Thứ bảy, 15/09/2018 - 07:40

Thừa Thiên Huế:

Miễn nhiệm chức vụ chủ tịch xã “phù phép” hàng chục lô đất cho người nhà!

Dân trí

Chiều 14/9 ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã ký quyết định miễn nhiệm chức vụ đối với ông Hồ Hữu Phúc.

Theo đó, ông Hồ Hữu Phúc, Phó Trưởng phòng LĐ,TB&XH huyện Phú Lộc bị miễn nhiệm chức vụ Phó Trưởng phòng từ ngày 1/10 sắp tới. Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cũng yêu cầu Phòng LĐ,TB&XH bố trí công việc phù hợp đối với công chức Hồ Hữu Phúc tại phòng này.

Cách đây 1 tuần, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc đã có quyết định kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Hồ Hữu Phúc, đồng thời có văn bản chỉ đạo UBND huyện Phú Lộc miễn nhiệm chức vụ Phó trưởng phòng LĐ,TB&XH của ông Phúc.

 

Miễn nhiệm chức vụ chủ tịch xã “phù phép” hàng chục lô đất cho người nhà! - Ảnh 1.

Sau khi bị khai trừ Đảng, ông Hồ Hữu Phúc tiếp tục bị miễn nhiệm chức vụ Phó Trưởng phòng LĐ,TB&XH huyện Phú Lộc vì nhiều sai phạm nghiêm trọng trong việc lập hồ sơ khống, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 13 lô đất chiếm từ nhà bà Nguyễn Thị Hoa để cho người thân ông Phúc

 

Trước đó, Thanh tra huyện Phú Lộc đã kết luận nội dung tố cáo ông Phúc. Cụ thể, trong thời gian là Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, ông Phúc đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn và thông đồng với các thành viên trong gia đình, bạn bè để hợp thức hóa việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm chiếm đoạt các lô đất của bà Nguyễn Thị Hoa (trú ở thôn Bình An, xã Lộc Bổn) được chính quyền giao khai hoang để trồng mía ở thôn Tam Vị, xã Lộc Tiến.

Ông Hồ Hữu Phúc đã tự ý kê khai các hộ không đúng đối tượng đứng tên đối với 22 thửa đất ở thôn Tam Vị. Cụ thể ông Phúc đã tự lập hồ sơ, xác nhận nguồn gốc sử dụng đất vào hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 13 lô đất cho người thân không đúng đối tượng. Những người thân này là cha mẹ ruột, em ruột, vợ ông Phúc và một người bạn ông này.

Xác định sai phạm của ông Phúc là là rất nghiêm trọng nên vừa qua Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc đã chuyển hồ sơ sai phạm của ông này cho Công an huyện Phú Lộc điều tra làm rõ.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cho biết, gia đình bà Hoa có đơn tố giác tội phạm đối với ông Phúc nên hiện công an huyện Phú Lộc cũng đang thụ lý đơn thư để giải quyết thêm câu chuyện gây bức xúc dư luận vừa qua.

Đại Dương