Hải Dương: Đề nghị UBND huyện Gia Lộc khẩn trương giải quyết quyền lợi cho người dân

Dân trí Bộ Tài nguyên và Môi trường: UBND tỉnh Hải Dương; Sở TNMT tỉnh Hải Dương đã liên tiếp ra các công văn trong nhiều năm gửi UBND huyện Gia Lộc (Hải Dương) yêu cầu giải quyết dứt điểm quyền lợi chính đáng cho người dân. Thế nhưng, mặc người dân khản giọng kêu cầu, mọi việc vẫn "án binh bất động".
>>Khởi tố dân tội Lạm quyền: “Phải trả lời rõ có oan sai hay không?”
>>Điểm mặt những cán bộ “góp tên” trong vụ khởi tố dân tội Lạm quyền tại Hải Dương
>>Bất ngờ đình chỉ vụ án khởi tố dân tội Lạm quyền tại Hải Dương

Báo Dân trí nhận được Đơn xin cứu xét của ông Lương Công Phượng (SN 1958), nguyên quán: thôn Cát Hậu, xã Hồng Hưng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương; hiện trú tại số 175 - C4, Khu đô thị Đại Kim, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội; là con độc nhất của liệt sỹ Lương Mạnh Toàn.

Nội dung đơn cho biết: "Mảnh đất ở của ông nội tôi là Lương Công Sự có nguồn gốc do ông cha để lại nằm ở cạnh đường trục xã trước cửa gia đình ông Nguyễn Đức Dùng, có diện tích 2 sào 10 thước Bắc Bộ làm đất thổ cư và 8 thước đất 5% trồng hoa màu.

Hải Dương: Đề nghị UBND huyện Gia Lộc khẩn trương giải quyết quyền lợi cho người dân - Ảnh 1.

Hải Dương: Đề nghị UBND huyện Gia Lộc khẩn trương giải quyết quyền lợi cho người dân - Ảnh 2.

Nguồn gốc đất của gia đình ông Lương Công Phượng được người dân và các cán bộ chính quyền trước đây xác nhận rõ ràng.

Gia đình chúng tôi gồm: ông bà nội, bố mẹ tôi, ba người cô (em ruột của bố tôi) và tôi sinh sống trên thửa đất này. Các cô tôi là: Nguyễn Thị Huệ, Nguyễn Thị Ngoan và Nguyễn Thị Ngoãn. 

Năm 1960, khi tôi 2 tuổi, cha mẹ tôi ly hôn, mẹ tôi đi lấy chồng ở nơi khác, cho đến nay không về quê, tôi ở với ông nội tôi tại thửa đất này.

Năm 1961, bố tôi đi thoát ly, làm công nhân nông trường Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương. Năm 1967, bố tôi nhập ngũ và hy sinh năm 1972 tại chiến trường miền Nam; Cô tôi là Nguyễn Thị Huệ đi lấy chồng ở xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc; năm 1962, bà nội tôi là Nguyễn Thị Rêu chết, do già yếu; năm 1971, cô Nguyễn Thị Ngoan đi thoát ly, làm công nhân ở Cẩm Phả, Quảng Ninh và xây dựng gia đình tại đó; năm 1974, ông nội tôi chết, do già yếu; năm 1977 tôi đi học. Cô tôi Nguyễn Thị Ngoãn ở nhà trông coi nhà đất trên, sau đó cô tôi đi thanh niên xung phong rồi đi lấy chồng ở đâu, tôi không rõ.

Khoảng năm 1983 - 1984 tôi nhờ cụ Lương Công Xiểm (người cùng trong họ) trông  nom

Năm 1985, tôi được nhận công tác tại Công ty XNK Nông sản II - Đà Nẵng, thuộc Tổng Công ty XNK Nông sản Việt Nam cũng thời điểm này HTX nông nghiệp Hồng Hưng có quan điểm mở đường tiêu úng đi qua phần đất của gia đình tôi. Lúc đó ông Nguyễn Đức Môn quyền Chủ nhiệm HTX Hồng Hưng có liên hệ với tôi và đề cập với tôi cho mở kênh tiêu qua phần đất của gia đình tôi khi nào gia đình cần thì tập thể sẽ có trách nhiệm. Tôi đồng ý để HTX làm kênh qua đất nhà tôi (thực tế chỉ mất 1 phần của thửa đất). Sau đó HTX Hồng Hưng cùng với thôn Cát Hậu tạm giao phần đất còn lại của gia đình tôi cho ông Dùng khi nào tôi về và có nhu cầu sử dụng thì tập thể sẽ trả lại. Đến thời điểm các hộ kê khai đăng ký sử dụng đất thì tôi đi vắng không có mặt ở nhà để kê khai, cuối năm 1985 tôi có về quê và đề cập về thửa đất với HTX và địa phương nhưng chưa được giải quyết, những năm tiếp theo tôi vẫn có ý kiến đề nghị với địa phương nhưng chưa được cấp nào giải quyết.

Hải Dương: Đề nghị UBND huyện Gia Lộc khẩn trương giải quyết quyền lợi cho người dân - Ảnh 3.

Công văn chỉ đạo coả Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Ngày 22/5/2012 UBND xã Hồng Hưng có Biên bản xác minh và "đề nghị UBND và Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Gia Lộc xem xét giải quyết để cho gia đình ông Phượng có đất ở để thờ cúng Liệt sỹ Lương Mạnh Toàn".

Từ nguồn gốc đất rõ ràng như vậy, ông Phượng đề nghị chính quyền địa phương cho được nhận lại thửa đất thổ cư của ông cha để lại, để tôi có thể dựng nhà, lập bàn thờ tổ tiên, ông, bà và bố là liệt sỹ Lương Mạnh Toàn trên mảnh đất quê hương.

"Diện tích đất này hiện nay không có tranh chấp với ai. Hiện nay thửa đất này Hợp tác xã tạm giao cho ông Nguyễn Đức Dùng sản xuất trồng hoa màu. Ông Dùng là người đã ký vào đơn xin lại đất của tôi, ông ùng sẵn sàng giao lại đất cho tôi, việc bồi thường hoa màu trên đất tôi và ông Dùng sẽ thỏa thuận không để xảy ra tranh chấp", ông Phương cho biết.

Hải Dương: Đề nghị UBND huyện Gia Lộc khẩn trương giải quyết quyền lợi cho người dân - Ảnh 4.

Hải Dương: Đề nghị UBND huyện Gia Lộc khẩn trương giải quyết quyền lợi cho người dân - Ảnh 5.

Các công văn chỉ đạo liên tiếp của UBND tỉnh Hải Dương liệu có rơi vào tình trạng "nước chảy bèo trôi".

Liên quan đến nguyện vọng chính đáng của ông Phượng, ngày 27/5/2013, Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn số 128/TTr-TDXLĐT do ông Lê Quốc Trung - Chánh thanh tra ký gửi UBND huyện Gia Lộc đề nghị huyện này giải quyết theo quy định của pháp luật và chính sách Nhà nước với gia đình ông Phượng là gia đình chính sách.

Tiếp đến, ngày 15/6/2015, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn số 5833/TNMT-NVĐĐ gửi UBND huyện Gia Lộc cho biết các nội dung đề nghị của ông Lương Công Phượng thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện Gia Lộc. Vì vậy, Sở TNMT đề nghị UBND huyện Gia Lộc chỉ đạo Phòng TNMT và các đơn vị chức năng liên quan hướng dẫn ông Phương thực hiện các thủ tục theo quy định pháp luật.

Ngày 12/10/2015, UBND tỉnh Hải Dương có Công văn số 404/UBND-VP-TCD chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Gia Lộc kiểm tra, giải quyết các nội dung đề nghị bằng đơn của ông Lương Công Phượng, báo cáo Chủ tịch tịch Hải Dương trước ngày 30/11/2015.

Mọi việc vẫn "án binh bất động". Mới đây nhất, ngày 6/7/2016, UBND tỉnh Hải Dương tiếp tục có công văn số 242/UBND-VP-TCD yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Gia Lộc kiểm tra, xét xét giải quyết quyền lợi hợp pháp cho người dân, báo cáo kết quả với Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương trước ngày 31/8/2016.

Như vậy, đã hơn 3 năm trôi qua từ ngày Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu giải quyết quyền lợi cho người dân, UBND huyện Gia Lộc đã làm gì? Đã giải quyết như thế nào? Và người dân còn phải khốn khổ gửi thêm bao nhiêu lá đơn để được ông Chủ tịch UBND huyện Gia Lộc giải quyết như chỉ đạo của UBND tỉnh Hải Dương?

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

MỚI NHẤT
TP Huế: Cơ sở nhựa tồn tại hơn 10 năm trong khu dân cư gây bức xúc
TP Huế: Cơ sở nhựa tồn tại hơn 10 năm trong khu dân cư gây bức xúc

(Dân trí) - Cơ sở nhựa Tấn Thành với sự gây ô nhiễm không khí, tiếng ồn… đang gây bức xúc cho nhiều hộ dân ở tổ 4, phường Phú Bình, TP Huế hơn chục năm nay.

Thứ bảy, 27/08/2016 - 03:14

Cần Thơ: Án có hiệu lực, thi hành án bất lực?
Cần Thơ: Án có hiệu lực, thi hành án bất lực?

(Dân trí) - Một bản án có hiệu lực gần hai năm, nhưng cơ quan thi hành án thì “bó tay” đương sự đi gõ cửa khắp nơi nhưng gần như vô vọng.

Thứ bảy, 27/08/2016 - 11:43

Nhóm đối tượng cố tình đánh người đến sảy thai phải chịu án phạt nào?
Nhóm đối tượng cố tình đánh người đến sảy thai phải chịu án phạt nào?

(Dân trí) - Cả người đi thuê và 3 đối tượng được thuê đánh cô gái với mục tiêu cho sảy thai sẽ bị truy cứu hình sự theo quy định của pháp luật

Thứ sáu, 26/08/2016 - 07:00

Tòa tuyên giao đất… 4 năm, dân vẫn chưa được nhận đất!
Tòa tuyên giao đất… 4 năm, dân vẫn chưa được nhận đất!

(Dân trí) - (Dân trí) Căn cứ theo bản án, Chi cục thi hành án huyện Hòn Đất tiến hành cưỡng chế, buộc vợ chồng ông Đặng giao 37.174m2 đất trồng lúa cho bà Hạnh. Nhưng vợ chồng ông Đặng kéo 60 người ngăn chặn đoàn cường chế… Sự việc “chìm xuồng”, đến nay bà Hạnh chưa được nhận đất.

Thứ sáu, 26/08/2016 - 05:22

Quảng Bình: Kỷ luật nhiều cán bộ “ép” dân trích tiền đền bù xây dựng nông thôn mới!
Quảng Bình: Kỷ luật nhiều cán bộ “ép” dân trích tiền đền bù xây dựng nông thôn mới!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc dân tố thôn “ép” trích lại tiền đền bù để xây dựng nông thôn mới!, các cơ quan chức năng liên quan đã vào cuộc xác minh thông tin mà báo nêu là có thật, đồng thời tiến hành xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân có liên quan.

Thứ sáu, 26/08/2016 - 05:17

Vụ học sinh bị kết tội “cướp tài sản”: Gửi đơn xin kháng nghị giám đốc thẩm!
Vụ học sinh bị kết tội “cướp tài sản”: Gửi đơn xin kháng nghị giám đốc thẩm!

(Dân trí) - Gia đình em Lê Văn Khánh đã gửi đơn đến các vị lãnh đạo có thẩm quyền xem xét kháng nghị hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm theo thủ tục giám đốc thẩm để hủy hai bản án trên nhằm xem xét lại vụ án.

Thứ sáu, 26/08/2016 - 05:15

Án phạt nào dành cho đối tượng đổi vàng giả lấy tiền thật
Án phạt nào dành cho đối tượng đổi vàng giả lấy tiền thật

(Dân trí) - Luật sư nhận định, dối tượng dùng 20 chỉ vàng giả đem cầm cố lấy 60 triệu có thể phải chịu mức án phạt cao nhất tới 7 năm tù giam

Thứ năm, 25/08/2016 - 03:07

Bài 3: UBND Quận Ba Đình cấp sổ đỏ trái pháp luật, ai là người chịu trách nhiệm?
Bài 3: UBND Quận Ba Đình cấp sổ đỏ trái pháp luật, ai là người chịu trách nhiệm?

(Dân trí) - Di sản thừa kế là toàn bộ quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở của 07 đồng thừa kế, nhưng khi làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận, UBND quận lại không hề xem xét, xác minh về nguồn gốc khối tài sản này mà lại cấp "sổ đỏ" cho 01 người thừa kế. Việc làm lạ lùng này của UBND quận Ba Đình đã dẫn đến hàng loạt những hệ luỵ nghiêm trọng về sau cho những người trong cuộc.

Thứ năm, 25/08/2016 - 08:07

Bắc Ninh: Sắp xét xử lại vụ án "Cố ý gây thương tích" bằng chiếc dùi đục "tưởng tượng"
Bắc Ninh: Sắp xét xử lại vụ án "Cố ý gây thương tích" bằng chiếc dùi đục "tưởng tượng"

(Dân trí) - Sau gần hơn một năm kể từ khi TAND tỉnh Bắc Ninh tuyên hủy bản án sơ thẩm của TAND thị xã Từ Sơn ban hành để điều tra lại, ngày 26/8/2016, TAND thị xã Từ Sơn sẽ tiến hành xét xử sơ thẩm vụ ly kỳ án này.

Thứ năm, 25/08/2016 - 07:45

Vụ học sinh lớp 11 bị kết tội “Cướp tài sản”: “Xử như vậy sẽ tác hại rất lớn!”
Vụ học sinh lớp 11 bị kết tội “Cướp tài sản”: “Xử như vậy sẽ tác hại rất lớn!”

(Dân trí) - Sau khi VKSND Tối cao yêu cầu xem xét lại vụ án “Cướp tài sản” liên quan đến em Lê Văn Khánh (học sinh lớp 11 ở Hà Tĩnh) đang gây bức xúc dư luận, luật sư Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch Hội luật gia TPHCM - đã phân tích kỹ lưỡng sự việc và nhận định: “Xử án như vậy sẽ tác hại rất lớn”

Thứ năm, 25/08/2016 - 07:30

Tố cáo Cục trưởng Cục thi hành án TP Hà Nội, công dân đợi câu trả lời đúng luật
Tố cáo Cục trưởng Cục thi hành án TP Hà Nội, công dân đợi câu trả lời đúng luật

(Dân trí) - Sau khi Uỷ ban Tư pháp Quốc hội đề nghị Bộ trưởng Bộ Tư pháp giải quyết tố cáo Cục trưởng Cục thi hành án Hà Nội liên quan đến việc thu hồi căn nhà số 10 Kim Mã (nay là số 194 Kim Mã) là nhà đất mà gia đình ông Mai Công Ích đã sử dụng 18 năm nay để tiến hành kê biên, bán đấu giá lại, ông Ích cho biết chưa nhận được kết luận tố cáo và đang chờ đợi cầu trả lời đúng luật.

Thứ tư, 24/08/2016 - 03:13

Hà Nội: VKSND Tối cao yêu cầu làm rõ việc điều tra vụ án 11 năm chưa có kết luận
Hà Nội: VKSND Tối cao yêu cầu làm rõ việc điều tra vụ án 11 năm chưa có kết luận

(Dân trí) - VKSND Tối cao vừa yêu cầu VKSND TP Hà Nội kiểm tra lại vụ việc Công an huyện Đông Anh điều tra vụ án 11 năm chưa có kết luận liên quan đến việc một đối tượng ngang nhiên chiếm, phá huỷ tài sản đã được bán đấu giá dẫn tới hệ luỵ người trúng đấu giá hơn 14 năm nhưng vẫn chưa được bàn giao tài sản

Thứ tư, 24/08/2016 - 02:56

ĐÁNG QUAN TÂM
Bình Định: Cát bay lấp đường Khu kinh tế Nhơn Hội
Bình Định: Cát bay lấp đường Khu kinh tế Nhơn Hội

(Dân trí) - Mấy ngày qua, những đợt gió mạnh đã cuốn theo cát, phủ dày nhiều đoạn trên tuyến đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội đoạn thuộc xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn, Bình Định). Người dân bất an, trong khi đó ngành chức năng chưa huy động công nhân dọn dẹp đường.

Thứ tư, 24/08/2016 - 06:44

Quyết định rút đơn kiện và lòng tự trọng của người mang “án oan” HIV suốt 19 năm
Quyết định rút đơn kiện và lòng tự trọng của người mang “án oan” HIV suốt 19 năm

(Dân trí) - Ông Trần Ngọc Khanh, người bị “án oan” nhiễm HIV suốt 19 năm ở Bình Thuận cho biết đã rút đơn khiếu kiện và không đòi bồi thường, thậm chí không nhận hỗ trợ.

Thứ tư, 24/08/2016 - 06:41

Nhịp cầu bạn đọc số 21: Hàng loạt các vụ khiếu kiện liên quan đến đất đai
Nhịp cầu bạn đọc số 21: Hàng loạt các vụ khiếu kiện liên quan đến đất đai

(Dân trí) - Báo Dân trí tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc trên toàn quốc khiếu nại về các vụ án oan sai, những vụ việc tiêu cực liên quan đến các cấp chính quyền. Nội dung đơn thư đã được Báo Dân trí chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật:

Thứ tư, 24/08/2016 - 06:30

VKSND Tối cao yêu cầu làm rõ vụ học sinh lớp 11 bị kết tội “Cướp tài sản” ở Hà Tĩnh
VKSND Tối cao yêu cầu làm rõ vụ học sinh lớp 11 bị kết tội “Cướp tài sản” ở Hà Tĩnh

(Dân trí) - VKSND Tối cao vừa yêu cầu VKSND Cấp cao tại Hà Nội và VKSND tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra ngay vụ việc mà Báo điện tử Dân trí phản ánh liên quan đến vụ án của em Lê Văn Khánh (SN 1999, học lớp 11 Trường THPT Hàm Nghi) bị tuyên án 18 tháng tù vì tội “Cướp tài sản” đang gây bức xúc dư luận.

Thứ tư, 24/08/2016 - 06:18

Bài 1: Trung tâm quan trắc liên tiếp tạo "bùa hộ mệnh" cho doanh nghiệp đầu độc môi trường?
Bài 1: Trung tâm quan trắc liên tiếp tạo "bùa hộ mệnh" cho doanh nghiệp đầu độc môi trường?

(Dân trí) - Theo điều tra của PV Dân trí, trong suốt nhiều năm, kết quả quan trắc của Trung tâm quan trắc môi trường tỉnh Bắc Giang cho các doanh nghiệp vừa ra "số đẹp" thì ngay sau đó, cơ quan chức năng đã đưa ra kết quả la liệt vi phạm cùng các quyết định xử phạt nghiêm khắc.

Thứ ba, 23/08/2016 - 10:42

Mánh khoé "lột xác" xe dù của doanh nghiệp vận tải, cơ quan chức năng chịu thua?
Mánh khoé "lột xác" xe dù của doanh nghiệp vận tải, cơ quan chức năng chịu thua?

(Dân trí) - Chỉ đăng ký một đến hai xe hoạt động hợp pháp tại các bến xe khách nhưng doanh nghiệp vận tải lại huy động thêm nhiều xe gắn mác công ty công khai chạy cùng tuyến nhưng không đăng ký vào bến mà chỉ cho chạy vòng quanh bến bắt khách. Ẩn hoạ TNGT luôn rình rập nhưng mánh khoé này vẫn ngày ngày qua mặt các cơ quan chức năng.

Thứ ba, 23/08/2016 - 09:18

TP.HCM: Dự án “tắc” gần 20 năm vì...một hộ dân!
TP.HCM: Dự án “tắc” gần 20 năm vì...một hộ dân!

(Dân trí) - Dù được Chính phủ giao đất thực hiện dự án Khu dân cư Miếu Nổi, đến nay đã gần 20 năm nhưng đơn vị thực hiện dự án vẫn chưa thể hoàn thành do vướng mắc về đền bù, giải tỏa. Điều đáng nói, cách giải quyết “tiền hậu bất nhất” của cơ quan chức năng khiến doanh nghiệp lâm vào cảnh khốn đốn.

Thứ ba, 23/08/2016 - 09:06

Về nơi người dân từ lúc sinh ra đến chết không biết "mặt" cầu đường bê tông!
Về nơi người dân từ lúc sinh ra đến chết không biết "mặt" cầu đường bê tông!

(Dân trí) - “Nhiều người dân quê tôi đến chết cũng chẳng biết đường, cầu bê tông là cái gì cả”. Đó là lời chia sẻ nghe đến xót lòng của người dân ở xã Mỹ Phước (huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) khi nơi đây chưa có đường, cầu bê tông và điện lưới quốc gia,… khiến cho cuộc sống của bà con gặp nhiều khó khăn.

Thứ ba, 23/08/2016 - 08:19

Hà Nội: UBND quận Nam Từ Liêm bị tố tự chế "tuổi thọ" cho đất của dân
Hà Nội: UBND quận Nam Từ Liêm bị tố tự chế "tuổi thọ" cho đất của dân

(Dân trí) - Hơn 200m2 đất của dân đã được UBND huyện Từ Liêm cấp sổ đỏ với thời hạn sử dụng lâu dài. Thế nhưng, khi chủ sở hữu làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho con gái thì cuốn sổ đỏ do ông Nguyễn Trường Sơn - Phó chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm đã biến hoá thời hạn sử dụng đất là đến hết ngày 15/10/2043.

Thứ ba, 23/08/2016 - 08:08

Thường trực tiếp công dân của Quốc hội đề nghị làm rõ việc "xếp xó" bản án của TAND Cấp cao
Thường trực tiếp công dân của Quốc hội đề nghị làm rõ việc "xếp xó" bản án của TAND Cấp cao

(Dân trí) - Thường trực tiếp công dân của Quốc hội vừa hướng dẫn ông Lê Văn Tuấn gửi đơn đến UBND quận Nam Từ Liêm yêu cầu làm rõ việc các cấp chính quyền địa phương và các cơ quan chuyên môn không thực thi bản án có hiệu lực pháp luật của Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội với lý do thực hiện chỉ đạo từ một Công văn của Thanh tra Chính phủ ban hành!

Thứ ba, 23/08/2016 - 07:24

Hà Nội: Chủ tịch huyện Hoài Đức cấp khống sổ đỏ, quan về hưu, dân “kêu trời”!
Hà Nội: Chủ tịch huyện Hoài Đức cấp khống sổ đỏ, quan về hưu, dân “kêu trời”!

(Dân trí) - Sau hơn 10 kỳ báo điều tra của Dân trí lật tẩy việc ông Nguyễn Xuân Lĩnh - Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức (Hà Nội) ký cấp sổ đỏ cho những mảnh đất không có thật dẫn đến việc người dân khốn đốn vì bị lừa hàng trăm triệu đồng từ năm 2004, mới đây nhất, Công an huyện Hoài Đức trả lời một nạn nhân là vẫn đang điều tra dù đơn tố cáo đã được gửi cách đây gần 1 năm và UBND huyện Hoài Đức đã kết luận sai phạm.

Thứ ba, 23/08/2016 - 06:51

Nam Định: Khởi kiện ra toà vụ tố quỵt nợ nhiều tỷ đồng chấn động phố huyện
Nam Định: Khởi kiện ra toà vụ tố quỵt nợ nhiều tỷ đồng chấn động phố huyện

(Dân trí) - Sau khi đơn tố cáo gia đình ông Trần Thế Việt và bà Trần Thị Hồng (xóm 12, xã Thọ Nghiệp, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định), chủ doanh nghiệp lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhiều tỷ đồng được Công an huyện Xuân Trường trả lời không có dấu hiệu hình sự, ông Bùi Viết Kham tiếp tục kiện vợ chồng chủ doanh nghiệp này ra toà yêu cầu trả nợ.

Thứ hai, 22/08/2016 - 04:53