Thứ năm, 11/04/2019 - 08:17

Huế: Đền bù cho các hộ dân bị nghiêng, nứt, sập nhà sau phản ánh của Báo Dân trí!

Dân trí

Ngày 10/4 theo thông tin PV, các hộ dân bị ảnh hưởng nghiêng, nứt, sập nhà cạnh dự án xây dựng cao cấp của Thanh Danh Ngọc Thiện (Goldland Plaza) đường Lý Thường Kiệt, TP Huế.

Theo đó, qua nhiều lần yêu cầu của người dân, qua nhiều bài báo và thẩm định cơ quan chức năng việc nhà nứt, nghiêng, sập ở nhà bà Phan Thị Liên và ông Phạm Văn Bách (cùng kiệt 21 đường Ngô Gia Tự, TP Huế), giữa chủ đầu tư và 2 nhà dân đã thống nhất vào thỏa thuận mức đền bù hợp lý.

Hộ bà Phan Thị Liên được đền bù 550 triệu và hộ ông Phạm Văn Bách được đền bù 450 triệu đồng. Chủ đầu tư đã chồng tiền mặt cho 2 hộ dân trên vào ngày 9/4.

Bà Phan Thị Hà (con bà Phan Thị Liên) vui mừng chia sẻ với PV: “Nhà chúng tôi xin cảm ơn rất nhiều đến báo Dân trí và các báo đài. Báo Dân trí là báo đầu tiên vào cuộc, qua nhiều bài báo đã đem lại sự công bằng cho nhà chúng tôi”.

Đồng quan điểm với bà Hà, ông Phạm Văn Bách cũng gửi lời cảm ơn đến báo, vì nếu không có báo chí vào cuộc thì sự việc của nhà ông và nhà bà Hà đã không chủ đầu tư và chính quyền địa phương giải quyết thỏa đáng, gây bức xúc, lo sợ cho người dân kéo dài thời gian qua.

Huế: Đền bù cho các hộ dân bị nghiêng, nứt, sập nhà sau phản ánh của Báo Dân trí! - 1

Bà Hà và ông Bách vui mừng vì vụ việc cuối cùng đã được giải quyết, có công lớn của báo Dân trí và các báo đài 

Như vậy qua loạt bài viết của PV Dân trí, sự việc đã kết thúc có hậu, đem lại niềm tin cho người dân vào việc thực thi luật pháp và sự công bằng, nghiêm minh cho xã hội.

Video:

Người dân phấn khởi sau khi được đền bù thoả đáng

Như Dân trí đưa tin, kể từ khi Dự án của Thanh Danh Ngọc Thiện(Goldland Plaza) thi công tại “khu đất vàng” số 14, 16,18, 20 đường Lý Thường Kiệt - phường Vĩnh Ninh - TP. Huế; người dân sống cạnh bên ở kiệt 21 và 25 đường Ngô Gia Tự liên tục “than trời” khi việc thi công đã gây nứt nhà, nghiêng nhà, tiếng ồn lớn làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như gây ô nhiễm môi trường.

Trong số các hộ dân chịu ảnh hưởng, có 2 hộ có nhà bị nghiêng, lún mạnh tiềm ẩn nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Đó là ngôi nhà 2 tầng của của gia đình bà Phan Thị Liên và ngôi nhà 3 tầng của gia đình ông Bùi Văn Bách, cùng trú tại kiệt 21 đường Ngô Gia Tự.

Huế: Đền bù cho các hộ dân bị nghiêng, nứt, sập nhà sau phản ánh của Báo Dân trí! - 2

Nhà bà Hà nứt nhiều chỗ

Huế: Đền bù cho các hộ dân bị nghiêng, nứt, sập nhà sau phản ánh của Báo Dân trí! - 3

Nhà ông Bách bị nghiêng

Sau đó, chủ đầu tư đã mời Trung tâm giám định chất lượng, Chi cục giám định xây dựng thuộc Sở Xây dựng Thừa Thiên Huế về hiện trường tiến hành giám định thực tế.

Qua quá trình làm việc với Sở Xây dựng, gia đình ông Bách không chấp nhận với mức bồi thường thiệt gấp 10 lần của chủ đầu tư đưa ra so với đánh giá thiệt hại ban đầu. Tương tự, bà Hà cũng không chấp nhận với mức bồi thường thiệt gấp 2 lần.

Đỉnh điểm của vụ việc là chiều 1/3, Dự án Goldland Plaza khi thi công đã làm nứt, sập trần nhà bếp của bà Phan Thị Hà khiến cụ Phan Thị Liên (86 tuổi, mẹ bà Hà) đang xây hạt tiêu ngã xuống, nằm dưới sàn nhà bất tỉnh và nhập viện.

Huế: Đền bù cho các hộ dân bị nghiêng, nứt, sập nhà sau phản ánh của Báo Dân trí! - 4

Nhà bếp bà Hà phía sau bị sập

Huế: Đền bù cho các hộ dân bị nghiêng, nứt, sập nhà sau phản ánh của Báo Dân trí! - 5

Cụ bà Phan Thị Liên bị trần sập đè bất tỉnh

Đại Dương

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm