Thứ tư, 07/11/2018 - 09:50

Kiên Giang: Người dân nhập viện cấp cứu sau khi bị tạm giữ tại Công an thị trấn!

Dân trí

Khi xảy ra mâu thuẫn với một hộ dân, ông H. bị lực lượng Công an, Cảnh sát cơ động còng tay đưa về trụ sở Công an thị trấn Dương Đông làm việc, tại đây, ông H. “tố” đã bị nhiều người đánh gây thương tích phải đến bệnh viện cấp cứu, điều trị nhiều ngày.

nannhan

Thương tích trên người ông H. xuất hiện sau khi bị tạm giữ tại Công an thị trấn Dương Đông.

Theo đơn kêu cứu của ông Phạm Quý H. (SN 1975) gửi đến Báo Dân trí và các cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang, ngày 30/10 khi ông và bà Nguyễn Thị H. xảy ra mâu thuẫn về chuyện mua bán đất (tại khu tái định cư, khu phố 10, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) thì bất ngờ có một ô tô chạy đến, trên xe có 4 cán bộ Công an và 4 Cảnh sát cơ động ập đến còng tay ông và đưa về trụ sở Công an thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.

Tại đây, ông H. khẳng định đã bị nhốt vào phòng kín và bị nhiều người đánh “hội đồng”. “Khi tôi quỵ xuống, họ tiếp tục túm tóc tôi, đánh vào đầu và mặt. Tôi ngất đi thì họ đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc”, ông H. kể lại.

Cũng theo ông H., sau khi được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc tiêm thuốc giảm đau, cán bộ Công an tiếp tục đưa ông về trụ sở. Đến 11h ngày 31/11 (tức sau hơn 16 tiếng kể từ lúc bị bắt), ông H. mới được thả.

Khi về nhà, ông H. thấy cơ thể còn đau, nhất là vùng bụng, đầu nên 14h cùng ngày, người nhà đưa ông vào Bệnh viện đa khoa huyện Phú Quốc điều trị tiếp. Đến ngày 5/11, ông H. được xuất viện.

Ông H. cho biết đã làm đơn tố cáo gửi đến Thanh tra Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, Trưởng công an huyện Phú Quốc… Trong đơn, ông H. nói tên cán bộ chỉ đạo bắt và đánh ông trái pháp luật.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc, chiều 31/10, ông H. tiếp tục vào cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc trong tình trạng đa chấn thương và hiện vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện này.

“Thời gian nhập viện vào 15h10 ngày 31/10 tại khoa cấp cứu. Sau đó chuyển lên điều trị tại khoa Ngoại. Bệnh nhân được chẩn đoán bị đa chấn thương. Trong đó có 1 chấn thương ở vùng đầu, 1 chấn thương phần mềm ở vùng bụng. Bệnh nhân có triệu chứng nôn ói chóng mặt. Đây có thể do chấn động não. Bệnh nhân tiểu khó, xét nghiệm nước tiểu bình thường và đang theo dõi thêm”, đại diện Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc thông tin thêm.

Ông H. phải nằm điều trị tại bệnh viện nhiều ngày.
Ông H. phải nằm điều trị tại bệnh viện nhiều ngày.

Sáng 6/11, trao đổi với PV Dân trí, Thiếu tá Lê Minh Chánh, cho biết: “Hiện tại Công an thị trấn Dương Đông đang thụ lí vụ việc gây rối trật tự công cộng xảy ra tại khu dân cư, trong đó có ông Phạm Quý H. Hiện Công an thị trấn đã có quyết định xử phạt hánh chính ông H. về hành vi gây rối trật tự công cộng. Ngoài ra, Công an thị trấn cũng đang thụ lí đơn tố cáo của ông H. về việc tố cáo một số cán bộ Công an đánh ông, hiện công an thị trấn đang thụ lí đơn và giải quyết theo qui định pháp luật”.

Cùng ngày, đại tá Lê Văn Mót – Trưởng công an huyện Phú Quốc, cho biết: “Công an thị trấn Dương Đông đã có báo cáo sự việc, hiện chúng tôi đã chỉ đạo tìm hiểu, điều tra theo qui định pháp luật”.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Trung Kiên

Đáng quan tâm
Mới nhất