự hưng thịnh của Phật giáo thế kỷ XI đến XIV.

Thứ hai, 08/10/2018 - 02:52

Bạc Liêu: Sau thanh tra, Trường THCS Giá Rai B "lộ" sai phạm không đóng thuế
Bạc Liêu: Sau thanh tra, Trường THCS Giá Rai B "lộ" sai phạm không đóng thuế

(Dân trí) - Liên quan đến vụ giáo viên tố nhiều vấn đề tại Trường THCS Giá Rai B (thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), sau thanh tra, tại trường này được cho là có một thời gian dài không đóng thuế khi cho thuê mặt bằng để kinh doanh.

Thứ hai, 08/10/2018 - 07:38