Khu du lịch không phép tại Đắk Lắk: Sẽ tháo dỡ hết các hạng mục sai phạm

(Dân trí) - Được sự vận động từ cơ quan chức năng, khu du lịch nghỉ dưỡng Happy House đã và đang trong quá trình tháo dỡ các công trình nằm trên đất ruộng lúa, đất nông nghiệp.

Ngày 6/11, ông Đoàn Ngọc Thượng – Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, khu du lịch Happy House tọa lạc tại thôn 4 xã Ea Kao đang trong quá trình tháo dỡ những công trình sai phạm.

Khu du lịch không phép tại Đắk Lắk: Sẽ tháo dỡ hết các hạng mục sai phạm - 1
Toàn cảnh khu du lịch Happy House trước thời điểm bị tháo dỡ

“Quan điểm của UBND thành phố là những công trình nào không nằm trên đất thổ cư, không phù hợp với quy hoạch, kế hoạch đều bắt tháo dỡ hết. Hiện nay đơn vị này đang tháo dỡ và phía thành phố đã giao chính quyền xã theo dõi, báo cáo tiến độ cụ thể để có phương án xử lý”, ông Thượng nhấn mạnh.

Ông Phan Văn Trường – Chủ tịch UBND xã Ea Kao xác nhận, khu du lịch Happy House hiện đã tháo dỡ toàn bộ 9 chòi gỗ dựng lên trên phần đất ruộng lúa.

Khu du lịch không phép tại Đắk Lắk: Sẽ tháo dỡ hết các hạng mục sai phạm - 2

Khu du lịch không phép với những hạng mục xây dựng sai trên đất ruộng lúa và đất nông nghiệp (ảnh Facebook Happy House)

Theo ông Trường, phía chính quyền địa phương đã nhiều lần vận động chủ khu du lịch tháo dỡ những công trình sai phạm. Sau đó, đơn vị này có xin tháo dỡ một nửa nhưng chính quyền không cho phép.

“Vừa qua, UBND xã Ea Kao đã có quyết định phương án cưỡng chế công trình vi phạm về lĩnh vực đất đai tại khu du lịch này. Trước khi tiến hành cưỡng chế, chính quyền mời đơn vị này lên vận động lần nữa thì họ chấp hành tự tháo dỡ toàn bộ”, ông Trường thông tin.

Khu du lịch không phép tại Đắk Lắk: Sẽ tháo dỡ hết các hạng mục sai phạm - 3

Các chòi gỗ dựng trên ruộng lúa để phục vụ tham quan, ăn uống trước thời điểm được tháo dỡ

Khu du lịch không phép tại Đắk Lắk: Sẽ tháo dỡ hết các hạng mục sai phạm - 4

Khu du lịch đã chấp nhận tự tháo dỡ thay vì cưỡng chế

Vị Chủ tịch xã cho biết, phần diện tích tháo dỡ khoảng 90 - 100m2, mỗi chòi gỗ chiếm diện tích khoảng 10m2. “Riêng các công trình phía trên trong phần đất 400m2 thổ cư sẽ để lại và một số công trình trên đất nông nghiệp đang được chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Phía đơn vị này đã được Sở kế hoạch và Đầu tư cấp giấy phép hoạt động”, ông Trường cho hay.

Khu du lịch không phép tại Đắk Lắk: Sẽ tháo dỡ hết các hạng mục sai phạm - 5

Chính quyền UBND TP Buôn Ma Thuột cho rằng sẽ tháo dỡ hết những hạng mục vi phạm

Như Dân trí đưa tin vào tháng 6/2020, khu du lịch nghỉ dưỡng Happy House đi vào hoạt động được quảng bá rầm rộ trên mạng xã hội.

Khu du lịch này đã xây dựng nhà điều hành, các dãy nhà thiết kế theo kiểu homestay, bể bơi, các hồ tắm bùn, các chòi gỗ dựng trên cánh đồng lúa phục vụ tham quan, ăn uống… trên diện tích 4.200m2.

Khu du lịch không phép tại Đắk Lắk: Sẽ tháo dỡ hết các hạng mục sai phạm - 6

Tất cả 9 chòi gỗ bị tháo dỡ hoàn toàn

Khu du lịch này chỉ cách UBND xã Ea Kao 1km và cách trung tâm TP Buôn Ma Thuột khoảng 9km và dù chưa được cấp giấy phép vẫn mở cửa hoạt động.

Trước sự việc, UBND xã Ea Kao và UBND TP Buôn Ma Thuột đều đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với đơn vị này. Đồng thời, yêu cầu chủ khu du lịch phải tiến hành tháo dỡ những hạng mục vi phạm và chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xin cấp giấy phép hoạt động theo quy định thì mới cho hoạt động.

Đang được quan tâm